University of Sussex
University of Sussex

Rank

University of Sussex Ranking

38

location

University of Sussex Location

South England

University of Sussex University of Sussex

Rank

University Ranking

38

location

Img

South England

เก็บไว้ในรายการโปรด

ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Brighton, England
ก่อตั้ง 1961
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง Development Studies, Anthropology, History, English, Geography  
ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £16,750-19,200
ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Brighton, England
ก่อตั้ง 1961
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง

Development Studies, Anthropology, History, English, Geography 

ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £16,750-19,200

ข้อมูลทั่วไป

The University of Sussex ก่อตั้งเมื่อปี 1961 ที่เมือง Brighton ทางด้านชายฝั่งทิศใต้ของประเทศอังกฤษ ปัจจุบันมีนักศึกษาจำนวน 13,000 คน มากจาก 120 ประเทศทั่วโลก
ซึ่งเป็นนักศึกษานานาชาติจำนวนมาก มีตำแหน่งในการฝึกงานที่หลากหลาย รวมถึงให้ความช่วยเหลือนักศึกษาตลอดหลักสูตรอย่างดีเยี่ยม 

ปัจจุบัน University of Sussex อยู่ในอันดับที่ 161 ของโลกในตารางการจัดอันดับของ Times Higher Education และมีหลากหลายสาขาวิชาที่อยู่ใน Top 100 ของโลก อาทิ business and economics, social sciences, psychology และ law

Clearing at Sussex

Sussex ยังคงเปิดรับสมัครนักศึกษาผ่านระบบ Clearing and Adjustment. ค้นหาและดูรายชื่อหลักสูตรที่ยังเปิดรับสมัคร คลิก

ในการสำรวจ National Student Survey 2018, 82% ของนักศึกษาที่ Sussex รู้สึกพึงพอใจและมีความสุขกับประสบการณ์ทางการศึกษาที่ได้รับ ในขณะที่เมือง Brighton ก็ได้รับรางวัลเมืองที่มีความสุขมากที่สุดในประเทศอังกฤษ โดยกว่า 93% ของนักศึกษาจาก University of Sussex และ University of Brighton ระบุว่าพวกเขา “มีความสุขมากๆ” กับการเรียนและวิถีชีวิตของเมือง Brighton นอกจากนี้ Sussex ยังมีทุนการศึกษาหลากหลายประเภท สำหรับนักศึกษาที่หลากหลายออกไป ดูรายละเอียดทั้งหมดได้ที่นี่

มหาวิทยาลัยมีจุดเด่นทางด้านงานวิจัย โดยได้รับรางวัล Nobel Prize และอยู่ในกลุ่ม Royal Society และ British Academy เคยชนะรางวัล Nobel Prize รวมถึงเป็นหนึ่งใน Royal Society และ British Academy มหาวิทยาลัยได้มีการลงทุนในวิทยาเขตหลักกว่า 100 ล้านปอนด์ โดยเพิ่มสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ เพื่อรองรับจำนวนนักศึกษาที่เพิ่มมากขึ้น รวมทั้งมีการเปิดสถาบันในการศึกษา Consciousness science, corruption and Middle East studies มหาวิทยาลัยอยู่ในอันดับ 4 ด้านงานวิจัยในสหราชอาณาจักร 

บริการสำหรับนักศึกษาต่างชาติ

นักศึกษานานาชาติจะได้รับหนังสือในการเตรียมตัวมาศึกษาที่มหาวิทยาลัย รวมทั้งมีบริการรับ-ส่งจากสนามบิน Heathrow รวมทั้งมีการพูดคุยและทำกิจกรรมสำหรับนักศึกษาใหม่ มีหลักสูตร Pre-sessional English สำหรับนักศึกษาต่างชาติที่ยังมีคะแนนภาษาอังกฤษไม่ถึงตามเกณฑ์ของหลักสูตร 

นอกจากนี้ยังมีการให้การสนับสนุนด้านวิชาการจาก the International and Study Abroad Office ฟรี สำหรับนักศึกษา อาทิ คลาสการจดโน๊ต การเขียนบทความเชิงวิชาการ การเขียนส่วนอ้างอิง รวมไปถึงคลาสเรียนภาษาอังกฤษทั้งแบบ general และ intensive อีกด้วย

การจัดอันดับ

 • อันดับที่   38 โดย Times University Guide ประจำปี 2020
 • อันดับที่   41 โดย the Guardian University Guide ประจำปี 2020
 • อันดับที่ 246 โดย QS World University Rankings ประจำปี 2020
 • อับดับที่ 161 โดย Times Higher Education World University Rankings 2020

จากผลสำรวจ Research Excellence Framework ประจำปี 2014พบว่า 75% ของงานวิจัยที่ Sussex อยู๔ในระดับ ‘world leading’ หรือ ‘internationally excellent’ โดยเฉพาะในสาขา History, English, Geography และ Psychology ที่ทำได้ดีมาก

Sussex อยู่ในอันดับต้น ๆ ในตารางการจัดอันดับทั่วโลก โดยได้รับเหรียญเงินจาก Teaching Excellence Framework ในปี 2017 นักศึกษาที่จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยล้วนมีคุณภาพ มีทักษะที่สูง และได้รับการจ้างงานหรือการตอบรับเข้าศึกษาต่อในระดับที่สูงขึ้นเกือบจะทันที นักศึกษาของ Sussex เป็นนักศึกษาที่มีความสุขมาก พิจารณาจากคะแนนกว่า 82% ด้านความพึงพอใจของผู้เรียน ที่มหาวิทยาลัยได้รับการประเมินจาก National Student Survey ปีล่าสุด

