Architectural Association School of Architecture
Architectural Association School of Architecture

location

Architectural Association School of Architecture Location

London

Architectural Association School of Architecture

location

Img

London

เก็บไว้ในรายการโปรด

ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง London, England
ก่อตั้ง 1847
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง Architecture
ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £13,400-14,500
ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง London, England
ก่อตั้ง 1847
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง Architecture
ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £13,400-14,500

ข้อมูลทั่วไป

The Architectural Association School of Architecture (AA) เป็นโรงเรียนที่เปิดสอนหลักสูตรในสาขาวิชาชีพทางด้านสถาปัตย์ที่เก่าแก่ที่สุดในสหราชอาณาจักร และยังเป็นสถานศึกษาอันทรงเกียรติที่ได้รับการยอมรับที่ถูกจัดให้อยู่ในอันดับต้นๆ ของสถานศึกษาที่เปิดสอนในสาขาวิชาชีพนี้จากนานาชาติ ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1847 และได้เปลี่ยนมาใช้ชื่อในปัจจุบันนี้ในปี 1890 ตั้งอยู่ในเขต Bloomsbury ใจกลางของ London เปิดสอนทั้งหลักสูตรปริญญาตรี และปริญญาโทในสาขาวิชา Landscape Urbanism, Housing &Urbanism และ Sustianable Environmental Design นอกจากสาขาวิชาเฉพาะที่เป็นที่ดึงดูดความสนใจให้กับนักศึกษาจากทั่วโลกแล้ว สถาบันยังมีร้านหนังสือที่ได้รวบรวมเอาหนังสือทางด้านสถาปัตยกรรมทุกด้านที่ได้ตีพิมพ์ในลิขสิทธิ์ของสถาบันให้เป็นอีกหนึ่งแหล่งความรู้สำหรับนักศึกษา และผู้ที่สนใจอีกด้วย

ค่าเล่าเรียนห้าปีแรกในระดับปริญญาตรีที่ AA จะเท่ากันหมดไม่ว่านักศึกษาจากชาติใด นอกจากนี้ AA ยังมีแคมปัสนอกเหนือจากในสหราชอาณาจักรและนอกเหนือจากระบบมหาวิทยาลัยของสหราชอาณาจักรและ UCAS ที่มาพร้อมกับคอร์สเรียนที่ยืดหยุ่น ระบบใบสมัครและระบบชำระค่าเล่าเรียน

บริการสำหรับนักศึกษาต่างชาติ

ด้วยความเป็นมืออาชีพในการสอนที่ได้มาตรฐานสากลจึงทำให้ The AA มีอัตราส่วนของนักศึกษาต่างชาติที่ให้ความสนใจในการเข้ามาศึกษาต่อที่มากกว่าสถาบันที่เปิดสอนในหลักสูตรเดียวกัน นอกจากนี้ทางสถาบันยังมีเจ้าหน้าที่นานาชาติในส่วนงานต่างๆ จากกว่า 60 ประเทศทั่วโลกที่มีความชำนาญการโดยตรงในการดำเนินงานบริการให้กับสถาบัน

สำหรับค่าเล่าเรียนในการเรียนทั้ง 5 ปี ของหลักสูตรปริญญาตรีทางด้านสถาปัตย์นั้น เป็นค่าธรรมเนียมที่เท่าเทียมกันสำหรับนักศึกษาในทุกสัญชาติ ในขณะที่สถาบัน และมหาวิทยาลัยอื่นๆ อาจมีค่าเล่าเรียนที่แตกต่างกันออกไป

การจัดอันดับ

The AA นับเป็นโรงเรียนที่เปิดสอนในหลักสูตรวิชาชีพทางด้านสถาปัตย์ที่เก่าแก่อันทรงเกียรติ ทั้งยังมีประวัติศาสตร์มาอย่างต่อเนื่องเป็นที่น่าสนใจแก่ผู้คนที่อยู่ในวงการวิชาชีพเดียวกันในระดับนานาชาติ แม้ว่า The AA จะไม่ได้ร่วมกิจกรรมของสถาบันการจัดอันดับในยุโรปอย่างเป็นทางการ แต่ก็เป็นที่รับรู้กันโดยทั่วไปว่า The AA ได้ถูกจัดให้เป็น 1 ใน 50 สถาบันที่เปิดสอนหลักสูตรนี้ของยุโรป โดยการรายงานผลจากนิตยสาร The Italian Architecture Magazine Domus และติด 1 ใน 10 อันดับแรกของโลกโดยนิตยสาร Design Magazine Jebiga

ที่พัก

The AA มีระบบในการช่วยจัดหาที่พักเอกชนให้กับนักศึกษาที่จะเข้ามาเรียนในช่วงเริ่มต้นปีการศึกษาในเดือนกันยายน โดยเจ้าหน้าที่จาก The Accommodation Office จะทำการแนะนำให้นักศึกษาพิจารณาเลือกที่พักเอกชนจากปัจจัยต่างๆ เช่น คุณภาพ, บริการที่หลากหลาย, ที่ตั้ง และราคา เป็นต้น

ทำเลที่ตั้ง

The AA ตั้งอยู่ที่ ฺBedford Square ในย่าน Exclusive ของใจกลางเมือง London ซึ่งเป็นที่รู้จักกันในนาม Barrister's Chambers ต่อมาได้มีการจัดตั้งสถาบันเพิ่มเติมขึ้นมาบริเวณใกล้เคียงกับย่าน John Street ในพื้นที่ 350 เอเค่อร์ ที่ Hooke Park ในเมือง Dorset ทางตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศอังกฤษ The AA มี Studio ตั้งอยู่ใกล้กับ Bedford Square แคมปัส

ศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียง

 • Lord Richard Rogers (Pompidou Centre, Millennium Dome, Lloyds Building, European Court of Human Rights)
 • Sir Michael Hopkins (HM Revenue and Customs, Mount Stand at Lord’s Cricket Ground)
 • Sir Phillip Powell (Wolfson College Oxford, Museum of London courtyard)

 

สนใจเรียนต่อที่นี่ หรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติม

ที่ปรึกษาของฉันให้ความช่วยเหลือเป็นอย่างดี พวกเขาตอบข้อสงสัยของฉันอย่างรวดเร็ว เรื่องไหนหากเกี่ยวกับการศึกษาต่อที่ประเทศอังกฤษ พวกเขาสามารถช่วยฉันได้เสมอ

Bee MSc Marketing, Birkbeck, University of London

 • University of Cambridge
 • Durham University
 • Study at University of Kent
 • Study at University of East Anglia
 • Study at London School of Economics
 • University of Surrey
 • Coventry University
 • Brunel University
 • Bournemouth University