2020 มาแน่! อังกฤษอนุญาตให้นักศึกษาต่างชาติอยู่ทำงานได้ 2

University News

ข่าวสารล่าสุดเกี่ยวกับมหาวิทยาลัยชั้นนำในอังกฤษจาก SI-UK

2020 มาแน่! อังกฤษอนุญาตให้นักศึกษาต่างชาติอยู่ทำงานได้ 2 ปี หลังเรียนจบ

13 กันยายน 2562

ข่าวดีสำหรับนักเรียนไทย รัฐบาลสหราชอาณาจักรประกาศแผนการนำเอาโครงการวีซ่านักเรียน two-post-study work visa กลับมาใช้ เพื่ออำนวยความสะดวกและดึงดูดนักศึกษาต่างชาติที่ต้องการพำนัก และหาประสบการณ์การทำงานในประเทศอังกฤษ และสหราชอาณาจักรได้ยาวนานขึ้นถึง 2 ปี

เรียนจบอังกฤษ ทำงานได้ 2 ปี

โดยคาดการณ์กันว่าแผนดังกล่าวจะถูกนำมาใช้ในปีที่กำลังจะมาถึง (2020) ซึ่งนั่นหมายความว่านักศึกษาต่างชาติที่ถือวีซ่า Tier 4 เดิม จะได้รับอนุญาตให้พำนักต่อในประเทศเพื่อการทำงานได้นานถึง 2 ปี หลังจบการศึกษา ซึ่งมากกว่าในปัจจุบันที่อนุญาตให้พำนักต่อหลังเรียนจบเพียง 4 เดือนเท่านั้น

Gavin Williamson เลขาธิการกระทรวงศึกษาธิการ กล่าวว่า “นักศึกษาต่างชาติมีความสำคัญต่อประเทศของเราและต่อมหาวิทยาลัยทั้งในแง่วัฒนธรรมและเศรษฐกิจ การพำนักของพวกเขาก่อให้เกิดผลประโยชน์อันดีต่อสหราชอาณาจักร นั่นจึงเป็นเหตุผลว่าทำไมเราจึงยืดเวลาในการพำนักของนักศึกษาต่างชาติหลังจบการศึกษาให้ยาวนานขึ้น”

Study in the UK

สนใจไปศึกษาต่อที่ประเทศอังกฤษและสหราชอาณาจักร หรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติม ลงทะเบียนเพื่อขอรับคำปรึกษาจากเจ้าหน้าที่ของ SI-UK ฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ

และพลาดไม่ได้กับ งานแนะแนวการศึกษาต่อประเทศอังกฤษและสหราชอาณาจักร SI-UK University Fair 2019 ซึ่งจะมีขึ้นในศุกร์ที่ 1 พฤศจิกายน 2562 เวลา 13.00 - 20.00 น. ที่โรงแรม Grande Centre Point Terminal 21 (BTS อโศก) น้องๆ ที่สนใจ ต้องการพูดคุยกับตัวแทนโดยตรงจากมหาวิทยาลัย สามารถ ลงทะเบียนเข้าร่วมงานฟรีก่อนใคร หรือ ดูรายชื่อมหาวิทยาลัยทั้งหมดที่เข้าร่วมได้ที่นี่

ข่าวสารอื่นๆ ที่น่าสนใจ

เตรียมพบกับ SI-UK University Fair 2019 งานแนะแนวการศึกษาต่ออังกฤษ และสหราชอาณาจักร 1 พ.ย.นี้

นักศึกษากว่า 88 % ยกให้ Royal Holloway เป็นที่หนึ่งด้านความพึงพอใจ สูงที่สุดในกลุ่ม Russell Group

Times Higher Education ประกาศรายชื่อมหาวิทยาลัยผู้เข้าชิงรางวัล 2019 ‘University of the Year’ ประจำปี 2019

ที่ปรึกษาของฉันให้ความช่วยเหลือเป็นอย่างดี พวกเขาตอบข้อสงสัยของฉันอย่างรวดเร็ว เรื่องไหนหากเกี่ยวกับการศึกษาต่อที่ประเทศอังกฤษ พวกเขาสามารถช่วยฉันได้เสมอ

Bee MSc Marketing, Birkbeck, University of London

  • University of Cambridge
  • Durham University
  • Study at University of Kent
  • Study at University of East Anglia
  • Study at London School of Economics
  • University of Surrey
  • Coventry University
  • Brunel University
  • Bournemouth University