Lancaster University
Lancaster University

Rank

Lancaster University Ranking

10

location

Lancaster University Location

North England

Lancaster University

Rank

University Ranking

10

location

Img

North England

เก็บไว้ในรายการโปรด

ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Lancaster, England
ก่อตั้ง 1964
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง Art & Design, Drama, Management
ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £15,080-19,250
ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Lancaster, England
ก่อตั้ง 1964
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง Art & Design, Drama, Management
ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £15,080-19,250

ข้อมูลทั่วไป

Lancaster University ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศอังกฤษ ใกล้กับเมืองสำคัญ ๆ ของแมนเชสเตอร์และลิเวอร์พูล ก่อตั้งเมื่อปีพ. ศ. 2507 ในฐานะมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงด้านนวัตกรรมและเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักรที่ใช้ระบบวิทยาลัยซึ่งประกอบด้วยวิทยาลัยระดับปริญญาตรี 8 แห่งและวิทยาลัยระดับสูงกว่าปริญญาตรี 1 แห่ง ปัจจุบันมีนักศึกษามากกว่า 12,000 คนจากกว่า 100 ประเทศ

มหาวิทยาลัยอยู่ในระดับท็อป 1% ของมหาวิทยาลัยโลก โดยได้รับคะแนนจาก National Student Survey ไปถึง 91% และติดอยู่ในอันดับท็อป 10 ของสหราชอาณาจักร อีกทั้งยังเป็นมหาวิทยาลัยอันดับ 1 ทางภาคตะวันตกเฉียงเหนือ และหอพักนักศึกษาของมหาวิทยาลัยคว้ารางวัล 'Best University Halls' จาก National Student Housing Survey ในช่วง 6 ปีที่ผ่านมา

Lancaster University เป็นมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงทางด้านหลักสูตรที่ยืดหยุ่น โดยนักศึกษาสามารถเลือกเรียนวิชาโทและสาขาวิชาเฉพาะทางได้ตั้งแต่ศึกษาอยู่ในชั้นปีที่ 1 ก่อนที่เข้าสู่การเรียนวิชาหลักในปีที่ 2 และ ปีที่ 3 อีกทั้งมหาวิทยาลัยยังมีชื่อเสียงที่ยอดเยี่ยมทางด้านงานวิจัย โดยเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยของกลุ่ม N8 หรือกลุ่มมหาวิทยาลัยการวิจัยทางตอนเหนือ

บริการสำหรับนักศึกษาต่างชาติ

มหาวิทยาลัยให้ความช่วยเหลือแก่นักศึกษานานาชาติผ่าน International Student Advisory Service ซึ่งจะจัดเตรียมข้อมูลสำหรับการขอวีซ่า การเดินทางไปมหาวิทยาลัย การวางแผนค่าใช้จ่าย และข้อมูลก่อนการเดินทาง มีรถรับนักศึกษาที่สนามบินแมนเชสเตอร์ อีกทั้งยังมีชั้นเรียนภาษาอังกฤษแบบ Pre-sessional ให้แก่นักศึกษาระดับปริญญาตรีและปริญญาโทรวมไปถึงหลักสูตรปูพื้นฐานสำหรับนักศึกษาต่างชาติ

การจัดอันดับ

 • อันดับที่   10    โดย Times University Guide ประจำปี 2021
 • อันดับที่   10    โดย Guardian University Guide ประจำปี 2021
 • อันดับที่ 135    โดย QS World University Rankings ประจำปี 2021
 • อันดับที่ 136    โดย Times Higher Education Wotld University Rankings ประจำปี 2021

Lancaster University เป็นมหาวิทยาลัยระดับท็อป 1% ของโลกและเป็นมหาวิทยาลัยที่มีอันดับสูงที่สุดในภาคตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศอังกฤษ อีกทั้งยังเป็นมหาวิทยาลัยที่มีความคุ้มค่าต่อการเล่าเรียนมากที่สุดในประเทศอังกฤษ นักศึกษาชั้นปีที่ 3 ของมหาวิทยาลัยจำนวนมากถึง 91% มีความพึงพอใจในการเรียนสูงกว่าค่าเฉลี่ยระดับประเทศซึ่งติดอยู่ในอันดับท็อป 10 

Research Excellence Framework ประจำปี 2014 ประเมินให้งานวิจัยคุณภาพของมหาวิทยาลัยเป็นงานวิจัยชั้นนำระดับโลกและอยู่ในอันดับที่ 13 จากทั้งหมด 128 สถาบันการศึกษา

ที่พัก

หอพักนักศึกษาของมหาวิทยาลัยได้รับรางวัล ‘Best University Halls’ จาก National Housing Student Survey ในช่วง 6 ปีที่ผ่านมา และเป็น 1 ใน 3 มหาวิทยาลัยที่ได้รับรางวัล International Accommodation Quality Mark ซึ่งได้รับความพึงพอใจจากนักศึกษานานาชาติไปมากกว่า 90%

