University of Bristol
University of Bristol

Rank

University of Bristol Ranking

15

location

University of Bristol Location

South England

University of Bristol University of Bristol

Rank

University Ranking

15

location

Img

South England

เก็บไว้ในรายการโปรด

ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Bristol, England
ก่อตั้ง 1876
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง Engineering, Medical Sciences, Arts
ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £18,100-36,100
ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Bristol, England
ก่อตั้ง 1876
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง

Engineering, Medical Sciences, Arts

ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £18,100-36,100

ข้อมูลทั่วไป

University of Bristol ได้ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1876 ซึ่งถือว่าเป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำในสหราชอาณาจักรที่เป็นเลิศในด้านวิชาการ พร้อมทั้งความโดดเด่นในด้านการเรียนการสอน

University of Bristol เป็นมหาวิทยาลัยที่ตั้งอยู่ใจกลางเมือง Bristol อีกทั้งยังเป็นหนึ่งใน 24 ของสมาชิกกลุ่ม Russell Group ที่เป็นกลุ่มมหาวิทยาลัยที่เป็นเลิศในด้านงานวิจัย รวมถึงยังอยู่ในกลุ่ม ‘Red Brick’ นอกจากนี้ยังเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่ได้รับการจัดอันดับที่ดีที่สุดหลากหลายสาขาในสหราชอาณาจักรอีกด้วย

มหาวิทยาลัย Bristol ถือเป็นหนึ่งใน 50 มหาวิทยาลัยชั้นนำของโลกที่มีอัตราการจ้างงานที่ดีที่สุด จากการจัดอันดับของ QS World Rankings 2018 รวมถึงยังมีอัตราการจบการศึกษาอยู่ในระดับสูงที่สุดในประเทศ จากการจัดอันดับของ Times Good University Guide 2018 ซึ่งร้อยละ 87 ของนักศึกษาที่จบการศึกษาจากที่นี่ มีระดับคะแนนรวมของการจบการศึกษาจะอยู่ที่ 1 หรือ 2:1 (สำรวจจากการจบการศึกษาระดับปริญญาตรีในปี 2015 / 2016)

และในปัจจุบัน University of Bristol มีนักศึกษาที่ศึกษาอยู่ที่นี่จำนวน 23,000 คน จากกว่า 120 ประเทศทั่วโลก โดยมีหลักสูตรให้เลือกเรียนอย่างหลากหลายสำหรับนักศึกษานานาชาตินั่นเอง

บริการสำหรับนักศึกษาต่างชาติ

ที่ University of Bristol จะมีในส่วนของ International Recruitment Team ที่จะช่วยให้คำปรึกษานักศึกษาในเรื่องของวีซ่าตลอดกระบวนการสมัคร

อีกทั้งยังมีบริการรับนักศึกษาที่เดินทางมาถึงโดยเครื่องบิน หรือรถไฟ พร้อมทั้ง International Welcome Lounge สำหรับนักศึกษาใหม่ให้เข้าใช้บริการได้ และสำหรับในช่วงปีการศึกษาแรกนักศึกษานานาชาติจะได้มีส่วนร่วมในการเข้าร่วมทริปท่องเที่ยวรอบเมือง และการจัดงานต่างๆรอบเมือง Bristol อีกด้วย

นอกจากนี้ทางมหาวิทยาลัยจะจัดหาอาจารย์พิเศษเพื่อเป็นที่ปรึกษาให้นักศึกษาระดับปริญญาตรี และปริญญาโทของในแต่ละคณะให้ ซึ่งจะสามารถให้ความช่วยเหลือและให้คำแนะนำเกี่ยวกับเรื่องวิชาการ และเรื่องส่วนตัวได้ โดยอาจารย์พิเศษจะมีการพบปะกับนักศึกษาอย่างสม่ำเสมอทั้งเป็นการส่วนตัวและกลุ่มนั่นเอง

การจัดอันดับ

 • 19th in the Times University Guide 2019
 • 20th in the Guardian University Guide 2019
 • 51st in the QS World University Rankings 2019

University of Bristol เป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำที่ได้รับการยอมรับจากรัฐบาล หน่วยงานวิจัย หน่วยงานด้านเงินทุนและอุตสาหกรรมที่เป็นศูนย์กลางหลักขององค์กรนวัตกรรมและการวิจัย ดังนั้น Bristol จึงถือเป็นอีกหนึ่งสถาบันที่ติด Top 5 ในสหราชอาณาจักรด้านความเป็นเลิศทางงานวิจัย (จากผลการวิจัย THE analysis of REF 2014) นอกจากนี้ 83% ของงานวิจัยประจำมหาวิทยาลัย Bristol ปี 2014 นั้นได้ถูกยกย่องให้เป็นงานวิจัย 'ชั้นนำระดับโลก' หรือ 'ยอดเยี่ยมในระดับนานาชาติ'

ที่พัก

ที่ University of Bristol จะมีการจัดหาหอพักให้นักศึกษาปริญญาตรีมากกว่า 5,000 ห้อง และประมาณ 1,000 ห้องสำหรับนักศึกษาปริญญาโท ซึ่งหากนักศึกษาที่ยื่นใบสมัครจองหอพักของทางมหาวิทยาลัยภายในระยะเวลาที่กำหนด จะได้รับการการันตีห้องพักสำหรับปีการศึกษาแรก (ขึ้นอยู่กับเงื่อนไข)

