University of Wales, Trinity Saint David

Rank 117
สถานที่ตั้งVarious, Wales
ก่อตั้ง1822
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง Teacher Training, Archaeology, Engineering
ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Various, Wales
ก่อตั้ง 1822
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง Teacher Training, Archaeology, Engineering

University of Wales, Trinity Saint Davidข้อมูลทั่วไป

University of Wales Trinity Saint David ตั้งอยู่ที่เมือง Swansea และก่อตั้งขึ้นในปี 2010 ทำให้เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่อายุน้อยที่สุดในสหราชอาณาจักร วิทยาเขตหลักตั้งอยู่ในและรอบ ๆ ใจกลางเมือง Swansea เช่นเดียวกับเมือง Lampeter และ Carmarthen ใน South West Wales โดยมีวิทยาเขตตั้งอยู่ในลอนดอนสำหรับนักศึกษาต่างชาติ มหาวิทยาลัยมีนักศึกษาเพียง 10,000 คน

Trinity Saint David มีประวัติอันยาวนานในการฝึกอบรมครูและเพิ่งแนะนำ Yr Athrofa สถาบันการศึกษาเพื่อดำเนินการในการขยายวิทยาเขต Carmarthen และ Swansea จุดมุ่งหมายคือการสร้างแนวทางใหม่ของการศึกษาแบบสร้างสรรค์ โดยมีอาจารย์ มหาวิทยาลัย และโรงเรียนพันธมิตร ร่วมกันรับผิดชอบในการสร้างและส่งมอบโปรแกรมการฝึกอบรมทั้งหมด

94% ของผู้สำเร็จการศึกษาจาก UWTSD มีงานทำหรือเรียนต่ออีก 15 เดือนหลังจากสำเร็จการศึกษา (Graduate Outcomes Survey 2017/18) โดยการจัดอันดับในระดับประเทศยังสะท้อนถึงประสบการณ์การทำงานทางวิชาการที่ยอดเยี่ยมของมหาวิทยาลัย ซึ่งจัดอยู่ในอันดับที่ 7 ของสหราชอาณาจักรในด้านความพึงพอใจของนักศึกษาสำหรับคุณภาพการสอน (Times and The Sunday Times Good University Guide 2021) และอันดับ 2 ในสหราชอาณาจักร ด้านความพึงพอใจของนักศึกษาโดยรวม (Guardian University Guide 2021)

ในส่วนของค่าเทอมที่ University of Wales Trinity Saint David สำหรับนักศึกษาต่างชาติจะอยู่ที่ 13,500 ถึง 15,000 ปอนด์ ซึ่งแต่ละคณะ สาขาและหลักสูตร ค่าเทอมจะแตกต่างกันออกไป

London Campus

การเรียนที่ The University of Wales Trinity Saint David London เปิดโอกาสให้คุณได้สำรวจและสัมผัสกับหนึ่งในเมืองที่มีชีวิตชีวาที่สุดในโลก วิทยาเขตลอนดอนซึ่งตั้งอยู่ภายใน Kennington Business Park และเปิดสอนหลักสูตรที่แตกต่างกันในด้านธุรกิจ การจัดการ และไอที แก่นักศึกษาต่างชาติ

บริการสำหรับนักศึกษาต่างชาติ

University of Wales Trinity Saint David จัดให้มีการปฐมนิเทศนักศึกษาใหม่ ตลอดจนโปรแกรมด้านวัฒนธรรม ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางท่องเที่ยวช่วงสุดสัปดาห์ไปยังสถานที่ต่าง ๆ ในอังกฤษและเวลส์ การสนับสนุนด้านภาษาอังกฤษในด้านต่าง ๆ เช่น การเขียนเชิงวิชาการ การจดบันทึก และการวิเคราะห์เชิงวิพากษ์ ในวิทยาเขตหลักทั้งสามแห่งของ UWTSD อีกทั้งยังได้รับการจัดอันดับมากมาย เช่น

 • อันดับที่ 9 ของสหราชอาณาจักรในด้านบริการสนับสนุนนักศึกษาต่างชาติ (Student Choice Awards 2020)
 • อันดับที่ 8 ในสหราชอาณาจักรสำหรับสวัสดิการนักศึกษา (Times Higher Education Student Experience Survey 2018)

การจัดอันดับ

 • อันดับที่  117  โดย  the Times University Guide 2024
 • อันดับที่  105  โดย  the Guardian University Guide 2024

ในปี 2014 ผลการจัดอันดับโดย Research Excellence Framework 60% ของงานวิจัยที่ส่งเข้ามาได้รับการตัดสินว่ามีความโดดเด่นหรือมีความสำคัญมากในแง่ของการเข้าถึงและความสำคัญ สิ่งนี้แสดงให้เห็นถึงความแข็งแกร่งของงานวิจัยในมหาวิทยาลัย การมีส่วนร่วมในการค้นหาวิธีแก้ปัญหา และส่งผลกระทบเชิงบวกต่อโลก

