เรียนเศรษฐศาสตร์ที่อังกฤษ

Economics

หลักสูตรเศรษฐศาสตร์ในสหราชอาณาจักร

หลักสูตรเศรษฐศาสตร์ (Economics)

เรียนต่อสูตรเศรษฐศาสตร์ในสหราชอาณาจักร

เลือกเรียนเศรษฐศาสตร์ที่สหราชอาณาจักร มีข้อดีมากมาย การเรียนเศรษฐศาสตร์ที่อังกฤษนั้น คุณจะได้สัมผัสกับระบบการศึกษาที่มีมาตรฐานและได้รับการยอมรับระดับโลก อีกทั้งมหาวิทยาลัยในอังกฤษเป็นจำนวนมาก ยังได้รับการจัดอันดับอยู่ในกลุ่ม ท็อป 100 ของโลก อีกทั้งคุณยังสามารถสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีได้ในเวลาเพียง 3 ปี (เปรียบเทียบกับการใช้เวลาถึง 4 ปีในสหรัฐอเมริกา) และระดับปริญญาโทในเวลาเพียง 1 ปี (เปรียบเทียบกับการใช้เวลาถึง 2 ปีในสหรัฐอเมริกา)

ในระหว่างการเรียน นักศึกษาจะได้ฝึกพัฒนาการแก้ปัญญา การวิเคราะห์ข้อมูล คอมพิวเตอร์และการเขียน และความสามารถในการนำเสนอปากเปล่า ซึ่งทักษะเหล่านี้เป็นที่ต้องการอย่างมากในสายงานเศรษฐศาสตร์ ภาษาที่ใช้ในการทำงานส่วนใหญ่เป็นภาษาอังกฤษ ดังนั้นคุณจึงได้เปรียบมากหากเลือกศึกษาต่อที่ประเทศต้นกำเนิดภาษาอังกฤษอย่างสหราชอาณาจักร

สมัครเรียนหลักสูตรเศรษฐศาสตร์กับ SI-UK

อยากเรียนต่อเศรษฐศาสตร์? ไม่แน่ใจว่าหลักสูตรเศรษฐศาสตร์ที่ไหนเหมาะกับคุณ? ปรึกษา เจ้าหน้าที่แนะแนวเรียนต่ออังกฤษ ของเราเกี่ยวกับหลักสูตรเศรษฐศาสตร์ในสหราชอาณาจักร และแนวทางการเตรียมตัวก่อนเข้าเรียนในมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดสำหรับคุณ

การเรียนเศรษฐศาสตร์จะมุ่งเน้นไปที่คณิตศาสตร์เป็นหลัก ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญมที่จะช่วยให้คุณประสบความสำเร็จในสายอาชีพนี้ แต่นั้นก็ยังไม่ใช่ทั้งหมด ที่อังกฤษยังปริญญาแบบ Joint-honours degrees ที่จะช่วยให้คุณสามารถมองเห็นแนวโน้มทางเศรษฐศาสตร์ได้โดยการเรียนรู้ผ่าน ประวัตืศาสตร์ กฎหมาย และการเมือง 

เรียนจบเศรษฐศาสตร์แล้วทำอะไรได้บ้าง?

หลังจากสำเร็จการศึกษาหลักสูตรเศรษฐศาสตร์จากมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักรแล้ว คุณจะมีโอกาสและทางเลือกมากมายในการทำงาน ในภาคเอกชนนั้น คุณสามารถทำงานในตำแหน่งนักวิเคราะห์หรือที่ปรึกษา (consultants), ทำงานในธนาคารและภาคการเงิน นักเศรษฐศาสตร์เป็นจำนวนมากทำงานให้กับรัฐบาล เช่น กระทรวงการคลัง, ธนาคารแห่งประเทศ หรือสำนักงานสถิติแห่งชาติ นอกจากนี้ ยังสามารถทำงานในภาคการผลิต, การคมนาคม, การสื่อสาร, ประกัน, สถาบันการกุศล, ภาคการลงทุน และอุตสาหกรรมค้าปลีก เป็นต้น แต่ไม่ว่าจะเป็นในอุตสาหกรรมใด บัญฑิตจากสหราชอาณาจักรก็เป็นที่ยอมรับในเรื่องทักษะการตัดสินใจการวิเคราะห์และวิจัย และความรู้ความสามารถในการวิเคราะห์ปัญหาทั้งภายในประเทศและระหว่างประเทศ

คุณสมบัติการเข้าศึกษาต่อหลักสูตรเศรษฐศาสตร์ในสหราชอาณาจักร

 • นักศึกษาต่างชาติระดับปริญญาตรีทั่วไป: 36 คะแนน
 • คุณสมบัตินักเรียนแบบ A-level: ต้องได้คะแนนในระดับ AAA สำหรับคณิตศาสตร์
 • คะแนนสอบ IELTS: คะแนนรวม 6.5 และไม่ต่ำกว่า 6.0 ในแต่ละทักษะ

มหาวิทยาลัยใดที่สามารถศึกษาต่อด้านเศรษฐศาสตร์ได้บ้าง?

สถาบันการศึกษาและมหาวิทยาลัยในอังกฤษที่เปิดสอนหลักสูตรเศรษฐศาสตร์ที่มีชื่อเสียงและได้รับการยอมรับ จากการจัดอันดับโดย the Guardian 2016 University Gulde ได้แก่:

 1. University Oxford
 2. University of Warwick
 3. University of Cambridge
 4. University of Surrey
 5. Heriot-Watt University
 6. University of Leeds
 7. Coventry University
 8. University College London
 9. University of Kent
 10. Durham University

หากนักเรียนสนใจสมัครเรียนใน Oxford, Cambridge, London School of Economics หรือ University College London? สามารถใช้บริการ Oxbridge Service,ของเรา ซึ่งสามารถช่วยนักเรียนเตรียมตัวสมัครเรียนในมหาวิทยาลัยเหล่านี้ได้เช่นกัน

SI-UK สามารถช่วยเหลือคุณในการสมัครได้อย่างไร

หากคุณสนใจทราบข้อมูลเพิ่มเติม ลงทะเบียนเพื่อรับ คำปรึกษาฟรีโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ร่วมถึงบริการของเราพร้อมช่วยเหลือนักเรียนไทยในการสมัครเรียนต่อ และด้วยบริการ Premium จะเป็นเครื่องการันตีว่าคุณจะได้รับการตอบรับจากมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักร

 

 • Study at Glasgow
 • Study at Kent
 • Study at Oxford
 • Study at UEA
 • Study at LSE
 • Study at Kings
 • Study at Liverpool