โรงเรียนประจำในสหราชอาณาจักร

หนทางหนึ่งที่จะเป็นการช่วยเตรียมตัวสำหรับการเข้าศึกษาต่อในระดับปริญญาตรีที่สหราชอาณาจักร คือ การสมัครเข้าเรียนโรงเรียนประจำ จากแอนทาน่า สู่ อาห์เมดาบัด และจากมาเก๊า สู่ เมอร์แมนส์ก ลูกชาย และลูกสาวจากครอบครัวผู้มั่งคั่งทั่วโลกเดินทางมาที่นี่เพื่อเรียนรู้วัฒนธรรม ภาษา นันทนาการ ต้นตำรับการทำอาหาร และบรรยากาศของสหราชอาณาจักร เพื่อที่ว่าเมื่อถึงเวลาเข้าเรียนระดับมหาวิทยาลัยแล้ว พวกเขาจะสามารถใช้ภาษาอังกฤษแบบไม่เป็นทางการ ที่วัยรุ่นสื่อสารกันได้อย่างเคยชินและสนุกสนานกับความคุ้นเคยทั้งในการเรียนและการใช้ชีวิตในประเทศนี้

ค่าใช้จ่ายในการเข้าศึกษาเป็นที่น่าครุ่นคิด แต่สิ่งอำนวยความสะดวกและมาตรฐานทางวิชาการที่พอเพียง ประกอบกับผลการเข้าเรียนในระดับเอ-เลเวลจากโรงเรียนประจำส่วนใหญ่ จะสามารถอธิบายได้ดีว่า เหตุใดสถาบันเหล่านี้ของอังกฤษ จึงดึงดูดลูกค้าจากทั่วโลก

บริการแนะแนวเกี่ยวกับโรงเรียนประจำ

การันตีที่เรียนให้กับบุตรหลานของคุณด้วยบริการ Boarding School Gold Service เข้ามาปรึกษารายละเอียดฟรี! กับทีมงานของ SI-UK ได้แล้วที่นี่

ค่าศึกษาเล่าเรียนในโรงเรียนประจำ

ค่าศึกษาเล่าเรียนในโรงเรียนประจำมีอัตราตั้งแต่ 20,000 – 30,000 ปอนด์ต่อปี และอาจเพิ่มสูงขึ้นจากอัตราเงินเฟ้อ ประกอบกับมาตรฐานบริการที่เสนอให้ การอาบน้ำเย็นและอาหารแบบโรงเรียนประจำเป็นอีกหนทางแห่งความสุขในชั้นเรียน รวมถึงศิลปะในการใช้ชีวิตอย่างอุปกรณ์กีฬาและสระว่ายน้ำระบบน้ำอุ่นด้วย การตีแผ่อันปะทุของสื่ออย่างเข้มข้นในเรื่องการสามารถเข้าศึกษาต่อระดับมหาวิทยาลัยที่ลดน้อยของนักเรียนโรงเรียนรัฐบาล เป็นอีกทางหนึ่งที่ช่วยแสดงให้ระดับความแข็งแกร่งทางวิชาการของโรงเรียนเอกชนฉายชัดขึ้นมา การลงทุนเงินสำหรับให้บุตรหลานเข้าศึกษาต่อในโรงเรียนประจำนี้ จึงได้รับการกล่าวถึงและเป็นที่นิยมอย่างมาก ทั้งในหมู่ผู้มั่งคั่งทั่วโลกและผู้มีชื่อเสียงในท้องถิ่น ผู้ซึ่งแทบไม่เคยเสียเงินเพิ่ม โดยไม่จำเป็น

ค่าศึกษาเล่าเรียนอาจต่ำกว่า 12,000 ปอนด์ต่อวัน หากนักเรียนพักอาศัยอยู่กับพ่อแม่/ผู้ปกครอง หรือพักในที่พักอาศัยของตนเอง และมีโรงเรียนดีๆหลายแห่งที่รับนักเรียนต่างชาติซึ่งมีที่พักอาศัยเอง บางคนเช่าพักอาศัยในแฟลตหรูและชื่นชอบความอิสระและเป็นส่วนตัว จึงปฎิเสธการอยู่ร่วมกับเพื่อนร่วมชั้นจำนวนมากในโรงเรียนประจำ

ทำไมจึงเลือกศึกษาต่อที่โรงเรียนประจำในสหราชอาณาจักร 

โรงเรียนประจำในสหราชอาณาจักรขึ้นชื่อในเรื่องความปลอดภัยและสิ่งแวดล้อมที่มีกฎระเบียบ ซึ่งครูผู้สอนก็สามารถเผชิญหน้ากับสถานการณ์ที่ต้องเลือกใช้ความเข้มงวดถึงขีดสุด แต่ควบคู่ไปกับความเป็นมืออาชีพ และใจกว้างเพียงพอที่จะพัฒนาอบรมนักเรียนโดยไม่คำนึงถึงความมั่งคั่งและฐานะทางสังคมของผู้ปกครองเด็กได้ ข้อสอบในสหราชอาณาจักร ไม่ว่าจะเป็นภายในหรือทั่วไปเป็นข้อสอบที่ปราศจากการลำเอียงหรือใช้เส้นสายใดๆ แต่เป็นการสอบตามแบบที่ควรจะเป็นและโรงเรียนประจำก็มักติดอันดับผู้นำเสมอ ในขณะที่อุปกรณ์ด้านดนตรี ศิลปะและกีฬาก็มีมากพอ และหลากหลายที่จะตอบสนองความสนใจในทุกแง่มุม และกระตุ้นให้เด็กแสดงพรสวรรค์ออกมา

คุณอาจได้รับการพัฒนาให้มีความคล่องแคล่ว ฉะฉานในทักษะภาษาอังกฤษและอาจคุ้นชินในสภาพแวดล้อมที่มีการผสมผสานเพื่อศึกษาหรือทำงานในที่ใดก็ได้ ไม่ว่าจะเป็นมหาวิทยาลัยกลุ่มไอวี ลีกของประเทศสหรัฐอเมริกา มหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักร หรือการใช้ภาษาอังกฤษธุรกิจให้แผนกต้อนรับผู้โดยสารชั้นหนึ่งที่ท่าอากาศยาน แน่นอนว่าการเข้าศึกษาในโรงเรียนประจำที่สหราชอาณาจักรจะช่วยขจัดความไม่คุ้นเคยกับสิ่งแวดล้อมดังกล่าวให้หมดไป

สมัครเข้าเรียนต่อโรงเรียนประจำได้ที่ไหนบ้างในสหราชอาณาจักร 

รายชื่อโรงเรียนประจำในสหราชอาณาจักรตามรายละเอียดด้านล่าง มีดังนี้

ค้นหารายชื่อทั้งหมดของโรงเรียนประจำ เอกชนได้ ที่นี้.

SI-UK สามารถช่วยเหลือคุณในการสมัครได้อย่างไร

หากคุณสนใจทราบข้อมูลเพิ่มเติม เชิญรับ คำปรึกษา โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆได้แล้ววันนี้

ที่ปรึกษาของฉันให้ความช่วยเหลือเป็นอย่างดี พวกเขาตอบข้อสงสัยของฉันอย่างรวดเร็ว เรื่องไหนหากเกี่ยวกับการศึกษาต่อที่ประเทศอังกฤษ พวกเขาสามารถช่วยฉันได้เสมอ

Bee MSc Marketing, Birkbeck, University of London

  • University of Cambridge
  • Durham University
  • Study at University of Kent
  • Study at University of East Anglia
  • Study at London School of Economics
  • University of Surrey
  • Coventry University
  • Brunel University
  • Bournemouth University