University News

อัพเดตทุน Vice-Chancellor's Scholarship จาก Teesside University ในรอบ January Intake 2019

11 ตุลาคม 2561

Teesside University

Teesside University มหาวิทยาลัยในกลุ่ม Modern University ที่เคยได้รับรางวัลชนะเลิศจาก Times Higher Education Award ประกาศมอบทุนการศึกษา Vice-Chancellor's Scholarship มูลค่า 3,000 ปอนด์ (หักออกจากค่าธรรมเนียมในปีการศึกษาแรก) จำนวนจำกัด สำหรับนักศึกษาที่สมัครเรียนในช่วง January Intake 2019

โดยทุนการศึกษาอันทรงเกียรตินี้ จะมอบให้กับนักศึกษาต่างชาติที่มีผลการเรียนยอดเยี่ยม มีความสามารถ ทักษะและความมุ่งมั่นในการเป็นผู้นำระดับโลกในอนาคต ที่ลงทะเบียนเรียนกับ Teesside University เป็นครั้งแรก ในช่วง January Intake 2019 (ดูหลักสูตรที่เปิดรับสมัครในช่วง January intake 2019)

ผู้สมัครขอรับทุนจะต้องมีคุณสมบัติ ได้แก่:

 • เป็นนักศึกษาต่างชาติ (Non UK) ที่สมัครเรียนในระดับปริญญาตรี หรือสูงกว่าปริญญาตรี ประเภท taught degree ที่รับผิดชอบค่าเล่าเรียนเอง ไม่ได้รับทุนสนับสนุนอื่นๆ และสมัครเรียนกับ Teesside University เป็นครั้งแรก
 • ได้รับการตอบรับให้เข้าเรียนที่ Teesside University ในช่วง January 2019
 • กรอกแบบฟอร์มขอรับทุนโดยละเอียดและถูกต้อง

ทั้งนี้ ทุน Vice-Chancellor’s Scholarship ไม่สามารถใช้ร่วมกับทุนการศึกษาหรือโบนัสอื่นๆ ของ Teesside University ได้ อย่างไรก็ตาม ผู้สมัครที่ได้รับทุน อาจจะยังได้รับส่วนลดมูลค่า 500 ปอนด์ สำหรับการชำระค่าธรรมเนียมการศึกษาล่วงหน้าตามปกติ

นอกจากนี้ ผู้ได้รับทุน Vice-Chancellor's Scholarship จะได้รับหน้าที่ในฐานะ University Ambassadors ที่อาจจะต้องปฏิบัติภารกิจ อาทิ เป็นตัวแทนนำเสนอเกี่ยวกับมหาวิทยาลัยในวัน Open Days ปรากฏตัวในสื่อการตลาดและการส่งเสริมการขายของมหาวิทยาลัย เข้าร่วมอีเวนท์สำคัญ เช่น International Student Welcome Event เป็นตัวแทนให้คำปรึกษา หรือนำเสนอเกี่ยวกับประสบการณ์การใช้ชีวิตที่ Teesside University ในรูปแบบ Blog หรือ Vlog เป็นต้น รวมถึงเป็นส่วนหนึ่งของสมาชิกอันทรงเกียรติของมหาวิทยาลัยในฐานะ global alumni

สำหรับขั้นตอนในการสมัครนั้น นอกการส่งแบบฟอร์มการสมัครแล้ว ผู้สมัครจะต้องส่งงานเขียนหรือเรียงความ ความยาวอย่างน้อย 500 คำ เกี่ยวข้องกับ ความทุ่มเทในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการศึกษาและความสนใจส่วนบุคคล และให้เหตุผลว่า การสำเร็จการศึกษาจาก Teesside จะช่วยให้ผู้สมัครประสบความสำเร็จตามเป้าหมายได้อย่างไร และด้วยวิธีใด ซึ่งคณะกรรมการจะเป็นผู้คัดเลือกผู้สมัครที่มีความน่าสนใจและมีคุณสมบัติที่สุด เพื่อรับทุนการศึกษาดังกล่าว

ผู้สนใจสามารถส่งใบสมัครในรูปแบบของไฟล์ Word หรือ PDF ไปที่ Adam Rennison, Head of International Recruitment อีเมล์: vc.scholarship@tees.ac.uk หมดเขตรับสมัครในวันที่ 16 พฤศจิกายน 2018 ที่จะถึงนี้ โดยจะมีการประกาศผลในวันที่ 3 ธันวาคม 2018 ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ของ Teesside University หรือลงทะเบียนสอบถามจากเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญของ SI-UK ได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

Teesside University ตั้งอยู่ในเมือง Middlesbrough ทางตอนเหนือของประเทศอังกฤษ ห่างจากกรุงลอนดอนประมาณ 390 กิโลเมตร เป็นมหาวิทยาลัยในกลุ่ม Modern University ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศจาก Times Higher Education Award และได้รับรางวัลด้านคุณภาพการสอนโดย National Teaching Fellowship มีหลักสูตรที่มีชื่อเสียงด้านวิชาช่างและวิชาชีพต่างๆ และด้าน Forensic Science, Sport and Exercise, Computer Game Design และ Animation หลายหลักสูตรมีการฝึกงานพร้อมทั้งได้รับค่าตอบแทนระหว่างฝึกงาน (Advanced Practice)

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ

โรงเรียนแพทย์ของ University of Sussex โชว์ฟอร์มเจ๋ง ในการจัดอันดับ Young University Rankings ของ THE

Swansea University ก้าวสู่ Top 30 มหาวิทยาลัยชั้นนำของ UK ได้เป็นผลสำเร็จ

Coventry University London Campus มอบทุนส่วนลด 1,500 – 4,000 ปอนด์ ในช่วง January Intake 2019

ที่ปรึกษาของฉันให้ความช่วยเหลือเป็นอย่างดี พวกเขาตอบข้อสงสัยของฉันอย่างรวดเร็ว เรื่องไหนหากเกี่ยวกับการศึกษาต่อที่ประเทศอังกฤษ พวกเขาสามารถช่วยฉันได้เสมอ

Bee MSc Marketing, Birkbeck, University of London

 • University of Cambridge
 • Durham University
 • Study at University of Kent
 • Study at University of East Anglia
 • Study at London School of Economics
 • University of Surrey
 • Coventry University
 • Brunel University
 • Bournemouth University