King's College London
King's College London

Rank

King's College London Ranking

30

location

King's College London Location

London

King's College London

Rank

University Ranking

30

location

Img

London

เก็บไว้ในรายการโปรด

ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง London, England
ก่อตั้ง 1829
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง Medicine, Law, Mathematics
ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £17,050-34,650
ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง London, England
ก่อตั้ง 1829
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง Medicine, Law, Mathematics
ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £17,050-34,650

ข้อมูลทั่วไป

King’s College London เป็นมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่ที่สุดเป็นอันดับที่ 3 ของสหราชาอาณาจักร ก่อตั้งขึ้นโดยพระเจ้าจอร์จที่ 4 และดยุคแห่งเวลลิงตัน ในปี 1829 มหาวิทยาลัยมีทั้งหมด 5 วิทยาเขตในกรุงลอนดอน มีผู้ชนะรางวัลโนเบลถึง 12 รางวัล ทั้งศิษย์เก่าและศิษย์ปัจจบัน โดยมีนักศึกษาลงทะเบียนเรียนมากกว่า 26,000 คน และมหาวิทยาลัยได้รับการจัดอันดับให้อยู่ที่ 19 จาก QS World University Rankings 

ซึ่งมหาวิทยาลัย King's College London ได้มีบทบาทในการพัฒนาชีวิตในยุคปัจจุบัน เช่น การค้นพบโครงสร้างของ DNA และปัจจุบันยังเป็นศูนย์กลางที่ใหญ่ที่สุดสำหรับการเรียนการสอนด้านแพทยศาสตร์ ทันตแพทยศาสตร์ และความเป็นมืออาชีพด้านสาธารณสุขศาสตร์ของยุโรปและสหราชอาณาจักร และยังมีศูนย์การวิจัยด้านแพทยศาสตร์ ถึง 6 แห่ง ซึ่งนับว่ามากที่สุดในสหราชอาณาจักร มหาวิทยาลัยยังเป็นพันธมิตรกับสถาบันต่าง ๆ ทั่วโลกกว่า 150 แห่ง ซึ่งมีการศึกษาแลกเปลี่ยนทางวิชาการได้ในระหว่างปีการศึกษา ภาคเรียน รวมไปถึงช่วงการเรียนภาคฤดูร้อนอีกด้วย

มหาวิทยาลัยมีสโมสรนักศึกษาในชื่อ KCLSU ซึ่งประกอบไปด้วยชมรมกีฬาถึง 50 ชมรม (รวมไปถึง Boat Club แห่งแม่น้ำเทมส์ และ Rifle Club ที่มีสนามยิงปืนของมหาวิทยาลัยซึ่งตั้งอยู่ที่ Aldwych ซึ่งเป็นสถานีรถไฟใต้ดินที่ยกเลิกใช้แล้วซึ่งอยู่ด่านล่างของ Strand Campus และชมรมอาสาสมัครต่าง ๆ อีกกว่า 60 แห่ง 

บริการสำหรับนักศึกษาต่างชาติ

มหาวิทยาลัยจัดชั้นเรียนภาษาอังกฤษแบบ Pre-Sessional ระยะเวลาสูงสุด 17 สัปดาห์ สำหรับนักเรียนนานาชาติที่ต้องการเพิ่มเติมความรู้ทางภาษาอังกฤษก่อนเปิดภาคเรียน ในระหว่างภาคเรียนจะมีชั้นเรียนเพื่อการพัฒนาทักษะ เช่น ภาษาอังกฤษเชิงวิชาการ การจดบันทึกย่อ และยังมีภาษาอังกฤษเฉพาะทาง นอกจากนี้มหาวิทยาลัยยังมี Student Advice Service ที่คอยให้คำปรึกษาทางด้านการทำวีซ่า และด้านกฎหมายอีกด้วย

การจัดอันดับ

 • อันดับ 36 โดย the Times Higher Education World University Rankings ประจำปี 2020
 • อันดับ 30 โดย the Times University Guide ประจำปี  2020
 • อันดับ 33 โดย the QS World University Rankings ประจำปี 2020

ในระดับนานาชาติ King's College ได้รับการจัดอันดับให้เป็น 1 ใน 100 มหาวิทยาลัยในโลก โดยการสำรวจทุกหัวข้อของการจัดอันดับมหาวิทยาลัย Sunday Times ได้จัดอันดับให้ King's College เป็นมหาวิทยาลัยแห่งปี 2010/11 และคณะพยาบาลศาสตร์ของมหาวิทยาลัย ยังได้รับการจัดอันดับให้อยู่ที่ 1 จาก Complete University Guide 2015

