Arts University Bournemouth

Rank 80
สถานที่ตั้งBournemouth, England
ก่อตั้ง1884
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง Fine Art, Film Production, Animation, Make up for Media and Performance, Costume Performance & Design
ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £18,950-19,950
ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Bournemouth, England
ก่อตั้ง 1884
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง Fine Art, Film Production, Animation, Make up for Media and Performance, Costume Performance & Design
ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £18,950-19,950

Arts University Bournemouthข้อมูลทั่วไป

Arts University Bournemouth หรือ AUB คือมหาวิทยาลัยศิลปะชั้นนำในแวดวงอุตสาหกรรมทางด้านความคิดสร้างสรรค์ มีความมุ่งมั่นที่จะเปลี่ยนความคิดสร้างสรรค์ไปสู่อาชีพที่มั่นคง เรามีความกระตือรือร้นในเรื่องของความคิดสร้างสรรค์และกระตุ้นให้เกิดการตั้งคำถาม การได้ทดลองเสี่ยง และการผจญภัยทางความคิด

AUB เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยชั้นนำด้านศิลปะของสหราชอาณาจักร ที่เปี่ยมความทะเยอทะยานสำหรับนักศึกษาที่ต้องการประสบความสำเร็จในสายอาชีพทางด้านศิลปะ ศิษย์เก่าของเรากลับมาพร้อมกับเรื่องราวอันน่าทึ่งของสิ่งต่างๆ ที่พวกเขาได้ลงมือทำ ไม่ว่าจะเป็น ธุรกิจที่พวกเขาสร้างขึ้น และรางวัลที่พวกเขาได้รับ

ที่ AUB ไม่มีความคิดสร้างสรรค์ใดที่ถูกทิ้งไว้ลำพัง ความร่วมมือของเรา ครอบคลุมกว้างขวาง นอกเหนือไปจากหลักสูตร สู่ความร่วมมือกับมหาวิทยาลัยอื่นๆ ทั่วโลกในวงกว้าง และเชื่อมโยงกับอุตสาหกรรมด้านความคิดสร้างสรรค์ บุคลากรและนักศึกษาของ AUB มีส่วนร่วมกับชุมชนท้องถิ่นตลอดจนระดับประเทศและนานาชาติ วัฒนธรรมที่มีชีวิตชีวาในฐานะผู้สร้างสรรค์ของเรา เป็นหัวใจสำคัญของทุกสิ่งที่เราทำ ควบคู่ไปกับความมุ่งมั่นในการเป็นมืออาชีพอย่างถึงที่สุด

บุคลากรและนึกศึกษาของเรา ได้ทำงานร่วมกับแบรนด์ระดับโลกและ SMEs ในท้องถิ่นที่ให้บริการด้านความคิดสร้างสรรค์และโครงการที่น่าสนใจ เราใช้ความคิดสร้างสรรค์ของเราเพื่อสนับสนุนชุมชนและองค์กรทางสังคมทั้งในประเทศและต่างประเทศ เราเป็นประตูสู่อุตสาหกรรมด้านความคิดสร้างสรรค์ที่มีมูลค่าถึง 92 พันล้านปอนด์ ซึ่งเติบโตขึ้นในอัตราที่รวดเร็วยิ่งกว่าเศรษฐกิจของสหราชอาณาจักร (accounting for 1 in 11 jobs)

มหาวิทยาลัยประสบความสำเร็จในด้านอัตราการจ้างงานของนักศึกษา ที่โดดเด่นอย่างต่อเนื่องอันเนื่องมาจากคุณภาพด้านการเรียนการสอนและสิ่งอำนวยความสะดวกภายในมหาวิทยาลัย ซึ่งช่วยเตรียมความพร้อมให้กับนักเรียนสำหรับการทำงานในอนาคต ผลการสำรวจ DLHE ล่าสุดพบว่า 98% ของบัณฑิตได้รับการว่าจ้างหรือเรียนต่อภายในหกเดือนหลังจากจบการศึกษา

บุคคลากรชั้นเลิศของมหาวิทยาลัย เป็นแรงบันดาลใจให้กับคณาจารย์ นักวิจัย ผู้ปฏิบัติงานในอุตสาหกรรมและช่างเทคนิคของเรา ที่มีหน้าที่ให้การสนับสนุนนักเรียนในการศึกษา และช่วยให้พวกเขาบรรลุผลสำเร็จได้อย่างโดดเด่น

