University of Bath
University of Bath

Rank

University of Bath Ranking

9

location

University of Bath Location

South England

University of Bath

Rank

University Ranking

9

location

Img

South England

เก็บไว้ในรายการโปรด

ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Bath, England
ก่อตั้ง 1966
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง MBA, Engineering, Science and Humanities
ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £15,200-19,000
ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Bath, England
ก่อตั้ง 1966
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง MBA, Engineering, Science and Humanities
ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £15,200-19,000

ข้อมูลทั่วไป

University of Bath เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยชั้นแนวหน้าของสหราชอาณาจักร มีชื่อเสียงระดับโลกในด้านการวิจัยและการเรียนการสอนที่มีมาตรฐานระดับสูง มหาวิทยาลัยตั้งอยู่ห่างจากกรุงลอนดอนไปทางทิศตะวันตก 170 กม. มีนักศึกษากว่า 10,000 คน ซึ่งในจำนวนนี้ 2,500 คน เป็นนักเรียนจากนานาชาติจากกว่า 120 ประเทศทั่วโลก University of Bath มีพื้นที่กว่า 200 เอเคอร์ ห่างจากตัวเมืองบาธไป 2 กม.

บาธ เป็นเมืองมรดกโลกของยูเนสโก ซึ่งเป็นเพียง 1 ใน 3 เมืองจากทั่วโลกเท่านั้น เมืองบาธมีความเป็นเอกลักษณ์ในการผสมผสานของวัฒนธรรมและความเก่าแก่ เมืองบาธโด่งดังในด้านสถาปัตยกรรม โบสถ์อันเก่าแก่ตั้งแต่ยุคโรมัน โดยเฉพาะ Roman Bath อันมีชื่อเสียงเก่าแก่กว่า 2,000 ปี ทำให้บาธเป็นหนึ่งในเมืองที่มีนักท่องเที่ยวเดินทางไปเยือนมากที่สุดแห่งหนึ่งรองจากกรุงลอนดอน 

ศูนย์สุขภาพ

University of Bath Medical Centre ตั้งอยู่ที่ Quarry House ภายในวิทยาเขตหลักของมหาวิทยาลัย ภายในศูนย์จะมีแพทย์ ทันตแพทย์และเจ้าหน้าที่ที่ให้การรักษาคนไข้ภายในละแวกใกล้เคียง ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นนักศึกษาของมหาวิทยาลัย ภายในศูนย์ยังมีการบริการสำหรับผู้พิการอีกด้วย  

บริการสำหรับนักศึกษาต่างชาติ

University of Bath มีจัด study workshops เพื่อช่วยเหลือนักเรียนจากนานาชาติให้ปรับตัวเข้ากับระบบการเรียนแบบใหม่และทักษะที่จำเป็นในการเรียนระดับมหาวิทยาลัย ศูนย์ภาษาของทางมหาวิทยาลัยยังจัดให้นักศึกษาสามารถเข้าเรียนภาษาอังกฤษได้ฟรีเพื่อช่วยในเรื่องของการเรียน ทีมงานสวัสดิการนักศึกษาคอยอยู่ช่วยเหลือดูแลเมื่อนักศึกษามีปัญหาในด้านต่าง ๆ ทั้งส่วนตัวและในเรื่องการเรียน ศูนย์ joblink and volunteering ให้ความช่วยเหลือในการหางานนอกเวลาเพื่อเพิ่มประสบการณ์ในระหว่างใช้ชีวิตการเรียนในอังกฤษ อีกทั้งยังมี careers office ที่ช่วยแนะนำในส่วนของการวางแผนการทำงานในอนาคต นอกจากนี้ ทางมหาวิทยาลัยยังมี medical centre and dentist ภายในรั้วมหาวิทยาลัยในกรณีนักศึกษาเจ็บป่วยอีกด้วย

สมาคมศิษย์เก่า University of Bath มีสมาชิกกว่า 50,000 คน จากทั่วโลก ซึ่งยังคงมีการติดต่อกับทั้งทางมหาวิทยาลัยและผู้สำเร็จการศึกษาด้วยกัน

การจัดอันดับ

การจัดอันดับ

 • อันดับที่    11  โดย  Times Higher Education 2020
 • อันดับที่      6  โดย  Guardian University Guide 2020
 • อันดับที่  172  โดย  The QS World University Rankings 2020

