University of Kent
University of Kent

Rank

University of Kent Ranking

31

location

University of Kent Location

South England

University of Kent

Rank

University Ranking

31

location

Img

South England

เก็บไว้ในรายการโปรด

ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Kent, England
ก่อตั้ง 1965
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง Drama ・ MBA ・ Computers
ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £13,810-16,480
ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Kent, England
ก่อตั้ง 1965
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง

Drama ・ MBA ・ Computers

ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £13,810-16,480

ข้อมูลทั่วไป

University of Kent ก่อตั้งในปี 1965 ตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศอังกฤษและอยู่ใกล้กับ Canterbury ที่มีความงดงาม จนเป็นรู้จักกันในนามมหาวิทยาลัยยุโรปของสหราชอาณาจักร จึงทำให้นักศึกษาที่นี่มีโอกาสในการเดินทางท่องเที่ยวไปยังประเทศในทวีปยุโรปและประเทศอื่น ๆ มหาวิทยาลัยยังเป็นพันธมิตรกับสถาบันการศึกษาต่าง ๆ ในกว่า 100 ประเทศ ซึ่งมีที่ตั้งอยู่ทั้งในสหราชอาณาจักรและประเทศอื่น ๆ ทั่วโลก โดยเปิดโอกาสทางด้านการฝึกงานสำหรับนักศึกษาของมหาวิทยาลัยในที่ต่าง ๆ ทั้งในสหราชอาณาจักรและต่างประเทศ

University of Kent ได้รับการจัดอันดับอยู่ที่ในท็อป 80 มหาวิทยาลัยที่มีการก่อตั้งมาไม่เกิน 50 ปี จาก Times Higher Education และได้รับการจัดอันดับให้อยู่ในกลุ่มของมหาวิทยาลัยที่มีคะแนน 90% หรือมากกว่า จากการสำรวจของ National Student Survey ประจำปี 2015

University of Kent ได้มีเปิดหลักสูตรเพิ่มเติมและปรับปรุงสิ่งอำนวยความสะดวกบ่อยครั้ง โดยวิทยาเขตที่ 2 ที่ตั้งอยู่ใน Medway ซึ่งเป็นที่ตั้งของ School of Pharmacy และ School of Art โดยวิทยาเขตแห่งนี้ได้มีการใช้ร่วมกับ Canterbury Christ Church University และ University of Greenwich นอกจากนี้มหาวิทยาลัยยังได้ลงทุนในการปรับปรุงห้องสมุด Templeman Library และอาคารเรียนสำหรับหลักสูตรประติมากรรมและดนตรี ปัจจุบันมหาวิทยาลัยมีนักศึกษากว่า 19,000 คน จาก 120 ประเทศทั่วโลก

บริการสำหรับนักศึกษาต่างชาติ

ศูนย์การเรียนภาษาที่ในชื่อ Centre for English and World Languages ของมหาวิทยาลัยมีการเปิดสอนหลักสูตรภาษาอังกฤษ และภาษาอื่น ๆ สำหรับนักศึกษาทุกคน โดยมีทั้งหลักสูตรที่เปิดสอนช่วงก่อนเปิดภาคเรียน และหลักสูตรที่เป็นส่วนหนึ่งของการศึกษาในระดับปริญญา

โดยมีการจัดติวเตอร์ให้แก่นักศึกษาเพื่อให้ความช่วยเหลือทางด้านวิชาการรวมถึงการให้คำแนะนำแบบส่วนตัว นอกจากนั้นยังมีกลุ่มชมรมนักศึกษานานาชาติ และชมรมต่าง ๆ อีกมากมาย

การจัดอันดับ

 • อันดับที่ 31 โดย Times University Guide ประจำปี 2018
 • อันดับที่ 22 โดย Guardian University Guide ประจำปี 2018

University of Kent มีผลงานยอดเยี่ยมจากตารางการจัดอันดับสาขาวิชาของ Guardian โดย สาขา Architecture อยู่ในอันดับที่ 3 Drama & dance อันดับที่ 10 Economics อันดับที่ 9 English & creative writing อันดับที่ 8 Film production & photography อันดับที่ 3 History of art อันดับที่ 6 Journalism อันดับที่ 6 Politics อันดับที่ 10 Religious studies & theology อันดับที่ 8 และ Social policy อันดับที่ 4

