University of Southampton
University of Southampton

Rank

University of Southampton Ranking

18

location

University of Southampton Location

South England

University of Southampton

Rank

University Ranking

18

location

Img

South England

เก็บไว้ในรายการโปรด

ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Southampton, England
ก่อตั้ง 1920
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง Business, Engineering, Biology
ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £16,536-20,320
ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Southampton, England
ก่อตั้ง 1920
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง

Business, Engineering, Biology

ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £16,536-20,320

ข้อมูลทั่วไป

University of Southampton (มหาวิทยาลัยเซาธ์แธมตัน) เป็นมหาวิทยาลัยประจำเมืองเซาธ์แธมตัน ซึ่งอยู่ทางตอนใต้ของสหราชอาณาจักร มหาวิทยาลัยยังเป็นสมาชิกของ Russell Group และ Worldwide Universities Network

ใน RAE assessment (2008) มหาวิทยาลัยเซาธ์แธมตันมีเพียงคณะวิศวกรรมศาสตร์แห่งเดียวของสหราชอาณาจักร ที่ได้รับคะแนน 5* จากข้อกำหนดทั้งหมด รวมถึง Times Higher Education ได้จัดอันดับมหาวิทยาลัยเซาธ์แธมตันให้อยู่ในอันดับที่ 2 ในด้านรายได้ของการวิจัยเหนือมหาวิทยาลัยอื่น ๆ ในสหราชอาณาจักร สำหรับด้าน physical sciences และ mathematics และยังได้อันดับที่ 3 ในรายได้ของการวิจัยด้าน engineering และ technology มหาวิทยาลัยเซาธ์แธมตันให้ความสำคัญการติดต่อระหว่างสถาบันการศึกษา และต่อความร่วมมือกับภาคอุตสาหกรรม

10 เหตุผลที่ต้องเรียนที่ University of Southampton

1. การรับรองระดับนานาชาติ

University of Southampton อยู่ในอันดับ Top 100 มหาวิทยาลัยทั่วโลก จากการจัดอันดับของ Times Higher World University ประจำปี 2009 เป็นเพียง 1 ใน 17 มหาวิทยาลัยของสหราชอาณาจักรที่ติดอันดับ Top 100 

2. หนึ่งในมหาวิทยาลัยชั้นนำของสหราชอาณาจักร
ได้อันดับที่ 12 จากการจัดอันดับของ Times Good University Guide ประจำปี 2010

3. คุณภาพการวิจัย

University of Southampton เป็นผู้นำด้านการวิจัยและเป็นสมาชิกระดับชั้นนำของ Russell Group มหาวิทยาลัยมี 34 สาขา และ 24 สาขาที่ได้รับคะแนนสูงสุด (5 และ 5*) ใน Research Assessment Exercise ซึ่งเป็นการให้คะแนนด้านการวิจัยของมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักร

4. ผลสำเร็จด้านบัณฑิตศึกษา
มหาวิทยาลัยได้รับผลสำเร็จเป็นอันดับที่ 2 ของประเทศ ของบัณฑิตศึกษาด้านการวิจัย รวมถึงจาก Higher Education Funding Council for England (HEFCE)

5. ความพึงพอใจของนักศึกษา
มหาวิทยาลัยได้รับการจัดอันดับความพึงพอใจเป็นอันดับที่ 6 ของประเทศ จากการวัดความพึงพอใจของนักศึกษา จาก Times Good University Guide

6. สถานที่ยอดเยี่ยม
University of Southampton อยู่ห่างจากกรุงลอนดอนไปทางใต้เพียงแค่ 1 ชั่วโมง เป็นพื้นที่สิ่งแวดล้อมที่สวยงามรวมถึง New Forest และเกาะ Isle of Wight และยังสามารถเชื่อมต่อไปยังอังกฤษและยุโรป ผ่านการเดินทางโดยรถยนต์ รถไฟ เครื่องบิน และทางทะเล 

7. ความหลากหลายของนานาชาติ

มหาวิทยาลัยมีนักศึกษาประมาณ 20,000 คน และเป็นนักศึกษานานาชาติ ประมาณ 2,000 คนจาก 100 ประเทศทั่วโลก แต่ละแผนกของมหาวิทยาลัยมีเครือข่ายนานาชาติ และดำเนินการริเริ่มด้านสมาชิกนานาชาติเหมือนกับ World Universities Network,  Centre for Contemporary China และ Thai-UK Collaborative Research Network


8. การการันตีที่พัก
นักศึกษานานาชาติ (ไม่ใช่ชาวยุโรป) จะได้รับการการันตีด้านที่พักตลอดระยะเวลาการศึกษาในมหาวิทยาลัยเซาธ์แธมตัน

