Liverpool John Moores University
Liverpool John Moores University

Rank

Liverpool John Moores University Ranking

74

location

Liverpool John Moores University Location

North England

Liverpool John Moores University

Rank

University Ranking

74

location

Img

North England

เก็บไว้ในรายการโปรด

ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Liverpool, England
ก่อตั้ง 1992
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง Sports, Science, Engineering
ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £12,660
ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Liverpool, England
ก่อตั้ง 1992
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง

Sports, Science, Engineering

ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £12,660

ข้อมูลทั่วไป

Liverpool John Moores University (LJMU) ก่อตั้งในปี 1825 ได้รับวิทยฐานะเป็นมหาวิทยาลัยในปี 1992 และเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่ใหญ่ที่สุดในสหราชอาณาจักร โดยมีนักศึกษาลงทะเบียนเรียนกว่า 25,000 คน จาก 100 ประเทศทั่วโลก

มหาวิทยาลัยแห่งนี้เป็นผู้บุกเบิกในการสอนโดยใช้การใช้สื่อหลากหลายชนิดและเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่มีศูนย์สื่อต่าง ๆ ที่เพียบพร้อมและทันสมัยที่สุด พร้อมกับการบรรยายผ่านคอมพิวเตอร์ และมีการติวเข้มเพิ่มเติมในเนื้อหาวิชาเรียนกับอาจารย์แบบตัวต่อตัว

บริการสำหรับนักศึกษาต่างชาติ

มหาวิทยาลัยเปิดสอนภาษาอังกฤษให้แก่นักศึกษาโดยเป็นภาษาอังกฤษหลักสูตร in-sessional และ pre-sessional สามารถเรียนภาษาอังกฤษโดยเฉพาะ หรือ เรียนเพื่อเป็นส่วนหนึ่งของการเรียนในหลักสูตร International Foundation โดยสามารถนำผลการเรียนยื่นสมัครเข้าศึกษาต่อในมหาวิทยาลัยได้

การจัดอันดับ

 • อันดับ 86 โดย  Times University Guide ประจำปี 2017
 • อันดับ 84 โดย  Guardian University Guide ประจำปี 2017

Research Excellence Framework ประจำปี 2014 Liverpool John Moore ได้เลื่อนอันดับขึ้นมาอยู่อันดับที่ 62 ในตารางการจัดอันดันดับคุณภาพงานวิจัย ทางด้าน School of Sport ของมหาวิทยาลัย ไดัรับการจัดอันดับให้เป็นงานวิจัยที่มีความชั้นนำระดับโลก  และอยู่ในอันดับที่ 2 ของ สหราชอาณาจักร ขณะที่งานวิจัยในสาขา English และ Astrophysics ได้รับความพึงพอใจเป็นอย่างมาก

ที่พัก

Liverpool John Moores University มีการการันตีที่พักให้แก่นักศึกษานานาชาติชั้นปีที่ 1 โดยห้องพักนักศึกษามีทั้งแบบห้องพักเดี่ยวซึ่งมีห้องน้ำในตัวและห้องพักในแฟลตแบบใช้ห้องน้ำส่วนกลาง เมืองลิเวอร์พูลเป็นเมืองที่มีค่าครองชีพไม่แพงนักและมีที่พักเอกชนหลายแห่ง ซึ่ง Accommodation Office ของมหาวิทยาลัย สามารถช่วยนักศึกษาในการจัดหาที่พักที่เอกชนที่มีความเหมาะสมให้แก่นักศึกษาได้

ทำเลที่ตั้ง

Liverpool John Moores University ตั้งอยู่ใจกลางเมืองลิเวอร์พูลซึ่งได้รับรางวัล European Capital of Culture ในปี 2008 และมีชื่อเสียงทาางด้านสถาปัตยกรรม อาคารต่าง ๆ ในเมืองเป็นอาคารที่ได้รับการจดทะเบียนรับรองความสำคัญทางสถาปัตยกรรมและประวัติศาสตร์ (listed buildings) มากกว่าเมืองใด ๆ ที่อยู่นอกเขตลอนดอน เมืองได้รับรางวัลจาก UNESCO ให้เป็นมรดกโลกในปี 2004 ปัจจุบันเมืองลิเวอร์พูลยังมีชื่อเสียงทางด้านเศรษฐกิจและด้านบันเทิง

ศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียง

 • Peter Selman (ศิลปินวง Radiohead)
 • Mohamed Nasheed (ประธานาธิบดีแห่งมัลดีฟส์)
 • Caroline Aherne (นักแสดงและนักเขียน)
 • Andreja Gomboc (นักฟิสิกส์ดาราศาสตร์)

บทความเกี่ยวกับ Liverpool John Moores University

เหตุผลที่หลายคนเลือกไปเรียนต่อที่ Liverpool John Moores University

Liverpool John Moores University ชื่อนี้ น้องๆ หลายคนอาจจะยังไม่คุ้นหู แต่นี่คือหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่ใหญ่ที่สุด และมีความหลากหลายมากที่สุดในประเทศอังกฤษและสหราชอาณาจักรก็ว่าได้…Read more

Update รายชื่อมหาวิทยาลัยที่เปิดรับสมัครในเดือน มกราคม 2019 (January Intakes)

การสมัครเรียนในเทอมสปริง (เริ่มต้นเรียนช่วงกลางเดือนมกราคม) หรือที่เรียกกันว่า January Intake นั้น คือโอกาสสำคัญสำหรับน้องๆ ที่พลาดการสมัครเข้าเรียนในช่วงเดือนกันยายนตามปกติ…Read more

10 เมืองที่มีค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับการศึกษา คุ้มค่าที่สุด ใน UK (Part 1)

10 เมือง จากการสำรวจโดย Natwest Student Living Index ไว่าเป็นเมืองที่มีค่าใช้จ่ายคุ้มค่าและน่าไปเรียนที่สุดในสหราชอาณาจักร โดยแยกเป็นรายได้ของนักเรียน…Read more

เรียนต่ออังกฤษกับ 5 เมืองที่มีค่าครองชีพที่ถูกที่สุดในอังกฤษ

ใคร ๆ ก็สามารถเรียนต่อที่อังกฤษได้! มาดูเมืองที่มีค่าครองชีพที่ถูกที่สุดในประเทศอังกฤษ เพื่อจะเป็นตัวเลือกให้ใครหลาย ๆ คนที่อยากจะประหยัดค่าใช้จ่ายไปในตัวในขณะเรียนต่ออยู่นั่นเองRead more

Digital Marketing และ International Marketing คืออะไร ต่างกันอย่างไร เลือกเรียนอะไรดี เรามีคำตอบให้คุณ

แนะนำหลักสูตร Digital Marketing และ International Marketing ในสหราชอาณาจักร พร้อมรายละเอียดหลักสูตร เลือกเรียนอะไรดี เรามีคำตอบให้คุณ ไปดูรายละเอียดพร้อมกันเลยค่ะRead more

สนใจเรียนต่อที่นี่ หรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติม

 • University of Cambridge
 • Durham University
 • Study at University of Kent
 • Study at University of East Anglia
 • Study at London School of Economics
 • University of Surrey
 • Coventry University
 • Brunel University
 • Bournemouth University