ศึกษาต่อในสหราชอาณาจักรและการป้องกัน Coronavirus (COVID-19)

การศึกษาต่อใน UK และข่าวเกี่ยวกับ COVID-19

คำแนะนำสำหรับนักเรียนต่างชาติและการศึกษาต่อในสหราชอาณาจักร

คำแนะนำสำหรับนักศึกษาต่างชาติ

 • อัพเดทล่าสุด: 17 มิถุนายน 2563

หากคุณเป็นนักเรียนต่างชาติที่สนใจศึกษาต่อในสหราชอาณาจักรและต้องการคำแนะนำ หรือ การสนับสนุน รวมไปถึงความช่วยเหลือในด้านต่าง ๆ โปรดอ่านรายละเอียดด้านล่าง เพราะสุขภาพของบุคลากรและนักเรียนของเราถือเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งในสถานการณ์เช่นนี้

ขณะนี้มหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักรยังคงเปิดการรับสมัครนักเรียนต่างชาติตามปกติและจะเปิดเรียนในช่วงฤดูใบไม้ร่วงตามที่วางแผนไว้

เนื่องจากการระบาดของเชื้อ Coronavirus (Covid-19) หรือ โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 ได้ส่งผลกระทบอย่างมากในภาคการศึกษา ซึ่งทาง SI-UK รวมไปถึงสำนักงานทั่วโลกของเรา ได้มีการเฝ้าระวังและปฎิบัติตามคำแนะนำของรัฐบาลในสหราชอาณาจักรอย่างใกล้ชิด 

เป็นที่ทราบกันดีว่าสถานการณ์โลกกำลังเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ซึ่งทางเราไม่ได้นิ่งนอนใจและกำลังติดตามคำแนะนำอย่างใกล้ชิดจากสาธารณสุขประจำประเทศอังกฤษ (Public Health England) รัฐมนตรีว่าการสำนักการต่างประเทศและเครือจักรภพ (the Foreign and Commonwealth Office) และองค์การอนามัยโลก (World Health Organization)

การเรียนต่อใน UK และข่าวสาร Coronavirus

การสมัครเรียนช่วง Autumn 2020

การรับสมัครนักเรียนเข้าเรียนครั้งต่อไปจะจัดขึ้นในเดือนกันยายน / ตุลาคม 2563 ทางมหาวิทยาลัยจะดำเนินการเปิดภาคเรียนตามแผนที่วางไว้ และมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักรยังคงเปิดรับสมัครนักเรียนตามปกติ

การเรียนการสอน

โพลที่จัดทำโดยมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักรพบว่าสถาบันการศึกษาชั้นสูงส่วนใหญ่ในสหราชอาณาจักรได้จัดให้มีการเรียนการสอนแบบตัวต่อตัวในภาคเรียนที่กำลังจะมาถึง 

97%  จากการสำรวจของทางมหาวิทยาลัยกล่าวว่าพวกเขาจะจัดให้มีการเรียนการสอนด้วยตนเองให้กับนักเรียนในช่วงเริ่มต้นของภาคเรียนนี้ ในขณะที่ 87% กำลังวางแผนที่จะจัดกิจกรรมทางกีฬา และการดูแลสุขภาพในฤดูใบไม้ร่วง

การขยายระยะเวลาของวีซ่านักเรียน

นักเรียนต่างชาติทุกคนที่ไม่สามารถเดินทางกลับประเทศของตนได้เนื่องจากสถานการณ์ coronavirus ได้รับการต่ออายุวีซ่าอัตโนมัติจนถึงวันที่ 31 พฤษภาคม โดยรัฐบาลสหราชอาณาจักร การขยายระยะเวลาของวีซ่านักเรียนนี้จะใช้กับนักเรียนที่วีซ่าหมดอายุหลังจากวันที่ 24 มกราคม ซึ่งไม่สามารถออกจากสหราชอาณาจักรได้เนื่องจากข้อ จำกัด การเดินทางหรือการกักกันตัวเอง มาตรการนี้มีอายุจนถึงวันที่ 31 กรกฎาคม นอกจากนี้ ยังมีการจัดตั้งทีมตรวจคนเข้าเมืองโดยเฉพาะ เพื่อให้มั่นใจว่ากระบวนการจะดำเนินไปอย่างตรงไปตรงมาที่สุด ดังนั้น ผู้ที่เคยยื่นวีซ่าก่อนหน้านี้ถึงวันที่ 31 พฤษภาคมไม่จำเป็นต้องสมัครทำวีซ่าใหม่

การเรียนผ่านช่องทางออนไลน์กับมหาวิทยาลัยใน UK

คาดว่าการเรียนการสอนที่มหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักรจะย้ายไปสอนผ่านช่องทางออนไลน์บางส่วนในช่วงภาคฤดูใบไม้ร่วง 2020 วิทยาเขตจำนวนมากจะเปิด แต่จะเป็นการเรียนรู้แบบไฮบริด คือการผสมผสานวิธีการเรียนการสอนแบบตัวต่อตัว รวมไปถึงการบรรยายและการสัมมนาผ่านช่องทางออนไลน์

