University of York
University of York

Rank

University of York Ranking

22

location

University of York Location

North England

University of York University of York

Rank

University Ranking

22

location

Img

North England

เก็บไว้ในรายการโปรด

ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง York, England
ก่อตั้ง 1963
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง Business, Development Studies, English
ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £17,890-24,620
ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง York, England
ก่อตั้ง 1963
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง

Business, Development Studies, English

ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £17,890-24,620

ข้อมูลทั่วไป

University of York ตั้งอยู่ในเมืองยอร์คที่มีประวัติศาสตร์ยาวนาน และยังเป็น 1 ใน 24 สมาชิกของกลุ่มรัสเซลซึ่งเป็นกลุ่มมหาวิทยาลัยด้านการวิจัยที่มีชื่อเสียงในสหราชอาณาจักร โดยมหาวิทยาลัยก่อตั้งขึ้นในปี 1963 โดย University of York แบ่งการสอนออกเป็นระบบวิทยาลัยซึ่งมีทั้งหมด 9 แห่ง ซึ่งมีบริการที่พักและภาควิชาต่าง ๆ ปัจจุบันมีนักศึกษากว่า 16,000 คน ลงทะเบียนเรียนที่นี่

มหาวิทยาลัยเคยชนะรางวัล University of the Year จาก Times Higher Education และ Sunday Times และยังเป็น 1 ใน 6 ของมหาวิทยาลัยในช่วงหลังสงครามที่มีรายชื่อปรากฏอยู่ในท็อป 100 ของมหาวิทยาลัยโลก รวมทั้งยังชนะรางวัล Queen's Anniversary Prize ในด้านงานวิจัยทางโบราณคดี วิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์และเศรษฐศาสตร์สาธารณสุข

มหาวิทยาลัยยังมุ่งเน้นกิจกรรมนอกหลักสูตร โดยมีการเปิดอมรมภาษาที่สองฟรีในปีแรก อีกทั้งยังมุ่งเน้นทางด้านกีฬาและ York Award โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเพิ่มอัตราการได้รับการจ้างงานของบัณฑิตหลังจากจบการศึกษา โดยมีการจัดการฝึกงานและกิจกรรมอาสาสมัครต่าง ๆ ซึ่งค่าเล่าเรียนอยู่ที่ประมาณ 17,890 - 22,080 ปอนด์ (ไม่รวมค่ายา) และ 18,240 - 24,620 ปอนด์ (ระดับปริญญาโท)

บริการสำหรับนักศึกษาต่างชาติ

มหาวิทยาลัยมี International Office ในการจัดเตรียมบริการในรูปแบบต่าง ๆ ไว้คอยรองรับความต้องการที่หลากหลายให้แก่นักศึกษาจากนานาชาติ โดยมีการจัดเตรียมการปฐมนิเทศและกิจกรรมการพูดคุย เพื่อช่วยเตรียมความพร้อมให้แก่ศึกษานานาชาติ โดยรวมไปถึงบริการดำเนินการวีซ่า การเปิดบัญชีธนาคาร การจ้างงานและคำปรึกษาในด้านอื่น ๆ นอกจากนั้นมหาวิทยาลัยยังมีหลักสูตรการเรียนภาษาอังกฤษซึ่งทำการสอนโดยนักเรียนรุ่นพี่ซึ่งจะคอยให้คำแนะนำแก่นักศึกษาจากนานาชาติอีกด้วย โดยมีทั้งการเรียนแบบตัวต่อตตัวและการเรียนภาคฤดูร้อน 

การจัดอันดับ

 • อันดับที่  22   โดย  Times University Guide ประจำปี 2020
 • อันดับที่  20   โดย  Guardian University Guide ประจำปี 2020
 • อันดับที่  148 โดย  QS World University Rankings ประจำปี 2020
 • อันดับที่  122 โดย  the Times Higher Education World University Rankings 2020

Research Excellence Framework ประจำปี 2014 ได้ประเมินงานวิจัยและจัดอันดับงานวิจัยของ University of York ให้อยู่ในอันดับที่ 14 ของมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักร

ในสัดส่วนของงานวิจัยชั้นนำของโลกหรือ World-leading 4* นั้นในอันดับต้น ๆ ของมหาวิทยาชัยชั้นนำของสหราชอาณาจักร และยังมีอีก 8 ภาควิชาของมหาวิทยาลัย ที่ได้รับการจัดอันดับให้อยู่ในท็อป 5

