Bangor University
Bangor University

Rank

Bangor University Ranking

62

location

Bangor University Location

Wales

Bangor University

Rank

University Ranking

62

location

Img

Wales

เก็บไว้ในรายการโปรด

ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Bangor, Wales
ก่อตั้ง 1884
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง Psychology ・ IT ・ Business
ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £12,500-15,300
ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Bangor, Wales
ก่อตั้ง 1884
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง Psychology ・ IT ・ Business
ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £12,500-15,300

ข้อมูลทั่วไป

Bangor University เป็นมหาวิทยาลัยเวลส์ ที่ก่อตั้งในปี 1884 ในปัจจุบันมหาวิทยาลัยมีนักศึกษามากกว่า 11,000 คน จากประเทศต่าง ๆ กว่า 85 ประเทศ โดยตั้งอยู่บนชายฝั่งทางเหนือของเวลส์ ไปทางตะวันตกเฉียงเหนือกรุงลอนดอนประมาณ 450 กิโลเมตร  ใช้เวลาเดินทางจากสนามบินนานาชาติเมืองแมนเชสเตอร์ ประมาณ 2 ชั่วโมงโดยรถไฟ  

สถานที่ตั้งของมหาวิทยาลัย อยู่อยู่บนชายฝั่งและมหาวิทยาลัยมีความโดดเด่นทางด้าน Ocean Science นอกจากนั้นมหาวิทยาลัยยังได้สร้างชื่อที่เสียงโดดเด่นในสาขาวิชา Accounting & Finance, Sport Science และ Electronic Engineering ด้วยเช่นกัน อีกทั้ง National Student Survey ครั้งล่าสุดได้จัดอันดับให้ Bangor University เป็นมหาวิทยาลัยท็อป 10 ทางด้านความพึงพอใจของนักศึกษาและเป็นมหาวิทยาที่ดีที่สุดในเวลส์

นักศึกษานานาชาติจะได้รับการดูแล ได้รับคำแนะนำเกี่ยวกับหลักสูตรการเรียนภาษาอังกฤษโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ซึ่งรวมไปถึงชั้นเรียนการพัฒนาไวยากรณ์ คำศัพท์ และการใช้ภาษาอังกฤษเชิงธุรกิจ และการเขียนภาษาอังกฤษ ซึ่งนักศึกษานานาชาติสามารถเข้าไปใช้บริการได้ตลอดเวลา ทั้งนี้ มหาวิทยาลัยยังมีชมรมและกลุ่มกิจกรรมให้นักศึกษาได้เข้าร่วมรวมกว่า 150 ชมรม ซึ่งนักศึกษาสามารถสมัครสมาชิกได้ฟรี และนี่จะช่วยให้นักศึกษาเพลิดเพลินกับการเรียนการสอนภายในมหาวิทยาลัย

บริการสำหรับนักศึกษาต่างชาติ

International Student Welfare Office ของ Bangor University มีบริการให้คำปรึกษา และสนับสนุนในกิจกรรมทุกอย่างในขณะที่เรียนอยู่ที่มหาวิทยาลัย ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง การเรียน, การเงิน และที่พัก เป็นต้น

ศูนย์พัฒนาทักษะทางการศึกษาของมหาวิทยาลัยสามารถช่วยคุณในเรื่องการใช้ชีวิตในมหาลัยและการพัฒนาทางการศึกษา รวมไปถึงชั้นเรียนที่ต้องอาศัยทักษะในด้านการเขียนและการอ่านเชิงวิชาการ สถิติ การนำเสนอ และการบริหารจัดการโปรเจ็ค

มหาวิทยาลัยมีการจัดบริการการเดินทางไปลอนดอน, ยอร์ค หรือสถานที่อื่น ๆ หรือแม้แต่การเดินทางภายในมหาวิทยาลัยนั้นไว้อำนวยความสะดวกให้กับนักศึกษาต่างชาติอย่างครอบคลุม อีกทั้งยังมี International Student Ambassadors จากนานาชาติ กว่า 20 คน ที่จะคอยแนะนำ และให้ความช่วยเหลือด้วยเช่นกัน

การจัดอันดับ

 • อันดับที่ 49 ใน   Times Higher Education University Guide ประจำปี 2020
 • อันดับที่ 78 ใน   The Gaurdian University Guide ประจำปี 2020
 • อันดับที่ 70 โดย the Times University Guide ประจำปี 2020
 • ได้รับรางวัลระดับ Gold จาก TEF ในปี 2017

ในการจัดอันดับของ National Student Survey ครั้งล่าสุด จัดให้ Bangor University อยู่ในอันดับรวมท็อป 10 ทางด้านความพึงพอใจของนักศึกษาและเป็นมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในเวลส์ มหาวิทยาลัยยังถูกจัดให้อยู่ในอันดับอันดับรวมท็อป 40 ของมหาวิทยาลัยในอังกฤษในด้านการทำวิจัย และงานวิจัยจำนวนเกินกว่าครึ่งของมหาวิทยาลัย ได้รับการประเมินจาก Research Excellence Framework ให้อยู่ในอันดับรวมท็อป 20 ของสหราชอาณาจักรในด้านคุณภาพของงานวิจัย

