การศึกษาต่อในเวลส์

สำหรับการเรียนต่อที่มหาวิทยาลัยต่าง ๆ ในเวลส์ จะมีหลักสูตรการเรียนการสอนให้นักศึกษาได้เลือกเรียนกว่า 5,600 หลักสูตร กับจำนวนนักศึกษากว่า 100,000 คนในสถาบันการศึกษาชั้นนำถึง 12 แห่ง โดยมี 4 มหาวิทยาลัยที่ได้รับการจัดอันดับสูงสุด ซึ่งแสดงให้เห็นถึงผลงานของบุคลากร และคุณภาพทางการศึกษาระหว่างประเทศอย่างมีประสิทธิภาพ

โดยวิทยาเขตของมหาวิทยาลัยต่าง ๆ ในเวลส์ส่วนมากตั้งอยู่ใกล้กับบริเวณพื้นที่ที่มีความสวยงามของธรรมชาติและสถาปัตยกรรม ซึ่งจากการสำรวจล่าสุดแสดงให้เห็นว่านักศึกษาส่วนมากที่มาเรียนต่อในเวลส์รู้สึกมีความสุข และมีคุณภาพชีวิตที่ดีกว่าเมื่อเทียบกับการเรียนต่อที่เมืองอื่น ๆ ในสหราชอาณาจักร

ทุนการศึกษาเพื่อการศึกษาต่อในเวลส์

สำหรับนักศึกษาต่างชาติที่ต้องการจะมาเรียนต่อในเวลส์ก็จะมีทุนการศึกษาก็จะมีให้เลือกอย่างหลากหลาย โดยจะมีทุนการศึกษาตั้งแต่ 1,000 ถึง 5,000 ปอนด์ และมีให้เลือกเรียนต่อในหลายหลักสูตรทั้งใน ระดับปริญญาตรี และ ระดับสูงกว่าปริญญาตรี รวมไปถึงหลักสูตรด้าน การบริหารธุรกิจ วิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์ และ วิศวกรรมศาสตร์

ชีวิตความเป็นอยู่ของนักศึกษาในเวลส์

เวลส์อาจเป็นประเทศที่มีขนาดเล็กเมื่อเปรียบเทียบกับประเทศเพื่อนบ้านที่ใหญ่กว่าอย่างอังกฤษ และสก็อตแลนด์ แต่เวลส์ก็ไม่เป็นสองรองใครในเรื่องของทัศนียภาพ และวิวทิวทัศน์ที่สวยงามระดับโลก ที่มีเทือกเขาและมีแม่น้ำที่สวยงาม ซึ่งเหมาะมากสำหรับนักศึกษาที่ต้องการหาแรงบันดาลใจ และพักผ่อนหย่อนใจระหว่างการเรียน รวมถึงยังมีสถานที่ต่าง ๆ ที่สำคัญมากมาย เช่น เมืองคาร์ดิฟ (Cardiff) ที่เป็นเมืองใหญ่ และน่าตื่นเต้น เป็นต้น

ซึ่งในแต่ละปีจะนักศึกษาต่างชาติกว่า 8,000 คนเลือกมาเรียนต่อที่เวลส์ ที่สามารถเรียกได้ว่าเป็นบ้านหลังที่สองของพวกเขาเพราะ Wales เป็นเมืองที่มีผู้คนเป็นมิตร และอบอุ่นเหมือนกับครอบครัวของคุณนั่นเอง

สมัครศึกษาต่อที่เวลส์

หากคุณสนใจ หรือต้องการเรียนต่อในเวลส์ (UK) คุณสามารถลงทะเบียนติดต่อกับ SI-UK ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อในสหราชอาณาจักรได้ เพื่อขอรับคำแนะนำฟรี ได้ตั้งแต่วันนี้

การจัดอันดับมหาวิทยาลัยในเวลส์ ปี

1

Cardiff University

2

Swansea University

3

Aberystwyth University

4

Bangor University

5

Cardiff Metropolitan University

6

University of South Wales

7

University of Wales, Trinity Saint David

8

Glyndwr University

เรียนต่อที่สหราชอาณาจักร

ที่ปรึกษาของฉันให้ความช่วยเหลือเป็นอย่างดี พวกเขาตอบข้อสงสัยของฉันอย่างรวดเร็ว เรื่องไหนหากเกี่ยวกับการศึกษาต่อที่ประเทศอังกฤษ พวกเขาสามารถช่วยฉันได้เสมอ

Bee MSc Marketing, Birkbeck, University of London

  • University of Cambridge
  • Durham University
  • Study at University of Kent
  • Study at University of East Anglia
  • Study at London School of Economics
  • University of Surrey
  • Coventry University
  • Brunel University
  • Bournemouth University
  • University of Birmingham