เรียนต่อสังคมสงเคราะห์ (Social Work) ที่อังกฤษ

Social Work

หลักสูตรสังคมสงเคราะห์ในสหราชอาณาจักร

หลักสูตรสังคมสงเคราะห์ (Social Work)

เรียนต่อหลักสูตรสังคมสงเคราะห์ในสหราชอาณาจักร

อยากเรียนด้านสังคมสงเคราะห์? ไม่แน่ใจว่าหลักสูตรที่ไหนเหมาะกับคุณ? ปรึกษา เจ้าหน้าที่แนะแนวเรียนต่ออังกฤษ ของเราเกี่ยวกับหลักสูตรด้านสังคมสงเคราะห์ในสหราชอาณาจักร และแนวทางการเตรียมตัวก่อนเข้าเรียนในมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดสำหรับคุณ!

เรียนต่อด้านสังคมสงเคราะห์ (Social Work) ที่ไหนดีในอังกฤษ?

สถาบัน การศึกษามากมายในสหราชอาณาจักร ทั้งมหาวิทยาลัยของรัฐและเอกชน รวมทั้งวิทยาลัยต่างๆ ที่เปิดสอนหลักสูตรด้านเคมี ที่ SI-UK เราทราบดีว่าการตัดสินใจเลือกสถาบันต่างๆ เหล่านี้อาจยากสำหรับนักเรียนหลายๆ คน เราจึงมีเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญที่ได้รับการอบรมโดยตรงจากสถาบันการศึกษา ต่างๆ สำหรับให้ข้อมูลและคำแนะนำที่อัพเดทกับคุณได้ และสามารถช่วยเหลือคุณในการค้นหาทั้งหลักสูตรและสถาบันฯ ที่เหมาะสมและดีที่สุดสำหรับคุณ ติดต่อเรา เพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือปรึกษาเราทาง online เพื่อรับคำแนะนำเกี่ยวกับ มหาวิทยาลัย ที่เหมาะสมกับคุณ เรามีเจ้าหน้าที่ที่สามารถสื่อสารกับคุณได้หลากหลายภาษา เช่น อารบิค, ญี่ปุ่น, ฮินดี, สเปน, รัซเซีย, จีนแมนดาริน/จีนกวางตุ้ง และ ไทย

ต้องมีคุณสมบัติใดบ้าง หากอยากเรียนด้านสังคมสงเคราะห์ (Social Work) ในสหราชอาณาจักร?

คุณสมบัติ ในการสมัครจะมีหลากหลาย แต่นักเรียนจะต้องมีสอบวิชาคณิตศาสตร์ สำหรับนักเรียนนานาชาติ ต้องได้ผลสอบ IELTS ไม่ต่ำกว่า 6.0 ใน reading, writing, speaking และ listening และคะแนนรวมทั้งหมดต้องได้ 6.5

ทำไมต้องเรียนด้านสังคมสงเคราะห์ (Social Work) ที่อังกฤษ?

ถ้า หากนักเรียนสนใจที่จะเปลี่ยนแปลงชุมชนให้ไปในด้านบวก ไม่ว่าจะเป็นชุมชนคนหนุ่มหรือแก่ และการได้ปริญญาด้านสังคมสงเคราะห์จะช่วยมวลรวมที่ใหญ่ในการสอนนักเรียนให้ เห็นมุมมองทั้งหมดของหน้าที่ โดยทั่วไปจะเรียน 3 ปีการศึกษา พร้อมกับหลักสูตรฝึกงาน สำหรับนักเรียนที่ต้องการหาประสบการณ์จากการทำงาน

หน้าที่ ของการทำงานด้านนี้ จะทำงานร่วมกับทุกวัย เชื้อชาติ และภูมิหลัง โดยการทำให้พวกเขาเชื่อว่า เราสามารถช่วยพวกเขาได้ โดยการใช้ความช่วยเหลือต่างๆ ตามที่พวกเขาต้องการ ความอดทนและความเข้าใจ เป็นเคล็ดลับของทักษะที่ซึ่งเป็นสิ่งที่ต้องมีสำหรับนักสังคมสงเคราะห์ ซึ่งนักเรียนจะได้รับการเพิ่มสถานการณ์ที่แตกต่างกันอย่างมากมายในแต่ละวัน โครงสร้างวิชาสังคมสงเคราะห์จะมีการเรียนด้านสังคมศาสตร์ การทำงานด้านสังคมสงเคราะห์ และภาคปฏิบัติ การป้องกันความเสี่ยง การดูแลเด็ก และอื่นๆ อีกมากมาย

เรียนจบ Social Work แล้วทำอะไรได้บ้าง?

หน้าที่ ของการทำงานด้านสังคมสงเคราะห์นั้น เป็นส่วนหนึ่งของสังคม นักเรียนจะได้รับการช่วยเหลือและคำแนะนำจากอาสาสมัคร รวมถึงครอบครัวและเพื่อน ขึ้นอยู่กับเส้นทางที่นักเรียนเลือก โดยนักเรียนสามารถเลือกอาชีพได้ดังนี้

 • Children
 • Elderly
 • People with learning disabilities
 • Homeless
 • People with alcohol or drug issues
 • Foster families

มหาวิทยาลัยใดที่สามารถศึกษาต่อด้านสังคมสงเคราะห์ได้บ้าง?

สถาบันการศึกษาและมหาวิทยาลัยในอังกฤษที่เปิดสอนหลักสูตรสังคมสงเคราะห์ที่มีชื่อเสียงและได้รับการยอมรับ ได้แก่:

SI-UK สามารถช่วยเหลือคุณในการสมัครได้อย่างไร

หากคุณสนใจทราบข้อมูลเพิ่มเติม ลงทะเบียนเพื่อรับ คำปรึกษาฟรี โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ร่วมถึงบริการของเราพร้อมช่วยเหลือนักเรียนไทยในการสมัครเรียนต่อ และด้วยบริการ Premium จะเป็นเครื่องการันตีว่าคุณจะได้รับการตอบรับจากมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักร

 • Study at University of Glasgow
 • Study at University of Kent
 • Study at University of Oxford
 • Study at University of East Anglia
 • Study at London School of Economics
 • Study at Kings College London
 • Study at University of Liverpool