ที่พัก

Bangor University มีห้องพักสำหรับนักศึกษาเข้าใหม่ในช่วงเดือนกันยายนกว่า 3,000 ห้อง จากที่ตั้งทั้งสองแห่ง ที่พักของมหาวิทยาลัยทุกแห่งจะมีสิ่งอำนวยความสะดวกไว้คอยให้บริการและมีห้องครัวส่วนกลาง และยังบริการยิม ฟรีในส่วนของค่าสมาชิกในการใช้ยิมสำหรับนักศึกษาที่พักอยู่ในที่พักของมหาวิทยาลัย นอกจากนี้มหาวิทยาลัยยังมีการการันตีที่พักให้กับนักศึกษาทุกคนสำหรับในปีการศึกษาแรก ซึ่งแต่ละแห่งจะมีเจ้าหน้าที่ประจำที่คอยให้บริการตลอดเวลาสำหรับนักศึกษา

 

ทำเลที่ตั้ง

แม้ว่า Bangor จะเป็นหนึ่งในเมืองที่เล็กที่สุดในสหราชอาณาจักรด้วยจำนวนประชากรที่มีกว่า 15,000 คน แต่เมืองก็เป็นเมืองที่มีเอกลักษณ์ที่ถูกผสมผสานการใช้ชีวิตของประชากรท้องถิ่น และนักศึกษาได้อย่างลงตัว นักศึกษาสามารถหาเวลาว่างไปชมความงามของธรรมชาติบน Snowdonia Mountains และเที่ยว Irish Sea ได้เช่นกัน เพราะสองสถานที่นี้เหมาะที่จะเล่นกีฬาทุกประเภททั้ง เดินป่า เล่นกีฬาทางน้ำ และ ปั่นจักรยานเสือภูเขา และ Bangor University ยังมีอาคารเรียนที่ตั้งอยู่บนเนินเขาซึ่งได้รับสมญานามว่าเป็น ‘The College on the Hill’

Bangor ได้รับการขนานนามว่าเป็นหนึ่งในเมืองมหาวิทยาลัยที่ 'ถูก' ที่สุดในการใช้ชีวิตในอังกฤษ ทำให้การใช้ชีวิตของนักศึกษาที่นี่เป็นไปอย่างเรียบง่าย

ศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียง

สาขาศิลปะ

 • R.S. Thomas (poet)
 • Kate Roberts (author)
 • John Ogwen (actor)
 • Danny Boyle (director)

สาขาวิทยาศาสตร์

 • Julian Hibberd (Cambridge Plant Scientist)
 • Tom Parry Jones (inventor)
 • Derek Radcliffe (botanist, zoologist and conservationist)

You might also be interested in...

ทำความรู้จัก DuoLingo English Test แบบทดสอบภาษาอังกฤษออนไลน์ ที่ใช้สมัครเรียนต่อ UK ได้ชัวร์!

อยากเรียนต่อสหราชอาณาจักร? ต้องรู้จักกับ DuoLingo English Test แบบทดสอบภาษาอังกฤษออนไลน์ ที่สามารถใช้สมัครเรียนต่อ UK ได้ชัวร์ การันตีผลสอบได้รับการยอมรับในระดับสากลเทียบเท่ากับ… Read more

ทุนส่วนลด 50% เรียนต่อ Bangor University ที่อังกฤษ!

Bangor University มหาวิทยาลัยชั้นนำในสหราชอาณาจักร ประกาศแจกทุนส่วนลด เรียนต่อในภาคเรียนกันยายน 2563 (September 2020)  Read more

จัดหนัก! Bangor University แจกทุนการศึกษามากมาย

ข่าวดี! Bangor University แจกทุนการศึกษามากมายสำหรับนักเรียนไทยเท่านั้น ในภาคปีการศึกษา 2020  Read more

5 สถาบันใน UK ที่ได้รับรางมหาวิทยาลัยสีเขียวโลกโดย UI GreenMetric

5 สถาบันในสหราชอาณาจักรที่ได้รับรางวัลมหาวิทยาลัยสีเขียวโลกอันทรงคุณค่าซึ่งถูกจัดอันดับโดย UI GreenMetric Read more

อัพเดต มหาวิทยาลัยและหลักสูตร ป.โท ที่เปิดรับสมัครในช่วง January intake 2020

อยากเรียน ป.โท ที่อังกฤษและ UK แต่ไม่อยากรอจนถึงกันยายนปีหน้ากว่าจะได่สมัคร นี่คือรายชื่อมหาวิทยาลัยและหลักสูตรทั้งหมดที่เปิดรับสมัครนักศึกษาใหม่เพื่อเข้าศึกษาในช่วงเดือนมกราคม… Read more

สนใจเรียนต่อที่นี่ หรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติม

ที่ปรึกษาของฉันให้ความช่วยเหลือเป็นอย่างดี พวกเขาตอบข้อสงสัยของฉันอย่างรวดเร็ว เรื่องไหนหากเกี่ยวกับการศึกษาต่อที่ประเทศอังกฤษ พวกเขาสามารถช่วยฉันได้เสมอ

Bee MSc Marketing, Birkbeck, University of London

 • University of Cambridge
 • Durham University
 • Study at University of Kent
 • Study at University of East Anglia
 • Study at London School of Economics
 • University of Surrey
 • Coventry University
 • Brunel University
 • Bournemouth University