มหาวิทยาลัยการันตรีหอพักให้แก่นักศึกษานานาชาติทุกคนที่สมัครภายในระยะเวลาที่กำหนด โดยค่าเช่าหอพักในมหาวิทยาลัยมีราคาไม่แพงเมื่อเปรียบเทียบที่พักในกรุงลอนดอนและทางตะวันออกเฉียงใต้ นอกจากนี้มหาวิทยาลัยยังมีหอพักหลายแบบ โดยมีห้องพักถึง 6,600 ห้อง และสามารถจัดห้องพักรับรองนักศึกษาเพิ่มได้อีก 1,050 ห้อง โดยเป็นห้องพักแบบเดี่ยว ทาวน์เฮาส์ หรือห้องพักแบบใช้ส่วนกลางร่วมกัน มีห้องน้ำในตัว และอะพาร์ตเมนต์แบบสตูดิโอ

ทำเลที่ตั้ง

มหาวิทยาลัยแลงคาสเตอร์มีพื้นที่ 259 เอเคอร์ของปาร์คแลน และห่างจากตัวเมืองแลงคาสเตอร์ไปทางตอนใต้ประมาณ 3.5 ไมล์ ในทางตอนตะวันตกเฉียงเหนือของสหราชอาณาจักร วิทยาเขตง่ายต่อการเข้าถึง และแลงคาสเตอร์เป็นจุดเชื่อมต่อไปยังสนามบินนานาชาติแมนเชสเตอร์ โดยการนั่งรถไฟ 1 ชั่วโมง นอกจากนี้ยังมีรถไฟสายตรงไปยังกรุงลอนดอน เมืองเบอร์มิงแฮม ลีดส์ แมนเชสเตอร์ อ๊อกซฟอร์ด และเมืองหลักๆ ในสก๊อตแลนด์

Lancaster University มีพื้นที่ 259 เอเคอร์ ห่างจากใจกลางเมืองแลงคาสเตอร์เพียงแค่ 3 ไมล์ การเดินทางสะดวกสบายและมีเส้นทางเชื่อมต่อไปยังสนามบินแมนเชสเตอร์โดยรถไฟใช้เวลาเพียงแค่ 1 ชั่วโมง อีกทั้งยังมีเส้นทางรถไฟ แลงคาสเตอร์-ลอนอน เบอร์มิงแฮม ลีดส์ แมนเชสเตอร์ ออกซ์ฟอร์ด รวมไปถึงเมืองสำคัญ ๆ ในประเทศสก็อตแลนด์

ศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียง

 • James May (Presenter)
 • Andy Serkis (Actor)
 • Sarah Waters (Author)
 • Jon Moulton (Founder of Better Capital)
 • Jason Queally (Cyclist)

You might also be interested in...

5 มหาวิทยาลัยที่เป็นตัวจริงด้าน Business Analyst ใน UK ปี 2020

น้อง ๆ ที่สนใจศึกษาต่อในหลักสูตรด้าน Business Analytics ในอังกฤษและสหราชอาณาจักร สามารถลงทะเบียนเข้าร่วมกิจกรรมพบปะ และพูดคุยกับมหาวิทยาลัยชั้นนำ… Read more

5 สุดยอดสถาบันการเรียนหลักสูตร Foundation และ Pre-Masters ในกิจกรรม SI-UK University Fair Online 2020

ทำความรู้จักกับ 5 สถาบันสุดเจ๋งด้านหลักสูตร Pathway, Foundation หรือ Pre-Masters ซึ่งน้อง ๆ สามารถมาพูดคุย รับฟังคำแนะนำ ปรึกษากับทั้ง 5 สถาบันนี้ได้… Read more

ชี้เป้า! สาขาน่าเรียน มหาวิทยาลัยตรงใจจาก SI-UK University Fair Online 2020

ชี้เป้า! สาขาน่าเรียน มหาวิทยาลัยตรงใจจาก SI-UK University Fair Online 2020 ลงทะเบียนเข้าฟรี งานจัดในวันศุกร์ที่ 29 พ.ค. 63 ในเวลา 15.00 - 19.00 น. รูปแบบ… Read more

Lancaster คว้ารางวัล International University of the Year ปีล่าสุด!

SI-UK ขอแสดงความยินดีกับมหาวิทยาลัยคุณภาพอย่าง Lancaster University ที่คว้ารางวัล International University of the Year ประจำปี 2020 ไปครองได้สำเร็จ! Read more

Fashions schools ของ UCLan ก้าวขึ้นมาอยู่อันดับที่ 80 จากการจัดอันดับโลก!

อัพเดท! การศึกษาคุณภาพจาก Fashions schools, the University of Central Lancashire ถูกจัดอันดับให้อยู่ใน Global Ranking ประจำปี 2020 จากนิตยสาร CEOWORLD  Read more

สนใจเรียนต่อที่นี่ หรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติม

ที่ปรึกษาของฉันให้ความช่วยเหลือเป็นอย่างดี พวกเขาตอบข้อสงสัยของฉันอย่างรวดเร็ว เรื่องไหนหากเกี่ยวกับการศึกษาต่อที่ประเทศอังกฤษ พวกเขาสามารถช่วยฉันได้เสมอ

Bee MSc Marketing, Birkbeck, University of London

 • University of Cambridge
 • Durham University
 • Study at University of Kent
 • Study at University of East Anglia
 • Study at London School of Economics
 • University of Surrey
 • Coventry University
 • Brunel University
 • Bournemouth University