เรียนต่อวรรณคดีอังกฤษ (English Literature) ที่อังกฤษ

English Literature

หลักสูตรวรรณคดีอังกฤษในสหราชอาณาจักร

หลักสูตรวรรณคดีอังกฤษ (English Literature)

เรียนต่อหลักสูตรวรรณคดีอังกฤษในสหราชอาณาจักร

หากนักเรียนรักการอ่าน และการเรียนด้านวรรณคดีอังกฤษ จะช่วยให้นักเรียนพัฒนาทักษะอาชีพที่ไม่ได้มีความถนัดด้านนี้เลย นักเรียนจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับการทำวิจัย และการวิเคราะห์บทความ การร่วมกับอภิปรายหัวข้อ การวิเคราะห์และรายงานที่จะเป็นตัวกำหนดอาชีพในวงการสิ่งพิมพ์ นักข่าว และการรายงานข่าว

นักเรียนจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับวรรณกรรมอังกฤษและ อเมริกันแท้ โดยผ่านการเรียนรู้แบบสมัยใหม่ ทักษะการวิเคราะห์จะได้รับการพัฒนา การช่วยเหลือด้านการพิจารณาและการวิจารณ์อีกเช่นกัน นอกจากนี้ยังช่วยเพิ่มทักษะในการวิเคราะห์วรรณคดียุคคลาสสิค พลังของการเขียน และความสอดคล้องด้านการถกเถึยงกันอีกด้วย 

สมัครเรียนหลักสูตรพัฒนศึกษากับ SI-UK

SI-UK พร้อมที่จะช่วยคุณสมัครเรียนในหลักสูตรวรรณคดีอังกฤษในสหราชอาณาจักร เริ่มต้นวันนี้ด้วย บริการติดต่อเพื่อรับคำแนะนำฟรี ที่ SI-UK Bangkok ที่จะช่วยแนะนำคุณทุกขั้นตอนในระหว่างการสมัคร และคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญในการสมัครให้ออกมาดีที่สุด

หากนักเรียนชื่นชอบงานเขียนของ Byron, Shakespeare, Chaucer; American lit, gothic lit หรือ classic poetry, การเรียนระดับปริญญาด้านวรรณคดีอังกฤษ จะเปิดโอกาสด้านการทำงานให้อีกด้วย

อาชีพสำหรับด้านวรรณคดีอังกฤษ (English Literature)

เนื่อง จากในปัจจุบันนี้ ยังไม่มีสาขาอาชีพโดยตรงด้านวรรณคดีอังกฤษ แต่อย่างไรก็ตามยังมีทางเลือกอื่นๆ อีกหลายทาง ที่เปิดโอกาส หากนักเรียนมีความสนใจ การพัฒนาด้านการวิจัยระหว่างการศึกษา ควบคู่ไปกับการวิเคราะห์ และการอภิปรายมีความหมาย หากนักเรียนต้องการประกอบอาชีพนักข่าว การตลาด โฆษณา การพูดในที่สาธารณะ การสอน และ copy writing

คุณสมบัติสำหรับสมัครเข้าศึกษาต่อหลักสูตรวรรณคดีอังกฤษ

 • นักศึกษาต่างชาติระดับปริญญาตรีทั่วไป: 32 คะแนน
 • คุณสมบัตินักเรียนแบบ A-level: ต้องได้คะแนนในระดับ ABB
 • คะแนนสอบ IELTS: คะแนนรวม 6.5 และไม่ต่ำกว่า 5.5 ในแต่ละทักษะ

มหาวิทยาลัยใดที่สามารถศึกษาต่อด้านวรรณคดีอังกฤษได้บ้าง?

สถาบันการศึกษาและมหาวิทยาลัยในอังกฤษที่เปิดสอนหลักสูตรด้านวรรณคดีอังกฤษที่มีชื่อเสียงและได้รับการยอมรับ ซึ่งจัดอันดับโดย the Guardian 2016 University Gulde ได้แก่:

 1. University of Cambridge
 2. University of Oxford
 3. University of St Andrews
 4. University of Durham
 5. University of Southampton
 6. University College London
 7. University of Exeter
 8. University of Kent
 9. University of Sussex
 10. Brunel University London

หากต้องการเข้าศึกษาต่อที่มหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ อ็อกฟอร์ด หรือ UCL โปรดตรวจสอบ Oxbridge Service ของเรา ที่จะช่วยให้คุณมีความพร้อมในการเตรียมตัวสมัครเพื่อเข้าศึกษาต่อมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในโลก

SI-UK สามารถช่วยเหลือคุณในการสมัครได้อย่างไร

หากคุณสนใจทราบข้อมูลเพิ่มเติม ลงทะเบียนเพื่อรับ คำปรึกษาฟรีโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ร่วมถึงบริการของเราพร้อมช่วยเหลือนักเรียนไทยในการสมัครเรียนต่อ และด้วยบริการ Premium จะเป็นเครื่องการันตีว่าคุณจะได้รับการตอบรับจากมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักร

 • Study at University of Glasgow
 • Study at University of Kent
 • Study at University of Oxford
 • Study at University of East Anglia
 • Study at London School of Economics
 • Study at Kings College London
 • Study at University of Liverpool