Chippendale School of Furniture

สถานที่ตั้งEast Lothian, Scotland
ก่อตั้ง1985
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง Furniture Design
ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง East Lothian, Scotland
ก่อตั้ง 1985
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง Furniture Design

Chippendale School of Furnitureข้อมูลทั่วไป

ภาพรวม

ชิพเพนเดล อินเตอร์เนชันแนล สคูล ออฟ เฟอร์นิเจอร์ เป็นวิทยาลัยการออกแบบเฟอร์นิเจอร์ชั้นนำของ สหราชอาณาจักร และให้โอกาสในอนาคตในการสร้างเอกลักษณ์สำหรับเฟอร์นิเจอร์ ดีไซเนอร์ ช่างไม้ หรือผู้ประกอบการด้านเฟอร์นิเจอร์ ด้วยความจุของนักเรียน นักศึกษาผู้มั่งคั่งเพียงปีละ 21 คนต่อปี 40 เปอร์เซ็นต์ของพวกเขามาจากต่างประเทศ โรงเรียนได้เปิดหลักสูตรโดยย่นระยะเวลาเรียนจาก 2-3 ปี เหลือเพียง 9 เดือน จากการฟังบรรยาย การเยี่ยมเยือนผู้เชี่ยวขาญ การออกภาคสนาม และติวเตอร์ คุณจะได้เรียนรู้เทคนิคการสร้างงานไม้กว่า 80 วิธี ในเวลา 1,400 ชั่วโมงของการฝึกสร้างงาน โรงเรียนนี้มุ่งเน้นการทำธุรกิจ โดยสอนให้นักเรียน นักศึกษารู้การตลาดของผลิตภัณฑ์ตนเอง เน้นการเข้าร่วมเวิร์คช็อป และสร้างเครือข่ายการติดต่อกับผู้มีอันจะกิน ชื่อโรงเรียนได้มาจากชื่อหลังของดีไซเนอร์คนดังแห่งศตวรรษที่ 18 อย่างโธมัส ชิพเพนเดล โรงเรียนนี้เป็นที่ที่เหมาะแก่การเรียนรู้การสร้างงานสไตล์โบราณ รวมทั้งการเรียนรู้ด้านพัฒนาการและการเคลื่อนไหวของการดีไซน์แบบอะวอง-การ์ด ผู้สนใจสมัครที่มีใจรักงานไม้และต้องการมุ่งทำอาชีพในสายงานนี้ ไม่จำเป็นต้องมีประสบการณ์ด้านการสร้างสรรค์งานไม้ ค่าธรรมเนียมการศึกษา มีมูลค่า 17,450 ปอนด์ และเป็นที่นิยมในหมู่นักเรียน นักศึกษาชาวญี่ปุ่น

หลักสูตร

คุณอาจพัฒนาทักษะงานไม้ของคุณและสร้างผลงานต้นตำรับ 2 ชิ้นในหลักสูตรนี้ คุณอาจได้เรียนรู้ประวัติศาสตร์เฟอร์นิเจอร์ และพัฒนาทักษะความคิดสร้างสรรค์ในการดีไซน์เฟอร์นิเจอร์ ในการเรียนการสร้างเฟอร์นิเจอร์สไตล์โบราณคุณอาจได้เรียนรู้เทคนิคมากมายและได้สร้างงานเฟอร์นิเจอร์สไตล์โบราณประมาณ 3 ชิ้น ในหลักสูตรการสร้างตู้ แนวคิดด้านธุรกิจและการตลาดจะถูกรวมเป็นส่วนหนึ่งของหลักสูตรและในเทอมที่ 2 เป็นต้นไปจะมีกฎให้นักเรียนได้ปรึกษาแบบหนึ่งต่อหนึ่งเกี่ยวกับการประกอบอาชีพในอนาคตของพวกเขา ส่วนการออกภาคสนามนั้นจะเป็นการไปเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ลื่อชื่อ ฝึกปฎิบัติและการชมคอลเลคชั่นส่วนตัวจะช่วยให้คุณได้เห็นผลงานเฟอร์นิเจอร์ที่ยิ่งใหญ่ในปริบทต่างๆ หลักสูตรนี้เปิดกว้างสำหรับภูมิหลังที่หลากหลาย ตั้งแต่ผู้ที่สำเร็จการศึกษาจากโรงเรียนจนกระทั่งผู้สำเร็จการศึกษาในระดับสูงกว่าปริญญาตรี และจากคนวัยทำงานช่วงกลางเปลี่ยนเข้าสู่วัยเกษียณ เราจะจัดหาเครื่องมือที่คุณต้องการทั้งหมดให้ (กบไสไม้ เกียร์ที่ปลอดภัย ราวเตอร์ส สิ่ว ค้อน) และแหล่งไม้ ที่ได้จากไม้เนื้อแข็งท้องถิ่น เราจะเน้นการฝึกทักษะให้สมดุลกับทฤษฎีและทักษะภาคปฎิบัติงานไม้ หลักสูตรนี้จะสอนให้คุณรู้วิธีการผลิดงานคุณภาพตั้งแต่ขั้นตอนการออกแบบจนถึงกระบวนการผลิตสุดท้าย ในเวลาเพียง 9 เดือน

