University of Birmingham
University of Birmingham

Rank

University of Birmingham Ranking

19

location

University of Birmingham Location

Central England

University of Birmingham

Rank

University Ranking

19

location

Img

Central England

เก็บไว้ในรายการโปรด

ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Birmingham, England
ก่อตั้ง 1900
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง Engineering, Economics, Medicine  
ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Birmingham, England
ก่อตั้ง 1900
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง Engineering, Economics, Medicine  

ข้อมูลทั่วไป

มหาวิทยาลัยเบอร์มิงแฮมเป็นมหาวิทยาลัยอิฐสีแดงที่ตั้งอยู่ตระหง่านสวยงามร่มรื่นที่เต็มไปด้วยต้นไม้นับพันที่เขียวขจี ซึ่งเมืองเบอร์มิงแฮมห่างจากกรุงลอนดอนไปทางเหนือเพียง 150 กิโลเมตรเท่านั้น

มหาวิทยาลัยเบอร์มิงแฮมก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2443 ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยที่มีชื่อชื่อเสียงอันโด่งดังและยิ่งใหญ่มานานกว่าหลายศตวรรษ ซึ่งโดดเด่นในเรื่องของนวัตกรรมการวิจัยที่มหาวิทยาลัยได้เพิ่มรากฐานใหม่ในการผลักดันขอบเขตของความรู้และส่งผลกระทบเชิงบวกต่อชีวิตผู้คนมากมาย อีกทั้งยังเป็นสมาชิกผู้ก่อตั้ง Russell Group และ Universitas 21 ซึ่งเป็นที่ประจักษ์กันแล้วว่ามหาวิทยาลัยเบอร์มิงแฮมเป็นสถาบันการศึกษาชั้นนำระดับโลกที่มีชื่อเสียง และเปิดสอนหลักสูตรการเรียนการสอนที่มีคุณภาพดีเยี่ยม

เบอร์มิงแฮมมีชื่อเสียงในด้านการผลิตบัณฑิตที่มีงานทำและประสบความสำเร็จสูง ในปี 2561 ถึง 2519 ซึ่งมหาวิทยาลัยเบอร์มิงแฮมเป็นมหาวิทยาลัยที่อยู่ในอันดับ 3 โดยผู้ว่าจ้างชั้นนำการันตีถึงคุณภาพของบัณทิตที่จบมา (โดย The Graduate Market ในปี 2562) นอกจากนี้มหาวิทยาลัยยังลงทุน 5 ล้านปอนด์สำหรับบัณฑิตและศิษย์เก่าที่ประสบความสำเร็จในด้านทุนการศึกษาเพื่อสนับสนุนประสบการณ์การทำงาน และการฝึกงานในสหราชอาณาจักรและต่างประเทศ อีกทั้งนักศึกษายังถูกเชิญให้เข้าร่วมกิจกรรมพิเศษที่หลากหลาย รวมถึงการฝึกสอน และการฝึกอบรมทักษะในหัวข้อต่าง ๆ เช่น ทักษะการสร้างเครือข่ายกลยุทธ์ และการหางานนอกสหราชอาณาจักร

เบอร์มิงแฮมเป็นเมืองที่มีความหลากหลายทางด้านเชื้อชาติ อีกทั้งยังเป็นเมืองที่สร้างแรงบันดาลใจ มีชีวิตชีวาและมีความหลากหลายทางวัฒนธรรมที่สุดในสหราชอาณาจักร ปัจจุบันมหาวิทยาลัยมีนักศึกษาประมาณ 34,000 คน โดยเป็นนักศึกษาต่างชาติ 6,500 คน จากเกือบ 150 ประเทศ เบอร์มิงแฮมตั้งอยู่ใจกลางเมืองในสหราชอาณาจักรทำให้ง่ายต่อการเดินทาง และสนามบินนานาชาติเบอร์มิงแฮมเป็นจุดศูนย์กลางในการเดินทางไปหลายแห่งทั่วโลก

