Swansea University
Swansea University

Rank

Swansea University Ranking

31

location

Swansea University Location

Wales

Swansea University

Rank

University Ranking

31

location

Img

Wales

เก็บไว้ในรายการโปรด

ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Swansea, Wales
ก่อตั้ง 1920
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง Engineering, Geography, History
ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £12,000-18,450
ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Swansea, Wales
ก่อตั้ง 1920
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง

Engineering, Geography, History

ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £12,000-18,450

ข้อมูลทั่วไป

Swansea University ตั้งอยู่ทางทิศใต้ของประเทศ Wales และปัจจุบันมีนักศึกษาจากนานาชาติลงทะเบียนเรียนกว่า 20,000 คน สิ่งที่เป็นเอกลักษณ์คืองานวิจัยที่เป็นวิทยาศาสตร์เพื่อชีวิต สุขภาพ และวิศวกรรม มหาวิทยาลัย และมีซุปเปอร์คอมพิวเตอร์เครื่องเดียวของโลกที่อุทิศให้แก่การทำงานวิจัยวิทยาศาสตร์เพื่อชีวิตและมีแผนกวิชาฟิสิกส์ที่มีการเชื่อมโยงกับ Hadron Collider ที่ CERN

Swansea University ก่อตั้งเมื่อ 1920 และมีความเชื่อมโยงกับอีกกว่า 100 สถาบันการศึกษาทั่วโลก เพื่ออำนวยความสะดวกให้ได้นักศึกษาและนักวิจัยได้รับประโยชน์อย่างเต็มที่การเรียนรู้ โดยที่มหาวิทยาลัยได้รับการขนานนามให้เป็น มหาวิทยาลัยแห่งปี โดยได้รางวัล Student Choice awards ในปี 2014 จาก Whatuni? และได้รับ 5 ดาว ในด้านความเป็นเลิศจาก QS University Guide

บริการสำหรับนักศึกษาต่างชาติ

ในช่วงเริ่มปีการศึกษา ทางมหาวิทยาลัยมีบริการต้อนรับนักศึกษาต่างชาติจากสนามบิน Heathrow มายังมหาวิทยาลัย Swansea นอกจากนี้ยังมีบริการคอร์สภาษาอังกฤษ และหลักสูตร pre-sessional English ให้กับนักศึกษาต่างชาติ

การจัดอันดับ

 • อันดับที่   34  โดย  Times Higher Education University Guide ประจำปี 2020
 • อันดับที่   31  โดย  Guardian University Guide ประจำปี 2019
 • Top 10 ด้าน Graduate Prospects โดย DLHE 2017 
 • Top 5 ด้าน Student Satisfaction, Nationa Student Survey 2018 

ตามมาด้วย 2014 Research Excellence Framework ที่ชี้ให้เห็นว่า 94% ของงานวิจัยที่ถูกส่งเข้ามานั้นได้จัดว่าเป็นชั้นนำระดับโลกและยอดเยี่ยมระดับนานาชาติ ซึ่งการเรียนวิศวกรรมศาสตร์ของที่นี่มีชื่อเสียงมาก

ที่พัก

ที่นี่จัดบริการที่พักให้แก่นักศึกษาประมาณ 4,500 คน และนักศึกษาระดับปริญญาตรีและปริญญาโทจะมีที่พักในมหาวิทยาลัยซึ่งได้รับการันตีแน่นอน ที่พักที่ใหญ่ที่สุดอยู่ห่างจาก Singleton Campus 4 กิโลเมตร และมีห้องพักกว่า 1,000 ห้อง ที่พักส่วนใหญ่จะเป็นห้องพักแบบมาตรฐานซึ่งมีห้องน้ำในตัว  นอกจากนั้นยังมีห้องนอนและที่พักและสำหรับผู้ใช้ภาษาเวลส์ในการสื่อสารโดยเฉพาะ

ทำเลที่ตั้ง

เมือง Swansea เป็นเมืองใหญ่อันดับสองของเวลส์ ตั้งอยู่บริเวณชายฝั่งทางใต้ ห่างจากเมือง Cardiff 70 กิโลเมตร และห่างจากกรุงลอนดอนประมาณ 300 กิโลเมตร ตัวมหาวิทยาลัยตั้งอยู่บริเวณ parkland ติดทะเล ไม่ไกลจากตัวเมือง ปัจจุบันทางมหาลัยกำลังดำเนินการก่อสร้างแคมปัสที่สองทางด้านตะวันออกของเมือง เมืองSwansea เป็นเมืองที่เป็นที่นิยมในกีฬาทางน้ำ 

ศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียง

 • Lyn Evans CBE (Project Leader, Large Hadron Collider, CERN)
 • Paul Pindar (ประธานบริษัท Capita)
 • Geoffrey Thomas (ประธาน Kellogg College, Oxford)
 • Isatou Njie-Saidy (รองประธานาธิบดีประเทศ Gambia)

You might also be interested in...

5 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในประเทศเวลส์ สหราชอาณาจักร

แต่ละมหาวิทยาลัยในประเทศเล็กๆ แห่งนี้ ต่างก็มีเอกลักษณ์ของตัวเองที่แตกต่างกันออกไป มารู้จักกับมหาวิทยาลัย Top 5 ของเวลส์ (Times Good University Guide… Read more

Pre-Master คืออะไร? จำเป็นต้องเรียนไหม?

Pre-Master เป็นคอร์สเรียนปรับพื้นฐานสำหรับนักศึกษาที่ต้องการเรียนต่อป.โท ที่ประเทศอังกฤษ ซึ่งจะช่วยพัฒนาทักษะด้านภาษา รวมถึงทักษะที่จำเป็นในการเรียน ทำให้น้องๆคุ้นเคยก่อนเข้าเรียนต่อในอังกฤษ Read more

5 มหาวิทยาลัยอังกฤษ ที่มีคณะแพทยศาสตร์ดีที่สุดในปี 2020

เรื่องของการจัดอันดับนั้น จะใช้องค์ประกอบหลายๆ ด้าน เช่น ค่าเฉลี่ยของบุคลากรต่อนักศึกษาแพทย์ ความพึงพอใจของนักศึกษา และเส้นทางอาชีพหลังจบการศึกษาใน 6… Read more

6 หลักสูตรด้าน Business มาแรง น่าจับตามอง ปี 2019

6 หลักสูตรด้าน Business มาแรง น่าจับตามอง ปี 2019 โอกาสพิเศษ! Uni อันดับดี ด้าน Business มางาน SI-UK University Fair เพียบ งานนี้เข้าฟรี เพียงลงทะเบียน! Read more

Swansea ชนะรางวัล 'มหาวิทยาลัยแห่งปี 2019'

Swansea University ได้ฤกษ์ฉลองในเดือนนี้กับตำแหน่ง 'มหาวิทยาลัยแห่งปี' หรือ 'University of the Year' จากงานประกาศรางวัล Whatuni Student Choice Awards… Read more

สนใจเรียนต่อที่นี่ หรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติม

ที่ปรึกษาของฉันให้ความช่วยเหลือเป็นอย่างดี พวกเขาตอบข้อสงสัยของฉันอย่างรวดเร็ว เรื่องไหนหากเกี่ยวกับการศึกษาต่อที่ประเทศอังกฤษ พวกเขาสามารถช่วยฉันได้เสมอ

Bee MSc Marketing, Birkbeck, University of London

 • University of Cambridge
 • Durham University
 • Study at University of Kent
 • Study at University of East Anglia
 • Study at London School of Economics
 • University of Surrey
 • Coventry University
 • Brunel University
 • Bournemouth University