University of Warwick
University of Warwick

Rank

University of Warwick Ranking

10

location

University of Warwick Location

Central England

University of Warwick

Rank

University Ranking

10

location

Img

Central England

เก็บไว้ในรายการโปรด

ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Coventry, England
ก่อตั้ง 1965
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง Economics, International Studies & WMG
ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £17,460-22,260
ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Coventry, England
ก่อตั้ง 1965
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง Economics, International Studies & WMG
ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £17,460-22,260

ข้อมูลทั่วไป

University of Warwick เป็นมหาวิทยาลัยชื่อดังที่ตั้งอยู่บริเวณชานเมืองโคเวนทรี (Coventry) โดยได้รับการยอมรับในฐานะสถาบันศึกษาชั้นนำของโลก ซึ่งก่อตั้งขึ้นในปี 1965 ปัจจุบันมีนักศึกษาลงทะเบียนเรียนกว่า 18,000 คนจาก 120 ประเทศทั่วโลก และเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยชั้นนำด้านการวิจัยซึ่งอยู่ในเครือ Russell Group อันทรงเกียรติอีกด้วย

มหาวิทยาลัย Warwick แบ่งเป็นคณะต่าง ๆ ได้แก่ Arts, Medicine, Science และ Social Sciences โดยได้รับการจัดอันดับให้อยู่ในอันดับท็อป 10 ของมหาวิทยาลัยที่ก่อตั้งใหม่ของของโลก บัณฑิตที่จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยเป็นที่ต้องการในตลาดงานเป็นอย่างมาก และในปี 2013 มีนักศึกษาถึง 92% ที่จบการศึกษาแล้วได้รับการจ้างงานหรือได้เข้าศึกษาต่อภายใน 6 เดือน

นอกจากนี้ University of Warwick ได้รับการจัดอันดับให้อยู่ที่ 6 จาก the Times & Guardian Guides ประจำปี 2016 และงานวิจัยของมหาวิทยาลัยถึง 87% ได้รับการยกย่องให้เป็นงานวิจัยระดับโลก และมีความยอดเยี่ยมระดับนานาชาติ

บริการสำหรับนักศึกษาต่างชาติ

International Office ได้รับรางวัลการบริการนักศึกษาทั้งก่อนและระหว่างการศึกษาที่มหาวิทยาลัย โดยมีทั้งคำแนะนำก่อนเดินทางสู่ประเทศอังกฤษ การขอวีซ่า และมีการจัดปฐมนิเทศเพื่อให้นักศึกษาเตรียมตัวสำหรับการใช้ชีวิตที่มหาวิทยาลัย นอกจากนี้ยังมีการจัดกิจกรรมทางสังคม และวัฒนธรรมอีกด้วย

นอกจากนี้มหาวิทยาลัย Warwick มีบริษัทจัดหางานส่วนตัวเพื่อช่วยให้นักศึกษาหางานประจำหรืองานชั่วคราวในมหาวิทยาลัย หรือกับบริษัทในท้องถิ่นที่ตรงกับสายการเรียน บริการแนะแนวและให้คำแนะนำแหล่งข้อมูลที่ครอบคลุมเพื่อสนับสนุนการตัดสินใจในการเลือกอาชีพ ในขณะที่นักศึกษาจะได้มีโอกาสพบปะกับบริษัทที่หลากหลาย อีกทั้งแหล่งข้อมูลอิเล็กทรอนิกส์ขนาดใหญ่ที่เกี่ยวกับการวางแผนอาชีพและคำแนะนำที่เกี่ยวกับการสมัครและการเตรียมสัมภาษณ์

การจัดอันดับ

 • อันดับที่  77  โดย  Times Higher Education 2021
 • อันดับ    10  โดย  the Times University Guide 2021
 • อันดับที่    8  โดย  Guardian University Guide 2021
 • อันดับที่  62  โดย  QS World University Rankings 2021

Warwick ได้รับการจัดอันดับให้เป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำ 10 แห่ง ในสหราชอาณาจักรตามตารางการจัดอันดับของลีกในสหราชอาณาจักรทั้งหมด มหาวิทยาลัยยังได้รับการยอมรับว่าเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยด้านการวิจัยชั้นนำของสหราชอาณาจักรโดย Research Excellence Framework ล่าสุดในปี 2014 แสดงให้เห็นว่า 87% ของงานวิจัยจากมหาวิทยาลัยนั้นอยู่ใน ‘ระดับโลก’ หรือ ‘ยอดเยี่ยมระดับสากล’

University of Warwick ได้รับการประเมินคุณภาพการสอนโดย QAA's Teaching Assessment Exercise โดย 22 จาก 24 หลักสูตร ได้รับคะแนน Excellent หรือได้รับคะแนน 21/24 หลักสูตร Film snd television studies, horticultural research, maths, French และ Italian เป็นหลักสูตรที่อยู่ใน Top 10 ของสหราชอาณาจักร

