คำแนะนำสำหรับนักศึกษาต่างชาติ

หากคุณเป็นนักเรียนต่างชาติที่สนใจศึกษาต่อในสหราชอาณาจักรและต้องการคำแนะนำ หรือการสนับสนุน รวมไปถึงความช่วยเหลือในด้านต่าง ๆ โปรดอ่านรายละเอียดด้านล่าง เพราะสุขภาพของบุคลากรและนักเรียนของเราถือเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งในสถานการณ์เช่นนี้

เนื่องจากการระบาดของเชื้อ Coronavirus (Covid-19) หรือ โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 ได้ส่งผลกระทบอย่างมากในภาคการศึกษา ซึ่งทาง SI-UK รวมไปถึงสำนักงานทั่วโลกของเรา ได้มีการเฝ้าระวังและปฎิบัติตามคำแนะนำของรัฐบาลในสหราชอาณาจักรอย่างใกล้ชิด หากคุณต้องการติดต่อสอบถามเกี่ยวกับการเรียนต่อ โปรดติดต่อทีมงานของเราได้ที่เบอร์ 02-260-6033 หรือขอคำปรึกษาออนไลน์ฟรีกับ SI-UK ได้ตั้งแต่วันนี้

การเรียนต่อใน UK และข่าวสาร Coronavirus

- ลำดับการฉีดวัคซีนสำหรับนักศึกษาต่างชาติ

นักเรียนต่างชาติและสหภาพยุโรปในสหราชอาณาจักรจะได้รับการฉีดวัคซีนที่ทางรัฐบาลจัดหาให้ ซึ่งหมายความว่าพวกเขามีแนวโน้มที่จะได้รับวัคซีนในสหราชอาณาจักรเร็วกว่าประเทศอื่น ๆ

คำแนะนำโดย NHS England ยืนยันว่าทุกคนที่อาศัยอยู่ในสหราชอาณาจักรและมีอายุ 18 ปีขึ้นไป จะได้รับการฉีดวัคซีนโควิด-19 โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย และไม่คำนึงถึงสัญชาติ หรือสถานะการย้ายถิ่นฐาน เมื่อคุณลงทะเบียนกับ GP ในสหราชอาณาจักรแล้ว คุณสามารถจองการฉีดวัคซีน COVID-19 ได้

- ค่าใช้จ่ายสำหรับการกักตัวที่ออกโดยมหาวิทยาลัย

สำหรับนักศึกษาต่างชาติที่ต้องการกักตัวในที่พักของโรงแรม มหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักรหลายแห่งได้ประกาศว่าจะคืนเงินค่ากักตัวภายในโรงแรม 10 วัน และค่าผลตรวจ สูงสุดเป็นมูลค่ารวม 1,750 ปอนด์ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมด้านล่างหรือพูดคุยกับพี่ ๆ ที่ปรึกษา SI-UK Bangkok เพื่อขอข้อมูลเพิ่มเติม

- การฉีดวัคซีนสำหรับนักเรียนต่างชาติ

ความสำเร็จของการฉีดวัคซีนสำหรับโรคติดเชื้อ Covid-19 ในสหราชอาณาจักร เป็นที่น่าพึ่งพอใจ คาดว่าสหราชอาณาจักรจะเป็นหนึ่งในประเทศแรก ๆ ในโลกที่ได้รับการฉีดวัคซีนอย่างครบถ้วน 

- สมัครเรียนรอบกันยายน 2021

รัฐบาลสหราชอาณาจักรได้ประกาศใช้ Covid-19 Roadmap ในเดือนกุมภาพันธ์ 2564 ที่ผ่านมา ซึ่งมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักรได้เปิดรับสมัครเรียนเทอมกันยายน 2021 และกำลังดำเนินการรับสมัคร UCAS ระหว่างประเทศตามปกติ เนื่องจากทางมหาวิทยาลัยกำลังจะใช้รูปแบบการเรียนการสอนแบบเดิมในภาคเรียนที่กำลังจะมาถึง

มหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักรกำลังกำลังจะกลับไปดำเนินการเรียนการสอนแบบตัวต่อตัวตั้งแต่ต้นฤดูใบไม้ร่วงในเดือนกันยายน พ.ศ. 2564 และคาดว่านักศึกษาจะสามารถเข้าเรียนภายในวิทยาเขตและเข้าถึงสิ่งอำนวยความสะดวกทั้งหมดได้อย่างเต็มที่ ตามคำแนะนำของรัฐบาลสหราชอาณาจักร สถาบันยังคงมีมาตรการต่าง ๆ เพื่อรักษาความปลอดภัยสำหรับนักศึกษา เช่น จุดเข้าและออกที่ชัดเจน และการฆ่าเชื้อ 

