LSE
LSE

Rank

LSE Ranking

9

location

LSE Location

London

LSE

Rank

University Ranking

9

location

Img

London

เก็บไว้ในรายการโปรด

ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง London, England
ก่อตั้ง 1895
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง Economics, Law, Social Science
ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £18,408
ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง London, England
ก่อตั้ง 1895
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง

Economics, Law, Social Science

ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £18,408

ข้อมูลทั่วไป

London School of Economics and Political Science หรือ London School of Economics หรือ LSE เป็นมหาวิทยาลัยที่ตั้งอยู่ในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ เป็นมหาวิทยาลัยที่โดดเด่นด้านสังคมศาสตร์ LSE ยังเป็นมหาวิทยาลัยนานาชาติที่สำคัญที่สุดของสหราชอาณาจักร โดย 2 ใน 3 ของนักเรียน 9,500 คน เป็นนักศึกษานานาชาติที่มาจากทั่วโลก

LSE เป็น 1 ในสมาชิกของ Russell Group ซึ่งเป็นกลุ่มมหาวิทยาลัยชั้นนำทั้งหมด 24 แห่ง ของประเทศอังกฤษ

นอกจากนี้ LSE มีความภาคภูมิใจในความมุ่งมั่นและความเป็นเลิศด้านวิชาการ เนื่องจากห้องสมุดของ LSE เป็นห้องสมุดด้านสังคมศาสตร์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดยที่ผ่านมามีอัตราการยืมหนังสือ เฉลี่ย 4 เท่าต่อเมื่อเทียบกับค่าเฉลี่ยระดับชาติ นอกจากนั้นนักศึกษาที่จบการศึกษาจาก LSE ยังได้รับอัตราการจ้างงานและอัตราเงินเดือนที่ดีที่สุด

LSE มีผู้ชนะรางวัลโนเบลถึง 16 คน โดยเป็นอาจารย์หรือผู้ที่เคยศึกษาอยู่ที่นี่ มหาวิทยาลัยเพิ่งจะฉลองครบรอบ 150 ปี ในปี 2015 ที่ผ่านมา อีกทั้งมหาวิทยาลัยมักจะได้รับการจัดอันดับให้อยู่ในระดับท็อปจากการจัดอันดับระดับนานาชาติ

 

บริการสำหรับนักศึกษาต่างชาติ

เนื่องจาก 2 ใน 3 ของนักศึกษาที่ LSE เป็นนักศึกษาที่มากจากต่างประเทศ LSE จึงเป็นมหาวิทยาลัยที่มีความหลากหลายทางด้านวัฒนธรรมมากที่สุดในโลก และด้วยเหตุนี้ LSE จึงมีความเชี่ยวชาญในการต้อนรับ ดูแลและพร้อมให้คำปรึกษาและช่วยเหลือนักศึกษาใหม่จากนานาชาติอย่างดีที่สุด

ทีมที่ปรึกษาที่ Student Services Centre สามารถให้ข้อมูลเกี่ยวกับบริการและการดำเนินการเกี่ยวกับหลักสูตรการเรียนต่าง ๆ เช่น การสอบ, ระเบียบการต่าง ๆ และการสนับสนุนเงินทุนการศึกษา 

 

การจัดอันดับ

 • อันดับที่   8 โดย Times University Guide ประจำปี 2017
 • อันดับที่ 12 โดย Guardian University Guide ประจำปี 2017
 • อันดับที่ 37 โดย QS World University Rankings ประจำปี 2017

LSE ได้รับการจัดอันดับโลกให้อยู่ในอันดับที่ 2 จาก QS World University rankings ประจำปี 2013/2014 จาก QS World University rankings ทางด้าน Social Sciences และเป็น 1 ใน 4 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในโลกทางด้านชื่อเสียงขององค์กรผู้จ้างงานและจำนวนนักศึกษานานาชาติทั้งหมด LSE ยังมีอัตราการ dropout เพียง 3% ถือเป็นอัตราที่ต่ำที่สุดของประเทศอังกฤษ Research Excellence Framework ประจำปี 2014 ได้ประเมินให้ LSE เป็นผู้นำทางด้านสถาบันการวิจัยและเป็นที่หนึ่งของสหราชอาณาจักรทางด้านสังคมศาสตร์

ที่พัก

ที่ LSE มีการจัดที่พักไว้รับรอง 41% ของจำนวนนักศึกษาทั้งหมด มีการการันตีที่พักให้แก่นักศึกษาชั้นปีที่ 1 หากยื่นสมัครภายในสิ้นเดือนพฤษภาคม และยังมีตัวเลือกที่พักที่หลากหลายให้แก่นักศึกษาผ่านพันธมิตรของมหาวิทยาลัย รวมทั้งมี Accommodation Office ที่สามารถช่วยจัดหาที่พักที่เหมาะสมให้แก่นักศึกษาตลอดช่วงเวลาที่ศึกษาอยู่ในมหาวิทยาลัยด้วย 