ที่พัก

University of Warwick มีหอพักให้บริการนักศึกษาที่หลากหลายมากที่สุดแห่งหนึ่ง โดยมีทั้ง แฟลต สตูดิโอ ห้องสวีท เหมาะสมกับงบประมาณของนักศึกษา หอพักของมหาวิทยาลัยทุกหอพักได้มาตรฐาน และมีบริการอินเตอร์เน็ต 24 ชั่วโมง นอกจากนี้ทางมหาวิทยาลัยยังมีบริการห้องพัก 1,700 ห้อง บริเวณรอบนอกมหาวิทยาลัยก็ใกล้กับ Coventry, Kenilworth และ Leamington Spa

นักศึกษาชั้นปีที่ 1 ทั้งในระดับปริญญาตรี และปริญญาโทจะได้รับการการันตีหอพักหากสมัครในช่วงเวลาที่ทางมหาวิทยาลัยกำหนด

ทำเลที่ตั้ง

University of Warwick มีที่ตั้งอยู่ใจกลางประเทศอังกฤษ ตั้งอยู่บริเวณ Coventry และ Warwickshire ทำให้ด้านหนึ่งของวิทยาเขตมีบรรยากาศของความเป็นเมืองทันสมัย ขณะที่อีกด้านหนึ่งมีบรรยากาศธรรมชาติแบบชนบทของอังกฤษ ตอนใต้ของมหาวิทยาลัยในย่าน Stratford-upon-Avon เป็นพื้นที่ที่มีชื่อเสียงเกี่ยวกับวรรณกรรมของ Shakespeare และปราสาทในสมัยยุคกลาง ตั้งอยู่ห่างจากเมือง Birmingham ซึ่งเป็นเมืองใหญ่อันดับ 2 ของอังกฤษเพียง 20 นาที การเดินทางมายังมหาวิทยาลัยก็มีความสะดวกสบายทั้งทางรถยนต์ รถไฟ และเครื่องบิน โดยตั้งอยู่ห่างจากสนามบิน Birmingham เพียง 20 นาที และห่างจากลอนดอนเพียง 65 นาทีโดยรถไฟ

You might also be interested in...

อัพเดต! หลักสูตร LLM ในอังกฤษที่ กต. รับรองปี 2021

SI-UK อัพเดทล่าสุด! ปี 2021 กับหลักสูตร LLM ที่กต. ไทยรับรองทั้งปริญญาทางกฎหมายไม่เฉพาะด้าน และปริญญาทางกฎหมายเฉพาะด้าน  Read more

เช็ค! 7 มหาวิทยาลัย UK ด้าน Politics ที่ถูกจัดอันดับโดย Guardian ปีล่าสุด!

ท็อป 7 สถาบันในสหราชอาณาจักรที่มีความเชี่ยวชาญด้านรัฐศาสตร์ ซึ่งถูกจัดอันดับโดยสื่อชื่อดังประเทศอังกฤษอย่าง Guardian สำหรับปีล่าสุด! Read more

อัพเดต! หลักสูตร LLM ในอังกฤษที่ กต. รับรองปี 2020

SI-UK อัพเดทล่าสุด! ปี 2020 กับหลักสูตร LLM ที่กต. ไทยรับรองทั้งปริญญาทางกฎหมายไม่เฉพาะด้าน และปริญญาทางกฎหมายเฉพาะด้าน  Read more

5 มหาวิทยาลัยชั้นนำ Russell Group ใน UK ที่ใคร ๆ ก็อยากไปเรียน

แนะนำ 5 มหาวิทยาลัยชั้นนำ Russell Group ใน UK ที่น่าสนใจ เเละเป็นขั้นเทพในด้านการเรียนการสอน และงานวิจัยระดับโลก Read more

5 สถาบันชั้นนำใน UK สาขารัฐศาสตร์ที่มีคุณภาพการศึกษาระดับโลก

ทำความรู้จักกับ 5 สถาบันชั้นนำใน UK ที่มีคุณภาพการศึกษาระดับโลกสาขารัฐศาสตร์ โดยการจัดอันดับ Guardian University Guide ประจำปี 2020  Read more

สนใจเรียนต่อที่นี่ หรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติม

ที่ปรึกษาของฉันให้ความช่วยเหลือเป็นอย่างดี พวกเขาตอบข้อสงสัยของฉันอย่างรวดเร็ว เรื่องไหนหากเกี่ยวกับการศึกษาต่อที่ประเทศอังกฤษ พวกเขาสามารถช่วยฉันได้เสมอ

Bee MSc Marketing, Birkbeck, University of London

 • University of Cambridge
 • Durham University
 • Study at University of Kent
 • Study at University of East Anglia
 • Study at London School of Economics
 • University of Surrey
 • Coventry University
 • Brunel University
 • Bournemouth University