LSE
LSE

Rank

LSE Ranking

8

location

LSE Location

London

LSE

Rank

University Ranking

8

location

Img

London

เก็บไว้ในรายการโปรด

ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง London, England
ก่อตั้ง 1895
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง Economics, Law, Social Science
ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £9,700-9,900
ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง London, England
ก่อตั้ง 1895
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง

Economics, Law, Social Science

ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £9,700-9,900

ข้อมูลทั่วไป

The London School of Economics and Political Science หรือ the London School of Economics หรือ LSE เป็นมหาวิทยาลัยตั้งอยู่ในลอนดอน ประเทศอังกฤษ เป็นมหาวิทยาลัยที่โดดเด่นด้านสังคมศาสตร์ LSE ยังเป็นมหาวิทยาลัยนานาชาติที่สำคัญที่สุดของเกาะอังกฤษ โดย 2 ใน 3 ของนักเรียน 9,000 คน เป็นนักศึกษาจากทั่วโลก

LSE ได้รับการจัดอันดับให้เป็นมหาวิทยาลัยอันดับที่ 3 ของอังกฤษ และLSE ยังเป็น 1 ในสมาชิกของ Russell Group ซึ่งเป็นกลุ่มมหาวิทยาลัยชั้นนำ 24 มหาวิทยาลัยของอังกฤษ

นอกจากนี้ LSE มีความภาคภูมิใจในความมุ่งมั่นและความเป็นเลิศด้านวิชาการ เนื่องจากห้องสมุดของ LSE เป็นห้องสมุดด้านสังคมศาสตร์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดยปัจจุบันยึดการอัตราการยืมหนังสือ เฉลี่ย 4 ครั้งต่อเชื้อชาติ และนักศึกษาที่จบการศึกษาจาก LSE จะได้รับอัตราการจ้างงานและอัตราเงินเดือนที่ดีที่สุด

LSE อยู่ใกล้สนามบินนานาชาติ รวมถึง Heathrow และ Gatwick การไปมหาวิทยาลัยจึงง่ายสำหรับผู้ที่เดินทางมาอังกฤษเป็นครั้งแรก

บริการสำหรับนักศึกษาต่างชาติ

เนื่องจาก 2 ใน 3 ของนักศึกษาที่ LSE เป็นนักศึกษาที่มากจากต่างประเทศ LSE จึงเป็นมหาวิทยาลัยที่มีความหลากหลายทางด้านวัฒนธรรมมากที่สุดในโลก และด้วยเหตุนี้ LSE ที่จะต้อนรับ ดูแล และมีที่ปรึกษาและผู้ช่วยที่ดี่สุดสำหรับนักศึกษาใหม่ จากนานาชาติเสมอ 

ทีมที่ปรึกษาที่ the Student Services Centre สามารถให้ข้อมูลเกี่ยวกับบริการการดำเนินการเกี่ยวกับคอร์สต่างๆ และการประเมินในคอร์สนั้นๆ, การสอบ, ระเบียบการต่างๆ และการสนับสนุนเงินทุนการศึกษา นักศึกษาระดับปริญญาตรี จะได้รับการการันตีที่พักใน LSE หรือ University of London residence, ถ้านักเรียนสมัครเรียนก่อนวันที่ 31 พฤษภาคมของทุกปี

การจัดอันดับ

ปัจจุบัน LSE ได้รับการจัดอันดับ เป็นอันดับที่ 3 ในนิตยสาร The Times, หนังสือพิมพ์ The Guardian, และหนังสือ Good University Guide 2014 rankings. จากการวัดผล โดยการทำแบบทดสอบ the Research Assessment Exercise ซึ่งจะวัดผล 70% จากการแบ่งประเภทงานวิจัยระดับผู้นำของโลก หรือความเป็นเลิศระดับนานาชาติ LSE เป็นรองแค่มหาวิทยาลัย Cambridge เท่านั้น รวมถึงคณะต่างๆ ที่ติดอันดับtop 3 ของการจัดอันดับคณะ ไม่จำกัดแค่ที่ กฎหมาย (อันดับ 1) นโยบายสังคม (อันดับ 1) ปรัชญา (อันดับ 2) เศรษฐศาสตร์ (อันดับ 3) สังคมวิทยา (อันดับ 2) พานิชยศาสตร์และการบัญชี (อันดับ 3) ประวัติศาสตร์ (อันดับ 3) ภูมิศาสตร์ (อันดับ 3)

