University of Liverpool
University of Liverpool

Rank

University of Liverpool  Ranking

39

location

University of Liverpool  Location

North England

University of Liverpool University of Liverpool

Rank

University Ranking

39

location

Img

North England

เก็บไว้ในรายการโปรด

ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Liverpool, England
ก่อตั้ง 1881
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง MBA Football Industries
ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Liverpool, England
ก่อตั้ง 1881
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง

MBA Football Industries

ข้อมูลทั่วไป

มหาวิทยาลัยลิเวอร์พูล ก่อตั้งขึ้นในปี 1881 เป็นมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งในสหราชอาณาจักร และมีชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับในด้านความเป็นเลิศทางวิชาการ มหาวิทยาลัยมีนักศึกษาจากนานาชาติกว่า 4,000 คนจากกว่า 100 ประเทศทั่วโลก ด้วยหลายๆ คนมีความใฝ่ฝันที่จะเดินรอยตามศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียงที่ได้รับรางวัลโนเบิลถึง 9 ท่าน มหาวิทยาลัยลิเวอร์พูลตั้งชือตามชื่อเมืองที่ตั้งของมหาวิทยาลัย เมือง Liverpool เป็นเมืองที่ได้รับความนิยมมากที่สุดเป็นอันดับสี่ รองจาก London, Bath และ Edinburgh (ข้อมูลจาก Conde Nast Traveller Survey 2011) นอกจากนี้ ยังครองตำแหน่งเมืองที่ผู้คนมีความเป็นมิตรมากที่สุดในสหราชอาณาจักร 2 ปีซ้อนจาก Conde Nast Traveller Survey ในปี 2010 และ 2011

แคมปัส

University of Liverpool เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่เรียกว่า ‘redbrick university’ หรือมหาวิทยาลัยที่ก่อสร้างด้วยอิฐสีแดงอันเป็นสัญลักษณ์แห่งยุควิคตอเรียน อาคารถูกก่อสร้างขึ้นในปี 1892 นอกจากนี้ มหาวิทยาลัยได้มีโครงการมูลค่า 200 ล้านปอนด์ เพื่อพัฒนามหาวิทยาลัย จึงเห็นได้ว่ามหาวิทยาลัยให้ความสำคัญเป็นอย่างมากกับเรื่องมาตรฐานการเรียนการสอน และการวิจัย 

มหาวิทยาลัยมีห้องสมุด 2 แห่ง เปิดให้บริการ 24 ชม. โดยมีหนังสือมากถึง 1.8 ล้านเล่ม และหนังสืออิเลคทรอนิคส์อีกมากถึง 17,000 เล่ม ซึ่งรวมทั้งวารสารต่างๆ และแหล่งรวบรวมหนังสือเฉพาะด้านต่างๆ หนึ่งในนั้น คือเป็นที่รวบรวมหนังสือที่เกี่ยวกับวิทยาศาสตร์ที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป

ด้วยบริการทางด้าน IT ที่มีคุณภาพและทันสมัย นักศึกษาจะได้เข้าถึงระบบเชื่อมต่อคอมพิวเตอร์จำนวนหลายพันเครื่อง ระบบอินเตอร์เนตทั่วทั้งหอพักและมหาวิทยาลัย นอกจากนี้ มหาวิทยาลัยลิเวอร์พูลยังมีสนามกีฬาขนาดใหญ่ ที่มีสระว่ายน้ำขนาด 33 เมตร, sports halls สองแห่ง, สนาม squash สี่แห่ง, dance studio หนึ่งแห่ง และอีกมากมาย

ลิเวอร์พูลเป็นเมืองที่มีความหลากหลายทางด้านวัฒนธรรมและความเชื่อ มีสถานที่ที่เกี่ยวข้องกับทางศาสนามากมายในเมืองทั้งในตัวมหาวิทยาลัยและภายนอก หน่วยงาน Faith Express drop-in centre สามารถให้คำแนะนำแก่นักศึกษาเกี่ยวกับข้อมูลต่างๆ เหล่านี้

บริการสำหรับนักศึกษาต่างชาติ

University of Liverpool มีบริการให้คำแนะนำช่วยเหลือนักศึกษาจากนานาชาติในด้านต่างๆ เช่น Student Administration Centre ช่วยเหลือในเรื่องการลงทะเบียนเรียน ค่าธรรมเนียม เอกสารต่างๆ เงินกู้ยืม ทุนการศึกษา และการสอบวัดผล ส่วน International Support Team จะช่วยเหลือในด้านวีซ่า การขอใบอนุญาตทำงาน การเงิน และปัญหาส่วนบุคคลต่างๆ

