Durham University
Durham University

Rank

Durham University Ranking

7

location

Durham University Location

North England

Durham University Durham University

Rank

University Ranking

7

location

Img

North England

เก็บไว้ในรายการโปรด

ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Durham, England
ก่อตั้ง 1832
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง Psychology, IT, English
ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £17,400-22,000
ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Durham, England
ก่อตั้ง 1832
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง Psychology, IT, English
ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £17,400-22,000

ข้อมูลทั่วไป

Durham University ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1832 จัดเป็นมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่เป็นอันดับที่ 3 ของสหราชอาณาจักร และยังรั้งตำแหน่ง 10 อันดับแรกของมหาวิทยาลัยของสหราชอาณาจักร รวมถึงยังเป็นสถาบันของกลุ่ม Russell Group ที่มีชื่อเสียงด้านงานวิจัยระดับโลก และยังเป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำที่นักศึกษาเลือกที่จะเรียนต่อเป็นจำนวนมากอีกด้วย

มหาวิทยาลัย Durham ตั้งอยู่ใจกลางเมืองเดอรัม (Durham) ที่มีความสวยงามของวิหารและสถาปัตยกรรมต่าง ๆ โดยอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศอังกฤษ มหาวิทยาลัยจะมี 2 วิทยาเขต ได้แก่ วิทยาเขตเดอรัมซิตี้ และวิทยาเขตควีนส์ ซึ่งตั้งอยู่ใกล้เมืองสต็อกตัน ปัจจุบันมหาวิทยาลัยมีนักศึกษาลงทะเบียนเรียนมากกว่า 17,000 คน และเป็นนักศึกษานานาชาติถึง 1,900 คน จากกว่า 150 ประเทศทั่วโลก

Durham University ประกอบไปด้วยวิทยาลัยต่าง ๆ 16 วิทยาลัย โดยแต่ละแห่งได้จัดเตรียมสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นที่พัก สวัสดิการสำหรับสมาชิกในวิทยาลัยต่าง ๆ และยังมีชมรมสำหรับการพบปะพูดคุยระหว่างเจ้าหน้าที่มหาวิทยาลัยและนักศึกษาอีกด้วย ส่วนทางด้านการเรียนการสอนและงานวิจัยส่วนใหญ่ดำเนินการโดยฝ่ายวิชาการ ทั้งนี้มหาวิทยาลัยมีอาจารย์ และเจ้าหน้าที่จำนวน 3,000 คน และเป็นชาวต่างชาติจำนวน 30 เปอร์เซ็นต์

บริการสำหรับนักศึกษาต่างชาติ

มหาวิทยาลัยมีการบริการต่าง ๆ มากมายสำหรับรองรับนักศึกษา มีบริการรถโค้ชรับ-ส่ง นักศึกษาจากสนามบินนิวคาสเซิลในช่วงเปิดภาคเรียน รวมถึงยังมีทีมเจ้าหน้าที่คอยให้การต้อนรับที่สนามบิน และให้คำแนะนำต่าง ๆ แก่นักศึกษาโดยในช่วงแรกของการเปิดภาคเรียน โดยมหาวิทยาลัยจะมีเจ้าหน้าที่จาก International Office ที่พร้อมจัดกิจกรรมการแนะแนวและแนะนำหลักสูตร รวมถึงให้ความช่วยเหลือในการพัฒนาทักษะต่าง ๆ ที่นักศึกษาจำเป็นต้องใช้ในการศึกษา การปฐมนิเทศ และการเรียนภาษาอังกฤษ

นอกจากนี้ยังมีบริการด้านการสนับสนุนการเงิน การบริการให้คำแนะนำด้านอาชีพ การบริการสำหรับผู้พิการ และศูนย์เนิร์สเซอร์รี่ ห้องสมุดที่เปิดทำการตลอดเวลา 7 วันต่อสัปดาห์ การบริการด้านเทคโนโลยีได้รับติดตั้งในทุกวิทยาเขต ด้วยเครื่องคอมพิวเตอร์กว่า 1,200 เครื่องในทุกห้องเรียน

