Architectural Association School of Architecture

สถานที่ตั้ง London, England
ก่อตั้ง 1847
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง Architecture
ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £13,400-14,500
ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง London, England
ก่อตั้ง 1847
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง Architecture
ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £13,400-14,500

ข้อมูลทั่วไป

The Architectural Association School of Architecture (AA) เป็นโรงเรียนที่เปิดสอนหลักสูตรในสาขาวิชาชีพทางด้านสถาปัตย์ที่เก่าแก่ที่สุดในสหราชอาณาจักร และยังเป็นสถานศึกษาอันทรงเกียรติที่ได้รับการยอมรับที่ถูกจัดให้อยู่ในอันดับต้นๆ ของสถานศึกษาที่เปิดสอนในสาขาวิชาชีพนี้จากนานาชาติ ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1847 และได้เปลี่ยนมาใช้ชื่อในปัจจุบันนี้ในปี 1890 ตั้งอยู่ในเขต Bloomsbury ใจกลางของ London เปิดสอนทั้งหลักสูตรปริญญาตรี และปริญญาโทในสาขาวิชา Landscape Urbanism, Housing &Urbanism และ Sustianable Environmental Design นอกจากสาขาวิชาเฉพาะที่เป็นที่ดึงดูดความสนใจให้กับนักศึกษาจากทั่วโลกแล้ว สถาบันยังมีร้านหนังสือที่ได้รวบรวมเอาหนังสือทางด้านสถาปัตยกรรมทุกด้านที่ได้ตีพิมพ์ในลิขสิทธิ์ของสถาบันให้เป็นอีกหนึ่งแหล่งความรู้สำหรับนักศึกษา และผู้ที่สนใจอีกด้วย

ค่าเล่าเรียนห้าปีแรกในระดับปริญญาตรีที่ AA จะเท่ากันหมดไม่ว่านักศึกษาจากชาติใด นอกจากนี้ AA ยังมีแคมปัสนอกเหนือจากในสหราชอาณาจักรและนอกเหนือจากระบบมหาวิทยาลัยของสหราชอาณาจักรและ UCAS ที่มาพร้อมกับคอร์สเรียนที่ยืดหยุ่น ระบบใบสมัครและระบบชำระค่าเล่าเรียน

บริการสำหรับนักศึกษาต่างชาติ

ด้วยความเป็นมืออาชีพในการสอนที่ได้มาตรฐานสากลจึงทำให้ The AA มีอัตราส่วนของนักศึกษาต่างชาติที่ให้ความสนใจในการเข้ามาศึกษาต่อที่มากกว่าสถาบันที่เปิดสอนในหลักสูตรเดียวกัน นอกจากนี้ทางสถาบันยังมีเจ้าหน้าที่นานาชาติในส่วนงานต่างๆ จากกว่า 60 ประเทศทั่วโลกที่มีความชำนาญการโดยตรงในการดำเนินงานบริการให้กับสถาบัน

สำหรับค่าเล่าเรียนในการเรียนทั้ง 5 ปี ของหลักสูตรปริญญาตรีทางด้านสถาปัตย์นั้น เป็นค่าธรรมเนียมที่เท่าเทียมกันสำหรับนักศึกษาในทุกสัญชาติ ในขณะที่สถาบัน และมหาวิทยาลัยอื่นๆ อาจมีค่าเล่าเรียนที่แตกต่างกันออกไป

การจัดอันดับ

The AA นับเป็นโรงเรียนที่เปิดสอนในหลักสูตรวิชาชีพทางด้านสถาปัตย์ที่เก่าแก่อันทรงเกียรติ ทั้งยังมีประวัติศาสตร์มาอย่างต่อเนื่องเป็นที่น่าสนใจแก่ผู้คนที่อยู่ในวงการวิชาชีพเดียวกันในระดับนานาชาติ แม้ว่า The AA จะไม่ได้ร่วมกิจกรรมของสถาบันการจัดอันดับในยุโรปอย่างเป็นทางการ แต่ก็เป็นที่รับรู้กันโดยทั่วไปว่า The AA ได้ถูกจัดให้เป็น 1 ใน 50 สถาบันที่เปิดสอนหลักสูตรนี้ของยุโรป โดยการรายงานผลจากนิตยสาร The Italian Architecture Magazine Domus และติด 1 ใน 10 อันดับแรกของโลกโดยนิตยสาร Design Magazine Jebiga

ที่พัก

The AA มีระบบในการช่วยจัดหาที่พักเอกชนให้กับนักศึกษาที่จะเข้ามาเรียนในช่วงเริ่มต้นปีการศึกษาในเดือนกันยายน โดยเจ้าหน้าที่จาก The Accommodation Office จะทำการแนะนำให้นักศึกษาพิจารณาเลือกที่พักเอกชนจากปัจจัยต่างๆ เช่น คุณภาพ, บริการที่หลากหลาย, ที่ตั้ง และราคา เป็นต้น

ทำเลที่ตั้ง

The AA ตั้งอยู่ที่ ฺBedford Square ในย่าน Exclusive ของใจกลางเมือง London ซึ่งเป็นที่รู้จักกันในนาม Barrister's Chambers ต่อมาได้มีการจัดตั้งสถาบันเพิ่มเติมขึ้นมาบริเวณใกล้เคียงกับย่าน John Street ในพื้นที่ 350 เอเค่อร์ ที่ Hooke Park ในเมือง Dorset ทางตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศอังกฤษ The AA มี Studio ตั้งอยู่ใกล้กับ Bedford Square แคมปัส

ศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียง

 • Lord Richard Rogers (Pompidou Centre, Millennium Dome, Lloyds Building, European Court of Human Rights)
 • Sir Michael Hopkins (HM Revenue and Customs, Mount Stand at Lord’s Cricket Ground)
 • Sir Phillip Powell (Wolfson College Oxford, Museum of London courtyard)

 

ที่ปรึกษาของฉันให้ความช่วยเหลือเป็นอย่างดี พวกเขาตอบข้อสงสัยของฉันอย่างรวดเร็ว เรื่องไหนหากเกี่ยวกับการศึกษาต่อที่ประเทศอังกฤษ พวกเขาสามารถช่วยฉันได้เสมอ

Bee MSc Marketing, Birkbeck, University of London

 • University of Cambridge
 • Durham University
 • Study at University of Kent
 • Study at University of East Anglia
 • Study at London School of Economics
 • University of Surrey
 • Coventry University
 • Brunel University
 • Bournemouth University