University of Sheffield
University of Sheffield

Rank

University of Sheffield Ranking

23

location

University of Sheffield Location

North England

University of Sheffield University of Sheffield

Rank

University Ranking

23

location

Img

North England

เก็บไว้ในรายการโปรด

ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Sheffield, England
ก่อตั้ง 1828
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง MBA・Architecture・Business
ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £16,000-18,000
ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Sheffield, England
ก่อตั้ง 1828
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง MBA・Architecture・Business
ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £16,000-18,000

ข้อมูลทั่วไป

University of Sheffield เป็นมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงระดับโลก ตั้งอยู่บริเวณตอนเหนือของประเทศอังกฤษ เป็นมหาวิทยาลัยในกลุ่ม Red brick และ Russell Group โดย University of Sheffield ได้รับการจัดอันดับให้อยู่ในกลุ่ม World’s top 100 University จาก QS World University Rankings
University of Sheffield เกิดจากการรวมตัวกันของ 3 วิทยาลัยในปี 1905 ปัจจุบันมีนักศึกษาทั้งหมด 27,000 คน จาก 120 ประเทศทั่วโลก ได้รับการโหวตให้เป็นที่หนึ่งในด้านประสบการณ์ของนักศึกษาในปี 2015 จากการสำรวจโดย Times

นักศึกษาจาก University of Sheffield ได้รับรางวัลโนเบลถึง 5 รางวัล และ Queen's Anniversary Prizes อีก 6 รางวัล ปัจจุบันเป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำทางด้าน engineering, smart material และ stem cell technology เนื่องด้วยมหาวิทยาลัยมีชื่อเสียงและมีหลักสูตรที่เข้มข้นทางด้าน engineering ทำให้บริษัทชั้นนำรายใหญ่หลายแห่งได้เข้าร่วมลงทุนกับมหาวิทยาลัยและเป็นพันธมิตรที่แน่นแฟ้นต่อกัน เช่น Boeing, Roll-Royce และ The Welcome Trust อีกทั้งยังมีความเชื่อมโยงกันในหลาย ๆ หลักสูตรการเรียนและภาควิชาต่าง ๆ อีกด้วย

บริการสำหรับนักศึกษาต่างชาติ

University of Sheffield มีบริการต้อนรับนักศึกษาจากสนามบิน Manchester มายังวิทยาเขต กิจกรรมปฐมนิเทศ และพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ของมหาวิทยาลัย มีการแนะนำแคมปัส และตัวเมือง นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมเพื่อให้นักศึกษาใหม่รู้จัก

International Student Support Service และ Student Union มีการให้คำแนะนำ ปรึกษาในเรื่องต่าง ๆ แก่นักศึกษาต่างชาติ พร้อมทั้งมีหน่วยงาน English Language Teaching Centre เปิดหลักสูตรภาษอังกฤษ

การจัดอันดับ

 • อันดับที่     26  โดย  Times University Guide ประจำปี 2020
 • อันดับที่     45  โดย  Guardian University Guide  ประจำปี 2020
 • อันดับที่     78  โดย  QS World University Rankings  ประจำปี 2020 
 • อันดับที่   117  โดย  the Times Higher Education World University Rankings ประจำปี 2020

Research Excellence Framework ประจำปี 2014 ได้ประเมินให้ University of Sheffield ได้รับการจัดอันดับให้อยู่ในท็อป 10% ของมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักร มีงานวิจัยถึง 33% ที่ได้รับการยกย่องว่ามีเป็นงานวิจัยชั้นนำระดับโลก และ 52% ได้รับการยกย่องว่ามีความยอดเยี่ยมระดับนานาชาติ

ที่พัก

นักศึกษาปีที่ 1 ทุกคนของ University of Sheffield ได้รับการการันตีหอพัก โดยมหาวิทยาลัยมีห้องพักจำนวน 5,879 ห้อง โดยห้องพักของมหาวิทยาลัยส่วนใหญ่เป็นห้องสวีท ห้องครัวส่วนกลาง พร้อมทั้งยังมีห้อง deluxe ขนาใหญ่และอะพาร์ตเม้นต์แบบสตูดิโอให้บริการแก่นักศึกษา

เมือง Sheffield ยังถือเป็นเมืองที่มีค่าครองชีพต่ำที่สุดในสหราชอาณาจักรสำหรับนักเรียนนักศึกษา จากข้อมูลของ Royal Bank of Scotland's Student Living Index ในปี 2005 ทำให้หอพักเอกชนบริเวณโดยรอบมหาวิทยาลัยมีราคาไม่แพงและหาได้ง่าย

