University of York
University of York

Rank

University of York Ranking

20

location

University of York Location

North England

University of York University of York

Rank

University Ranking

20

location

Img

North England

เก็บไว้ในรายการโปรด

ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง York, England
ก่อตั้ง 1963
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง ธุรกิจการจัดการ, ศึกษาศาสตร์ภาษาอังกฤษ, เศรษฐศาสตร์, ชีววิทยา, จิตวิทยา
ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £17,890-24,620
ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง York, England
ก่อตั้ง 1963
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง ธุรกิจการจัดการ, ศึกษาศาสตร์ภาษาอังกฤษ, เศรษฐศาสตร์, ชีววิทยา, จิตวิทยา
ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £17,890-24,620

ข้อมูลทั่วไป

มหาวิทยาลัย York เป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำของประเทศอังกฤษ ที่สร้างนักคิดจากบัณฑิตรุ่นสู่รุ่นผ่านวัฒนธรรมความเป็นเลิศและงานวิจัยในระดับสากล ในฐานะสมาชิกของกลุ่มรัสเซลที่มีชื่อเสียง ทางมหาวิทยาลัยต้องการมอบประสบการณ์ด้านการเรียนรู้พื้นฐานที่ครอบคลุมในทุก ๆ ด้านอย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งมหาวิทยาลัยยังได้รับรางวัลเหรียญทอง Teaching Excellence Framework ซึ่งเป็นตัวชี้ถึงคุณภาพที่ทางมหาวิทยาลัยมอบการเรียนการสอนและผลงานด้านวิชาการที่ยอดเยี่ยมอย่างต่อเนื่องสำหรับนักเรียนของเรา

ที่พักทั้งหมดซึ่งตั้งอยู่ใกล้กับมหาวิทยาลัย อีกทั้งทางมหาวิทยาลัยยังมีการส่งเสริมการมีส่วนร่วมผ่านกิจกรรมทางสังคมที่หลากหลาย และระบบสนับสนุนของทางมหาวิทยาลัย ทั้งสโมสรต่าง ๆ และสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน

มหาวิทยาลัย York เป็นเมืองที่เจริญรุ่งเรืองและได้รับการโหวตให้เป็น 'สถานที่ที่ดีที่สุดสำหรับการพักอาศัยในสหราชอาณาจักร' (โดย The Sunday Times ประจำปี 2018) ล้อมรอบไปด้วยร้านค้าท้องถิ่นมากมาย พิพิธภัณฑ์ต่าง ๆ เทศกาล งานกีฬาและกิจกรรมทางวัฒนธรรม ร้านอาหารและร้านกาแฟที่ตั้งอยู่บริเวณในเมืองสำหรับสถานที่พักผ่อนหย่อนใจหลังเลิกเรียน 

บริการสำหรับนักศึกษาต่างชาติ

มหาวิทยาลัยมีสำนักงานสนับสนุนนักศึกษานานาชาติที่ให้ความช่วยเหลือและอำนวยความสะดวก อีกทั้งยังเพื่อสนับสนุนความต้องการที่หลากหลายของนักศึกษาจากนักศึกษาประเทศต่าง ๆ ซึ่งรวมถึงบริการรับส่งสนามบินฟรีจากสนามบินแมนเชสเตอร์ การปฐมนิเทศและกิจกรรมทางสังคม รวมถึงบริการเรื่องวีซ่า การเปิดบัญชีธนาคาร และบริการให้คำปรึกษา นอกจากนี้มหาวิทยาลัยยังมีบริการให้คำแนะนำด้านอาชีพที่ครอบคลุมซึ่งสามารถช่วยในเรื่องการฝึกงาน กิจกรรมอาสา และการสมัครหรือการค้นหางาน 

การจัดอันดับ

 • อันดับที่    20   โดย  Times University Guide ประจำปี 2021
 • อันดับที่    16   โดย  Guardian University Guide ประจำปี 2021
 • อันดับที่  150   โดย  QS World University Rankings ประจำปี 2021
 • อันดับที่  133   โดย  the Times Higher Education World University Rankings 2021

Research Excellence Framework ประจำปี 2014 ได้ประเมินงานวิจัยและจัดอันดับงานวิจัยของ University of York ให้อยู่ในอันดับที่ 14 ของมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักร

ในสัดส่วนของงานวิจัยชั้นนำของโลกหรือ World-leading 4* นั้นในอันดับต้น ๆ ของมหาวิทยาชัยชั้นนำของสหราชอาณาจักร และยังมีอีก 8 ภาควิชาของมหาวิทยาลัย ที่ได้รับการจัดอันดับให้อยู่ในท็อป 5