นอกจากนี้มหาวิทยาลัยไม่เคยได้รับการจัดอันดับที่ต่ำกว่าอันดับที่ 20  ในตารางลีก โดย Times Higher Education และผลการประเมินยอดเยี่ยมในทุกปีจากการจัดอันดับความพึงพอใจของนักเรียนสาขาจิตวิทยา, วิศวกรรมเครื่องกล และวิศวกรรมเคมี อีกทั้งมหาวิทยาลัยได้รับรางวัลเหรียญทองในกรอบการสอนที่เป็นเลิศด้านวิชาการ

สื่อชื่อดังของประเทศอังกฤษ The Times ได้มอบรางวัลแก่มหาวิทยาลัยในด้าน University of the Year ในปี 2012 และ Best Campus University ในปี 2014 ในขณะที่ปี 2018 มหาวิทยาลัยได้รับการจัดอันดับให้อยู่ในลำดับที่ 4 ในสหราชอาณาจักรสำหรับ Student Experience 

ด้านการวิจัยของมหาวิทยาลัยบาธ 87% เป็นผู้นำระดับโลกหรือระดับนานาชาติที่ยอดเยี่ยม (REF 2014) ดังนั้นการศึกษาของการวิจัยจะเกี่ยวข้องกับนวัตกรรมใหม่ล่าสุด รวมถึงการพัฒนายาใหม่เพื่อรักษามะเร็งเต้านม เครื่องยนต์ที่ประหยัดน้ำมัน และการวิจัยเพื่อแก้ปัญหาความยากจนในเด็กของสมเด็จพระราชินีฯ

University of Bath มีชื่อเสียงในหลักสูตรด้าน physical sciences, mathematics, engineering and technology, management, humanities และ social sciences โดยหลักสูตรจะเน้นไปในด้านสายอาชีพและการฝึกงานจริง อีกทั้งทางมหาวิทยาลัยยังมีสายสัมพันธ์อันแน่นแฟ้นกับองค์กรที่มีชื่อเสียงต่าง ๆ มากมาย ดังนั้นมหาวิทยาลัยจึงเน้นให้นักศึกษาได้รับประสบการณ์ในการทำงานจริงเป็นเวลา 1 ปี เป็นส่วนหนึ่งของหลักสูตร จากข้อมูลการประเมินผลของรัฐบาลอังกฤษ University of Bath มีสาขาวิชาจำนวนถึง 15 สาขาวิชา ที่ถูกจัดอยู่ในระดับ "excellent" (สูงที่สุดในระดับที่ประเมินผล) สาขาวิชาเหล่านี้ ได้แก่ Pharmacy & Pharmacology; Business & Management (AMBA accredited); Architecture & Civil Engineering; Economics; Computer Science; Electronic & Electrical Engineering; Mechanical Engineering (IMechE accredited); Mathematics, Statistics and Operational research; Education; Molecular Biosciences; Biosciences; Physics and Astronomy; Politics; Hospitality, Leisure, Recreation, Sport and Tourism และ Social Policy and Administration

ที่พัก

นักศึกษาปริญญาตรีที่ยื่นใบสมัครจองหอพักของทางมหาวิทยาลัยภายในระยะเวลาที่กำหนด จะได้รับการการันตีห้องพักสำหรับปีการศึกษาแรก สำหรับนักศึกษาปริญญาโทจากนานาชาติที่ไม่เคยเป็นนักศึกษาของทางมหาวิทยาลัยมาก่อน ทางมหาวิทยาลัยจะจัดหอพักนอกมหาวิทยาลัยให้สำหรับปีการศึกษาแรก หอพักภายในมหาวิทยาลัยจะมีทั้งหมด 2,000 ห้อง และหอพักของมหาวิทยาลัยที่อยู่บริเวณใจกลางเมืองอีก 1,000 ห้อง 

