การศึกษาต่อใน UK และข่าวเกี่ยวกับ COVID-19

คำแนะนำสำหรับนักศึกษาต่างชาติ

  • อัพเดทล่าสุด: 22 กันยายน 2563

หากคุณเป็นนักเรียนต่างชาติที่สนใจศึกษาต่อในสหราชอาณาจักรและต้องการคำแนะนำ หรือ การสนับสนุน รวมไปถึงความช่วยเหลือในด้านต่าง ๆ โปรดอ่านรายละเอียดด้านล่าง เพราะสุขภาพของบุคลากรและนักเรียนของเราถือเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งในสถานการณ์เช่นนี้

ขณะนี้มหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักรเปิดรับสมัครนักเรียนต่างชาติเข้าศึกษาต่อในเดือนมกราคม 2021 และกันยายน 2021 ตามปกติ

เนื่องจากการระบาดของเชื้อ Coronavirus (Covid-19) หรือ โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 ได้ส่งผลกระทบอย่างมากในภาคการศึกษา ซึ่งทาง SI-UK รวมไปถึงสำนักงานทั่วโลกของเรา ได้มีการเฝ้าระวังและปฎิบัติตามคำแนะนำของรัฐบาลในสหราชอาณาจักรอย่างใกล้ชิด 

เป็นที่ทราบกันดีว่าสถานการณ์โลกกำลังเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ซึ่งทางเราไม่ได้นิ่งนอนใจและกำลังติดตามคำแนะนำอย่างใกล้ชิดจากสาธารณสุขประจำประเทศอังกฤษ (Public Health England) รัฐมนตรีว่าการสำนักการต่างประเทศและเครือจักรภพ (the Foreign and Commonwealth Office) และองค์การอนามัยโลก (World Health Organization)

การเรียนต่อใน UK และข่าวสาร Coronavirus

การสมัครเรียนช่วง มกราคม 2021 และ กันยายน 2021

ขณะนี้มหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักรกำลังเปิดรับสมัครนักเรียนสำหรับการเข้าศึกษาต่อในเดือนมกราคม 2021 และ กันยายน 2021 ตามปกติ 

การเรียนการสอนช่วง Autumn 2020

การเปิดภาคเรียนในฤดูใบไม้ร่วงปี 2020 กำลังจะเริ่มขึ้น และมหาวิทยาลัยต่าง ๆ ทั่วสหราชอาณาจักรกำลังต้อนรับนักศึกษาต่างชาติเข้าศึกษาต่อ

การเรียนแบบผสมผสานที่มหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักร

การเรียนการสอนบางส่วนได้ทำเรียนการสอนผ่านทางออนไลน์สำหรับผู้ที่กำลังศึกษาในฤดูใบไม้ร่วงปี 2020 ในบางสถาบันเนื่องจากมหาวิทยาลัยทั่วสหราชอาณาจักรมองหาวิธีใหม่ ๆ ในการทำให้การเรียนรู้ปลอดภัย แต่นักเรียนสามารถโต้ตอบและมีส่วนร่วมได้

รูปแบบของการเรียนรู้แบบผสมผสานจะเกิดขึ้นโดยจะมีการเรียนการสอนแบบตัวต่อตัวและการบรรยายและสัมมนาผ่านช่องทางออนไลน์ 

มาตรการใหม่ที่นำมาใช้โดยมหาวิทยาลัย ได้แก่ อาคารที่มีการระบุจุดเข้าและออกอย่างชัดเจน การฆ่าเชื้อ เครื่องหมายบนพื้น และมาตรการ Social distancing สามารถพูดคุยกับพี่ ๆ ที่ปรึกษา SI-UK สำหรับมาตรการเฉพาะของมหาวิทยาลัยได้ 

การเรียนการสอน

โพลที่จัดทำโดยมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักรพบว่าสถาบันการศึกษาชั้นสูงส่วนใหญ่ในสหราชอาณาจักรได้จัดให้มีการเรียนการสอนแบบตัวต่อตัวในภาคเรียนที่กำลังจะมาถึง 

97%  จากการสำรวจของทางมหาวิทยาลัยกล่าวว่าพวกเขาจะจัดให้มีการเรียนการสอนด้วยตนเองให้กับนักเรียนในช่วงเริ่มต้นของภาคเรียนนี้ ในขณะที่ 87% กำลังวางแผนที่จะจัดกิจกรรมทางกีฬา และการดูแลสุขภาพในฤดูใบไม้ร่วง

การขยายระยะเวลาของวีซ่านักเรียน

นักเรียนต่างชาติทุกคนที่วีซ่าจะหมดภายในวันที่ 31 กรกฎาคมจะได้รับการขยาย 'ระยะเวลาผ่อนผัน' หนึ่งเดือนจากรัฐบาลสหราชอาณาจักร สิ่งนี้ทำให้นักเรียนสามารถจัดเตรียมการเดินทางไปยังประเทศต้นทางได้ ตอนนี้ข้อ จำกัด การเดินทางได้ถูกยกเลิกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว 