จากผลการจัดอันดับของ THE World Rankings ประจำปี 2019 มหาวิทยาลัยทำผลงานได้ยอดเยี่ยมในสาขาดังต่อไปนี้:

 • อันดับที่ 60 ของโลก ในสาขา Business and Economics
 • อันดับที่ 54 ของโลก ในสาขา Social Sciences
 • อันดับที่ 89 ของโลก ในสาขา Psychology
 • อันดับที่ 86 ของโลก ในสาขา Law

ที่พัก

University of Sussex การันตีหอพักสำหรับนักศึกษาต่างชาติในปีที่หนึ่งของการศึกษา โดยหอพักของมหาวิทยาลัยมีประมาณ 5,500 ห้อง โดยส่วนใหญ่ตั้งอยู่ในวิทยาเขตและยังมีบ้านเช่าให้บริการในเมือง Brighton 

ที่พักทั้งหมดเป็นแบบบริการตนเอง และส่วนใหญ่เป็นประเภทมีห้องน้ำในตัวและมีห้องพักแบบแชร์รูม ที่พักนอกวิทยาเขตมีบริการรถบัสเป็นประจำทั้งไปและกลับจากมหาวิทยาลัย และสมาพันธ์นักศึกษายังสามารถช่วยเหลือนักเรียนในการหาที่พักส่วนตัวสำหรับเช่าพักอีกด้วย

ทำเลที่ตั้ง

Lonely Planet ยกย่องเมือง Brighton ให้เป็นหนึ่งใน "อัญมณีของประเทศอังกฤษ" Brighton เป็นเมืองที่มีชีวิตชีวา มีความเป็นสากลด้วยบรรยากาศที่เป็นกันเอง ผ่อนคลาย และมีความหลากหลายทางวัฒนธรรม เป็นเมืองตากอากาศยอดนิยมของประเทศอังกฤษ โดยเป็นเมืองที่ได้ชื่อว่า 'London by the Sea' เมือง Brighton มีประวิติเกี่ยวข้องเกี่ยวกับศิลปะ ทำให้ภายในเมืองเต็มไปด้วย แกเลอรี โรงภาพยนตร์ และเป็นเมืองมีสัดส่วนภัตตาคารต่อที่พักอาศัยสูงที่สุดนอกกรุงลอนดอน ในแต่ละปีจะมีการจัดงาน Brighton Festival (งานศิลปะที่ใหญ่ที่สุดในประเทศอังกฤษ) ซึ่งมีทั้ง ภาพยนตร์ การแสดง วรรณกรรม ดนตรีและกิจกรรมต่าง ๆ

ศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียง

 • Ian McEwan (นักเขียน)
 • Frankie Boyle (นักแสดงตลก)
 • Rebeca Grynspan (รองเลขาธิการสหประชาชาติ)
 • Ian Cullimore (นักวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์)
 • A. C. Grayling (นักปรัชญา)

You might also be interested in...

อัพเดต! หลักสูตร LLM ในอังกฤษที่ กต. รับรองปี 2020

SI-UK อัพเดทล่าสุด! ปี 2020 กับหลักสูตร LLM ที่กต. ไทยรับรองทั้งปริญญาทางกฎหมาย (ไม่เฉพาะด้าน) และปริญญาทางกฎหมายเฉพาะด้าน  Read more

ใหม่ล่าสุด! หลักสูตรกฎหมาย LLM จาก UK ที่ ก.ต. รับรองปี 2562

อัพเดทล่าสุด! ปี 2019 พร้อมตรวจเช็ครายชื่อมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักร รวมทั้งหลักสูตรต่าง ๆ ที่ ก.ต. รับรองในฐานะปริญญาทางกฎหมาย เพื่อบรรจุเป็นข้าราชการตุลาการในตำแหน่งผู้ช่วยพิพากษา Read more

5 มหาวิทยาลัยระดับท็อปของ UK สาขาการตลาด (Marketing) ที่ฮ็อตที่สุดในขณะนี้

Marketing หรือการตลาด คือศิลปะในการนำเสนอและสื่อสารกับผู้บริโภค ถึงคุณค่าและมูลค่าของสินค้าและบริการต่างๆ เป็นหลักสูตรที่ได้รับความนิยมในทุกยุคทุกสมัย… Read more

Central Foundation Year Programme ของ University of Sussex คว้ารางวัล Teaching Excellence Advanche HE

หลักสูตร Central Foundation Year Programme จาก University of Sussex ได้รับรางวัล Collaborative Award for Teaching Excellence จาก Advanche HE (The Higher… Read more

Pre-Master คืออะไร? จำเป็นต้องเรียนไหม?

Pre-Master เป็นคอร์สเรียนปรับพื้นฐานสำหรับนักศึกษาที่ต้องการเรียนต่อป.โท ที่ประเทศอังกฤษ ซึ่งจะช่วยพัฒนาทักษะด้านภาษา รวมถึงทักษะที่จำเป็นในการเรียน ทำให้น้องๆคุ้นเคยก่อนเข้าเรียนต่อในอังกฤษ Read more

สนใจเรียนต่อที่นี่ หรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติม

ที่ปรึกษาของฉันให้ความช่วยเหลือเป็นอย่างดี พวกเขาตอบข้อสงสัยของฉันอย่างรวดเร็ว เรื่องไหนหากเกี่ยวกับการศึกษาต่อที่ประเทศอังกฤษ พวกเขาสามารถช่วยฉันได้เสมอ

Bee MSc Marketing, Birkbeck, University of London

 • University of Cambridge
 • Durham University
 • Study at University of Kent
 • Study at University of East Anglia
 • Study at London School of Economics
 • University of Surrey
 • Coventry University
 • Brunel University
 • Bournemouth University