Aston University
Aston University

Rank

Aston University Ranking

43

location

Aston University Location

Central England

Aston University Aston University

Rank

University Ranking

43

location

Img

Central England

เก็บไว้ในรายการโปรด

ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Birmingham, England
ก่อตั้ง 1895
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง ด้านการจ้างงาน หลักสูตรแลกเปลี่ยนในต่างประเทศและหลักสูตรที่มีการฝึกงาน (Work Placements) หลักสูตรผู้ประกอบการ ทัศนมาตรศาสตร์(จักษุแพทย์) เภสัชศาสตร์
ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £13,900-19,950
ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Birmingham, England
ก่อตั้ง 1895
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง ด้านการจ้างงาน หลักสูตรแลกเปลี่ยนในต่างประเทศและหลักสูตรที่มีการฝึกงาน (Work Placements) หลักสูตรผู้ประกอบการ ทัศนมาตรศาสตร์(จักษุแพทย์) เภสัชศาสตร์
ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £13,900-19,950

ข้อมูลทั่วไป

Aston University เป็นมหาวิทยาลัยที่อบอุ่น เปี่ยมชีวิตชีวา และมีความเป็นสากล ตั้งอยู่ในใจกลางเมืองเบอร์มิงแฮมซึ่งเป็นเมืองใหญ่อันดับสองของสหราชอาณาจักร ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1895 และได้รับการสถาปนาจาก the Royal Charter ให้เป็นมหาวิทยาลัยในปี ค.ศ. 1966 โดยควีนอลิซาเบธที่สอง วิทยาเขตแห่งนี้เป็นที่ตั้งของวิทยาลัยห้าแห่ง (วิทยาลัยธุรกิจ วิทยาลัยวิศวกรรมศาสตร์และวิทยาศาสตร์ประยุกต์ วิทยาลัยภาษาและสังคมศาสตร์ วิทยาศาสตร์เพื่อชีวิตและสุขภาพและวิทยาลัยแพทย์) ซึ่งเปิดสอนหลักสูตรปูพื้นฐาน หลักสูตรระดับปริญญาตรี ปริญญาโทและการวิจัย ปัจจุบันมหาวิทยาลัยมีประชากรนักศึกษามากกว่า 14,000 คน (ระดับปริญญาตรี 11,000 คน และสูงกว่าปริญญาตรี 2,000 คน) ที่ลงทะเบียนเรียน จาก 120 ประเทศทั่วโลก

Aston ทำผลงานอยู่ในการจัดอันดับได้ดีอย่างต่อเนื่องในตารางการจัดอันดับระดับนานาชาติ ในคุณภาพความเป็นเลิศด้านการวิจัยหรือ Research Excellence Framework ปี 2014 (REF) งานวิจัย 78% ของ Aston ได้รับการประเมินว่ามีความเป็นงานวิจัย 'ชั้นนำระดับโลก' หรือ 'ได้รับการยอมรับในระดับสากล' ความสำเร็จอื่น ๆ อาทิ อยู่ใน 100 อันดับแรกของมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุด Best 'Golden Age' Universities in the World (Times Higher Education World University Rankings 2017), Top 200 ของยุโรป (Times Higher Education European University Rankings 2018)

ไม่ว่าจะเลือกเรียนหลักสูตรใดในระดับปริญญาตรี น้อง ๆ สามารถเลือกเรียนภาษาฝรั่งเศส เยอรมัน สเปน จีนแมนดาริน หรืออารบิกได้ หรือจะเป็นหลักสูตรเสริมอื่น ๆ มหาวิทยาลัยมีหลักสูตรปริญญาตรีเกียรตินิยมร่วมหรือ Joint Honours degrees กว่า 30 หลักสูตร ที่ช่วยให้สามารถเรียนสองสาขาวิชาไปพร้อม ๆ กัน ในระดับเกียรตินิยม โดยวิธีการผสมผสานทั้งสองสาขาวิชาเข้าด้วยกัน

สำหรับนักเรียนต่างชาติที่ต้องการเดินทางมา ท่ากาศยาน Birmingham Airport อยู่ไม่ไกล โดยต่อรถไฟเพียง 20 นาทีจากสถานีเบอร์มิงแฮม นิวสตรีท และเดินทางไปยังลอนดอน ใช้เวลาเดินทางเพียง 90 นาทีโดยรถไฟหรือ 2 ชั่วโมงโดยรถยนต์ วิทยาเขตที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรมของเรา ใช้เวลาเดินไม่เกิน 10 นาทีจากแหล่งช้อปปิ้งและศูนย์รวมความบันเทิงหลักของเมือง ทั้งนี้ จาก Mercer Quality of Living Report 2015 ได้จัดอันดับคุณภาพชีวิตในเมืองเบอร์มิงแฮม ว่ามีคุณภาพชีวิตที่ดีที่สุด เหนือเมืองอื่น ๆ ในสหราชอาณาจักรที่ไม่ใช่เมืองหลวง มหาวิทยาลัย Aston ได้รับการจัดอันดับเป็นอันดับที่หนึ่ง ด้านคุณภาพชีวิตหรือ quality of life ของนักศึกษาในปี 2010 ในขณะที่ FHM และ Virgin Student ยกให้เป็นมหาวิทยาลัยที่มีความเป็นมิตรมากที่สุด (the friendliest universities) ในประเทศ