มหาวิทยาลัยหลายแห่งมีการพิจารณารูปแบบการเรียนการสอนในวิธีต่าง ๆ เพื่อดำเนินการเป็นปกติที่สุดเท่าที่จะทำได้ตั้งแต่เดือนกันยายน รวมไปถึง:

 • สามารถเข้าถึงโปรแกรม Pre Sessional English ได้
 • มีตัวเลือกการเรียนรู้แบบผสมผสานสำหรับนักเรียนที่ไม่สามารถเข้าร่วมได้ในเดือนกันยายน
 • บางวิชาที่สำคัญจะเริ่มในเดือนมกราคม 

การให้คำปรึกษาออนไลน์

หากคุณต้องการพูดคุย หรือ ปรึกษาเกี่ยวกับใบสมัครเรียนต่อของคุณกับทีมที่ปรึกษาของเรา รวมถึงถ้ามีคำถามใด ๆ เกี่ยวกับ Covid-19 ที่ส่งผลกระทบโดยตรงสำหรับการศึกษาในสหราชอาณาจักร ทางเรายินดีต้อนรับการโทร Skype แบบตัวต่อตัวกับทีมงานนานาชาติของเราในกรุงเทพมหานคร หรือ คุณสามารถโทรหาเราที่ 080-234-9609

ทางเราอาจจะยังไม่ได้ตอบคำถามของคุณทั้งหมด แต่ทางเราจะทยอยตอบทุกคำถามแน่อน หากแต่โปรดแจ้งให้ทีมของเราทราบ ถ้ามีข้อกังวลหรือปัญหาหรือข้อสงสัยที่คุณต้องการรู้ข้อมูลเพิ่มเติม

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับ Coronavirus 

รายการคำถามและคำตอบด้านล่างเป็นข้อมูลอัพเดทล่าสุดจากรัฐบาลสหราชอาณาจักรและมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักร

วีซ่านักเรียนของฉันจะได้รับผลกระทบหรือไม่หากไม่ได้เดินทาง?

นักเรียนที่ได้รับการออกวีซ่าและตัดสินใจที่จะไม่เดินทางจะต้องแจ้งสถาบันที่พวกเขาสมัครเรียนเพื่อแจ้งสถานะวีซ่าล่าสุด หากนักเรียนประสงค์ที่จะชะลอการเรียน พวกเขาจะต้องสมัครขอวีซ่าใหม่เนื่องจากวีซ่าปัจจุบันของพวกเขาจะไม่ครอบคลุมระยะเวลาการศึกษาเต็มรูปแบบสำหรับหลักสูตรถัดไป

ทางมหาวิทยาลัยมีแผนการศึกษาในปี 2020/21 อย่างไรบ้าง?

มหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักรทั้งหมดกำลังวางแผนอย่างครอบคลุมกับสถานการณ์ล่าสุด สำหรับปีการศึกษา 2020/21 ทันทีที่สถาบันเริ่มเปิดเผยข้อมูลสำคัญเราจะแจ้งให้นักเรียนต่างชาติทราบตามลำดับ

นักเรียนจะทำการสอบกันอย่างไร?

รัฐบาลสหราชอาณาจักรเห็นพ้องกันว่าอาจารย์ทุกท่านสามารถมอบเกรดนักเรียนจากสิ่งที่นักเรียนทำผ่านทางโครงงาน และจากงานที่อาจารย์มอบหมายต่าง ๆ

ระยะเวลาในการส่งใบสมัครของมหาวิทยาลัยยังอยู่ระหว่างการประมวลผลหรือไม่?

มหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักรและทาง SI-UK ยังคงเปิดให้นักเรียนสมัครเรียนตามปกติสำหรับการเตรียมเข้าเรียนในช่วงฤดูใบไม้ร่วงที่จะมาถึง

ยังคงมีทุนการศึกษาที่มอบให้โดยมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักร?

จะไม่มีการเปลี่ยนแปลงเรื่องทุนการศึกษา ซึ่งมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักรหลายแห่งกำลังสรุปแผนการมอบทุนการศึกษาหรับการเข้าศึกษาในปี 2020/21

เกี่ยวกับที่พัก?

สำหรับนักเรียนที่ได้จองห้องพักกับมหาวิทยาลัยเรียบร้อยแล้ว คุณจะได้รับการติดต่อกลับเร็ว ๆ นี้ ส่วนนักเรียนที่ต้องการจองห้องพักควรติดต่อผู้ให้บริการที่พักโดยตรงเพื่อขอคำแนะนำ

ที่ปรึกษาของฉันให้ความช่วยเหลือเป็นอย่างดี พวกเขาตอบข้อสงสัยของฉันอย่างรวดเร็ว เรื่องไหนหากเกี่ยวกับการศึกษาต่อที่ประเทศอังกฤษ พวกเขาสามารถช่วยฉันได้เสมอ

Bee MSc Marketing, Birkbeck, University of London

 • University of Cambridge
 • Durham University
 • Study at University of Kent
 • Study at University of East Anglia
 • Study at London School of Economics
 • University of Surrey
 • Coventry University
 • Brunel University
 • Bournemouth University