LSE ยังมีอัตราการdropout เพียง 3% ถือเป็นอัตราที่ต่ำที่สุดของอังกฤษ

ที่พัก

ที่ LSE มีการจัดที่อยู่ถึง 41% ของจำนวนนักเรียนทั้งหมด รวมถึงนักเรียนที่เข้าศึกษาเป็นปีแรก จะการันตีว่า มีชื่อใน the university halls of residence ด้วยทางเลือกที่หลากหลายของที่พักที่ว่างผ่านพันธมิตร ของ LSE ในกลุ่ม University of London และเจ้าหน้าที่ด้านที่พัก จะช่วยเหลือนักเรียนในการหาที่พักที่ราคาไม่แพง และบ้านพักที่เหมาะสมกับความต้องการของนักเรียน ระหว่างการศึกษา

ทำเลที่ตั้ง

The London School of Economics and Political Science ตั้งอยู่ใจกลางมหานครลอนดอน เพียงแค่เดินในระยะสั้นๆ จาก Covent Garden และแม่น้ำเทมส์ ลอนดอนมีสนามบินนานาชาติ 5 สนามบิน ซึ่งทั้งหมดใช้เวลาเดินทางน้อยกว่าหนึ่งชั่วโมง โดยการใช้รถไฟสายต่างๆ ของลอนดอน

ลอนดอนมีพิพิธภัณฑ์ขนาดใหญ่ให้เลือก แกลลอรี่ สวนสาธารณะ และสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ ส่วนมาก สถานที่เหล่านี้จะไม่เก็บค่าเข้าชม เป็นที่แน่นอนว่า นักเรียนของ LSE จะไม่เบื่อที่จะเรียนหนังสือใน 1 เมืองที่มีชีวิตชีวาที่สุดแห่งหนึงของโลก

ที่ตั้งของมหาวิทยาลัยเปิดโอกาสสำหรับ internships และเครือข่ายของอาชีพต่างๆ ในบริษัทชั้นนำของโลกกว่า 100 บริษัท ที่มีสาขาในลอนดอน นักเรียนจะแน่ใจอย่างเต็มที่ได้ว่า ชื่อเสียงอันยอดเยี่ยมของมหาวิทยาลัย รวมถึงความร่วมมือกับบริษัทเหล่านี้ จะเป็นโอกาสสำหรับเป้าหมายของนักเรียน

ศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียง

ผู้นำระดับประเทศและนักการเมืองในอดีตและปัจจุบันกว่า 30 ท่าน เคยศึกษาใน LSE และเคยสอนใน LSE เช่นกัน มหาวิทยาลัยยังมี ผู้ชนะรางวัล Nobel 16 ท่าน ในสาขาเศรษฐศาสตร์และวรรณคดี

เราสามารถช่วยได้อย่างไรบ้าง

หากนักเรียนสนใจที่รับข้อมูลและติดต่อเพื่อจะปรึกษากับเราฟรี ติดต่อเราที่ 02-260-6033 หรือ e-mail: bangkok@studyin-uk.com

ข้อมูลเกี่ยวกับ LSE ใน SI-UK Thailand Blog

เรียนสหราชอาณาจักรกับหลักสูตรปริญญาสุดฮิตพิชิตงานในฝัน

สวัสดีปีไก่ค่ะน้อง ๆ ทุกคน มีใครวางแผนกิจกรรมประจำปีในสิ่งที่ตัวเองอยากทำหรือตั้งเป้าหมายเอาไว้บ้างแล้วเอ่ย…อ่านเพิ่มเติม

เลือกเรียนต่อสหราชอาณาจักรกันเถอะ

สหราชอาณาจักรเป็นดินแดนแห่งความอบอุ่นทางการศึกษา ประกอบไปด้วยประเทศอังกฤษ…อ่านเพิ่มเติม

ผลการจัดอันดับ Top 10 UK Universities โดย Complete University Guide ปี 2016

ใครที่กำลังมุ่งเป้าหมายไปเรียนต่อที่ประเทศอังกฤษ หรือมหาวิทยาลัยชั้นนำต่าง…อ่านเพิ่มเติม

รวมสุดยอดมหาวิทยาลัยในการเรียน Economics ที่ UK

ในการศึกษาทางด้านเศรษฐศาสตร์นั้นเป็นการศึกษาที่เกี่ยวกับสังคม…อ่านเพิ่มเติม

มหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักรทุ่มเงินกว่า 20 ล้านปอนด์กับงานศิลปะในช่วงระยะเวลา 5 ปี

สวัสดีค่ะน้อง ๆ ทุกคน มีใครชอบสะสมผลงานศิลปะกันบ้างมั้ยเอ่ย?…อ่านเพิ่มเติม

สนใจโรงเรียนนี้ใช่ไหม

  • Study at Glasgow
  • Study at Kent
  • Study at Oxford
  • Study at UEA
  • Study at LSE
  • Study at Kings
  • Study at Liverpool