การประกอบอาชีพ

เมื่อสำเร็จการศึกษาหลักสูตรนี้คุณจะได้รับประกาศนียบัตรรับรอง เพื่อให้สอดคล้องกับระเบียบของ ยูเค บอร์ดเดอร์ เอเจนซี่ นักเรียนที่มาจากภายนอก EEA จะต้องเรียนเก็บหน่วยกิตในหลักสูตรประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง ดังนี้

 1. หลักสูตรประกาศนียบัตรระดับสูงด้านเฟอร์นิเจอร์ : โปรเจ็คท์ FOXL 35 (SCQF ระดับ 8; NQF ระดับ5)
 2. หลักสูตรประกาศนียบัตรระดับสูงด้านเฟอร์นิเจอร์ 2  : เทคนิคการตกแต่งขั้นสุดท้าย FOXG 33 (SCQF ระดับ 6; NQF ระดับ 3)

เนื้อหาการเรียนจะครอบคลุมทั้งหลักสูตร วิชาเหล่านี้เปิดสำหรับนักเรียน นักศึกษาผู้ประสงค์จะได้รับการรับรองอย่างเป็นทางการ โรงเรียนได้รับอนุมัติคุณสมบัติโดยศูนย์อนุมัติสก็อตติชหมายเลข 30080020 และรับรองโดยการศึกษาสก็อตแลนด์ เหตุเพราะผู้ว่าจ้างในอนาคตและลูกค้าจะสนใจความสามารถในเชิงปฎิบัติมากกว่าประกาศนียบัตร สิ่งสำคัญที่สุดที่ควรนำไปเสนอ คือ ประสบการณ์การฝึกงานและแฟ้มสะสมผลงานซึ่งมีรูปภาพงานของคุณ

หลักสูตรนี้ออกแบบมาเพื่อสร้างผู้ผลิตเฟอร์นิเจอร์มืออาชีพ บางคนตั้งสตูดิโอของตัวเอง บางคนทำสายงานที่ตัวเองชื่นชมต่อไป เช่น การออกแบบ คุณอาจจะได้รับการจ้างงานในเวิร์คช็อปมืออาชีพ คุณอาจจะเป็นคนขัดตกแต่งเฟอร์นิเจอร์สไตล์เฟรนช์ หรือเป็นผู้ซ่อมแซมเฟอร์นิเจอร์ คุณอาจทำครัวตามที่ลูกค้าสั่งหรือเครื่องบินไม้ คุณสามารถพัฒนาการออกแบบนาฬิกา หากคุณต้องการใช้เทคนิคในโลกเก่า ร่วมกับการใช้สุนทรียศาสตร์สมัยใหม่ หลักสูตรนี้จะแสดงให้คุณเห็นวิธีการสร้างอาชีพจากการทำสิ่งดังกล่าว

ที่พัก

สถานทึ่ตั้งและที่พักอาศัย

โรงเรียนตั้งอยู่ในกลางของเขตชนบทอีสท์ โลเธียนซึ่งเป็นบริเวณฐานของเนินเขาแลมเมอร์เมียร์ แต่อยู่ห่างจากศูนย์กลางของเอดินเบรอะ เมืองหลวงของสก็อตแลนด์เพียงไม่กี่ไมล์ ใกล้กับหาดทรายยาวของเฟิร์ธ ออฟ โฟร์ท และมีหลักสูตรกอล์ฟกว่า 20 หลักสูตร พร้อมทั้งสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับเทนนิส โบว์ลิง ฟุตบอล รักบี้ ว่ายน้ำ ฮอคกี้และพายเรือ โรงเรียนมีสำนักงานสวัสดิการนักเรียนซึ่งจะช่วยคุณค้นหาที่พักท้องถิ่นสำหรับเช่าอาศัยด้วยราคาย่อมเยาเพียง 300 ปอนด์ต่อเดือน

สมัครเรียนต่ออังกฤษ

Study in the UK

สำหรับน้อง ๆ ที่ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการ เรียนต่ออังกฤษ หรือ UK เช่น หลักสูตร คุณสมบัติ และขั้นตอนการสมัครเรียนที่ มหาวิทยาลัยชั้นนำใน UK สามารถลงทะเบียนเพื่อขอรับคำปรึกษากับเจ้าหน้าที่ของ SI-UK ฟรี! ได้ตั้งแต่วันนี้ โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ

 • university-college-london
 • University of Birmingham
 • sheffield
 • southampton
 • kings college
 • exeter
 • cardiff
 • loughborough
 • edinburgh
 • bristol
 • lancaster
 • durham
 • bath
 • york
 • sussex
 • nottingham
 • BIMM Institute