AUB ได้รับรางวัล Gold ใน TEF (Teaching Excellence Framework) จาก HEFCE ซึ่งเป็นผู้ประเมินคุณภาพด้านการเรียนการสอน จากการนำเสนอรูปแบบของการเรียนการสอนและผลลัพธ์ที่โดดเด่นอย่างสม่ำเสมอสำหรับนักศึกษา

ค่าเทอมที่ Arts University Bournemouth

ในส่วนของค่าเล่าเรียน (Tuition Fees) ของ AUB สำหรับนักศึกษานานาชาติ จะเริ่มต้นที่ประมาณ 16,500 ปอนด์ ซึ่งแต่ละคณะ สาขาและหลักสูตรปริญญาจะแตกต่างกันออกไป

บริการสำหรับนักศึกษาต่างชาติ

ปัจจุบันมีนักศึกษาจากนานาชาติเกือบ 400 คน จากกว่า 60 ประเทศที่กำลังศึกษาอยู่ที่มหาวิทยาลัย โดย International Office มีนโยบายการรับนักศึกษาแบบ 'open door' ซึ่งคุณสามารถเข้าร่วมการสนทนาและการสัมภาษณ์แบบสบาย ๆ และสามารถหาคำตอบสำหรับคำถามหรือข้อสงสัยต่างๆ ได้อย่างเป็นกันเอง

นักศึกษาจะยังได้รับประโยชน์จากการใช้ English for Academic Purposes appointments ซึ่งจัดขึ้นโดยสมาคมนักศึกษานานาชาติ และเป็นส่วนหนึ่งของสหภาพนักศึกษา ตัวแทนของแต่ละประเทศ (Country Ambassadors) พร้อมจะให้ความช่วยเหลือคุณทุกเวลาหากคุณต้องการ (โดยมีกิจกรรมตลอดทั้งปีที่คุณสามารถเข้าร่วมได้)  รวมถึงแผนกบริการนักศึกษาและงานบริการที่ยอดเยี่ยมอีกด้วย

การจัดอันดับ

Arts University Bournemouth ได้รับคะแนนในระดับสูงด้านความพึงพอใจของผู้เรียนและกลุ่มเป้าหมายที่สำเร็จการศึกษา จากผลสำรวจ DLHE ล่าสุดพบว่า 98% ของผู้สำเร็จการศึกษาของ AUB ได้รับการว่าจ้างหรือเรียนต่อภายในหกเดือนหลังจากจบการศึกษา นอกจากนี้ AUB ยังได้รับรางวัล Gold standard rating จาก Teaching Excellence Framework 

การจัดอันดับของ AUB

 • อันดับที่ 80 ใน Times University Guide ประจำปี 2024
 • อันดับที่ 90 ใน Guardian University Guide ประจำปี 2024
 • มหาวิทยาลัยศิลปะและการออกแบบชั้นนำของสหราชอาณาจักร โดยการจัดอันดับของ The Sunday Times Good University Guide 2021
 • ได้รับการยอมรับด้านการเรียนการสอนที่เป็นเลิศจากรายงาน Framework of Excellence Framework (TEF) Report โดยได้รับสถานะ Gold ในปี 2017

ที่พัก

Arts University Bournemouth มีที่พักอาศัยหลากหลายรูปแบบให้เลือกไม่ซ้ำใคร - ตั้งแต่หอพักแสนครึกครื้นในย่านใจกลางเมือง (และยังสามารถเดินไปยังชายหาดได้อีกด้วย) ไปจนถึงย่านที่อยู่อาศัยที่เงียบสงบ หรือจากแฟลตแบบสตูดิโอสำหรับพักคนเดียว ไปจนถึงห้องชุดแบบดั้งเดิมในแฟลตแบบคลัสเตอร์ หรือบ้านพักแบบแชร์กันอยู่ ไม่ว่าความต้องการของคุณจะเป็นแบบไหน เรามีให้เลือกเสมอ ที่พักของเราประกอบด้วย:

 • Bath Road Lansdowne, Bournemouth town centre
 • Madeira Road Lansdowne, Bournemouth town centre
 • Hurn House, Lansdowne, Bournemouth town centre
 • Winton Halls Wimborne Road, Winton
 • George Close Ensbury Park

