Glyndwr University
Glyndwr University

Rank

Glyndwr University Ranking

124

location

Glyndwr University Location

Wales

Glyndwr University

Rank

University Ranking

124

location

Img

Wales

เก็บไว้ในรายการโปรด

ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Wrexham, Wales
ก่อตั้ง 2008
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง Business, Science, Computing
ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Wrexham, Wales
ก่อตั้ง 2008
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง Business, Science, Computing

ข้อมูลทั่วไป

เมื่อก่อนรู้จักในนาม NEWI Glyndŵr University เป็นมหาวิทยาลัยที่ตั้งขึ้นเป็นอันดับ 10 ในเวลส์เมื่อปี 2008 ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยที่ใหม่ที่สุดในเวลส์ – สถาบันการศึกษาแห่งใหม่ที่มีจิตวิญญาณที่เป็นเลิศและโดดเด่นในเชิงปรัชญา มหาวิทยาลัยได้รับการขนานนามตามชื่อกลางของเจ้าชายเวลช์ ที่มีพระนามว่า Owain Glyndŵr หลังจากที่พระองค์ทรงแนะนำให้มีการก่อตั้งมหาวิทยาลัยทั่วแคว้นเวลส์เมื่อต้นศตวรรษที่ 15

Glyndŵr University มีศูนย์กีฬาขนาดใหญ่ สตูดิโออัดรายการวิทยุ สตูดิโออัดเสียง แล็ปสำหรับหลักสูตรวิศวกรรมศาสตร์ ห้องแสดงผลงานศิลปะ สิ่งอำนวยความสะดวกด้านไอที สตูดิโอโรงละคร ทีมแข่งรถ ฉากการทดลองอาชญากรรมและคลีนิคการแพทย์แบบจีน ซึ่งเป็นสิ่งที่โดดเด่น พบไม่ได้โดยทั่วไป

บริการสำหรับนักศึกษาต่างชาติ

ศูนย์ภาษาของ The Glyndŵr University มีหลักสูตรทั้ง pre-sessional English และ summer school English courses สำหรับนักศึกษาต่างชาติ มหาวิทยาลัยให้ความสำคัญกับนักศึกษาต่างชาติจึงได้มีการจัดตั้งทีมให้ความช่วยเหลือที่มีชื่อว่า International Student Welfare Team รวมถึง Student Ambassadors ที่จะคอยให้ความช่วยเหลือแก่นักศึกษาต่างชาติตลอดทั้งปี ซึ่งจะมีกิจกรรมหลากหลายที่จะช่วยให้นักศึกษาได้สัมผัสกับประสบการณ์วัฒนธรรมแบบอังกฤษๆและรู้จักเพื่อนนักศึกษาด้วยกัน รวมไปถึงการพัฒนาทักษะทางด้านภาษาอังกฤษ

การจัดอันดับ

 • อันดับ 130 โดย the Times University Guide ประจำปี 2020
 • อันดับ 112 โดย the Guardian University Guide ประจำปี 2020

กว่า 90% ของงานวิจัยในหัวข้อวิศกรรมศาสตร์ วัสดุและวิทยาการคอมพิวเตอร์ ของมหาวิทยาลัยได้รับเลือกให้เข้าร่วมงาน 2014 Research Excellence Framework และได้รับการจัดให้เป็นงานวิจัยในระดับโลก

ที่พัก

Glyndŵr University มีที่พักหลักๆสำหรับนักศึกษาทั้งหมด 3 แห่งด้วยกัน ได้แก่ หอพัก Corbishley ที่มีพื้นที่กว่า 96 เอเคอร์ ที่พาร์คแลนด์ซึ่งประกอบไปด้วยห้องพักเดี่ยวขนาดใหญ่พร้อมห้องครัวรวมกว่า 20 ห้อง หมู่บ้าน Wrexham Village คือที่พักแห่งใหม่ล่าสุดของทางมหาวิทยาลัย ด้วยห้องสูทกว่า 328 ห้องที่แบ่งออกเป็นแฟลตระหว่าง 6-8 ห้อง และแห่งสุดท้ายที่ The Student Village คือที่พักที่ได้รับความนิยมสูงที่สุด ด้วยห้องชุดเดี่ยวกว่า 208 ห้อง ที่แบ่งออกเป็นแฟลต 5-6 ห้อง

ทำเลที่ตั้ง

GU มีวิทยาเขตหลัก 2 แห่งซึ่งห่างกันเพียง 5 นาทีด้วยการเดิน พลาส โค้ช อยู่บนถนนโมลด์ และถัดจากสนามฟุตบอล เร็กซ์แฮม เรซคอร์ส คือ วิทยาเขตที่ใหญ่กว่าอันแรกและใช้เป็นที่สอนหลักของมหาวิทยาลัย

โรงเรียนศิลปะและการออกแบบนอร์ท เวลส์ตั้งอยู่ที่ถนนรีเจนท์ ซึ่งใช้เวลาเดินไม่เกิน 10 นาทีเข้าสู่ในเมือง ระหว่างสองวิทยาเขตมีสถานีรถไฟเร็กซ์แฮม เจเนอรัลตั้งอยู่ และสถานีรถบัสซึ่งตั้งอยู่ในศูนย์กลางเมือง ใช้เวลาเดินเพียง 5 นาทีจากถนนรีเจนท์

You might also be interested in...

15 มหาวิทยาลัยใน UK ที่ใครๆก็ไปเรียนได้ ไม่จำเป็นต้องมีคะแนน UCAS สูงๆ

มหาวิทยาลัยที่สมัครเรียนได้ง่ายๆ ไม่ไกลเกินเอื้อมสำหรับน้องๆ ที่อาจจะทำคะแนนได้ไม่ดีนักในตอนมัธยม แต่ยังรักและฝันว่าจะได้ไปเรียนที่สหราชอาณาจักร และนี่คือ… Read more

สนใจเรียนต่อที่นี่ หรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติม

ที่ปรึกษาของฉันให้ความช่วยเหลือเป็นอย่างดี พวกเขาตอบข้อสงสัยของฉันอย่างรวดเร็ว เรื่องไหนหากเกี่ยวกับการศึกษาต่อที่ประเทศอังกฤษ พวกเขาสามารถช่วยฉันได้เสมอ

Bee MSc Marketing, Birkbeck, University of London

 • University of Cambridge
 • Durham University
 • Study at University of Kent
 • Study at University of East Anglia
 • Study at London School of Economics
 • University of Surrey
 • Coventry University
 • Brunel University
 • Bournemouth University