ระยะเวลาที่ขยายออกไปนี้ ใช้กับนักเรียนที่วีซ่าหมดอายุหลังวันที่ 24 มกราคม และไม่สามารถออกจากสหราชอาณาจักรได้เนื่องจากข้อ จำกัด ในการเดินทางหรือการแยกตัว ส่วนขยายที่เพิ่มอีกหนึ่งเดือนสิ้นสุดในวันที่ 31 สิงหาคม นักเรียนจะไม่สามารถต่อวีซ่าโดยอัตโนมัติบนบข้อกำหนดนี้ได้อีกต่อไป และต้องออกจากประเทศ หรือ สมัครทำวีซ่าใหม่เพื่อพำนักในสหราชอาณาจักรเป็นประจำ

การให้คำปรึกษาออนไลน์

หากคุณต้องการพูดคุย หรือ ปรึกษาเกี่ยวกับใบสมัครเรียนต่อของคุณกับทีมที่ปรึกษาของเรา รวมถึงถ้ามีคำถามใด ๆ เกี่ยวกับ Covid-19 ที่ส่งผลกระทบโดยตรงสำหรับการศึกษาในสหราชอาณาจักร ทางเรายินดีต้อนรับการโทร Skype แบบตัวต่อตัวกับทีมงานนานาชาติของเราในกรุงเทพมหานคร หรือ คุณสามารถโทรหาเราที่ 02-260-6033

ทางเราอาจจะยังไม่ได้ตอบคำถามของคุณทั้งหมด แต่ทางเราจะทยอยตอบทุกคำถามแน่อน หากแต่โปรดแจ้งให้ทีมของเราทราบ ถ้ามีข้อกังวลหรือปัญหาหรือข้อสงสัยที่คุณต้องการรู้ข้อมูลเพิ่มเติม

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับ Coronavirus 

รายการคำถามและคำตอบด้านล่างเป็นข้อมูลอัพเดทล่าสุดจากรัฐบาลสหราชอาณาจักรและมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักร

วีซ่านักเรียนจะได้รับผลกระทบหรือไม่หากไม่ได้เดินทาง?

นักเรียนที่ได้รับการออกวีซ่าและตัดสินใจที่จะไม่เดินทางจะต้องแจ้งสถาบันที่พวกเขาสมัครเรียนเพื่อแจ้งสถานะวีซ่าล่าสุด หากนักเรียนประสงค์ที่จะชะลอการเรียน พวกเขาจะต้องสมัครขอวีซ่าใหม่เนื่องจากวีซ่าปัจจุบันของพวกเขาจะไม่ครอบคลุมระยะเวลาการศึกษาเต็มรูปแบบสำหรับหลักสูตรถัดไป

ทางมหาวิทยาลัยมีแผนการศึกษาในปี 2020/21 อย่างไรบ้าง?

การเรียนการสอนที่มหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักรจะย้ายไปสอนผ่านช่องทางออนไลน์บางส่วนในภาคปีการศึกษา 2020/2021 วิทยาเขตจำนวนมากจะเปิด แต่จะเป็นการเรียนรู้แบบไฮบริด คือการผสมผสานวิธีการเรียนการสอนแบบตัวต่อตัว รวมไปถึงการบรรยายและการสัมมนาผ่านช่องทางออนไลน์

ระยะเวลาในการส่งใบสมัครของมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักร?

มหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักรและ SI-UK เปิดรับสมัครตามปกติ เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการรับเข้าเรียนในเดือนมกราคม 2021 และกันยายน 2021

ยังคงมีทุนการศึกษาที่มอบให้โดยมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักร?

จะไม่มีการเปลี่ยนแปลงเรื่องทุนการศึกษา ซึ่งมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักรหลายแห่งกำลังสรุปแผนการมอบทุนการศึกษาหรับการเข้าศึกษาในปี 2020/21

เรียนต่อที่สหราชอาณาจักร

ที่ปรึกษาของฉันให้ความช่วยเหลือเป็นอย่างดี พวกเขาตอบข้อสงสัยของฉันอย่างรวดเร็ว เรื่องไหนหากเกี่ยวกับการศึกษาต่อที่ประเทศอังกฤษ พวกเขาสามารถช่วยฉันได้เสมอ

Bee MSc Marketing, Birkbeck, University of London

  • University of Cambridge
  • Durham University
  • Study at University of Kent
  • Study at University of East Anglia
  • Study at London School of Economics
  • University of Surrey
  • Coventry University
  • Brunel University
  • Bournemouth University