การศึกษาต่อใน UK และข่าวเกี่ยวกับ COVID-19

คำแนะนำสำหรับนักศึกษาต่างชาติ

 • อัพเดทล่าสุด: 8 ธันวาคม 2020

หากคุณเป็นนักเรียนต่างชาติที่สนใจศึกษาต่อในสหราชอาณาจักรและต้องการคำแนะนำ หรือ การสนับสนุน รวมไปถึงความช่วยเหลือในด้านต่าง ๆ โปรดอ่านรายละเอียดด้านล่าง เพราะสุขภาพของบุคลากรและนักเรียนของเราถือเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งในสถานการณ์เช่นนี้

เนื่องจากการระบาดของเชื้อ Coronavirus (Covid-19) หรือ โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 ได้ส่งผลกระทบอย่างมากในภาคการศึกษา ซึ่งทาง SI-UK รวมไปถึงสำนักงานทั่วโลกของเรา ได้มีการเฝ้าระวังและปฎิบัติตามคำแนะนำของรัฐบาลในสหราชอาณาจักรอย่างใกล้ชิด หากคุณต้องการติดต่อสอบถามเกี่ยวกับการเรียนต่อ โปรดติดต่อทีมงานของเราได้ที่เบอร์ 02-260-6033 หรือขอคำปรึกษาออนไลน์ฟรีกับ SI-UK ได้ตั้งแต่วันนี้

การเรียนต่อใน UK และข่าวสาร Coronavirus

- ลำดับความสำคัญของวัคซีนสำหรับนักเรียนต่างชาติ

นักเรียนต่างชาติในสหราชอาณาจักรจะได้รับการฉีดวัคซีน Pfizer / BioNTech เพื่อป้องกันโรคติดเชื้อ COVID-19 ซึ่งหมายความว่าพวกเขามีแนวโน้มที่จะได้รับวัคซีนในสหราชอาณาจักรเร็วกว่าประเทศปลายทางและจะได้รับการคุ้มครองเมื่อกลับบ้านอีกด้วย

- เริ่มต้นการเปิดตัววัคซีน

สหราชอาณาจักร เป็นประเทศแรกที่ได้รับอนุมัติการฉีดวัคซีน Pfizer / BioNTech เพื่อป้องกัน COVID-19 และการฉีดวัคซีนจะเริ่มตั้งแต่เดือนธันวาคมปี 2020 โดยสหราชอาณาจักรจะเป็นประเทศแรกที่ได้รับการฉีดวัคซีน โดยมีแนวโน้มที่จะได้รับวัคซีนอย่างสมบูรณ์ในช่วงฤดูร้อนปี 2564 ซึ่งแน่นอนว่านักเรียนทุกคนสามารถสมัครเข้าเรียนต่อ UK ในภาคเรียนกันยายน 2564 ได้อย่างมั่นใจ

- สมัครเรียนรอบกันยายน 2021

การรับนักศึกษาหลักครั้งต่อไปมีกำหนดในเดือนกันยายน 2021 และมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักรกำลังดำเนินการรับสมัครตามปกติ

การเรียนแบบผสมผสานที่มหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักร

การเรียนการสอนบางส่วนได้ทำเรียนการสอนผ่านทางออนไลน์สำหรับผู้ที่กำลังศึกษาในฤดูใบไม้ร่วงปี 2020 ในบางสถาบันเนื่องจากมหาวิทยาลัยทั่วสหราชอาณาจักรมองหาวิธีใหม่ ๆ ในการทำให้การเรียนรู้ปลอดภัย แต่นักเรียนสามารถโต้ตอบและมีส่วนร่วมได้ รูปแบบของการเรียนรู้แบบผสมผสานจะเกิดขึ้นโดยจะมีการเรียนการสอนแบบตัวต่อตัวและการบรรยายและสัมมนาผ่านช่องทางออนไลน์ 

มาตรการใหม่ที่นำมาใช้โดยมหาวิทยาลัย ได้แก่ อาคารที่มีการระบุจุดเข้าและออกอย่างชัดเจน การฆ่าเชื้อ เครื่องหมายบนพื้น และมาตรการ Social distancing สามารถพูดคุยกับพี่ ๆ ที่ปรึกษา SI-UK สำหรับมาตรการเฉพาะของมหาวิทยาลัยได้ 