ที่พัก

มหาวิทยาลัยมีการจัดการที่พักให้แก่นักศึกษานานาชาติทุกคนที่ลงทะเบียนเข้าพักในช่วงเวลาที่กำหนด โดยจะดูแลด้านที่พักให้แก่นักศึกษาตลอดช่วงเวลาในการศึกษาอยู่กับมหาวิทยาลัย หอพักของมหาวิทยาลัยแต่ละแห่งจะตั้งอยู่ใกล้กับวิทยาเขต ซึ่งสามาถเดินไปมาระหว่างที่พักกับวิทยาเขตได้ โดยนักศึกษาจะได้ทำความรู้จักกับนักศึกษาจากภาควิชาอื่นอีกด้วย นอกจากนั้นแต่ละวิทยาลัยในวิทยาเขตยังมีการจัดเตรียมที่พักของตนเองให้แก่นักศึกษา โดยมีห้องพักรวมทั้งหมด 4,000 ห้อง ซึ่งเป็นแบบมีห้องน้ำในตัวและยังมีบริการอาหารหลายแบบให้เลือก

ทำเลที่ตั้ง

เมืองยอร์ค ก่อตั้งขึ้นโดยชาวโรมันในปี ค.ศ. 71 และยังคงเป็นเมืองหลวงทางศาสนาอันศักดิ์สิทธิ์ที่ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของประเทศอังกฤษ ซึ่งมีหนึ่งในสองอัครมุขนายกของสหราชอาณาจักรประจำอยู่ และยังมีมหาวิหารยอร์กมินสเตอร์ที่โดดเด่นและมีชื่อเสียง ซึ่งประกอบไปด้วยสถาปัตยกรรมที่หลากหลายตั้งแต่สมัยโรมัน เมืองยอร์คเป็นเมืองแห่งวัฒนธรรมซึ่งเต็มไปด้วยโรงละครจำนวนมาก อีกทั้งยังมีสถานที่ในการจัดคอนเสิร์ตหลายแห่ง อีกทั้งยังมีโรงภาพยนตร์ทางเลือกและร้านอาหารอีกมากมาย การเดินทางไปกรุงลอนดอนใช้เวลา 2 ชั่วโมง โดยรถไฟ และวิทยาเขตอยู่ห่างจากตัวเมืองเพียงแค่ 20 นาที

ศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียง

 • Harry Enfield (นักแสดงตลก)
 • Anthony Horowitz (นักประพันธ์และ)
 • Peter Lord (ผู้กำกับ Aardman Animations)
 • Han Seung-Soo (ประธานาธิบดีประเทศเกาหลีใต้)
 • Severin Schwan (CEO ของ Hoffman-La Roche)

You might also be interested in...

เช็ค! สาขาไหนที่ชอบ มหาวิทยาลัยไหนที่ใช่กับ SI-UK University Fair 2020

ห้ามพลาด SI-UK ยกทัพมากกว่า 50 สถาบันกับมหาวิทยาลัยไหนที่ชอบกับสไตล์ที่ใช่ในงาน SI-UK University Fair 2020!!  Read more

ปักหมุด! มหาวิทยาลัย Russell Group น่าเรี๊ยน น่าเรียน

ส่อง! มหาวิทยาลัยอังกฤษยอดนิยมในเครือ Russell Group ที่จะมาร่วมงานแนะแนวเรียนต่อประเทศอังกฤษ SI-UK University Fair 2020 Read more

University of York มอบทุนป.เอก (PhD) ปี 2020 ให้กับนักเรียนไทยโดยเฉพาะ!

University of York มอบทุน PhD แบบเต็มรูปแบบ ครอบคลุมค่าเล่าเรียน 100% รวมถึงทุนสนับสนุนการฝึกอบรมการวิจัย ตลอดระยะเวลาการศึกษาต่อ Read more

เตรียมพบกับ! งานแนะแนวเรียนต่อประเทศอังกฤษ SI-UK University Fair 2020

ฟรีตลอดทั้งงาน! พบกับมหาวิทยาลัยชื่อดัง UK กว่า 40 แห่ง ที่งานแนะแนวเรียนต่ออังกฤษ SI-UK University Fair 2020 ศุกร์ที่ 10 ม.ค. 63 เวลา 13.00 - 20.00 น.… Read more

5 มหาวิทยาลัยที่มีหลักหลักสูตรนิติศาสตร์ (Law) ระดับท็อปของ UK สำหรับนักเรียนต่างชาติ

นิติศาสตร์ หรือ Law อีกหนึ่งหลักสูตรที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ในการไปศึกษาต่อที่สหราชอาณาจักร ไม่ว่าความฝันของน้องๆ จะเป็น นิติกร ทนายความ หรือผู้พิพากษา… Read more

สนใจเรียนต่อที่นี่ หรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติม

ที่ปรึกษาของฉันให้ความช่วยเหลือเป็นอย่างดี พวกเขาตอบข้อสงสัยของฉันอย่างรวดเร็ว เรื่องไหนหากเกี่ยวกับการศึกษาต่อที่ประเทศอังกฤษ พวกเขาสามารถช่วยฉันได้เสมอ

Bee MSc Marketing, Birkbeck, University of London

 • University of Cambridge
 • Durham University
 • Study at University of Kent
 • Study at University of East Anglia
 • Study at London School of Economics
 • University of Surrey
 • Coventry University
 • Brunel University
 • Bournemouth University