Manchester Metropolitan University
Manchester Metropolitan University

Rank

Manchester Metropolitan University Ranking

69

location

Manchester Metropolitan University Location

North England

Manchester Metropolitan University

Rank

University Ranking

69

location

Img

North England

เก็บไว้ในรายการโปรด

ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Manchester, England
ก่อตั้ง 1970
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง Technology・English・Fashion  
ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £13,500-15,000
ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Manchester, England
ก่อตั้ง 1970
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง

Technology・English・Fashion

 

ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £13,500-15,000

ข้อมูลทั่วไป

Manchester Metropolitan University เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่ใหญ่ที่สุดในสหราชอาณาจักร และมีนักศึกษาลงทะเบียนเรียนมากกว่า 37,000 คน จาก 130 ประเทศ และยังมีความเชื่อมโยงกับองค์กรคุณภาพต่าง ๆ ถึง 70 แห่ง ซึ่งมีความมุ่งเน้นในด้านคุณภาพวิชาการภาคปฏิบัติ โดยในแต่ละปีมีนักศึกษากว่า 1,800 คน ที่ได้รับการฝึกงานระหว่างที่กำลังศึกษาอยู่ ซึ่งในหลักสูตรการฝึกงานนี้ได้รับการยอมรับว่าเป็นหลักสูตรที่ดีกว่ามหาวิทยาลัยอื่น ๆ ในสหราชอาณาจักร

มหาวิทยาลัยมีทั้งหมด 8 คณะ โดยเป็นสาขาทางด้าน Business and Law, Humanities Languages และ Social Science and Art โดยมหาวิทยาลัยมีวิทยาเขตหลักอยู่ที่ใจกลางเมืองแมนเชสเตอร์ ซึ่งเป็นศูนย์กลางของการศึกษาทางด้านวิทยาศาสตร์ วิศวกรรมศาสตร์ และการศึกษาทางด้านเทคโนโลยีที่ใหญ่ที่สุดในสหราชอาณาจักร และยังเป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำระดับนานาชาติทางด้าน มีวิทยาเขตที่สองอยู่ที่เมืองเชสเชียร์ โดย 92% ของ นักศึกษาที่จบจาก Manchester Met นั้นได้รับการจ้างงานทันทีหรือศึกษาต่อภายในหกเดือนหลังจากจบการศึกษา.

 

บริการสำหรับนักศึกษาต่างชาติ

มหาวิทยาลัยมีทีมเจ้าหน้าที่ในการให้บริการให้คำปรึกษาและให้คำแนะนำแก่นักศึกษานานาชาติทั้งในด้านการเรียนและด้านอาชีพ อีกทั้งยังมีบริการให้คำแนะนำด้านการเรียนแบบตัวต่อตัว และยังมีบริการรับนักศึกษาจากสนามบินตั้งแต่ปีแรกที่เข้าศึกษา

การจัดอันดับ

 • อันดับที่ 72 โดย Times University Guide 2017
 • อันดับที่ 60 โดย Guardian University Guide 2017

ตามมาด้วยการจัดอันดับในปี 2014 โดย Research Excellence Framework โดยที่ 60% ของงานวิจัยที่ถูกส่งเข้ามาได้รับการประเมินให้เป็นงานวิจัยชั้นนำระดับโลก รวมถึงมีความยอดเยี่ยมระดับนานาชาติ และมหาวิทยาลัยยังไต่อันดับขึ้นมาถึง 12 อันดับจากการจัดอันดับด้านคุณภาพของงานวิจัย ซึ่งอยู่ในอันดับที่ 53 

ที่พัก

มหาวิทยาลัยมีที่พักรองรับนักศึกษาถึง 3,500 แห่ง และมีหอพักทั้งหมด 7 หลัง นักศึกษาชั้นปีที่ 1 ได้รับการการันตีหอพักทุกคน ห้องพักในแฟลตมีทั้งแบบห้องแบบมาตรฐานและห้องพักแบบมีห้องน้ำในตัว โดยมีจำนวน 3-12 ห้องนอน และยังมีครัวส่วนกลางและพื้นที่สำหรับการรับประทานอาหาร และที่พักเอกชนภายในเมือง Manchester และ Crewe นอกจากนั้นมหาวิทยาลัยยังมี Manchester Student Homes ซึ่งบริการจัดหาที่พักเอกชนรอบ ๆ เมืองให้แก่นักศึกษาอีกด้วย