บริการสำหรับนักศึกษาต่างชาติ

ทางมหาวิทยาลัยได้จัดให้มีการปฐมนิเทศสำหรับนักศึกษาใหม่จากนานาชาติในช่วงเปิดภาคการศึกษาใหม่ของทุกปี โดยจะมีนักศึกษาที่เป็นอาสาสมัครหรือที่ในมหาวิทยาลัยเรียนกันว่า ‘Aston Aunties’ มาคอยให้การต้อนรับเพื่อนนักศึกษาใหม่ถึงสนามบินนานาชาติเบอร์มิงแฮมและให้ความช่วยเหลือแนะนำในเรื่องของการใช้ชีวิตเพื่อปรับตัวให้เข้ากับวัฒนธรรมใหม่ ๆ และประสบการณ์ที่จะได้รับ

มหาวิทยาลัยมีทีมงานเจ้าหน้าที่คอยดูแลให้ความช่วยเหลือนักศึกษาด้านวีซ่าตลอดทั้งปีและยังมีอาจารย์ที่ปรึกษาส่วนตัวสำหรับนักศึกษาทุกคนที่คอยให้คำแนะนำในเรื่องของการเรียนอีกด้วย

การจัดอันดับ

 • อันดับที่ 59 โดย Times Higher Education ประจำปี 2020
 • อันดับที่ 36 โดย Guardian University Guide ประจำปี 2020
 • อันดับที่ 48 โดย the Times University Guide ประจำปี 2020
 • อันดับที่ 34 โดย the Complete University Guide ประจำปี 2020
 • ได้คะแนนความพึงพอใจจากนักศึกษาชาวต่างชาติ (International student satisfaction) คิดเป็น 90% โดย the National Student Survey (2019)
 • อันดับที่ 2 ในสหราชอาณาจักร ด้าน boosting graduate salaries (The Economist อ้างอิงจาก Longitudinal Education Outcomes dataset 2017)
 • ได้คะแนนการจ้างงาน (employability) 82% จาก the Times/Sunday Times University Guide 2018

การจัดอันดับอื่นๆ ตามสาขาวิชา:

 • อันดับที่ 85 ด้าน Business & Economics (Times Higher Education 2018)
 • ผู้สำเร็จการศึกษาจาก Aston Business ได้รับเงินเดือนสูงถึง 7,738 ปอนด์ มากกว่าที่คาดไว้ห้าปีหลังจากสำเร็จการศึกษา (The Economist)

อันดับใน 2019 QS Subject Rankings

 • Top 100 ด้าน Business & Management Studies
 • Top 200 ด้าน Accounting & Finance
 • Top 250 ด้าน Linguistics and Accounting & Finance
 • Aston มี 8 สาขาวิชาที่ได้รับการจัดอันดับให้อยู่ใน Top 30 ของยุโรปและอีก 2 สาขา ใน Top 20 ของโลกใน 2018 Eduniversal Rankings

Aston Business School

Aston Business School ได้รับการยอมรับและมีชื่อเสียงเป็นอย่างมาก โดยเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยเพียง 1% ของมหาวิทยาลัยทั่วโลกที่ได้รับการรับรองจาก 3 สถาบัน ได้แก่ AMBA, EQUIS และ AACSB และได้รับการจัดอันดับอยู่ในอันดับต้น ๆ ทั้งจาก The Financial Times และ The Economist’s rankings

สำหรับในด้าน Student quality of life ในปี 2010 Aston ได้รับการจัดอันดับเป็นที่หนึ่ง และ FHM and Virgin Student จัดให้ Aston เป็นมหาวิทยาลัยที่มีความเป็นกันเองมากที่สุดในสหราชอาณาจักร