ทำเลที่ตั้ง

University of Sheffield ตั้งอยู่ในเมือง Sheffield ถือเป็นเมืองใหญ่ที่มีความพลุกพล่านซึ่งตั้งอยู่ทางตอนเหนือของประเทศอังกฤษและเป็นเมืองยอดนิยมสำหรับนักศึกษา เมือง Sheffield ถือเป็นเมืองใหญ่อันดับ 5 ของประเทศอังกฤษ ถือเป็นเมืองสีเขียวโดยมีพื้นที่ป่า 150 แห่ง และ สวนสาธารณะกว่า 50 แห่ง มีสวนฤดูหนาวใหญ่ที่สุดในยุโรป และอุทยานแห่งชาติ Peak Distric ซึ่งอยู่ห่างจากมหาวิทยาลัยเพียง 10 นาที นอกจากนี้จากสถิติของรัฐบาล เมือง Sheffield เป็นหนึ่งในเมืองที่ปลอดภัยที่สุดของประเทศอังกฤษ

ศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียง

 • Eddie Izzard (นักแสดงตลก)
 • Helen Sharman (นักบินอวกาศคนแรกของประเทศอังกฤษ)
 • Jessica Ennis (นักกีฬาเรียนทองโอลิมปิค)
 • Glenn Davis (Archbishop of Sydney)
 • Sir Harold Kroto (รางวัลโนเบลด้านเคมี)

You might also be interested in...

เรียนต่อ ป.โท MBA ที่อังกฤษกับมหาวิทยาลัยชั้นนำระดับโลก

หากน้อง ๆ สนใจหรือวางแผนจะไปเรียนต่อ ปริญญาโท ด้าน MBA ที่ประเทศอังกฤษ จะปีนี้ หรือ ปี 2021 แต่ไม่รู้จะเลือกมหาวิทยาลัยไหนดี มาหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่บทความนี้กัน  Read more

มาแน่! 8 มหาวิทยาลัยชั้นนำระดับโลก Russell Group ที่กิจกรรม SI-UK University Fair Online

สำหรับน้องคนไหนอยากไปเรียนต่อที่สหราชอาณาจักร กับมหาวิทยาลัยชั้นนำ UK ระดับโลก Russell Group สามารถลงทะเบียนเข้าร่วมกิจกรรม SI-UK University Fair… Read more

5 เคล็ดไม่ลับกับการหาที่พักนักศึกษาใน Sheffield

5 เคล็ดไม่ลับสำหรับนักเรียนไทยที่ต้องการหาที่พักใน Sheffield กับตัวเลือกที่ดีที่สุดอย่าง LIV Student เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับที่พักที่ตอบโจทย์ชีวิตนักเรียนมากที่สุดในเมืองทางตอนเหนือใน… Read more

5 เหตุผลดี ๆ สำหรับนักเรียนไทยที่ควรเรียนต่อ Sheffield

Sheffield เป็นเมืองใหญ่อันดับห้าของสหราชอาณาจักร ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของอังกฤษ และยังเป็นหนึ่งในเมืองที่น่าไปเรียนต่อมากที่สุดสำหรับนักศึกษาต่างชาติ Read more

โปรแกรม Distance Learning ใน UK มีหลักสูตรอะไรบ้าง?

SI-UK ขอแนะนำโปรแกรม Distance Learning  ใน UK กับ 5 หลักสูตรที่น่าสนใจและเป็นหลักสูตรยอดนิยม จะมีหลักสูตรอะไรบ้าง มาดูกันเลย! Read more

สนใจเรียนต่อที่นี่ หรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติม

ที่ปรึกษาของฉันให้ความช่วยเหลือเป็นอย่างดี พวกเขาตอบข้อสงสัยของฉันอย่างรวดเร็ว เรื่องไหนหากเกี่ยวกับการศึกษาต่อที่ประเทศอังกฤษ พวกเขาสามารถช่วยฉันได้เสมอ

Bee MSc Marketing, Birkbeck, University of London

 • University of Cambridge
 • Durham University
 • Study at University of Kent
 • Study at University of East Anglia
 • Study at London School of Economics
 • University of Surrey
 • Coventry University
 • Brunel University
 • Bournemouth University