บริการด้านสุขภาพ

ภายในมหาวิทยาลัยมีบริการทางด้านสุขภาพเต็มรูป แบบ ทั้งแพทย์ พยาบาล และทันตแพทย์ นักศึกษาเต็มเวลาทุกคนมีสิทธิ์ในการใช้บริการทางด้านสุขภาพ โดยใช้สิทธิ์จาก National Health Service

การจัดอันดับ

University of Liverpool ได้รับการจัดอันดับอยู่ในลำดับที่ 28 จาก Times Good University Guide 2011 เนื่องด้วยลิเวอร์พูลเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยใน Russell Group จึงมีความเชี่ยวชาญในด้านการเรียนการสอนและหลักสูตรวิจัย เจ้าหน้าที่ของมหาวิทยาลัยมากถึง 53% ได้ถูกจัดให้อยู่ในกลุ่มที่มีคุณภาพสูงสุด 4* (world-leading) และ 3* (internationally excellent) จากการประเมิน Research Assessment Exercise (RAE) ล่าสุด The University of Liverpool เป็นมหาวิทยาลัยที่มีงานวิจัยที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับที่ 15 ในสหราชอาณาจักร และเป็นมหาวิทยาลัยที่มีรายได้จากงานวิจัยมากที่สุดเป็นอันดับที่สิบใน Russell Group (ข้อมูลจาก The Financial Times)

ที่พัก

หอพักของ University of Liverpool มีให้เลือกทั้งแบบที่รวมอาหารและไม่รวม นักศึกษาชั้นปีที่หนึ่งจะได้รับการการันตีห้องพัก หากตอบรับเข้าเรียนกับทางมหาวิทยาลัย และทำการจองหอพักภายในเดือนสิงหาคมของทุกปี

หอพักสำหรับนักศึกษา ปริญญาโท จะเป็นแบบที่ไม่รวมอาหาร หอพักอยู่ภายในแคมปัสของมหาวิทยาลัยซึ่งสามารถเข้าถึงอาคารเรียน ห้องสมุด และหน่วยงานต่างๆ ได้อย่างง่ายดาย

ทำเลที่ตั้ง

Liverpool เป็นเมืองท่าที่สำคัญของทางตะวันตกเฉียงเหนือของอังกฤษ โดยสโมสรฟุตบอลมีชื่อเสียงไปทั่วโลก และเป็นต้นกำเนิดของวงดนตรีชื่อดังอย่าง The Beatles เมืองท่าลิเวอร์พูลมีความสำคัญในประวัติศาสตร์โลก และได้ถูกจัดให้เป็นหนึ่งในเมืองมรดกโลก ตั้งแต่ปี 2004 เป็นต้นมา

เมือง Liverpool มีท่าอากาศยาน John Lennon Airport ซึ่งสามารถเดินทางไปยังเมืองต่างๆ ในยุโรป และห่างจากท่าอากาศยานเมืองแมนเชสเตอร์ เพียง 45 นาที ซึ่งสามารถเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ ได้มากมาย มหาวิทยาลัยได้จัดให้มีรถรับจากสนามบินแมนเชสเตอร์สำหรับนักศึกษาใหม่ทุกคน

ข้อมูลเกี่ยวกับ University of Liverpool ใน SI-UK Thailand Blog

เรียนสหราชอาณาจักรกับหลักสูตรปริญญาสุดฮิตพิชิตงานในฝัน

สวัสดีปีไก่ค่ะน้อง ๆ ทุกคน มีใครวางแผนกิจกรรมประจำปีในสิ่งที่ตัวเองอยากทำหรือตั้งเป้าหมายเอาไว้บ้างแล้วเอ่ย…อ่านเพิ่มเติม

อัพเดททุนการศึกษามาใหม่กับ SI-UK ว้าววว!

สวัสดีค่ะน้อง ๆ พี่เมรี่มาแล้วววววววววว น้อง ๆ คนไหนที่สนใจเรียนต่อที่สหราชอาณาจักรพร้อมทุนการศึกษา…อ่านเพิ่มเติม

มหา'ลัยกลุ่ม Russell Group อะไรยังไง?

เชื่อว่าน้องๆหลายๆต้องเคยเจอชื่อ Russell Group เวลาอ่านประวัติมหาวิทยาลัย…อ่านเพิ่มเติม

สนใจโรงเรียนนี้ใช่ไหม

  • Study at Glasgow
  • Study at Kent
  • Study at Oxford
  • Study at UEA
  • Study at LSE
  • Study at Kings
  • Study at Liverpool