สามารถขอรับคำปรึกษากับ SI-UK สำหรับมาตรการเฉพาะของมหาวิทยาลัยได้ที่นี่

- ยกเลิกข้อจำกัดในการควบคุมโรคโควิด-19

เมื่อวันที่ 19 กรกฎาคม รัฐบาลสหราชอาณาจักรได้ยกเลิกข้อจำกัดด้านการรับมือโควิด-19 เกือบทั้งหมดในอังกฤษ ซึ่งหมายความว่าจะยุติมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคมและยกเลิกการจำกัดจำนวนคนที่พบปะ สกอตแลนด์คาดว่าจะประกาศยกเลิกข้อจำกัดที่คล้ายกันในวันที่ 9 สิงหาคม โดยที่เวลส์และไอร์แลนด์เหนือยังคงรอการยืนยัน

- รายชื่อประเทศที่รัฐบาลอังกฤษอนุญาตให้เดินทางเข้า UK โดยไม่ต้องกักตัว

รัฐบาลสหราชอาณาจักรได้ประกาศรายละเอียดของกฎการเดินทางฉบับใหม่ที่อนุญาตให้หลายประเทศได้เดินทางไปยังสหราชอาณาจักรโดยไม่ต้องกักตัว กฎมีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 17 พฤษภาคม ซึ่งประเทศอังกฤษได้กำหนดสีกลุ่มประเทศท่องเที่ยว และแต่ละประเทศจะได้รับการจัดอันดับเป็นสีเขียว สีเหลือง หรือสีแดงตามความเสี่ยงของโรคโควิด-19

ผู้เดินทางจากประเทศที่ได้รับการจัดอันดับให้อยู่ในกลุ่มสีเขียวไม่จำเป็นต้องแยกตัวเมื่อเดินทางมาถึงสหราชอาณาจักร แต่จะต้องทำการทดสอบ Covid ก่อนและหลังการเดินทาง แต่สำหรับผู้ที่เดินทางมาจากประเทศที่มีรายชื่ออยู่ในประเทศสีแดงจะต้องถูกกักตัวและปฎิบัติตามกฎอย่างเข้มงวดเมื่อเดินทางมาถึงสหราชอาณาจักร 

- การเดินทางเข้าสหราชอาณาจักร

ในการเดินทางเข้าสู่สหราชอาณาจักร คุณต้องมีหลักฐานการทดสอบ COVID-19 เป็นลบ (ไม่ว่าคุณจะเดินทางจากที่ใด) กรอกแบบฟอร์มระบุประเทศที่มา และส่งภายใน 48 ชั่วโมง ก่อนเดินทางมาถึงประเทศ

การทดสอบจะต้องดำเนินการไม่เกินสามวันก่อนการเดินทางของคุณและจะต้องแสดงผลเป็นเอกสารที่พิมพ์ออกมา ผ่านอีเมล หรือบนโทรศัพท์

- การให้คำปรึกษาออนไลน์

หากคุณต้องการพูดคุย หรือ ปรึกษาเกี่ยวกับใบสมัครเรียนต่อของคุณกับทีมที่ปรึกษาของเรา รวมถึงถ้ามีคำถามใด ๆ เกี่ยวกับ Covid-19 ที่ส่งผลกระทบโดยตรงสำหรับการศึกษาในสหราชอาณาจักร ทางเรายินดีต้อนรับการโทร Skype แบบตัวต่อตัวกับทีมงานนานาชาติของเราในกรุงเทพมหานคร หรือ คุณสามารถโทรหาเราได้ที่ 02-260-6033

ทางเราอาจจะยังไม่ได้ตอบคำถามของคุณทั้งหมด แต่ทางเราจะทยอยตอบทุกคำถามแน่อน หากแต่โปรดแจ้งให้ทีมของเราทราบ ถ้ามีข้อกังวลหรือปัญหา หรือข้อสงสัยที่คุณต้องการรู้ข้อมูลเพิ่มเติม

แพ็คเกจค่าใช้จ่ายสำหรับ COVID-19 ที่ออกโดยมหาวิทยาลัย

เพื่อช่วยสนับสนุนนักศึกษาต่างชาติใหม่ที่เข้าเรียนต่อในมหาวิทยาลัยที่สหราชอาณาจักร ตั้งแต่เดือนกันยายน พ.ศ. 2564 สถาบันหลายแห่งได้เสนอแพ็คเกจการสนับสนุนค่าใช้จ่ายสำหรับ COVID-19 ซึ่งจะครอบคลุมค่าใช้จ่ายในการตรวจและการกักกัน

