University of York
University of York

Rank

University of York Ranking

22

location

University of York Location

North England

University of York University of York

Rank

University Ranking

22

location

Img

North England

เก็บไว้ในรายการโปรด

ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง York, England
ก่อตั้ง 1963
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง ธุรกิจการจัดการ, ศึกษาศาสตร์ภาษาอังกฤษ, เศรษฐศาสตร์, ชีววิทยา, จิตวิทยา
ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £17,890-24,620
ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง York, England
ก่อตั้ง 1963
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง ธุรกิจการจัดการ, ศึกษาศาสตร์ภาษาอังกฤษ, เศรษฐศาสตร์, ชีววิทยา, จิตวิทยา
ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £17,890-24,620

ข้อมูลทั่วไป

มหาวิทยาลัย York เป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำของประเทศอังกฤษ ที่สร้างนักคิดจากบัณฑิตรุ่นสู่รุ่นผ่านวัฒนธรรมความเป็นเลิศและงานวิจัยในระดับสากล ในฐานะสมาชิกของกลุ่มรัสเซลที่มีชื่อเสียง ทางมหาวิทยาลัยต้องการมอบประสบการณ์ด้านการเรียนรู้พื้นฐานที่ครอบคลุมในทุก ๆ ด้านอย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งมหาวิทยาลัยยังได้รับรางวัลเหรียญทอง Teaching Excellence Framework ซึ่งเป็นตัวชี้ถึงคุณภาพที่ทางมหาวิทยาลัยมอบการเรียนการสอนและผลงานด้านวิชาการที่ยอดเยี่ยมอย่างต่อเนื่องสำหรับนักเรียนของเรา

ที่พักทั้งหมดซึ่งตั้งอยู่ใกล้กับมหาวิทยาลัย อีกทั้งทางมหาวิทยาลัยยังมีการส่งเสริมการมีส่วนร่วมผ่านกิจกรรมทางสังคมที่หลากหลาย และระบบสนับสนุนของทางมหาวิทยาลัย ทั้งสโมสรต่าง ๆ และสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน

มหาวิทยาลัย York เป็นเมืองที่เจริญรุ่งเรืองและได้รับการโหวตให้เป็น 'สถานที่ที่ดีที่สุดสำหรับการพักอาศัยในสหราชอาณาจักร' (โดย The Sunday Times ประจำปี 2018) ล้อมรอบไปด้วยร้านค้าท้องถิ่นมากมาย พิพิธภัณฑ์ต่าง ๆ เทศกาล งานกีฬาและกิจกรรมทางวัฒนธรรม ร้านอาหารและร้านกาแฟที่ตั้งอยู่บริเวณในเมืองสำหรับสถานที่พักผ่อนหย่อนใจหลังเลิกเรียน 

บริการสำหรับนักศึกษาต่างชาติ

มหาวิทยาลัยมีสำนักงานสนับสนุนนักศึกษานานาชาติที่ให้ความช่วยเหลือและอำนวยความสะดวก อีกทั้งยังเพื่อสนับสนุนความต้องการที่หลากหลายของนักศึกษาจากนักศึกษาประเทศต่าง ๆ ซึ่งรวมถึงบริการรับส่งสนามบินฟรีจากสนามบินแมนเชสเตอร์ การปฐมนิเทศและกิจกรรมทางสังคม รวมถึงบริการเรื่องวีซ่า การเปิดบัญชีธนาคาร และบริการให้คำปรึกษา นอกจากนี้มหาวิทยาลัยยังมีบริการให้คำแนะนำด้านอาชีพที่ครอบคลุมซึ่งสามารถช่วยในเรื่องการฝึกงาน กิจกรรมอาสา และการสมัครหรือการค้นหางาน 

การจัดอันดับ

 • อันดับที่  22   โดย  Times University Guide ประจำปี 2020
 • อันดับที่  20   โดย  Guardian University Guide ประจำปี 2020
 • อันดับที่  148 โดย  QS World University Rankings ประจำปี 2020
 • อันดับที่  122 โดย  the Times Higher Education World University Rankings 2020

Research Excellence Framework ประจำปี 2014 ได้ประเมินงานวิจัยและจัดอันดับงานวิจัยของ University of York ให้อยู่ในอันดับที่ 14 ของมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักร

ในสัดส่วนของงานวิจัยชั้นนำของโลกหรือ World-leading 4* นั้นในอันดับต้น ๆ ของมหาวิทยาชัยชั้นนำของสหราชอาณาจักร และยังมีอีก 8 ภาควิชาของมหาวิทยาลัย ที่ได้รับการจัดอันดับให้อยู่ในท็อป 5