Research Excellence Framework ประจำปี 2014 ประเมินว่าผลงานวิจัยของมหาวิทยาลัยได้ไต่อันดับขึ้นมาถึง 6 อันดับ โดย 84% ของงานวิจัยนั้นได้รับการประเมิน 3* และ 4* ซึ่งมีความยอดเยี่ยมระดับนานาชาติ และเป็นงานวิจัยชั้นนำระดับโลก

ที่พัก

ที่ King’s College London นักศึกษาจะได้รับสิทธิ์เข้าพักในหอพักที่เป็นของมหาวิทยาลัยเองและของกลุ่ม University of London มีห้องพักมากมายที่เป็นแบบส่วนตัว และ King’s College Student Support Officer ยังให้บริการด้านคำปรึกษาทั้งการพักในระยะสั้น ๆ และพักระยะยาว มหาวิทยาลัยจัดจำนวนห้อง 1,338 ห้อง มี 1,321 สำหรับหอพักที่สามารถทำอาหารเองได้ และ 595 ในหอพักรวม

ทำเลที่ตั้ง

King’s College London ตั้งอยู่ใจกลางกรุงลอนดอน ส่วนอีก 4 วิทยาเขตนั้นอยู่ในภายในรัศมีหนึ่งไมล์ ข้าง ๆ แม่น้ำเทมส์ และอยู่ระหว่างโบสถ์ Westminster และ London Bridge วิทยาเขตทั้ง 5 ได้แก่ The Strand Campus, Guy’s Campus, Waterloo Campus, St Thomas’ Campus และ Denmark Hill Campus โดย The Strand Campus เป็นวิทยาเขตแรกของมหาวิทยาลัย ตั้งอยู่บนพื้นที่ข้าง ๆ Somerset House สำหรับ Guy’s Campus เป็นที่ตั้งของการเรียนการสอนด้านแพทยศาสตร์ และ St. Thomas’s Campus มากว่าหลายร้อยปี

ศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียง

 • Peter Higgs (Nobel Laureate for Physics)
 • Desmond Tutu (Nobel Peace Prize Laureate and Archbishop Emeritus of Cape Town)
 • Virginia Woolf (Author)
 • John Ruskin (Art critic and patron)

You might also be interested in...

เรียนต่อป.โท! King’s College London รอบ Jan 2021 คอร์สยอดฮิตเปิดเพียบ!

เรียนต่อป.โท! King’s College London รอบ Jan 2021 คอร์สยอดฮิตเปิดเพียบ! สนใจสมัครเรียน ปรึกษา SI-UK ได้ตั้งแต่วันนี้ Read more

สุดยอดมหาวิทยาลัยดังอังกฤษ ด้าน Media และ Film

หลักสูตรยอดนิยมที่นักศึกษานานาชาติลงทะเบียนเรียนที่สหราชอาณาจักรได้แก่ Media และ Film Studies มาดูว่ามีมหาวิทยาลัยไหนที่เป็นสุดยอดทางด้านนี้พร้อมกันเลยค่ะ Read more

รู้จักกับ King’s College London มหาวิทยาลัยระดับ Top จาก UK 1 ในสมาชิก Russell Group & Oxbridge

รู้จักกับ King’s College London มหาวิทยาลัยระดับ Top จาก UK 1 ในสมาชิก Russell Group & Oxbridge น่าเรียนไม่แพ้มหาวิทยาลัยอื่น ๆ Read more

ศูนย์กลางการศึกษาขนาดใหญ่ต้องยกให้กรุงลอนดอน UK !

การจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลกโดย QS ในปี 2020 จัดทำขึ้นเพื่อตอกย้ำสถานะของกรุงลอนดอนว่าเป็นระบบการศึกษาขั้นสูงที่ประสบความสำเร็จ Read more

เรียนไปด้วย เที่ยวไปด้วย กับ 5 เมืองยอดฮิตใน UK

สหราชอาณาจักรเป็นอีกหนึ่งประเทศที่ดีที่สุดในโลก สำหรับการอาศัยอยู่ในฐานะนักศึกษาต่างชาติ โดยที่นี่มีสถานที่ท่องเที่ยวและสถานที่สำคัญหลายแห่งที่รอให้มาสัมผัส… Read more

สนใจเรียนต่อที่นี่ หรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติม

ที่ปรึกษาของฉันให้ความช่วยเหลือเป็นอย่างดี พวกเขาตอบข้อสงสัยของฉันอย่างรวดเร็ว เรื่องไหนหากเกี่ยวกับการศึกษาต่อที่ประเทศอังกฤษ พวกเขาสามารถช่วยฉันได้เสมอ

Bee MSc Marketing, Birkbeck, University of London

 • University of Cambridge
 • Durham University
 • Study at University of Kent
 • Study at University of East Anglia
 • Study at London School of Economics
 • University of Surrey
 • Coventry University
 • Brunel University
 • Bournemouth University