University of Birstol 

มหาวิทยาลัยจะสนับสนุนค่าใช้เพิ่มเติมสำหรับผลตรวจโควิด-19 และการกักกัน ตามที่จำเป็น

Cranfield University

เพื่อช่วยลดค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมเมื่อคุณต้องเดินทางมาเรียนต่อที่ Cranfield ดังนั้นมหาวิทยาลัยได้มีการสนับสนุนด้านค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมเป็นทุนการศึกษา Cranfield International Arrivals Bursary ที่ช่วยเหลือค่าใช้จ่ายดังต่อไปนี้:

ทางมหาวิทยาลัยจะมอบทุนการศึกษา Cranfield International Arrivals ให้โดยอัตโนมัติสำหรับนักเรียนที่มีคุณสมบัติตรงตามเกณฑ์ทั้ง 3 ข้อ ดังนี้: คุณเป็นนักเรียนต่างชาติที่เดินทางไปเรียนต่อที่สหราชอาณาจักร ลงเรียนเต็มเวลาในโปรแกรมการสอนหรือการวิจัย เริ่มการศึกษาระหว่างวันที่ 1 มิถุนายน 2021 ถึง 31 ตุลาคม 2021

University of Leeds

ทางมหาวิทยาลัยจะมีส่วนช่วยในการลดภาระค่าใช้จ่ายสำหรับนักศึกษาที่เดินทางมาจากประเทศที่มีบัญชีแดง เท่านั้น หากนักศึกษาจำเป็นต้องเข้าสู่การกักกันในโรงแรม มหาวิทยาลัยจะออกค่าใช้จ่ายของรัฐบาลเต็มจำนวน 1,750 ปอนด์ โดยจะชำระผ่านการลดค่าเล่าเรียนหลังจากที่นักเรียนมาถึงเมืองลีดส์แล้ว

University of Lincoln

หากคุณได้จองที่พักกับมหาวิทยาลัยลินคอล์นในช่วงระยะเวลาของการศึกษา คุณจะมีสิทธิ์ได้รับที่พักฟรี 10 วัน ในช่วงกักกัน โปรดทราบว่าตัวเลือกนี้ใช้ได้เฉพาะกับนักเรียนที่มาถึงก่อนวันเริ่มต้นโปรแกรมและกำลังเดินทางจากประเทศในกลุ่มสีเหลือง เท่านั้น

นักศึกษาที่เข้าพักในหอพักของมหาวิทยาลัยลินคอล์นตลอดระยะเวลากักกัน 10 วัน จะได้รับชุดต้อนรับฟรี ซึ่งประกอบด้วย ผ้าปูที่นอน ผ้าเช็ดตัว เครื่องใช้ในห้องน้ำ และอุปกรณ์ครัว รวมถึงหม้อหุงข้าว นอกจากนี้ นักศึกษายังจะได้รับชุดอาหารแห้งต้อนรับฟรี และบัตรกำนัลซูเปอร์มาร์เก็ตมูลค่า 60 ปอนด์ และนักศึกษาต่างชาติที่เลือกพักกับทางที่พักเอกชนก็ได้รับบัตรกำนัลซูเปอร์มาร์เก็ตมูลค่า 60 ปอนด์ เช่นเดียวกัน

Oxford Brookes University

หากคุณเป็นนักเรียนใหม่ที่เดินทางมาศึกษาต่อในมหาวิทยาลัยเป็นครั้งแรกและต้องจ่ายค่ากักกัน ทางมหาวิทยาลัย Oxford Brookes จะให้ส่วนลดค่าเล่าเรียนแก่คุณสูงถึง 1,750 ปอนด์ เงินจำนวนนี้จะถูกลดจากค่าเล่าเรียนในภาคการศึกษาที่สองของคุณ

Regent's University London

นักเรียนที่มาจากกลุ่มประเทศสีเขียว สามารถได้รับแพ็คเกจสนับสนุนค่าใช้จ่ายสูงถึง 560 ปอนด์ ซึ่งอาจรวมถึง:

นักเรียนที่มาจากกลุ่มประเทศสีเหลือง สามารถได้รับแพ็คเกจสนับสนุนค่าใช้จ่ายสูงถึง 860 ปอนด์ ซึ่งอาจรวมถึง:

นักเรียนที่มาจากกลุ่มประเทศแดง สามารถได้รับแพ็คเกจสนับสนุนค่าใช้จ่ายสูงถึง 3,010 ปอนด์ ซึ่งอาจรวมถึง:

University of York

เพื่อช่วยเหลือค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมเนื่องจากการระบาดของโคโรนาไวรัสและข้อจำกัดของรัฐบาลสหราชอาณาจักรในขณะเดินทาง ทางมหาวิทยาลัยได้สนับสนุนทางการเงินสำหรับนักศึกษาต่างชาติที่เดินทางมายอร์กเป็นครั้งแรก