ห้องพักของนักศึกษาจะถูกแบ่งเป็นกลุ่ม ๆ ซึ่งจะใช้ห้องครัวและห้องอาหารด้วยกัน นักศึกษาสามารถเลือกได้ว่าจะใช้ห้องครัวกับเพื่อนหญิงล้วนหรือชายล้วน หรือทั้งชายและหญิง และยังสามารถเลือกห้องนอนขนาดมาตรฐาน ขนาดใหญ่หรือที่มีห้องน้ำส่วนตัว หอพักทุกห้องสามารถใช้อินเทอร์เน็ตได้ ทุกหอพักจะมีเจ้าหน้าที่และอาจารย์ที่ประจำอยู่เพื่อคอยให้คำแนะนำและช่วยเหลือ ในจำนวนนี้จะมี Senior Resident Tutors จำนวน 4 ท่าน และ Resident Tutor จำนวน 33 ท่าน ซึ่งมักจะเป็นนักศึกษาระดับปริญญาเอกที่จะคอยให้คำแนะนำและช่วยเหลือในด้านของสวัสดิการ สุขภาพและความปลอดภัย รวมทั้งกิจกรรมต่าง ๆ เพื่อให้นักศึกษาทุกท่านได้รับประสบการณ์และมีความเป็นอยู่ที่ดีระหว่างการศึกษาที่ University of Bath 

ทำเลที่ตั้ง

University of Bath มีวิทยาเขตหลักอยู่ที่ Claverton Down 2 กม. จากตัวเมืองบาธ

เมืองบาธอยู่ห่างจากกรุงลอนดอนโดยใช้เวลา 90 นาที โดยรถไฟ ห่างจาก Bristol เพียง 10 นาทีทางรถไฟ ซึ่งเป็นจุดเชื่อมต่อไปยังเมืองอื่น ๆ ทั่วสหราชอาณาจักร นอกจากนี้ ยังมีรถโค้ช (National Express coach services) ให้บริการจากสถานีรถเมืองบาธไปยังสถานี London Victoria และอื่น ๆ อีกมากมาย สำหรับผู้ที่ชื่นชอบความสงบ เมืองบาธยังมีสถานที่ทางธรรมชาติที่มีความสวยงามที่สามารถเดินทางไปถึงได้โดยง่ายดาย 

You might also be interested in...

สถาบันชั้นนำใน UK ที่เปิดสอนด้าน Psychology โดยตรง

Top 10 สถาบันที่ถูกจัดอันดับโดยสื่อชื่อดังของประเทศอังกฤษอย่าง the Guardian University Guide ประจำปี 2020  Read more

เรียนไปด้วย เที่ยวไปด้วย กับ 5 เมืองยอดฮิตใน UK

สหราชอาณาจักรเป็นอีกหนึ่งประเทศที่ดีที่สุดในโลก สำหรับการอาศัยอยู่ในฐานะนักศึกษาต่างชาติ โดยที่นี่มีสถานที่ท่องเที่ยวและสถานที่สำคัญหลายแห่งที่รอให้มาสัมผัส… Read more

มาแรง! กับ 3 สถาบันอังกฤษชั้นนำที่ดังด้าน Sociology

พลาดไม่ได้กับ 3 สถาบันอังกฤษชั้นนำที่ดังด้าน Sociology ถูกจัดอันดับโดย The Guardian ประจำปี 2020  Read more

Tips เพิ่มความน่าสนใจให้ Portfolio สำหรับนักเรียนสายสถาปัตย์ฯ

ถ้าหากอยากสร้าง Portfolio หรือแฟ้มสะสมงานให้ดูน่าสนใจ มีความคิดสร้างสรรค์ และดูเป็นมืออาชีพแล้วละก็ ลองหยิบเคล็ดลับเหล่านี้ไปใช้ดูนะคะ Read more

สาขาจิตวิทยา ต้องเรียนมหาวิทยาลัยของอังกฤษที่ไหนดี ทาง SI-UK มีคำตอบ!?

ห้ามพลาด! 5 Top University ด้านสาขาจิตวิทยา ต้องเรียนมหาวิทยาลัยของอังกฤษที่ไหนดี ทาง SI-UK มีคำตอบ!? Read more

สนใจเรียนต่อที่นี่ หรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติม

ที่ปรึกษาของฉันให้ความช่วยเหลือเป็นอย่างดี พวกเขาตอบข้อสงสัยของฉันอย่างรวดเร็ว เรื่องไหนหากเกี่ยวกับการศึกษาต่อที่ประเทศอังกฤษ พวกเขาสามารถช่วยฉันได้เสมอ

Bee MSc Marketing, Birkbeck, University of London

 • University of Cambridge
 • Durham University
 • Study at University of Kent
 • Study at University of East Anglia
 • Study at London School of Economics
 • University of Surrey
 • Coventry University
 • Brunel University
 • Bournemouth University