ที่พัก

ในฐานะนักศึกษาชาวต่างชาติ นักศึกษาจะได้รับการรับรองเรื่องการเข้าพักจากมหาวิทยาลัย ซึ่งที่พักทั้งหมดตั้งอยู่ภายในมหาวิทยาลัย หรือใกล้กับมหาวิทยาลัย ในส่วนของที่พักที่มีขนาดกะทัดรัดและปลอดภัย ดังนั้นมหาวิทยาลัยมีตัวเลือกให้กับนักศึกษาสำหรับห้องพักในรูปแบบต่าง ๆ 

ทำเลที่ตั้ง

มหาวิทยาลัยยอร์คเป็นเมืองที่มีชีวิตชีวา ปลอดภัย และเป็นมิตรกับนักศึกษาชาวต่างชาติเป็นอย่างมาก มีชื่อเสียงด้านประวัติศาสตร์และมรดกทางวัฒนธรรมอันยาวนาน อีกทั้งยังได้รับการโหวตให้เป็นหนึ่งในสถานที่ที่ดีที่สุดสำหรับการอยู่อาศัยในสหราชอาณาจักร นอกจากนี้ยอร์กเป็นเมืองที่มีร้านค้า พิพิธภัณฑ์ เทศกาลต่าง ๆ งานกีฬาและกิจกรรมทางวัฒนธรรม ร้านอาหารและร้านกาแฟมากมาย ตั้งอยู่ห่างจากกรุงลอนดอนเพียง 2 ชั่วโมง และ 20 นาทีจากเมืองลีดส์ รวมทั้งมีชนบทและแนวชายฝั่งที่งดงาม

ศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียง

 • Harry Enfield (นักแสดงตลก)
 • Anthony Horowitz (นักประพันธ์)
 • Peter Lord (ผู้กำกับ Aardman Animations)
 • Han Seung-Soo (ประธานาธิบดีประเทศเกาหลีใต้)
 • Severin Schwan (CEO ของ Hoffman-La Roche)

You might also be interested in...

สมัครเรียนต่ออังกฤษรอบ Jan Intake 2021 ในกิจกรรม SI-UK University Fair Online 2020

น้อง ๆ สามารถสมัครเรียนต่อรอบมกราคมได้ ฟรี ภายในกิจกรรม SI-UK University Fair Online 2020 ที่จะถึงนี้! กับเหล่าตัวเเทนมหาวิทยาลัย UK พร้อมลุ้นรับ… Read more

ยกทัพ Law School ที่เยอะที่สุดมาไว้ในกิจกรรม SI-UK University Fair Online 2020

ยกทัพ Top มหาวิทยาลัยด้านนิติศาสตร์ที่ดีที่สุด มาให้น้อง ๆ พูดคุยถึงบ้านในกิจกรรมออนไลน์เรียนต่อประเทศอังกฤษ SI-UK University Fair Online 2020 ฟรี! Read more

5 สุดยอดสถาบันการเรียนหลักสูตร Foundation และ Pre-Masters ในกิจกรรม SI-UK University Fair Online 2020

ทำความรู้จักกับ 5 สถาบันสุดเจ๋งด้านหลักสูตร Pathway, Foundation หรือ Pre-Masters ซึ่งน้อง ๆ สามารถมาพูดคุย รับฟังคำแนะนำ ปรึกษากับทั้ง 5 สถาบันนี้ได้… Read more

ส่อง! 7 มหาวิทยาลัย Russell Group ระดับโลก ที่ใคร ๆ ก็อยากมาเรียน

สำหรับใครที่สนใจอยากเรียนต่อที่สหราชอาณาจักร กับมหาวิทยาลัยชั้นนำ UK สามารถลงทะเบียนเข้าร่วมกิจกรรม SI-UK University Fair Online 2020 พร้อมพูดคุยกับทุกมหาวิทยาลัยชั้นนำ… Read more

โอกาสดี! คว้าทุนเรียนต่ออังกฤษ 2021 กิจกรรม SI-UK University Fair Online 2020

สำหรับน้อง ๆ ที่สนใจหาข้อมูลทุนการศึกษาไปเรียนต่อที่มหาวิทยาลัยชั้นนำใน UK สามารถลงทะเบียนเข้าร่วมกิจกรรมแนะแนวเรียนต่ออังกฤษ Online ได้ฟรี! ตั้งแต่วันนี้ค่ะ Read more

สนใจเรียนต่อที่นี่ หรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติม

ที่ปรึกษาของฉันให้ความช่วยเหลือเป็นอย่างดี พวกเขาตอบข้อสงสัยของฉันอย่างรวดเร็ว เรื่องไหนหากเกี่ยวกับการศึกษาต่อที่ประเทศอังกฤษ พวกเขาสามารถช่วยฉันได้เสมอ

Bee MSc Marketing, Birkbeck, University of London

 • University of Cambridge
 • Durham University
 • Study at University of Kent
 • Study at University of East Anglia
 • Study at London School of Economics
 • University of Surrey
 • Coventry University
 • Brunel University
 • Bournemouth University