Lancaster University
Lancaster University

Rank

Lancaster University Ranking

8

location

Lancaster University Location

North England

Lancaster University Lancaster University

Rank

University Ranking

8

location

Img

North England

เก็บไว้ในรายการโปรด

ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Lancaster, England
ก่อตั้ง 1964
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง Art & Design, Drama, Management
ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £15,080-19,250
ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Lancaster, England
ก่อตั้ง 1964
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง

Art & Design, Drama, Management

ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £15,080-19,250

ข้อมูลทั่วไป

Lancaster University ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศอังกฤษ ใกล้กับเมืองสำคัญ ๆ ของแมนเชสเตอร์และลิเวอร์พูล ก่อตั้งเมื่อปีพ. ศ. 2507 ในฐานะมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงด้านนวัตกรรมและเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักรที่ใช้ระบบวิทยาลัยซึ่งประกอบด้วยวิทยาลัยระดับปริญญาตรี 8 แห่งและวิทยาลัยระดับสูงกว่าปริญญาตรี 1 แห่ง ปัจจุบันมีนักศึกษามากกว่า 12,000 คนจากกว่า 100 ประเทศ

มหาวิทยาลัยอยู่ในระดับท็อป 1% ของมหาวิทยาลัยโลก โดยได้รับคะแนนจาก National Student Survey ไปถึง 91% และติดอยู่ในอันดับท็อป 10 ของสหราชอาณาจักร อีกทั้งยังเป็นมหาวิทยาลัยอันดับ 1 ทางภาคตะวันตกเฉียงเหนือ และหอพักนักศึกษาของมหาวิทยาลัยคว้ารางวัล 'Best University Halls' จาก National Student Housing Survey ในช่วง 6 ปีที่ผ่านมา

Lancaster University เป็นมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงทางด้านหลักสูตรที่ยืดหยุ่น โดยนักศึกษาสามารถเลือกเรียนวิชาโทและสาขาวิชาเฉพาะทางได้ตั้งแต่ศึกษาอยู่ในชั้นปีที่ 1 ก่อนที่เข้าสู่การเรียนวิชาหลักในปีที่ 2 และ ปีที่ 3 อีกทั้งมหาวิทยาลัยยังมีชื่อเสียงที่ยอดเยี่ยมทางด้านงานวิจัย โดยเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยของกลุ่ม N8 หรือกลุ่มมหาวิทยาลัยการวิจัยทางตอนเหนือ

บริการสำหรับนักศึกษาต่างชาติ

มหาวิทยาลัยให้ความช่วยเหลือแก่นักศึกษานานาชาติผ่าน International Student Advisory Service ซึ่งจะจัดเตรียมข้อมูลสำหรับการขอวีซ่า การเดินทางไปมหาวิทยาลัย การวางแผนค่าใช้จ่าย และข้อมูลก่อนการเดินทาง มีรถรับนักศึกษาที่สนามบินแมนเชสเตอร์ อีกทั้งยังมีชั้นเรียนภาษาอังกฤษแบบ Pre-sessional ให้แก่นักศึกษาระดับปริญญาตรีและปริญญาโทรวมไปถึงหลักสูตรปูพื้นฐานสำหรับนักศึกษาต่างชาติ

การจัดอันดับ

 • อันดับที่  8    โดย Times University Guide ประจำปี 2020
 • อันดับที่  7    โดย Guardian University Guide ประจำปี 2020
 • อันดับที่  128 โดย QS World University Rankings ประจำปี 2020

Lancaster University เป็นมหาวิทยาลัยระดับท็อป 1% ของโลกและเป็นมหาวิทยาลัยที่มีอันดับสูงที่สุดในภาคตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศอังกฤษ อีกทั้งยังเป็นมหาวิทยาลัยที่มีความคุ้มค่าต่อการเล่าเรียนมากที่สุดในประเทศอังกฤษ นักศึกษาชั้นปีที่ 3 ของมหาวิทยาลัยจำนวนมากถึง 91% มีความพึงพอใจในการเรียนสูงกว่าค่าเฉลี่ยระดับประเทศซึ่งติดอยู่ในอันดับท็อป 10 

Research Excellence Framework ประจำปี 2014 ประเมินให้งานวิจัยคุณภาพของมหาวิทยาลัยเป็นงานวิจัยชั้นนำระดับโลกและอยู่ในอันดับที่ 13 จากทั้งหมด 128 สถาบันการศึกษา

ที่พัก

หอพักนักศึกษาของมหาวิทยาลัยได้รับรางวัล ‘Best University Halls’ จาก National Housing Student Survey ในช่วง 6 ปีที่ผ่านมา และเป็น 1 ใน 3 มหาวิทยาลัยที่ได้รับรางวัล International Accommodation Quality Mark ซึ่งได้รับความพึงพอใจจากนักศึกษานานาชาติไปมากกว่า 90%