การเรียนการสอน

โพลที่จัดทำโดยมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักรพบว่าสถาบันการศึกษาชั้นสูงส่วนใหญ่ในสหราชอาณาจักรได้จัดให้มีการเรียนการสอนแบบตัวต่อตัวในภาคเรียนที่กำลังจะมาถึง 

การให้คำปรึกษาออนไลน์

หากคุณต้องการพูดคุย หรือ ปรึกษาเกี่ยวกับใบสมัครเรียนต่อของคุณกับทีมที่ปรึกษาของเรา รวมถึงถ้ามีคำถามใด ๆ เกี่ยวกับ Covid-19 ที่ส่งผลกระทบโดยตรงสำหรับการศึกษาในสหราชอาณาจักร ทางเรายินดีต้อนรับการโทร Skype แบบตัวต่อตัวกับทีมงานนานาชาติของเราในกรุงเทพมหานคร หรือ คุณสามารถโทรหาเราที่ 02-260-6033

ทางเราอาจจะยังไม่ได้ตอบคำถามของคุณทั้งหมด แต่ทางเราจะทยอยตอบทุกคำถามแน่อน หากแต่โปรดแจ้งให้ทีมของเราทราบ ถ้ามีข้อกังวลหรือปัญหาหรือข้อสงสัยที่คุณต้องการรู้ข้อมูลเพิ่มเติม

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับ Coronavirus 

รายการคำถามและคำตอบด้านล่างเป็นข้อมูลอัพเดทล่าสุดจากรัฐบาลสหราชอาณาจักรและมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักร

วีซ่านักเรียนจะได้รับผลกระทบหรือไม่หากไม่ได้เดินทาง?

นักเรียนที่ได้รับการออกวีซ่าและตัดสินใจที่จะไม่เดินทางจะต้องแจ้งสถาบันที่พวกเขาสมัครเรียนเพื่อแจ้งสถานะวีซ่าล่าสุด หากนักเรียนประสงค์ที่จะชะลอการเรียน พวกเขาจะต้องสมัครขอวีซ่าใหม่เนื่องจากวีซ่าปัจจุบันของพวกเขาจะไม่ครอบคลุมระยะเวลาการศึกษาเต็มรูปแบบสำหรับหลักสูตรถัดไป

ทางมหาวิทยาลัยมีแผนการศึกษาในปี 2020/21 อย่างไรบ้าง?

การเรียนการสอนที่มหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักรจะย้ายไปสอนผ่านช่องทางออนไลน์บางส่วนในภาคปีการศึกษา 2020/2021 วิทยาเขตจำนวนมากจะเปิด แต่จะเป็นการเรียนรู้แบบไฮบริด คือการผสมผสานวิธีการเรียนการสอนแบบตัวต่อตัว รวมไปถึงการบรรยายและการสัมมนาผ่านช่องทางออนไลน์

ระยะเวลาในการส่งใบสมัครของมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักร?

มหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักรและ SI-UK เปิดรับสมัครตามปกติ เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการรับเข้าเรียนในเดือนมกราคม 2021 และกันยายน 2021

ทุนการศึกษาที่มอบให้โดยมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักร?

จะไม่มีการเปลี่ยนแปลงเรื่องทุนการศึกษา ซึ่งมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักรหลายแห่งกำลังสรุปแผนการมอบทุนการศึกษาหรับการเข้าศึกษาในปี 2020/21

เรียนต่อที่สหราชอาณาจักร

ที่ปรึกษาของฉันให้ความช่วยเหลือเป็นอย่างดี พวกเขาตอบข้อสงสัยของฉันอย่างรวดเร็ว เรื่องไหนหากเกี่ยวกับการศึกษาต่อที่ประเทศอังกฤษ พวกเขาสามารถช่วยฉันได้เสมอ

Bee MSc Marketing, Birkbeck, University of London

 • University of Cambridge
 • Durham University
 • Study at University of Kent
 • Study at University of East Anglia
 • Study at London School of Economics
 • University of Surrey
 • Coventry University
 • Brunel University
 • Bournemouth University
 • University of Birmingham