นอกจากนี้  ยังมีอีกทางเลือกหนึ่ง ซึ่งเป็นที่นิยมในหมู่นักศึกษาชั้นปีแรก คือการอาศัยอยู่ในที่พักให้เช่าแบบแชร์ร่วมกันในพื้นที่ใจกลางเมือง ไม่ว่าจะเป็นที่ Bournemouth, Winton, Charminster และ Ensbury Park การอาศัยอยู่ในที่พักแบบเช่าอยู่เอง มักจะประหยัดกว่า โดยที่นักศึกษาจำนวนไม่น้อย เลือกที่จะอยู่ในบ้านพักเดียวกันนั้นตลอดระยะเวลาของการศึกษา

ทำเลที่ตั้ง

AUB ตั้งอยู่ใน Bournemouth เมืองริมทะเลที่ดีที่สุดในสหราชอาณาจักร การันตีโดย British Travel Awards เมือง Bournemouth มีชุมชนหลากวัฒนธรรมที่มีชีวิตชีวาและเป็นสถานที่สำหรับงาน Bournemouth Arts by the Sea Festival และ Bournemouth Emerging Arts Fringe มหาวิทยาลัยของเราตั้งอยู่ระหว่างเมือง Bournemouth และเมือง Poole ดังนั้นนักศึกษาจึงถูกแวดล้อมไปด้วยสิ่งที่ดีที่สุดของทั้งสองเมือง ทั้งในด้านความบันเทิงและความอิ่มหนำสำราญ (จากร้านอาหารที่มีอยู่มากมาย) เรามีสถานบันเทิงยามค่ำคืนที่มีชื่อเสียง ฉากหลังทางศิลปะที่เจริญรุ่งเรือง และความงามตามธรรมชาติที่โดดเด่น

Bournemouth ล้อมรอบด้วยไปชายหาดที่ได้รับรางวัลมากมาย รวมทั้ง New Forest และมรดกโลก อย่างJurassic Coast ทั้งยังเป็นเมืองนักศึกษาที่มีชีวิตชีวา มีกิจกรรมมากมายให้เข้าร่วม และสำหรับการเดินทางท่องเที่ยวในช่วงสุดสัปดาห์ Bournemouth อยู่ห่างจากเมืองหลวงอย่าง London เพียง 2 ชั่วโมงเท่านั้น

วิทยาเขตที่งดงามและทันสมัยของ AUB คือศูนย์กลางความคิดสร้างสรรค์ ที่ออกแบบมาสำหรับผู้เชี่ยวชาญในด้านต่างๆ ด้วยฉากหลังของสถาปัตยกรรมที่ล้ำสมัย คุณจะได้ใช้ชีวิตในชุมชนของคนสร้างศิลปะคอเดียวกันและท่ามกลางกลุ่มนักคิด มหาวิทยาลัยลงทุนอย่างมากในด้านเทคโนโลยีที่ได้รับมาตรฐานทางอุตสาหกรรม และพื้นที่ว่างซึ่งจัดเตรียมไว้เพื่อให้คุณได้ใช้ชีวิตในแวดวงอุตสาหกรรมด้านความคิดสร้างสรรค์อย่างเต็มที่ เราต้องการได้ให้คุณใช้อุปกรณ์และสิ่งอำนวยความสะดวกที่คุณจะพบในโลกของการทำงานจริงๆ

เรามีห้องสมุดที่ยอดเยี่ยม สะท้อนความทุ่มเทให้กับงานศิลปะแลการสร้างสรรค์ และแกลเลอรีที่เราแสดงผลงานเพื่อสร้างแรงบันดาลใจจากศิลปินที่มีชื่อเสียงมากมาย นอกจากนี้นังมีโรงอาหาร บาร์และคาเฟ่ ภายในวิทยาเขต และอีกมากมายให้เลือกจากมหาวิทยาลัยใกล้เคียงในละแวกเดียวกัน

สมัครเรียนต่ออังกฤษ

Study in the UK

สำหรับน้อง ๆ ที่ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเรียนต่ออังกฤษ เช่น หลักสูตร คุณสมบัติ และขั้นตอนการสมัครเรียนที่ มหาวิทยาลัยชั้นนำในประเทศอังกฤษ สามารถลงทะเบียนเพื่อขอรับคำปรึกษากับเจ้าหน้าที่ของ SI-UK ฟรี! ได้ตั้งแต่วันนี้ โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ

ศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียง

ศิษย์เก่าของเราจำนวนไม่น้อยที่ได้สร้างสรรค์สิ่งที่น่าอัศจรรย์ – บางส่วนยังคงทำงานในแวดวงอุตสหกรรมความคิดสร้างสรรค์ ให้กับบริษัทดังๆ ระดับโลก และบางส่วนกลายเป็นศิลปินอิสระที่ประสบความสำเร็จ ในขณะที่อีกหลายๆ เริ่มต้นสร้างธุรกิจของตนเอง

 • Wolfgang Tillmans (ช่างภาพและผู้ชนะรางวัล Turner)

วูล์ฟกัง ศึกษาด้านการถ่ายภาพที่ AUB ในช่วงต้นทศวรรษที่ 1990 เขาเป็นช่างภาพที่ได้รับเสียงชื่นชมอย่างมาก และมีผลงานได้รับการตีพิมพ์ในนิตยสารเช่น i-d และ Vogue และยังเป็นช่างภาพคนแรกที่ชนะรางวัล Turner อีกด้วย

 • Simon Beaufoy (นักเขียนบทภาพยนตร์)

ไซมอน เป็นผู้เขียนบทภาพยนตร์ดังหลายๆ เรื่อง เช่น 'The Full Monty', 'Miss Pettigrew Lives for a Day', 'The Hunger Games: Catching Fire' และภาพยนตร์เรื่อง Slumdog Millionnaire ที่ได้รับรางวัลนับไม่ถ้วนของ Danny Boyle ผู้กับกำภาพยนตร์ชื่อดังชาวอังกฤษ

 • Nick Knight (ช่างภาพ)

Nick ได้ศึกษาการถ่ายภาพที่ AUB ในปลายทศวรรษ 1970 จนถึงต้น 1980 เขาได้ถ่ายภาพบุคคลที่มีชื่อเสียงของโลก และเป็นช่างภาพแฟชั่นที่ได้รับรางวัลมากมาย และยังเป็นเจ้าของ SHOWstudio สตูดิโอถ่ายภาพชื่อดังอีกด้วย

 • Edgar Wright

เอ็ดการ์ ศึกษาในหลักสูตรประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง หรือ National Diploma ด้านการออกแบบเสียง (Audio Visual Design) เป็นเวลาสองปี ในช่วงต้นทศวรรษที่ 1990 และประสบความสำเร็จอย่างมากในฐานะนักเขียน ผู้กำกับ และโปรดิวเซอร์ เขาที่มีชื่อเสียงที่สุดในการทำงานร่วมกับนักแสดงอย่าง Simon Pegg ซึ่งรวมไปถึงซีรีส์ที่ฉายทาง Channel 4 เรื่อง 'Spaced' และภาพยนตร์เรื่อง 'Shaun of the Dead', 'Hot Fuzz' และ 'The Worlds End' เป็นต้น

 • Suri Krishnamma

Suri ศึกษาด้านภาพยนตร์ที่ AUB ในช่วงกลางทศวรรษที่ 1980 เขาได้กำกับภาพยนตร์ดัง หลายเรื่องเช่น 'A Man of No Tangerance', 'New Year's Day' และ 'Wuthering Heights' รวมไปถึงตอนต่างๆ ของละครช่อง BBC เรื่อง 'Waking the Dead' เขาได้รับรางวัลเทศกาลภาพยนตร์สี่รางวัล และได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล BAFTA อีก 3 รางวัล

 • Sir Peter Cook

ปีเตอร์ คุก ได้รับบรรดาศักดิ์ในปี 2008 เขาเคยศึกษาที่ AUB เมื่อปี 1950 และเป็นหนึ่งในสมาชิกผู้ก่อตั้ง  Archigram group สมาคมสถาปนิกอันทรงอิทธิพลในช่วงปี 1960 และยังเป็นบรรณาธิการร่วมของนิตยสาร Archigram อีกด้วย ในปี 2007 เขาได้รับรางวัล Knighthood สาขาสถาปัตยกรรมในวันเฉลิมพระชนมพรรษาของสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2

 • university-college-london
 • University of Birmingham
 • sheffield
 • southampton
 • kings college
 • exeter
 • cardiff
 • loughborough
 • edinburgh
 • bristol
 • lancaster
 • durham
 • bath
 • york
 • sussex
 • nottingham
 • BIMM Institute