ทำเลที่ตั้ง

Manchester Metropolitan University มี 3 วิทยาเขต โดยตั้งอยู่ในเมือง Manchester และอีก 1 วิทยาเขตใกล้กับเมือง Crewe ใน Cheshire ซึ่งทุกวิทยาเขตนั้นมีสิ่งอำนวยความสะดวกทางด้านการเรียน การกีฬา การพักผ่อนหย่อนใจและความบันเทิง รวมไปถึงมีที่พักที่สะดวกสะบาย

Manchester Metropolitan University ตั้งอยู่ใกล้กับตัวเมืองแมนเชสเตอร์ ซึ่งเต็มไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก ทั้งร้านกาแฟ ร้านค้า โรงภาพยนตร์ พิพิธภัณฑ์ ร้านขายเสื้อผ้า ห้างสรรพสินค้า คาเฟ่ บาร์ และคลับ รวมไปถึงอพาร์ทเมนท์มากมาย และยังอยู่ห่างจากกรุงลอนดอนเพียงแค่ 2 ชม. 30 นาทีเท่านั้น ซึ่งนักศึกษาจะได้เพลิดเพลินทั้งการศึกษาในมหาวิทยาลัยซึ่งมีความปลอดภัยและการเดินทางเข้าสู่ตัวเมืองที่แสนจะสะดวกสบาย 

บทความเกี่ยวกับ Manchester Metropolitan University

แนะนำ 5 หลักสูตรป.ตรี Fashion Design สุดเจ๋งใน UK

'แฟชั่น' เป็นอีกหนึ่งสาขาที่ได้รับความนิยมในการเรียนต่ออย่างต่อเนื่องจนถึงปัจจุบัน ซึ่งการเรียนต่อด้าน Fashion Design ที่ประเทศอังกฤษจะทำให้คุณรู้ถึงแฟชั่นในแบบสากล…Read more

แนะนำ 5 มหาวิทยาลัยที่น่าสนใจใน “แมนเชสเตอร์” เมืองมหาวิทยาลัยอันดับที่สองของอังกฤษ

เมืองแมนเชสเตอร์ (Manchester) เมืองมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดของสหราชอาณาจักร อันดับที่ 3 ในปีนี้ จุดแข็งของเมืองแมนเชสเตอร์ คือมหาวิทยาลัยชั้นนำของโลกหลายแห่ง…Read more

5 อันดับ ‘มหาวิทยาลัยสีเขียว’ ที่ดีที่สุดใน UK

The People and Planet Green University Ranking ได้ทำการจัดอันดับมหาวิทยาลัยสีเขียวในสหราชอาณาจักร โดยมุ่งเน้นไปที่ประเด็นต่าง ๆ เช่น การให้ความสำคัญในเรื่องการใช้น้ำจะมีมหาวิทยาลัยใดบ้างมาดูกันค่ะRead more

แนะนำ 5 หลักสูตรการโรงเเรมและการท่องเที่ยว Hospitality and Tourism

อีกหนึ่งหลักสูตรยอดนิยมที่ใคร ๆ ก็อยากเรียนต่อนั่นก็คือการโรงเเรมและการท่องเที่ยวหรือ Hospitality and Tourism ซึ่งหากคุณอยากเรียนรู้เกี่ยวกับงานด้านบริการระดับสากล…Read more

สนใจเรียนต่อที่นี่ หรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติม

 • University of Cambridge
 • Durham University
 • Study at University of Kent
 • Study at University of East Anglia
 • Study at London School of Economics
 • University of Surrey
 • Coventry University
 • Brunel University
 • Bournemouth University