นอกจากวิทยาเขตในสหราชอาณาจักรซึ่งก่อตั้งมานานมากกว่า 100 ปี มหาวิทยาลัยเบอร์มิงแฮมเพิ่งเปิดตัวในวิทยาเขตดูไบแห่งใหม่ไปหมาด ๆ ในช่วยเดือนกันยายน 2561 ที่ผ่านมา ซึ่งกลายเป็นมหาวิทยาลัยระดับท็อป 100 แห่งแรกของโลก และของ Russell Group ซึ่งเป็นอีกหนึ่งเมืองที่มีแสงสีในยามค่ำคืนที่สวยงามแห่งหนึ่งของโลก

บริการสำหรับนักศึกษาต่างชาติ

ศูนย์สนับสนุนนักศึกษาของมหาวิทยาลัยเบอร์มิงแฮมให้ความช่วยเหลือและให้คำแนะนำแก่นักศึกษา พร้อมทั้งทีมที่ปรึกษาที่ผ่านการฝึกอบรมอย่างมืออาชีพที่สามารถช่วยเหลือนักศึกษาในทุก ๆ ด้าน พร้อมแก้ปัญหาที่อาจเกิดขึ้นได้ ทีมนักศึกษาต่างชาติเป็นที่ปรึกษาที่ได้รับการฝึกฝนมาอย่างดีและตอบทุกข้อสงสัยสำหรับนักศึกษาชาวต่างชาติที่มีข้อสงสัยเกี่ยวกับการทำงานในสหราชอาณาจักร การดูแลสุขภาพ การเงิน การช่วยเหลือส่วนตัว และการศึกษา รวมทั้งบริการทั้งหมดโดยไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น

นอกจากนี้มหาวิทยาลัยมีบริการรับส่งที่สนามบิน และการต้อนรับนักศึกษาศึกษาใหม่เพื่อทำความรู้จักกับเพื่อนใหม่ รวมทั้งมหาวิทยาลัย และในช่วงเปิดภาคเรียนทางมหาวิทยาลัยมีการเปิดวิชาเรียนภาษาอังกฤษฟรีสำหรับนักศึกษาที่สนใจอยากหาความรู้เพิ่มเติม

การจัดอันดับ

 • อันดับ   19    โดย Times University Guide ประจำปี 2021
 • อันดับ   21    โดย Guardian University Guide ประจำปี 2021
 • อันดับ   87    โดย QS World University Rankings ประจำปี 2021
 • อันดับ 107    โดย Times Higher Education World University Rankings ประจำปี 2021

ในระดับนานาชาติ University of Birmingham อยู่ในอันดับที่ 11 ของมหาวิทยาลัยในกลุ่ม Russell นอกจากนั้นยังได้รับคะแนนความพึงพอใจของนักศึกษาไปถึง 91% จากการวัดผลของ International Student Barometer 

งานวิจัยของมหาวิทยาลัยจำนวน 87% ในสาขา History, Education, Chemical Engineering และ Psychology เป็นงานวิจัยที่มีผลงานด้านการวิจัยในระดับโลก จากการประเมินของ Research Excellence Framework ในปี 2014 และยังได้รับการจัดอันดับในสาขา Computer Science, Dentistry, Hospitality & Tourism, Medicine และ Music

ที่พัก

นักศึกษาสามารถพักอยู่ในหอมหาวิทยาลัย Birmingham อย่างน้อยปีแรกของการเรียน อาจเป็นไปได้ที่นักศึกษาจะพักในหอมหาวิทยาลัยเบอร์มิงแฮมตลอดระยะเวลาที่อยู่ในสหราชอาณาจักรหากต้องการ

ที่พักของนักศึกษาจะอยู่ในสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัย ออกแบบมาอย่างพิถีพิถันและให้ความสะดวกครบครัน นอกจากนี้ยังมีที่พักให้เช่าจำนวนมากที่ใกล้กับมหาวิทยาลัยเบอร์มิงแฮม และทีมงานของมหาวิทยาลัยจะมีส่วนช่วยเพื่อให้คำแนะนำเกี่ยวกับที่พักที่ดีที่สุดให้กับนักศึกษาในช่วงเวลาที่ศึกษาอยู่ที่เบอร์มิงแฮมนี้ด้วย