 

ทำเลที่ตั้ง

London School of Economics and Political Science ตั้งอยู่ใจกลางมหานครลอนดอน และอยู่ใกล้กับ Covent Garden และแม่น้ำเทมส์ ลอนดอนมีสนามบินนานาชาติ 5 แห่ง ซึ่งสามารถเดินทางไปถึงโดยรถไฟสายต่าง ๆ ในกรุงลอนดอน และใช้เวลาเดินทางน้อยกว่าหนึ่งชั่วโมง 

ลอนดอนมีพิพิธภัณฑ์ขนาดใหญ่หลายแห่ง รวมถึงแกลเลอรี สวนสาธารณะและสถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ หลายแห่ง โดยสถานที่ส่วนใหญ่จะไม่เก็บค่าเข้าชม นักเรียนของ LSE จะเรียนหนังสือในมืองที่มีชีวิตชีวาที่สุดแห่งหนึ่งของโลก มหาวิทยาลัยตั้งอยู่ในแหล่งความเจริญที่เอื้อต่อการฝึกงานและตอบโจทย์เส้นทางอาชีพ โดยมีองค์กรชั้นนำระดับท็อป 100 ของโลก ตั้งอยู่ในเมือง อีกทั้งมหาวิทยาลัยยังมีชื่อเสียงและเป็นพันธมิตรกับหลาย ๆ องค์กรซึ่งเพิ่มโอกาสในการทำงานให้แก่นักศึกษาอีกด้วย

 

ศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียง

ผู้นำระดับประเทศและนักการเมืองในอดีตและปัจจุบันกว่า 30 ท่าน เคยศึกษาอยู่ที่ LSE และเคยสอนใน LSE เช่นกัน มหาวิทยาลัยยังมี ผู้ชนะรางวัล Nobel 16 ท่าน ในสาขาเศรษฐศาสตร์และวรรณคดี

บทความเกี่ยวกับ LSE

Top 10 มหาวิทยาลัยใน UK ที่ได้รับการจัดอันดับจากผู้ประกอบการและองค์กรธุรกิจ ประจำปี 2018

ผลการจัดอันดับ the Global University Employability Ranking ประจำปี 2018 ซึ่งเป็นการจัดอันดับจากบริษัทยักษ์ใหญ่ต่างๆ ทั่วโลก โดยการรวบรวมข้อมูลของทีม HR…Read more

มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดด้านสังคมศาสตร์ (Social Science) ของ UK จาก THE University Rankings 2019

10 มหาวิทยาลัยแห่งสหราชอาณาจักร ที่ทำอันดับได้ดีที่สุดจากการจัดอันดับด้านสังคมศาสตร์ศาสตร์ของ Times Higher Education Read more

มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดด้านนิติศาสตร์ (Law) ของ UK จาก THE University Rankings 2019

10 มหาวิทยาลัยแห่งสหราชอาณาจักร ที่ทำอันดับได้ดีที่สุดจากการจัดอันดับด้านนิติศาสตร์ (Law) ของ Times Higher Education World Ranking 2019 อีกหนึ่งสาขาวิชายอดนิยมของผู้เรียนทั้งในสหราชอาณาจักรและไทย Read more

มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดใน UK จาก THE University Rankings 2019

Times Higher Education World Ranking 2019 ปีนี้ มหาวิทยาลัยชั้นนำจากสหราชอาณาจักรอยู่ใน Top 10 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในโลกถึง 3 แห่ง ได้แก่ University…Read more

อัพเดท! หลักสูตรกฎหมาย LLM จาก UK ที่ ก.ต. รับรองปี 2561

อัพเดทล่าสุด! ปี 2018 พร้อมตรวจเช็ครายชื่อมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักร รวมทั้งหลักสูตรต่าง ๆ ที่ ก.ต. รับรองในฐานะปริญญาทางกฎหมาย เพื่อบรรจุเป็นข้าราชการตุลาการในตำแหน่งผู้ช่วยพิพากษาRead more

สนใจเรียนต่อที่นี่ หรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติม

 • University of Cambridge
 • Durham University
 • Study at University of Kent
 • Study at University of East Anglia
 • Study at London School of Economics
 • University of Surrey
 • Coventry University
 • Brunel University
 • Bournemouth University