การจัดอันดับ

 • อันดับ 17  โดย Times Higher Education ประจำปี 2020
 • อันดับ   7  โดย the Times University Guide ประจำปี 2020
 • อันดับ   5  โดย Guardian University Guide ประจำปี 2020
 • อันดับ 78  โดย QS World University Rankings ประจำปี 2020

โดยงานวิจัยของมหาวิทยาลัยถึง 83% ได้รับการประเมินจาก Research Excellence Framework ประจำปี 2014 ให้เป็นงานวิจัยที่มีความยอดเยี่ยมระดับนานาชาติ และเป็นงานวิจัยชั้นนำระดับโลก มีความโดดเด่นในสาขาวิชา Anthropology, Archaeology, Chemistry, Classics, Education, English, Law, Music, Physics และ Theology

ที่พัก

มหาวิทยาลัย Durham จะจัดบริการที่พักหลากหลายรูปแบบให้กับนักศึกษาระดับปริญญาตรี และระดับบัณฑิตศึกษา โดยวิทยาลัยต่าง ๆ จะจัดกิจกรรมและสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับการเรียน กีฬา ศิลปะ การเข้าสังคม การพักผ่อน และสวัสดิการต่าง ๆ 

นักศึกษาระดับปริญญาตรีของ Durham University ได้รับการการันตีที่พักในปีแรกของการตอบรับการเข้าศึกษาในมหาวิทยาลัย โดยที่พักส่วนใหญ่จะอยู่ใกล้กับมหาวิทยาลัยซึ่งทางมหาวิทยาลัยได้บริการที่พักพร้อมอาหารเอาไว้ให้ โดยมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ที่เหมาะสมกับการเรียน ใกล้ชิดกับธรรมชาติ เหมาะแก่การพบปะเพื่อนฝูง และการออกกำลังกายอีกด้วย 

ทำเลที่ตั้ง

เมืองเดอรัมตั้งอยู่ทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือของสหราชอาณาจักร และยังเป็นหนึ่งในเมืองท่องเที่ยวที่สวยงาม โดยเมืองมีวิหารและปราสาทที่ได้รับอิทธิพลจากศตวรรษที่ 11 และยังเป็นแหล่งมรดกโลกอีกด้วย เมืองเดอรัมมีร้านอาหารและร้านค้ามากมาย มีตลาดและตลาดนัดกลางแจ้ง ที่จัดขึ้นสัปดาห์ละ 2 ครัั้ง สำหรับวิทยาเขตควีนส์ตั้งอยู่ที่เมือง อยู่ในเขตสต็อกตัน ห่างจากตัวเมือง 20 ไมล์ อยู่ในเขตสต๊อคตัน มีรถบริการฟรีระหว่างวันจาก 2 วิทยาเขต 

ภาควิชาต่าง ๆ ในมหาวิทยาลัยตั้งอยู่ใกล้กัน โดยนักศึกษาสามารถเดินทางไปมาได้อย่างสะดวกสบาย เช่นเดียวกันกับที่พักในวิทยาเขตควีนส์ โดยอาคารเรียนแต่ละแห่งตั้งอยู่ในระยะใกล้ ๆ สามารถเดินทางสะดวกภายในเวลา 5 นาที

ศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียง

Tim Smit (ผู้ก่อตั้ง Eden Project)
David Sproxton (ผู้ร่วมก่อตั้ง Aardman Animations)
Andrew Strauss (นักกีฬาคริกเก็ต)
Justin Welby (Archbishop แห่ง Canterbury)
Sir George Malcolm Brown (นักธรณีวิทยา)

สนใจเรียนต่อที่นี่ หรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติม

ที่ปรึกษาของฉันให้ความช่วยเหลือเป็นอย่างดี พวกเขาตอบข้อสงสัยของฉันอย่างรวดเร็ว เรื่องไหนหากเกี่ยวกับการศึกษาต่อที่ประเทศอังกฤษ พวกเขาสามารถช่วยฉันได้เสมอ

Bee MSc Marketing, Birkbeck, University of London

 • University of Cambridge
 • Durham University
 • Study at University of Kent
 • Study at University of East Anglia
 • Study at London School of Economics
 • University of Surrey
 • Coventry University
 • Brunel University
 • Bournemouth University