University of Nottingham
University of Nottingham

Rank

University of Nottingham Ranking

26

location

University of Nottingham Location

Central England

University of Nottingham

Rank

University Ranking

26

location

Img

Central England

เก็บไว้ในรายการโปรด

ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Nottingham, England
ก่อตั้ง 1881
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง History, Psychology, Economics
ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £14,010-20,070
ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Nottingham, England
ก่อตั้ง 1881
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง History, Psychology, Economics
ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £14,010-20,070

ข้อมูลทั่วไป

University of Nottingham ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของประเทศอังกฤษ เป็นมหาวิทยาลัยที่เน้นทางด้านงานวิจัย ได้รับการยกย่องจาก The Times ว่าเป็นมหาวิทยาลัยของสหราชอาณาจักรที่ใกล้เคียงกับคำว่ามหาวิทยาลัยระดับโลกมากที่สุด นอกจากนี้มหาวิทยาลัยยังมีวิทยาเขตที่ประเทศมาเลเซียและประเทศจีนอีกด้วย University of Nottingham เป็นมหาวิทยาลัยที่ใหญ่ที่สุดอันดับที่ 5 ในสหราชอาณาจักร และเป็นมหาวิทยาลัยในกลุ่ม Russell, Universitas 21, the Association of Commonwealth University และ European University Association นอกจากนี้มหาวิทยาลัยยังได้ชื่อว่าเป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำขนาดใหญ่ในด้านของการวิจัยอีกด้วย

มหาวิทยาลัยน็อตติงแฮมได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในโลก และติดอันดับอยู่ใน 30 สถาบันการศึกษาระดับอุดมศึกษาของสหราชอาณาจักร ได้รางวัลเหรียญทองของความเป็นเลิศด้านการสอนอยู่ ในขณะที่การจัดอันดับโลกโดย QS World Rankings เผยให้เห็นภาควิชาของนอตติงแฮมในสาขาวิชาเภสัชศาสตร์และเภสัชวิทยาอยู่ในอันดับที่ 6, การศึกษาอยู่ในอันดับที่ 22, กายวิภาคศาสตร์และสรีรวิทยาอยู่อันดับที่ 36, วิทยาศาสตร์อยู่ในอันดับที่ 29 สัตวแพทย์อยู่ในอันดับที่ 46 และภาษาอังกฤษและวรรณคดีอันดับที่ 49

บริการสำหรับนักศึกษาต่างชาติ

มหาวิทยาลัยมีทีมงานช่วยเหลือแก่นักศึกษานานาชาติที่ให้คำปรึกษาแก่นักศึกษานานาชาติทั้งก่อนและระหว่างศึกษาอยู่ที่มหาวิทยาลัย เช่นมีการปฐมนิเทศ การเปิดบัญชีธนาคาร วีซ่าและหลักสูตรภาษาอังกฤษ

นอกจากนี้ยังมีการเดินทางท่องเที่ยวไปยังหลาย ๆ เมืองในประเทศอังกฤษเช่น ยอร์ค, ออกซ์ฟอร์ด หรือ ประเทศสกอตแลนด์ เพื่อการพัฒนาด้านภาษาและการเรียนรู้วัฒนธรรม ทางมหาวิทยาลัยได้มีจัดให้นักศึกษานานาชาติพบปะและใช้ชีวิตร่วมกับชาวอังกฤษที่อาศัยอยู่โดยรอบมหาวิทยาลัยอีกด้วย

การจัดอันดับ

 • อันดับที่ 21  โดย  Times Higher Education University Guide ประจำปี 2020
 • อันดับที่ 18  โดย  Guardian University Guide ประจำปี 2020
 • อันดับที่ 96  โดย  QS World University Ranking ประจำปี 2020

University of Nottingham เป็นหนึ่งของมหาวิทยาลัยที่สร้างความพึงพอใจให้แก่นายจ้างผู้ประกอบการ จากการจัดอันดับมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักรของ Virgin Alternative Guideจัดและยังได้รับการอันดับให้อยู่ในท็อป 15 มหาวิทยาลัยโลกที่สร้างความประทับใจให้แก่นายจ้างจากการจัดอันดับโลกของ THES

จากการประเมินของ Research Excellence Framework ประจำปี 2014 ได้จัดอันดับให้งานวิจัยของมหาวิทยาลัยอยู่ในอันดับที่ 8 ของสหราชอาณาจักร ทางด้าน research power โดยงานวิจัยกว่า 97% ขณะที่ 80% ของงานวิจัยได้รับการประเมินให้เป็นงานวิจัยชั้นนำระดับโลกและมีความยอดเยี่ยมระดับนานาชาติ ซึ่งอยู่ในอันดับสูงสุดของงานวิจัย