ที่พัก

แคมปัสที่ Lampeter ขึ้นชื่อว่าเป็นที่พักที่มีระบบการรับนักศึกษาเข้าพักที่ไม่ยุ่งยาก นักเรียนกว่า 60% จึงพักอาศัยอยู่ในที่พักของทางมหาวิทยาลัย สำหรับนักศึกษาที่ต้องการพักอาศัยนอกแคมปัสในตัวเมืองสามารถเลือกที่พักได้ทั้งแบบการแชร์บ้านเช่าและแบบบ้านพักแยกเป็นสัดส่วน ที่พักภายในแคมปัสของทางมหาวิทยาลัยสามารถรองรับนักศึกษาที่เข้าใหม่ในปีแรกได้ทุกคน รวมไปถึงนักศึกษาปีที่สองและปีที่สาม

ที่พักที่ Carmarthen ตั้งอยู่ในแคมปัสหลักทั้งสิ้น ทางมหาวิทยาลัยสามารถรองรับนักศึกษาปีหนึ่งให้เข้าพักที่หอพักนักศึกษาได้ทุกคน สำหรับนักศึกษาชั้นปีที่ 2, 3 และระดับสูงกว่าปริญญาตรีสามารถเลือกเข้าพักที่แฟลตพร้อมห้องครัวในตัวของมหาวิทยาลัยได้

ด้วยแคมปัสขนาดเล็กของเราทำให้นักศึกษามั่นใจได้ว่าจะได้อยู่ท่ามกลางบรรยากาศที่อบอุ่น พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกทางด้านกีฬาและการพักผ่อนซึ่งมีอยู่ภายในมหาวิทยาลัย

ตั้งอยู่ทางตะวันตกของเมือง Carmarthen แคมปัสของมหาวิทยาลัยจึงมีเส้นทางเข้าถึงที่ง่ายและสะดวกสบาย ด้วยเส้นทางเดินรถ M4 เส้นทางเดินรถไฟสายหลักของ Carmarthen และสนามบินนานาชาติที่อยู่ห่างเพียง 1 ชั่วโมงด้วยรถยนต์ที่เมือง Cardiff

ทำเลที่ตั้ง

The University of Wales Trinity Saint David ประกอบไปด้วยสองแคมปัสหลักทางตอนใต้ของเวลส์: แคมปัส Carmarthen ใน Carmarthenshire และ แคมปัส Lampeter ใน Ceredigion

ทางตอนใต้ของเวลส์เป็นพื้นที่ที่เหมาะแก่การทำงานและการเรียน ตลาดกลางเมืองรายล้อมไปด้วยภูเขาและทิวทัศน์ธรรมชาติ จึงเหมาะแก่การทำกิจกรรมกลางแจ้งต่างๆ รวมถึงชายหาดที่ตั้งอยู่ไม่ไกลซึ่งเหมาะแก่การเดินเล่นในวันพักผ่อนสบายๆ

สถานที่ท่องเที่ยวอันมีชื่อที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากตัวมหาวิทยาลัยได้แก่ อุทยานแห่งชาติ 3 แห่ง: Brecon Beacons Snowdonia และ Pembrokeshire Coast ที่มีทิวทัศน์ทางธรรมชาติอย่าง ป่าอันอุดมสมบูรณ์และโดดเด่นด้วยธรรมชาติที่สวยงาม แม่น้ำใสสะอาดและชายหาดที่สวยงาม เป็นสถานที่ที่เหมาะกับคนที่ชอบทำกิจกรรมกลางแจ้ง

สถานที่ท่องเที่ยวท้องถิ่นประกอบไปด้วย National Botanic Garden of Wales, Aberglasney Gardens, the Dolaucothi Roman Gold Mines, ศูนย์ National Wetlands, และสวนสวยงามอีกหลายแห่งที่รวมไปถึง Oakwood นอกจากนี้ในพื้นที่ยังเต็มไปด้วยโบราณสถานและสิ่งก่อสร้างทางประวัติศาสตร์ อย่าง วัดสไตล์ซิสเตอร์เซียน ที่ Strata Florida และสระ Teifi ซึ่งตั้งอยู่ไม่ไกล นับเป็นสถานที่เหมาะกับการไปทัศนศึกษาและเที่ยวชมธรรมชาติ

สมัครเรียนต่ออังกฤษ

Study in the UK

สำหรับน้อง ๆ ที่ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการ เรียนต่ออังกฤษ หรือ UK เช่น หลักสูตร คุณสมบัติ และขั้นตอนการสมัครเรียนที่ มหาวิทยาลัยชั้นนำใน UK สามารถลงทะเบียนเพื่อขอรับคำปรึกษากับเจ้าหน้าที่ของ SI-UK ฟรี! ได้ตั้งแต่วันนี้ โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ

 • university-college-london
 • University of Birmingham
 • sheffield
 • southampton
 • kings college
 • exeter
 • cardiff
 • loughborough
 • edinburgh
 • bristol
 • lancaster
 • durham
 • bath
 • york
 • sussex
 • nottingham
 • BIMM Institute