โดยที่พักประจำมหาวิทยาลัยจะมีทั้งแบบบ้านพักนักศึกษาหรือเป็นแฟลต พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครันซึ่งบางแห่งอาจจะอยู่ที่ใจกลางเมืองหรือ Clifton ในขณะที่ที่พักบางแห่งจะอยู่แถบชานเมืองแต่จะมีพื้นที่กว้างขวาง พร้อมบริการรถโดยสารรับส่งระหว่างหอพักและมหาวิทยาลัยฟรีที่สะดวกสบาย

ทำเลที่ตั้ง

University of Bristol มีที่ตั้งอยู่ใจกลางเมือง Bristol โดยภายในมหาวิทยาลัยจะสามารถเดินไปอาคารของแต่ละคณะได้อย่างสะดวกสบาย

Bristol เป็นเมืองที่ทันสมัย มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งระบบขนส่งสาธารณะที่กว้างขวางง่ายต่อการเดินทาง พร้อมสนามบินนานาชาติ Bristol International Airport ที่สามารถเดินทางไปถึงได้อย่างง่ายดายจากตัวเมือง Bristol และ London โดยจะใช้เวลาเดินทางเพียง 90 นาทีเท่านั้น

นอกจากนี้เมือง ‘บริสตอล’ ยังได้รับการขนานนามว่าเป็นเมืองที่ดีที่สุดในการอาศัยอยู่ในสหราชอาณาจักร จากการสำรวจโดย Sunday Times 2017 อีกทั้งยังเป็นเมืองที่มีประชากรอาศัยมากว่า 400,000 คน รวมถึงยังเป็นศูนย์กลางในด้านธุรกิจ วัฒนธรรม และการศึกษา ดังนั้นนักศึกษาส่วนมากจะได้รับความเพลิดเพลินในการพักอาศัยอยู่ที่บริสตอลอย่างแน่นอน นอกจากนี้ยังมีเส้นทางที่สามารถเดินทางไป Wales, The Cotswolds และสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆที่มีชื่อเสียงแถบชายฝั่งตะวันตกเฉียงใต้ได้อีกด้วย

ศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียง

 • Alastair Stewart OBE นักข่าวโทรทัศน์
 • Susanna Reid ผู้จัดรายการประจำสถานีโทรทัศน์ BBC 
 • Simon Pegg นักแสดง / นักแสดงตลก
 • Josh Lewsey อดีตนักกีฬารักบี้ทีมชาติของประเทศอังกฤษ
 • Tom Avery นักสำรวจขั้วโลก
 • James Blunt นักดนตรี / ศิลปิน
 • Michael Winterbottom ผู้สร้างภาพยนตร์
 • Chris Morris นักแสดงตลก

You might also be interested in...

5 มหาวิทยาลัยระดับท็อปด้าน Business & Management ที่อยาก Recommend

ประเทศอังกฤษและสหราชอาณาจักร คือจุดหมายปลายทางของการไปศึกษาต่อยอดนิยมของนักศึกษาไทย อันเนื่องมาจากจำนวนของ Business School คุณภาพเยี่ยมที่มีให้เลือกอย่างมากมายและหลากหลายตามความต้องการของผู้เรียน… Read more

5 มหาวิทยาลัยด้านนิติศาสตร์ (Law) ระดับท็อปของ UK ที่น่าจับตามอง

นิติศาสตร์ หรือ Law อีกหนึ่งหลักสูตรที่ได้รับความนิยมจากนักเรียนต่างชาติในสหราชอาณาจักร โดยเฉพาะอย่างยิ่งในระดับปริญญาโทหรือ Master of law ( LLM) และนี่คือมหาวิทยาลัยที่มีหลักหลักสูตรด้านนิติศาสตร์… Read more

ทำไมต้องไปเรียนการละคร (Drama & Theatre) ใน UK

เชคสเปียร์ ย่านเวสเอ็นด์ หรือประวัติศาสตร์อันยาวนาน หากคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่หลงไหลในศาสตร์ด้านการละคร นี่คือเหตุผลว่าทำไม สหราชอาณาจักรจึงเป็นคำตอบที่ดีที่สุด… Read more

5 มหาวิทยาลัยที่มีหลักหลักสูตรนิติศาสตร์ (Law) ระดับท็อปของ UK สำหรับนักเรียนต่างชาติ

นิติศาสตร์ หรือ Law อีกหนึ่งหลักสูตรที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ในการไปศึกษาต่อที่สหราชอาณาจักร ไม่ว่าความฝันของน้องๆ จะเป็น นิติกร ทนายความ หรือผู้พิพากษา… Read more

6 หลักสูตรด้าน Business มาแรง น่าจับตามอง ปี 2019

6 หลักสูตรด้าน Business มาแรง น่าจับตามอง ปี 2019 โอกาสพิเศษ! Uni อันดับดี ด้าน Business มางาน SI-UK University Fair เพียบ งานนี้เข้าฟรี เพียงลงทะเบียน! Read more

สนใจเรียนต่อที่นี่ หรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติม

ที่ปรึกษาของฉันให้ความช่วยเหลือเป็นอย่างดี พวกเขาตอบข้อสงสัยของฉันอย่างรวดเร็ว เรื่องไหนหากเกี่ยวกับการศึกษาต่อที่ประเทศอังกฤษ พวกเขาสามารถช่วยฉันได้เสมอ

Bee MSc Marketing, Birkbeck, University of London

 • University of Cambridge
 • Durham University
 • Study at University of Kent
 • Study at University of East Anglia
 • Study at London School of Economics
 • University of Surrey
 • Coventry University
 • Brunel University
 • Bournemouth University