มหาวิทยาลัยการันตรีหอพักให้แก่นักศึกษานานาชาติทุกคนที่สมัครภายในระยะเวลาที่กำหนด โดยค่าเช่าหอพักในมหาวิทยาลัยมีราคาไม่แพงเมื่อเปรียบเทียบที่พักในกรุงลอนดอนและทางตะวันออกเฉียงใต้ นอกจากนี้มหาวิทยาลัยยังมีหอพักหลายแบบ โดยมีห้องพักถึง 6,600 ห้อง และสามารถจัดห้องพักรับรองนักศึกษาเพิ่มได้อีก 1,050 ห้อง โดยเป็นห้องพักแบบเดี่ยว ทาวน์เฮาส์ หรือห้องพักแบบใช้ส่วนกลางร่วมกัน มีห้องน้ำในตัว และอะพาร์ตเมนต์แบบสตูดิโอ

ทำเลที่ตั้ง

มหาวิทยาลัยแลงคาสเตอร์มีพื้นที่ 259 เอเคอร์ของปาร์คแลน และห่างจากตัวเมืองแลงคาสเตอร์ไปทางตอนใต้ประมาณ 3.5 ไมล์ ในทางตอนตะวันตกเฉียงเหนือของสหราชอาณาจักร วิทยาเขตง่ายต่อการเข้าถึง และแลงคาสเตอร์เป็นจุดเชื่อมต่อไปยังสนามบินนานาชาติแมนเชสเตอร์ โดยการนั่งรถไฟ 1 ชั่วโมง นอกจากนี้ยังมีรถไฟสายตรงไปยังกรุงลอนดอน เมืองเบอร์มิงแฮม ลีดส์ แมนเชสเตอร์ อ๊อกซฟอร์ด และเมืองหลักๆ ในสก๊อตแลนด์

Lancaster University มีพื้นที่ 259 เอเคอร์ ห่างจากใจกลางเมืองแลงคาสเตอร์เพียงแค่ 3 ไมล์ การเดินทางสะดวกสบายและมีเส้นทางเชื่อมต่อไปยังสนามบินแมนเชสเตอร์โดยรถไฟใช้เวลาเพียงแค่ 1 ชั่วโมง อีกทั้งยังมีเส้นทางรถไฟ แลงคาสเตอร์-ลอนอน เบอร์มิงแฮม ลีดส์ แมนเชสเตอร์ ออกซ์ฟอร์ด รวมไปถึงเมืองสำคัญ ๆ ในประเทศสก็อตแลนด์

ศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียง

 • James May (Presenter)
 • Andy Serkis (Actor)
 • Sarah Waters (Author)
 • Jon Moulton (Founder of Better Capital)
 • Jason Queally (Cyclist)

You might also be interested in...

สถาบันชั้นนำใน UK ที่เปิดสอนด้าน Psychology โดยตรง

Top 10 สถาบันที่ถูกจัดอันดับโดยสื่อชื่อดังของประเทศอังกฤษอย่าง the Guardian University Guide ประจำปี 2020  Read more

เปิดวาร์ป! มหาวิทยาลัยป็อป Top Rank ใน UK ที่งาน SI-UK University Fair 2020

บอกต่อมหาวิทยาลัยชั้นนำ Top Rank ส่งตรงจาก UK ที่งาน SI-UK University Fair 2020! Read more

9 สถาบันชั้นนำติดอันดับ 'Global EMBA' ด้านธุรกิจในประเทศอังกฤษ

9 สถาบันชื่อดังด้านธุรกิจในสหราชอาณาจักรที่มีคุณสมบัติติดอันดับ 'Global EMBA' ใน 100 อันดับแรก!   Read more

ทำไมต้องไปเรียนการละคร (Drama & Theatre) ใน UK

เชคสเปียร์ ย่านเวสเอ็นด์ หรือประวัติศาสตร์อันยาวนาน หากคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่หลงไหลในศาสตร์ด้านการละคร นี่คือเหตุผลว่าทำไม สหราชอาณาจักรจึงเป็นคำตอบที่ดีที่สุด… Read more

6 หลักสูตรด้าน Business มาแรง น่าจับตามอง ปี 2019

6 หลักสูตรด้าน Business มาแรง น่าจับตามอง ปี 2019 โอกาสพิเศษ! Uni อันดับดี ด้าน Business มางาน SI-UK University Fair เพียบ งานนี้เข้าฟรี เพียงลงทะเบียน! Read more

สนใจเรียนต่อที่นี่ หรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติม

ที่ปรึกษาของฉันให้ความช่วยเหลือเป็นอย่างดี พวกเขาตอบข้อสงสัยของฉันอย่างรวดเร็ว เรื่องไหนหากเกี่ยวกับการศึกษาต่อที่ประเทศอังกฤษ พวกเขาสามารถช่วยฉันได้เสมอ

Bee MSc Marketing, Birkbeck, University of London

 • University of Cambridge
 • Durham University
 • Study at University of Kent
 • Study at University of East Anglia
 • Study at London School of Economics
 • University of Surrey
 • Coventry University
 • Brunel University
 • Bournemouth University