เรียนต่อเภสัชศาสตร์ (Pharmacy) ที่อังกฤษ

Pharmacy

หลักสูตรเภสัชศาสตร์ในสหราชอาณาจักร

หลักสูตรเภสัชศาสตร์ (Pharmacy)

เรียนต่อหลักสูตรเภสัชศาสตร์ในสหราชอาณาจักร

อยากเรียนด้านเภสัชศาสตร์? ไม่แน่ใจว่าหลักสูตรที่ไหนเหมาะกับคุณ? ปรึกษา เจ้าหน้าที่แนะแนวเรียนต่ออังกฤษ ของเราเกี่ยวกับหลักสูตรด้านเภสัชศาสตร์ในสหราชอาณาจักร และแนวทางการเตรียมตัวก่อนเข้าเรียนในมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดสำหรับคุณ!

เรียนต่อด้านเภสัชศาสตร์ (Pharmacy) ที่ไหนดีในอังกฤษ?

สถาบัน การศึกษามากมายในสหราชอาณาจักร ทั้งมหาวิทยาลัยของรัฐและเอกชน รวมทั้งวิทยาลัยต่างๆ ที่เปิดสอนหลักสูตรด้านเภสัชศาสตร์ ที่ SI-UK เราทราบดีว่าการตัดสินใจเลือกสถาบันต่างๆ เหล่านี้อาจยากสำหรับนักเรียนหลายๆ คน เราจึงมีเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญที่ได้รับการอบรมโดยตรงจากสถาบันการศึกษา ต่างๆ สำหรับให้ข้อมูลและคำแนะนำที่อัพเดทกับคุณได้ และสามารถช่วยเหลือคุณในการค้นหาทั้งหลักสูตรและสถาบันฯ ที่เหมาะสมและดีที่สุดสำหรับคุณ ติดต่อเรา เพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือปรึกษาเราทาง online เพื่อรับคำแนะนำเกี่ยวกับ มหาวิทยาลัย ที่เหมาะสมกับคุณ เรามีเจ้าหน้าที่ที่สามารถสื่อสารกับคุณได้หลากหลายภาษา เช่น อารบิค, ญี่ปุ่น, ฮินดี, สเปน, รัซเซีย, จีนแมนดาริน/จีนกวางตุ้ง และ ไทย

ต้องมีคุณสมบัติใดบ้าง หากอยากเรียนด้านเภสัชศาสตร์ (Pharmacy) ในสหราชอาณาจักร?

คุณสมบัติ ของผู้สมัครจะขึ้นอยู่กับว่า นักเรียนจะต้องการเป็นด้าน technician ผู้ช่วย หรือเภสัชกรณ์ แต่นักเรียนต้องแน่ใจว่า นักเรียนได้เรียนวิชาคณิตศาสตร์ ภาษาอังกฤษ และอย่างน้อยต้องเรียนวิชาด้านวิทยาศาสตร์ 1 วิชา นักเรียนต้องผ่านการฝึกงาน เพื่อที่จะได้เป็นเภสัชกร โดยต้องผ่านการเรียน 5 ปี โดยจะเรียนระดับปริญญาตรี 4 ปี และจะเรียนอีก 1 ปี เพื่อจะได้คุณวุฒิ MPharm

สำหรับนักเรียนนานาชาติ ต้องได้ผลสอบ IELTS ไม่ต่ำกว่า 6.5  ใน reading, writing, speaking และ listening และคะแนนรวมทั้งหมดต้องได้ 7.0

ทำไมต้องเรียนด้านเภสัชศาสตร์ (Pharmacy) ที่อังกฤษ?

สำหรับ นักเรียนที่สนใจด้านวิทยาศาสตร์ และยาสามารถช่วยรักษาคนไข้ได้อย่างไร พร้อมด้วยเงื่อนไขของคนไข้ ซึ่งเป็นหน้าที่หนึ่งในบทบาทการเป็นเภสัชกร ไม่ว่าจะเป็นการทำงานในร้านขายยาทั่วไป เพื่อการจ่ายยาเพื่อการรักษาจากผู้ฝึกหัดทั่วไป หรือการทำงานในโรงพยาบาลใหญ่ เพื่อช่วยเหลือแพทย์ พยาบาล และผู้ป่วย เพื่อที่จะได้รับคำแนะนำที่ถูกต้อง อาชีพเภสัชกรเป็นตัวอย่างของผู้ที่สนใจด้านสุขภาพ โรคภัย และวิทยาศาสตร์

เรียนจบ Pharmacy แล้วทำอะไรได้บ้าง?

โดยหลักๆ แล้ว จะมี 3 หน้าที่ สำหรับผู้ที่จบการศึกษาด้านเภสัชศาสตร์

เภสัชกร: ส่วน ใหญ่เภสัชกร จะทำงานในร้านเภสัชกรรมชุมชน โรงพยาบาลใหญ่ เพื่อให้ผ่านเคาน์เตอร์ยาที่ถูกต้อง และการดูแลสุขภาพที่เภสัชกรจะทำงานอย่างใกล้ชิดกับแพทย์ พยาบาล และผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลสุขภาพอื่นๆ เพื่อที่เภสัชกรจะมั่นใจได้ว่าผู้ป่วยได้รับยาถูกต้อง รวมทั้งให้คำปรึกษาในการรักษาและวิธีการบริหารยาของพวกเขา

ผู้ช่วยเภสัชกร: ผู้ช่วยเภสัชกรจะทำงานร่วมกับ Technician และทำกิจกรรมมากมายบนพื้นฐานของ ad-hoc ซึ่งจะเกี่ยวข้องกับการเข้าและแจกยา ช่วยสั่งสินค้าเพื่อให้ความต้องการจะพบภายในแผนกต่างๆ และการตอบแบบสอบถามจากลูกค้าเกี่ยวกับหลักสูตรที่ดีที่สุดของการกระทำ ผู้ช่วยที่พบมากที่สุดในโรงพยาบาล

Pharmacy Technician: สาย งานนี้ต้องทำงานสองทาง โรงพยาบาลและเภสัชกรชุมชน และจะทำให้แน่ใจได้ว่า จะมีการจ่ายยาที่ถูกต้องไปยังผู้ป่วย สายงานนี้สามารถทำงานได้ในหลายบท อย่างเช่น ควบคุมคุณภาพ การผลิต และสายงานด้านคลินิค

มหาวิทยาลัยใดที่สามารถศึกษาต่อด้านเภสัชศาสตร์ได้บ้าง?

สถาบันการศึกษาและมหาวิทยาลัยในอังกฤษที่เปิดสอนหลักสูตรเภสัชศาสตร์ที่มีชื่อเสียงและได้รับการยอมรับ ได้แก่:

หากนักเรียนสนใจศึกษาต่อมหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ สามารถอ่านรายละเอียดเกี่ยวกับ Oxbridge Service, ที่จะช่วยให้นักเรียนได้เข้าศึกษาต่อมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในโลก

SI-UK สามารถช่วยเหลือคุณในการสมัครได้อย่างไร

หากคุณสนใจทราบข้อมูลเพิ่มเติม ลงทะเบียนเพื่อรับ คำปรึกษาฟรี โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ร่วมถึงบริการของเราพร้อมช่วยเหลือนักเรียนไทยในการสมัครเรียนต่อ และด้วยบริการ Premium จะเป็นเครื่องการันตีว่าคุณจะได้รับการตอบรับจากมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักร

  • Study at Glasgow
  • Study at Kent
  • Study at Oxford
  • Study at UEA
  • Study at LSE
  • Study at Kings
  • Study at Liverpool