ที่พัก

ในฐานะนักศึกษาชาวต่างชาติ นักศึกษาจะได้รับการรับรองเรื่องการเข้าพักจากมหาวิทยาลัย ซึ่งที่พักทั้งหมดตั้งอยู่ภายในมหาวิทยาลัย หรือใกล้กับมหาวิทยาลัย ในส่วนของที่พักที่มีขนาดกะทัดรัดและปลอดภัย ดังนั้นมหาวิทยาลัยมีตัวเลือกให้กับนักศึกษาสำหรับห้องพักในรูปแบบต่าง ๆ 

ทำเลที่ตั้ง

มหาวิทยาลัยยอร์คเป็นเมืองที่มีชีวิตชีวา ปลอดภัย และเป็นมิตรกับนักศึกษาชาวต่างชาติเป็นอย่างมาก มีชื่อเสียงด้านประวัติศาสตร์และมรดกทางวัฒนธรรมอันยาวนาน อีกทั้งยังได้รับการโหวตให้เป็นหนึ่งในสถานที่ที่ดีที่สุดสำหรับการอยู่อาศัยในสหราชอาณาจักร นอกจากนี้ยอร์กเป็นเมืองที่มีร้านค้า พิพิธภัณฑ์ เทศกาลต่าง ๆ งานกีฬาและกิจกรรมทางวัฒนธรรม ร้านอาหารและร้านกาแฟมากมาย ตั้งอยู่ห่างจากกรุงลอนดอนเพียง 2 ชั่วโมง และ 20 นาทีจากเมืองลีดส์ รวมทั้งมีชนบทและแนวชายฝั่งที่งดงาม

ศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียง

 • Harry Enfield (นักแสดงตลก)
 • Anthony Horowitz (นักประพันธ์)
 • Peter Lord (ผู้กำกับ Aardman Animations)
 • Han Seung-Soo (ประธานาธิบดีประเทศเกาหลีใต้)
 • Severin Schwan (CEO ของ Hoffman-La Roche)

You might also be interested in...

มาแน่! 8 มหาวิทยาลัยชั้นนำระดับโลก Russell Group ที่กิจกรรม SI-UK University Fair Online

สำหรับน้องคนไหนอยากไปเรียนต่อที่สหราชอาณาจักร กับมหาวิทยาลัยชั้นนำ UK ระดับโลก Russell Group สามารถลงทะเบียนเข้าร่วมกิจกรรม SI-UK University Fair… Read more

จัดเต็ม! University of York มอบทุนให้นักเรียนไทยสูงสุด 10,000 ปอนด์!

ใครที่กำลังมองหาทุนเรียนต่อที่ประเทศอังกฤษ วันนี้ SI-UK เรามีทุนดี ๆ มาบอกต่อกับทุนของมหาวิทยาลัยชั้นนำ UK อย่าง University of York นั่นเองค่ะ Read more

สุด Exclusive! SI-UK รวมทุนปัง ๆ มาไว้ที่งาน SI-UK University Fair 2020

เช็ค! ทุกทุนสุด Exclusive ที่งาน SI-UK University Fair 2020 ที่นี่ที่เดียวเท่านั้น อย่ารอช้า สามารถลงทะเบียนเข้าร่วมงานฟรี!  Read more

โอกาสดี! University of York เปิดรับสมัครผู้สนใจเรียนด้าน Nursing จากทั่วโลก

SI-UK บอกต่อเรื่องราวดี ๆ กับ University of York ซึ่งเปิดรับสมัครผู้สนใจเรียนด้าน Nursing จากทั่วโลก ประจำปี 2020  Read more

สถาบันชั้นนำใน UK ที่เปิดสอนด้าน Psychology โดยตรง

Top 10 สถาบันที่ถูกจัดอันดับโดยสื่อชื่อดังของประเทศอังกฤษอย่าง the Guardian University Guide ประจำปี 2020  Read more

สนใจเรียนต่อที่นี่ หรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติม

ที่ปรึกษาของฉันให้ความช่วยเหลือเป็นอย่างดี พวกเขาตอบข้อสงสัยของฉันอย่างรวดเร็ว เรื่องไหนหากเกี่ยวกับการศึกษาต่อที่ประเทศอังกฤษ พวกเขาสามารถช่วยฉันได้เสมอ

Bee MSc Marketing, Birkbeck, University of London

 • University of Cambridge
 • Durham University
 • Study at University of Kent
 • Study at University of East Anglia
 • Study at London School of Economics
 • University of Surrey
 • Coventry University
 • Brunel University
 • Bournemouth University