Aston University

หากคุณเดินทางจากประเทศ "กลุ่มบัญชีแดง" ข้อจำกัดในปัจจุบันระบุว่า คุณต้องออกค่าใช้จ่ายด้วยตัวเองเพื่อเข้าพักในโรงแรมกักกันเป็นเวลา 10 วันเมื่อเดินทางมาถึงสหราชอาณาจักร เพื่อสนับสนุนคุณในเรื่องที่พัก Aston University จะช่วยเหลือค่าใช้จ่ายของ Red List Welcome Grant สูงถึง 1750 ปอนด์ ซึ่งครอบคลุมค่าใช้จ่ายทั้งหมดของการกักกันเมื่อเดินทางมาถึงสหราชอาณาจักร เงินช่วยเหลือนี้มีให้สำหรับ:

การสนับสนุนค่าใช้จ่ายของ Red List Welcome Grant จะมีให้สำหรับนักเรียนที่ลงทะเบียนเรียนที่ Aston University ในเดือนกันยายน 2021 มูลค่าสูง 1,750 ปอนด์ จะมอบให้เป็นส่วนลดสำหรับการชำระค่าเล่าเรียนของคุณ และคุณจะต้องแสดงหลักฐานการจองโรงแรมกักกันเพื่อรับ Red List Welcome Grant แต่ะเราจะไม่สนับสนุนค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมสำหรับสมาชิกในครอบครัว หรือผู้ติดตามที่เดินทางมากับคุณ 

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับ Coronavirus 

รายการคำถามและคำตอบด้านล่างเป็นข้อมูลอัพเดทล่าสุดจากรัฐบาลสหราชอาณาจักรและมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักร

วีซ่านักเรียนจะได้รับผลกระทบหรือไม่หากไม่ได้เดินทาง?

นักเรียนที่ได้รับการออกวีซ่าและตัดสินใจที่จะไม่เดินทางจะต้องแจ้งสถาบันที่พวกเขาสมัครเรียนเพื่อแจ้งสถานะวีซ่าล่าสุด หากนักเรียนประสงค์ที่จะชะลอการเรียน พวกเขาจะต้องสมัครขอวีซ่าใหม่เนื่องจากวีซ่าปัจจุบันของพวกเขาจะไม่ครอบคลุมระยะเวลาการศึกษาเต็มรูปแบบสำหรับหลักสูตรถัดไป

ทางมหาวิทยาลัยมีแผนการศึกษาในปี 2021 อย่างไรบ้าง?

การเรียนการสอนที่มหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักรจะย้ายไปสอนผ่านช่องทางออนไลน์บางส่วนในภาคปีการศึกษา 2021 วิทยาเขตจำนวนมากจะเปิด แต่จะเป็นการเรียนรู้แบบไฮบริด คือการผสมผสานวิธีการเรียนการสอนแบบตัวต่อตัว รวมไปถึงการบรรยายและการสัมมนาผ่านช่องทางออนไลน์

ระยะเวลาในการส่งใบสมัครของมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักร?

มหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักรและ SI-UK เปิดรับสมัครตามปกติ เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการรับเข้าเรียนในเดือนกันยายน 2021

ทุนการศึกษาที่มอบให้โดยมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักร?

จะไม่มีการเปลี่ยนแปลงเรื่องทุนการศึกษา ซึ่งมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักรหลายแห่งกำลังสรุปแผนการมอบทุนการศึกษาหรับการเข้าศึกษาในปี 2021

ข้อมูลศึกษาต่อสหราชอาณาจักร

Premium-Service-Banner-Mobile-480px-1 Premium-Service-Banner-Mobile-480px-2

เรียนต่อที่สหราชอาณาจักร

พี่ Counsellor ติดต่อและให้ความช่วยเหลือได้ทุกๆ วันและช่วยจัดการส่งใบสมัครเข้าเรียนมหาวิทยาลัย จนได้รับ unconditional offer. รู้สึกดีใจมากที่ SI-UK ให้ความช่วยเหลือเป็นอย่างดี. จะตั้งใจเรียนเพื่อเป็นรางวัลให้พี่ๆ และทีมงาน

Apasra Tarnpanich Fashion at University of Brighton

 • university-college-london
 • manchester
 • University of Birmingham
 • sheffield
 • southampton
 • manchester
 • exeter
 • cardiff
 • warwick
 • loughborough
 • edinburgh
 • bristol
 • lancaster
 • durham
 • bath
 • york
 • st-andrews
 • sussex
 • nottingham
 • aberdeen