ทำเลที่ตั้ง

วิทยาเขตหลักของมหาวิทยาลัยเบอร์มิงแฮมตั้งอยู่ที่ Edgbaston ซึ่งทางมหาวิทยาลัยได้เปิดทำการเรียนการสอนที่วิทยาเขตหลัก พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน และรายล้อมไปด้วยธรรมชาติที่สวยงาม สนามหญ้าที่ร่มรื่น ต้นไม้ที่เขียวขจี และทะเลสาบที่ติดกับวิทยาเขตมหาวิทยาลัย ซึ่งต้องบอกเลยว่ามหาวิทยาลัยแห่งแรกในอังกฤษและเป็นมหาวิทยาลัย 'redbrick' แบบดั้งเดิม ส่วนวิทยาเขต Selly Oak ตั้งอยู่ในสวนหย่อมที่สวยงามไม่ไกลจากวิทยาเขตหลักมากนัก

นอกจากนี้เมืองเบอร์มิงแฮมยังเป็นแหล่งช็อปปิ้งชั้นดี ร้านอาหารและเครื่องดื่ม แหล่งท่องเที่ยวยามราตรี รวมทั้งกีฬาวัฒนธรรมและอุตสาหกรรม

เบอร์มิงแฮมเป็นเมืองใหญ่ในยุโรปและเป็นที่ตั้งของสถาปัตยกรรมวิคตอเรียร่วมสมัยที่ทรงคุณค่า รวมถึงสถานที่สำหรับศิลปะ ดนตรี โรงละครและกีฬา สถานบันเทิงยามค่ำคืน แหล่งช้อปปิ้ง อีกทั้งร้านอาหารที่ยอดเยี่ย และ Bullring Centre ที่มีชื่อเสียงระดับโลก นอกจากนี้เมืองนี้ยังถูกล้อมรอบไปด้วยชนบทที่สวยงาม ซึ่งเป็นเมืองที่สะดวกและง่ายต่อเดินทางในสหราชอาณาจักรและยุโรป เพราะเมืองอยู่ห่างจากกรุงลอนดอนประมาณสองชั่วโมงโดยทางรถไฟ และมีสนามบินนานาชาติของตัวเองไปยังที่เมืองต่าง ๆ อาทิ Warwick, Stratford, Peak District และ Wales 

ศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียง

 • Geoffrey Ma Tao-li (Chief Justice of the Court of Final Appeal, Hong Kong)
 • David Gill (Chief Executive, Manchester United)
 • Chris Addison (Comedian)
 • Tim Curry (Actor and Musician)
 • Paul Manning (Gold medallist, professional cyclist)

You might also be interested in...

เลือกพักกับ iQ Student Accommodation หนึ่งในที่พักนักศึกษาที่ดีที่สุดใน UK

ที่พักที่ทันสมัย พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายที่ iQ การจ่ายแบบบิลเดียวที่ครอบคลุมทุกค่าใช้จ่าย พร้อม Wi-Fi ฟรี และกิจกรรมนันทนาการมากมาย สามารถจองที่พักได้ภายในปี… Read more

5 หลักสูตรด้าน Drama, Theatre and Performance ที่น่าสนใจใน UK

หลักสูตรทางด้านการแสดง เป็นอีกหลักสูตรยอดนิยมของเด็กไทยสายศิลป์ ที่ฝันอยากจะทำงานในวงการบันเทิง ซึ่งหากน้องๆ ก็เป็นอีกหนึ่งคนในนั้นและกำลังมองหาหลักสูตรทางด้าน… Read more

สนใจเรียนต่อที่นี่ หรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติม

ที่ปรึกษาของฉันให้ความช่วยเหลือเป็นอย่างดี พวกเขาตอบข้อสงสัยของฉันอย่างรวดเร็ว เรื่องไหนหากเกี่ยวกับการศึกษาต่อที่ประเทศอังกฤษ พวกเขาสามารถช่วยฉันได้เสมอ

Bee MSc Marketing, Birkbeck, University of London

 • University of Cambridge
 • Durham University
 • Study at University of Kent
 • Study at University of East Anglia
 • Study at London School of Economics
 • University of Surrey
 • Coventry University
 • Brunel University
 • Bournemouth University