ที่พัก

University of Nottingham มีห้องพักบริการแก่นักศึกษากว่า 6,000 ห้อง ซึ่งบริหารงานโดยมหาวิทยาลัยและเอกชน โดยหอพักทุกแห่งทั้งหมดอยู่ไม่ไกลจากมหาวิทยาลัย บริการอาหาร 3 มื้อต่อวันรวมอยู่ในค่าหอพัก ทุก ๆ หอพักมีบริการห้องพักสำหรับนักศึกษาพิการ ทั้งห้องที่มีขนาดใหญ่สำหรับเก็บของหรือทำงาน

ทำเลที่ตั้ง

เมืองนอตทิงแฮมมีระบบคมนาคมที่สะดวกสบายทั้ง รถยนต์และรถไฟ โดยใช้เวลาเดินทางโดยรถไฟจากลอนดอนเพียง 1 ชั่วโมง 30 นาที และยังมีสนามบินที่ใกล้คือ Nottingham East Midlands และสนามบิน Birmingham 

มหาวิทยาลัยตั้งอยู่ทางตะวันตกของเมือง โดยเมืองนอตทิงแฮมถือเป็นเมืองที่มีชื่อเสียงเมืองหนึ่งของประเทศอังกฤษ เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม กีฬา แหล่งช้อปปิ้ง นอกจากนี้ University of Nottingham ยังมีวิทยาเขตอื่น ๆ ที่ Semenyih ในประเทศมาเลเซีย และ Ningbo ประเทศจีน

ศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียง

 • D. H. Lawrence (นักเขียน)
 • Sir Peter Mansfield (ได้รับรางโนเบลม ผู้ประดิษฐ์เครื่อง MRI Scanning)
 • Sir John Sawers (หัวหน้าหน่วยงาน MI6)
 • Deng Yaping (นักกีฬาเทเบิลเทนนิส)

You might also be interested in...

เปิดแล้ว! หลักสูตร Management และ Marketing ปี 2021 ที่ University of Nottingham

University of Nottingham เป็นมหาวิทยาลัย Top อันดับต้น ๆ ของ UK รวมถึงยังอยู่ในกลุ่มมหาวิทยาลัยขั้นเทพด้านการวิจัย Russell Group โดยตอนนี้กำลังเปิดรับสมัครนักเรียนที่สนใจเรียนต่อในปี… Read more

5 สถาบันใน UK ที่ได้รับรางมหาวิทยาลัยสีเขียวโลกโดย UI GreenMetric

5 สถาบันในสหราชอาณาจักรที่ได้รับรางวัลมหาวิทยาลัยสีเขียวโลกอันทรงคุณค่าซึ่งถูกจัดอันดับโดย UI GreenMetric Read more

University of Nottingham คว้ารางวัลมหาวิทยาลัยแห่งการพัฒนาอย่างยั่งยืนอันดับที่ 1 ของ UK

University of Nottingham คว้าอันดับที่สองของโลก และอันดับที่หนึ่งของสหราชอาณาจักร ในตารางมหาวิทยาลัยแห่งการพัฒนาอย่างยั่งยืนที่จัดอันดับโดย UI GreenMetric… Read more

Top 10 มหาวิทยาลัยที่ให้ความสำคัญกับเรื่องสุขภาพมากที่สุดใน UK

ในสหราชอาณาจักร เรื่องของสุขภาพได้รับการใส่ใจเป็นอย่างยิ่ง สะท้อนให้เห็นจากการมอบรางวัลมหาวิทยาลัยใส่ใจสุขภาพ หรือ Sports University of the Year โดยในปีนี้… Read more

10 ข้อดีในการเรียนต่อที่ Nottingham มหาวิทยาลัยชั้นนำประจำ UK

University of Nottingham เป็นมหาวิทยาลัยในกลุ่ม Russell ที่คำนึงถึงความเป็นสากลในทุก ๆ ด้าน รวมถึงยังเป็นเลิศในด้านงานวิจัยระดับสากล พร้อมการันตรีเรียนจบหางานง่าย! Read more

สนใจเรียนต่อที่นี่ หรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติม

ที่ปรึกษาของฉันให้ความช่วยเหลือเป็นอย่างดี พวกเขาตอบข้อสงสัยของฉันอย่างรวดเร็ว เรื่องไหนหากเกี่ยวกับการศึกษาต่อที่ประเทศอังกฤษ พวกเขาสามารถช่วยฉันได้เสมอ

Bee MSc Marketing, Birkbeck, University of London

 • University of Cambridge
 • Durham University
 • Study at University of Kent
 • Study at University of East Anglia
 • Study at London School of Economics
 • University of Surrey
 • Coventry University
 • Brunel University
 • Bournemouth University