9. โอกาสด้านการทำงาน

คุณภาพของมหาวิทยาลัยเซาธ์แธมตันของนักศึกษา ได้รับการยอมรับจากบริษัททั่วโลก ซึ่งบริษัทเหล่านี้จะได้รับมางาน Open Careers Days ที่วิทยาเขต การบริการด้านอาชีพของมหาวิทยาลัยเซาธ์แธมตัน ให้บริการให้คำแนะนำปรึกษาฟรี สำหรับนักศึกษาทุกคน


10. การดูแลนักศึกษานานาชาติ 
มหาวิทยาลัยมีการบริการที่ยอดเยี่ยมและดูแลฟรีให้กับนักศึกษานานาชาติ

วิทยาเขต 

มหาวิทยาลัยมีวิทยาเขต 6 วิทยาเขต 5 แห่งกระจายตัวอยู่รอบ ๆ เมืองเซาธ์แธมตัน และ 1 แห่งอยู่ที่วินเชสเตอร์

Highfield Campus

ที่นี่เป็นวิทยาเขตหลักของมหาวิทยาลัย ได้รับการตกแต่งให้เป็นพื้นที่สีเขียวและสิ่งแวดล้อมสวยงาม เพียงแค่การเดินสั้น ๆ จากใจกลางเมือง ที่นี่นักศึกษาจะพบกับสิ่งอำนวยความสะดวกใหม่ ๆ อย่างเช่น ศูนย์กีฬา Jubilee และสโมสรนักศึกษา ห้องสมุด Hartley คาเฟ่ และร้านอาหารต่าง ๆ ร้านหนังสือ ไปรษณีย์ และธนาคารหลัก 4 ธนาคาร

Avenue Campus

เพียงแค่ไม่กี่นาทีจาก Highfield ที่ Avenue มีการเตรียมสิ่งแวดล้อมสำหรับคณะมนุษยศาสตร์ พร้อมด้วยสถาบันภาษา ทีนี้ยังมีห้องสมุด ห้องเรียน และโรงอาหารของตนเองด้วย

Boldrewood Campus

Boldrewood เป็นที่ตั้งของ Biomedical Sciences ซึ่งจะอยู่ใกล้ ๆ กับ Highfield ทีนี่ยังมีห้องสมุด ห้องเรียน ห้องแล็บ และห้องคอมพิวเตอร์ ในการอำนวยความสะดวก ห้องนั่งเล่น โรงอาหาร และบาร์อีกด้วย

National Oceanography Centre, Southampton

วิทยาเขตนี้ตั้งอยู่ริมน้ำ อยู่ทางตอนใต้ของเมืองบริเวณท่าเรือ The National Oceanography Centre ที่เซาธ์แธมตันยังเป็น 1 ในสถาบันการวิจัยวิทยาศาสตร์ทางทะเลและพื้นโลกชั้นนำของโลก

Southampton General Hospital

หนึ่งในผู้นำด้านการสอนในโรงพยาบาล และเป็นที่ตั้งหลักของคณะแพทยศาสตร์

Winchester School of Art

Winchester School of Art ก่อตั้งเมือปีค.ศ 1863 WSA อยู่ห่างจากเมืองเซาธ์แธมตันไปทางเหนือ ราว 12 ไมล์ (20 กิโลเมตร) ในเมืองสำคัญทางประวัติศาสตร์อย่างเมืองวินเชสเตอร์ โดยการเดินทางโดยรถไฟ หรือรถยนต์ไปเมืองนี้ จะใช้เวลาสั้น ๆ ตึกเรียนออกแบบให้เหมาะกับการเรียน ใน Art and Textile Conservation Centre มี studio ห้อง workshop ห้องสมุดทีมีหนังสือพิเศษมากมาย และสโมสรนักศึกษา

บริการสำหรับนักศึกษาต่างชาติ

The International Office ที่  University of Southampton จัดการบริการที่หลากหลายให้กับนักศึกษานานาชาติ ทั้งก่อนและระหว่างการศึกษาที่มหาวิทยาลัย เพื่อช่วยเหลือนักศึกษาเตรียมตัวอย่างเพียงพอและลดอาการ culture shock นอกจากนี้ยังมีการบริการเพื่อช่วยเหลือนักศึกษาต่างชาติ และการสอนภาษาอังกฤษที่มหาวิทยาลัยให้ด้วย มีสวัสดิการและสังคมสงเคราะห์มากมายอีกด้วย

การบริการด้านสุขภาพ

มีศูนย์บริการสุขภาพประจำอยู่ที่แต่ละวิทยาเขตของมหาวิทยาลัย พร้อมด้วยแพทย์ พยาบาล และทันตแพทย์หลายท่าน นักศึกษาสามารถลงทะเบียนเพื่อการรักษาพยาบาล 