มหาวิทยาลัยได้รับการประเมินจาก Research Excellence Framework ประจำปี 2014 ให้เป็นมหาวิทยาลัยอันดับที่ 17 จาก 122 มหาวิทยาลัยทางด้านความเข้มข้นของงานวิจัย อีกทั้งงานวิจัยกว่า 97% ได้รับการยกย่องให้เป็นงานวิจัยคุณภาพระดับนานาชาติ

ที่พัก

University of Kent มีหอพักบริการแก่นักศึกษาชั้นปีที่ 1 ทุกคนได้รับการการันตีห้องพัก ที่วิทยาเขต Canterbury ห้องพักส่วนใหญ่เป็นห้องแบบมีห้องน้ำในตัว ส่วนห้องพักของนักศึกษาปริญญาโททุกคนเป็นห้องแบบมีห้องน้ำในตัว และยังมีบริการอาหารเป็นทางเลือกหนึ่งให้แก่นักศึกษาอีกด้วย นอกจากนี้ยังมี แฟลต ห้องสตูดิโอ และบ้านเช่าให้บริการ

หอพักของวิทยาเขต Medway ทั้งหมดเป็นห้องพักแบบมีห้องน้ำในตัว โดยได้รับการบริหารจัดการโดย Liberty Living ซึ่งเป็นหน่วยงานแยกจากมหาวิทยาลัย และยังเปิดให้ใช้ร่วมกับนักศึกษาของ Canterbury Christ Church และ University of Greenwich

ทำเลที่ตั้ง

วิทยาเขตหลักของมหาวิทยาลัยอยู่ในเมืองประวัติศาสตร์ Canterbury และมีวิทยาเขตในเมืองอื่น ซึ่งได้แก่ Medway และ Tonibridge ใน Kent นอกจากนั้นยังมีศูนย์การศึกษาระดับสูงกว่าปริญญาโท ที่ กรุง Brussels, Athens และ Paris โดยมหาวิทยาลัยตั้งอยู่ใกล้กับกรุง London และ ทวีปยุโรป โดยการเดินทางผ่าน Channel Tunnel ในเมือง Dover

ศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียง

 • Kazuo Ishiguro (นักเขียน)
 • Tom Wilkinson OBE (นักแสดง)
 • Fu Ying (ผู้ช่วยว่าการกระทรวงการต่างประเทศจีน)
 • Alas Davies (นักแสดงตลก)
 • Roys Poyiadjis (นักธุรกิจ)

More about University of Kent

10 หลักสูตร LLM ใน 7 มหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักรที่ ก.ต. รับรองและเหมาะสำหรับนักศึกษาไทย (Part 3)

ใน 2 บทความที่แล้วเราได้แนะนำ มหาวิทยาลัยต่าง ๆ ที่มีชื่อเสียงทางด้านหลักสูตรนิติศาสตรมหาบัณฑิต…Read more

10 หลักสูตร LLM ใน 7 มหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักรที่ ก.ต. รับรองและเหมาะสำหรับนักศึกษาไทย (Part 2)

บทความที่แล้วเราได้แนะนำ 2 มหาวิทยาลัยแรก ซึ่งได้แก่ King’s…Read more

10 อาชีพที่ทำรายได้มากที่สุดใน UK ประจำปี 2017

เว็บไซต์ Telegraph ของอังกฤษ ได้เปิดเผยข้อมูล 10 อาชีพที่ทำเงินมากที่สุดในสหราชอาณาจักร…Read more

5 หลักสูตร Data Science ที่น่าสนใจใน UK

หลักสูตร Data science และการจัดการ Big data เกี่ยวข้องกับการรวบรวมข้อมูลจำนวนมาก…Read more

5 หลักสูตร ปริญญาโท Digital Marketing ใน UK ที่เราอยากแนะนำ

หลักสูตร Digital Marketing กำลังได้รับความสนใจอย่างมากในปัจจุบัน…Read more

สนใจโรงเรียนนี้ใช่ไหม

 • Study at University of Glasgow
 • Study at University of Kent
 • Study at University of Oxford
 • Study at University of East Anglia
 • Study at London School of Economics
 • Study at Kings College London
 • Study at University of Liverpool