ขั้นตอนการสมัครเข้ามหาวิทยาลัย

การสมัครเข้าศึกษาต่อมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักรกับ SI-UK รวดเร็วและเรียบง่าย เราสามารถช่วยคุณเลือกหลักสูตรและมหาวิทยาลัย วิทยาลัย และโรงเรียนภาษานับร้อยแห่ง ที่ตั้งอยู่ทั่วสหราชอาณาจักรโดยผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อที่มีประสบการณ์ด้านการสมัครเข้าศึกษาต่อของเรา

นี่คือขั้นตอนในการเข้าศึกษาต่อมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักรซึ่งสามารถทำได้อย่างง่ายดายด้วยบริการจาก SI-UK

1. รับคำปรึกษาครั้งแรก

ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อที่มีประสบการณ์จะให้คำปรึกษาและอธิบายขั้นตอนการสมัครเข้าเรียน พร้อมทั้งสอบถามจุดมุ่งหมายในการเรียนของคุณ

2. เลือกมหาวิทยาลัย

ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อที่มีประสบการณ์จะตรวจสอบคุณสมบัติในการสมัครของคุณ ประวัติการศึกษา พร้อมกับแนะนำมหาวิทยาลัยที่ดีและเหมาะสำหรับคุณมากที่สุด

3. เตรียมเอกสารในการสมัครเรียน

เราจะช่วยตรวจสอบ personal statement, CV, จดหมายรับรอง และใบสมัคร ให้ถูกต้องก่อนช่วยดำเนินการในการยื่นใบสมัครไปยังมหาวิทยาลัย 3 แห่ง

4. เตรียมความพร้อมในการทดสอบภาษาอังกฤษ

หากคุณมีความกังวลในเรื่องการสอบ IELTS คุณสามารถทำการทดลองสอบ IELTS ได้ที่ SI-UK พร้อมกับการประเมินผลจากผู้เชี่ยวชาญเจ้าของภาษาและข้อเสนอแนะเพิ่มเติม

5. รอการตอบรับจากมหาวิทยาลัย

มหาวิทยาลัยจะยื่นข้อเสนอรับเข้าเรียนในรูปแบบ conditional หรือ unconditional และผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อที่มีประสบการณ์จะช่วยดำเนินการในขั้นตอนต่อไป รวมไปถึงการวางมัดจำในการเข้าเรียน

6. ขั้นตอนการสมัครวีซ่า

ทางผู้เชี่ยวชาญด้านการดำเนินการวีซ่าจะช่วยเหลือและให้คำแนะนำคุณเกี่ยวกับการทำวีซ่านักเรียน Tier4

กำหนดการในการสมัครเข้าศึกษาต่อปี

15 มกราคม 

สิ้นสุดการยื่นใบสมัครเข้าศึกษาต่อในหลักสูตรหลักส่วนใหญ่ ซึ่งจะต้องทำการส่งใบสมัครให้กับ UCAS ภายใน 18.00 น.

24 มีนาคม 

สิ้นสุดการยื่นใบสมัครเข้าศึกษาต่อหลักสูตรศิลปะและการออกแบบบางหลักสูตร ซึ่งจะต้องทำการส่งใบสมัครให้กับ UCAS ภายใน 18.00 น. ในขณะที่หลักสูตรศิลปะและการออกแบบบางหลักสูตรสิ้นสุดการยื่นสมัครตั้งแต่ 15 มกราคม โปรดตรวจสอบรายละเอียดหลักสูตรเพื่อดูกำหนดวันที่ถูกต้อง

4 พฤษภาคม

หากคุณได้รับการตอบรับจากมหาวิทยาลัยต่าง ๆ ภายในวันที่ 31 มีนาคม คุณจะต้องยืนยันผลการตอบรับภายในวันนี้ มิเช่นนั้นจะถือว่าสละสิทธิ์

5 พฤษภาคม

หากคุณยื่นสมัครหลักสูตรภายในเดือนเดือนมกราคมตามระยะเวลาที่กำหนดและกำลังรอผลตอบรับอยู่ ทางมหาวิทยาลัยจะทำการตัดสินใจภายในช่วงนี้ ซึ่งอาจจะหมายถึงการที่คุณไม่ได้รับการตอบรับหากไม่ได้รับจดหมายใด ๆ จากทางมหาวิทยาลัย

8 มิถุนายน

หากคุณได้รับการตอบรับจากมหาวิทยาลัยต่าง ๆ ภายในวันที่ 5 พฤษภาคม คุณจะต้องยืนยันผลการตอบรับภายในวันนี้ มิเช่นนั้นจะถือว่าสละสิทธิ์

23 มิถุนายน

หากคุณได้รับการตอบรับจากมหาวิทยาลัยต่าง ๆ ภายในวันที่ 8 มิถุนายน คุณจะต้องยืนยันผลการตอบรับภายในวันนี้ มิเช่นนั้นจะถือว่าสละสิทธิ์

30 มิถุนายน

กำหนดสิ้นสุดสุดท้ายของการยื่นใบสมัครทุกหลักสูตร หากไม่ได้ยื่นใบสมัครภายใน 18.00 น. จะถือว่าการสมัครนั้นหมดสิทธิ์ไป

14 กรกฎาคม

หากคุณยื่นสมัครภายในวันที่ 30 มิถุนายน และกำลังรอผลตอบรับช่วงสุดท้ายอยู่ ทางมหาวิทยาลัยจะทำการตัดสินใจภายในช่วงนี้

22 กรกฎาคม

หากคุณได้รับการตอบรับจากมหาวิทยาลัยต่าง ๆ ภายในวันที่ 14 กรกฎาคม คุณจะต้องยืนยันผลการตอบรับภายในวันนี้ มิเช่นนั้นจะถือว่าสละสิทธิ์

18 สิงหาคม

ผล GCE, A-Level และ Diploma จะได้รับการประกาศในวันนี้ พร้อมเริ่มต้นการเคลียร์ริ่ง

เรียนต่อที่สหราชอาณาจักร

ที่ปรึกษาของฉันให้ความช่วยเหลือเป็นอย่างดี พวกเขาตอบข้อสงสัยของฉันอย่างรวดเร็ว เรื่องไหนหากเกี่ยวกับการศึกษาต่อที่ประเทศอังกฤษ พวกเขาสามารถช่วยฉันได้เสมอ

Bee MSc Marketing, Birkbeck, University of London

  • University of Cambridge
  • Durham University
  • Study at University of Kent
  • Study at University of East Anglia
  • Study at London School of Economics
  • University of Surrey
  • Coventry University
  • Brunel University
  • Bournemouth University
  • University of Birmingham