การจัดอันดับ

 • อันดับที่  18  โดย The Times University Guide 2019
 • อันดับที่  23  โดย The Guardian University Guide 2019
 • อันดับที่  96  โดย The QS World University Rankings 2019

มหาวิทยาลัยมีชื่อเสียงระดับนานาชาติในด้านการเรียนการสอน และเป็นผู้นำด้านการวิจัย ใน Research Assessment Exercise 24 จาก 34 ภาควิชาของมหาวิทยาลัยได้คะแนนในระดับ 5/5* มหาวิทยาลัยเป็นผู้นำด้านการเรียนวิศวกรรมศาสตร์ของมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักร ด้วยคะแนน5* จากภาควิชาทั้งหมด

ที่พัก

ด้วยหอพักกว่า 20 แห่ง การันตีว่าเป็นห้องพักเดี่ยว ในปีแรกที่นักศึกษาของการศึกษา และสิ่งอำนวยความสะดวกระดับเยี่ยม University of Southampton เป็น 1 ในมหาวิทยาลัยที่ใหญ่ที่สุดในการจัดหาห้องให้ของมหาวิทยาลัยในประเทศอังกฤษ 

ทำเลที่ตั้ง

เซาธ์แธมตันเป็นเมืองที่คึกคักและมีชีวิตชีวา ที่อยู่ห่างจากกรุงลอนดอนเพียง 1 ชั่วโมง เซาธ์แธมตันยังมีท่าเรือนานาชาติที่สำคัญ ท่าเรือที่คึกคักนี้มีเจ้าของเป็นผู้จัดงานเรือนานาชาติอย่าง Volvo และ BT Global Challenge Round-the-World yacht races 

ประชากรในเมืองนี้มีอยู่ 221,000 คน รวมไปถึงนักศึกษาประมาณ 40,000 คน และรวมไปถึงการที่เมืองได้จัดให้มีกิจกรรม การกีฬา และการพักผ่อนที่หลากหลาย

You might also be interested in...

เรียนต่อป.โท MBA ที่อังกฤษ กับมหาวิทยาลัยระดับท็อป!

SI-UK ขอแนะนำ 5 มหาวิทยาลัยชั้นนำในประเทศอังกฤษ หรือ UK ที่มีหลักสูตร MBA สุดเจ๋ง! ให้กับน้อง ๆ ที่กำลังวางแผนไปเรียนต่อปริญญาโท Read more

แนะนำ 10 มหาวิทยาลัยอังกฤษ น่าเรียน โลเคชั่นเลิศ อยู่ติดทะเล

แนะนำ 10 มหาวิทยาลัยสุดป๊อบ! โลเคชั่นดี๊ดี ติดทะเลน่าเรียน ใครที่อยากไปเรียนต่อที่ประเทศอังกฤษ หรือ UK แบบใกล้ชิดธรรมชาติ SI-UK ลิสต์รายชื่อมหาวิทยาลัยมาให้เเล้วที่นี่ Read more

6 หลักสูตรด้าน Business มาแรง น่าจับตามอง ปี 2019

6 หลักสูตรด้าน Business มาแรง น่าจับตามอง ปี 2019 โอกาสพิเศษ! Uni อันดับดี ด้าน Business มางาน SI-UK University Fair เพียบ งานนี้เข้าฟรี เพียงลงทะเบียน! Read more

Southampton Business School รับรางวัล Best University Placement Service ของ UK

Southampton Business School วิทยาลัยธุรกิจใน University of Southampton ได้รับรางวัล Best University Placement Service หรือมหาวิทยาลัยที่มีบริการแนะแนวด้านการฝึกประสบการณ์การทำงานและอาชีพที่ดีที่สุด… Read more

หลักสูตร Business Analyst อีกสาขาที่น่าสนใจในประเทศอังกฤษ และ UK

นักวิเคราะห์ธุรกิจ หรือที่เรียกกันย่อๆ ว่า BA (Business Analyst) นั้น คือคนที่ทำหน้าที่ในการวิเคราะห์ข้อมูลขององค์กรและการดำเนินธุรกิจ… Read more

สนใจเรียนต่อที่นี่ หรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติม

ที่ปรึกษาของฉันให้ความช่วยเหลือเป็นอย่างดี พวกเขาตอบข้อสงสัยของฉันอย่างรวดเร็ว เรื่องไหนหากเกี่ยวกับการศึกษาต่อที่ประเทศอังกฤษ พวกเขาสามารถช่วยฉันได้เสมอ

Bee MSc Marketing, Birkbeck, University of London

 • University of Cambridge
 • Durham University
 • Study at University of Kent
 • Study at University of East Anglia
 • Study at London School of Economics
 • University of Surrey
 • Coventry University
 • Brunel University
 • Bournemouth University