หลักสูตรของมหาวิทยาลัยที่ได้รับการการันตีมาตรฐานทั่วโลก (Aston Global Advantage) เป็นหลักสูตรบูรณาการซึ่งถูกบรรจุอยู่ในหลักสูตร MSc ทั้งหมดของ Aston Business School มุ่งเน้นไปที่การพัฒนาด้านอาชีพและการจ้างงาน เปิดโอกาสให้นักศึกษาได้พัฒนาและใช้ทักษะสำคัญที่จะได้รับตลอดทั้งปี นักศึกษาจะได้เลือกจากสี่ตัวเลือกที่ต้องการในภาคการศึกษาสุดท้าย อันได้แก่ Integrated Study Abroad (การเรียนแบบบูรณาการในต่างประเทศ) Work-based experience (การเรียนต่างฝึกประสบการณ์การทำงาน), Business Simulations on campus (การจำลองธุรกิจในมหาวิทยาลัย) หรือ work as a part of a team to develop a business idea and create a business plan to demonstrate your venture’s commercial potential (การทำงานเป็นส่วนหนึ่งของทีมเพื่อพัฒนาแนวคิดทางธุรกิจและสร้างแผนธุรกิจเพื่อแสดงศักยภาพเชิงพาณิชย์)

ที่พัก

Aston University รับประกันที่พักในมหาวิทยาลัยสำหรับนักศึกษาในชั้นปีแรกของการศึกษา แต่พวกเขาต้องทำการจองที่พักตามระยะเวลาที่กำหนดในเว็บไซต์เท่านั้น

วิทยาเขตของ Aston ตั้งอยู่ในใจกลางเมือง Birmingham และมีห้องพัก 3,000 ห้อง ห่างจากอาคารหลักของมหาวิทยาลัยและใจกลางเมืองเบอร์มิงแฮมโดยใช้เวลาเดินเพียงห้านาที อพาร์ทเมนท์เป็นแบบไม่รวมอาหาร และเป็นแบบบ้านพักสำหรับนักเรียน 5 ถึง 7 คน สิ่งอำนวยความสะดวกภายในที่พักของมหาวิทยาลัย ได้แก่ เครื่องซักผ้า ส่วนนั่งเล่นพร้อมทีวี ห้องสมุดที่เปิดตลอด 24 ชั่วโมง ร้านกาแฟ ผับ และร้านอาหารมากมาย อาจารย์ผู้สอนและผู้คุมหอพักเพื่อคอยช่วยเหลือและแก้ปัญหาให้กับนักศึกษา

ทำเลที่ตั้ง

Aston University ตั้งอยู่ใจกลางเมืองเบอร์มิงแฮมซึ่งเป็นเมืองที่ใหญ่เป็นอันดับที่ 2 ของประเทศ เบอร์มิ่งแฮมเป็นเมืองที่มีความพลุกพล่านและมีความหลากหลายทางวัฒนธรรม มีประชากรทั้งหมดประมาณ 1.2 ล้านคน ในเมืองมีโรงละครจำนวนมากที่สุดรองจากกรุงลอนดอน นอกจากนั้นเมืองยังเต็มไปด้วยศิลปะ ดนตรีและทัศนียภาพที่งดงาม เบอร์มิงแฮมยังเต็มไปด้วยความสนุกสนานยามค่ำคืน อีกทั้งเทศกาลต่าง ๆ มากมาย เช่น ขบวนพาเหรด St. Patrick's Day ที่ใหญ่ที่สุดรองจากเมืองดับบลิน และ Christmas Market ที่ใหญ่ที่สุดในสหราชอาณาจักร

ศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียง

การเมือง

 • Keith Bradley, Baron Bradley (นักการเมือง)
 • Robert Walter (สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร)
 • Simon D’Ujanga (รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน ประเทศยูกานดา)
 • Anthony Cheung (เลขานุการหน่วยงาน Transport and Housing ฮ่องกง)

ธุรกิจ

 • Phil Popham (Global Operations Director บริษัทรถยนต์ Jaguar Land Rover)
 • Angela Beesley Starling (ผู้ก่อตั้ง Wikia)
 • Mark Wright (Executive Director บริษัทรถยนต์ Jaguar Land Rover)
 • Ravi Kant (Vice Chairman บริษัท TATA Motors ประเทศอินเดีย)

สื่อ

 • Laura Jones (ผู้สื่อข่าว BBC)
 • Ivan Noble (ผู้สื่อข่าว BBC)
 • Kate Walsh (พิธีกรรายการโทรทัศน์)

You might also be interested in...

คัดมาแล้ว "10 คอร์ส มาแรงแถมน่าเรียน" ที่เปิดรอบมกรา 2021

อย่าตกเทรนด์! รู้จักกับ 10 คอร์ส มาแรงแถมน่าเรียน ยุค 4.0 ที่เรียนไว้ไม่ต้องกลัวตกงานแน่นอน  Read more

เปิดแล้ว! หลักสูตรมาแรง Business Analysis รอบ Jan 2021 ที่ Aston University

หากน้อง ๆ คนไหนสนใจ เรียนต่อหลักสูตร Business Analysis รอบ Jan 2021 ที่ Aston University สามารถติดต่อขอรับคำปรึกษากับพี่ ๆ SI-UK ได้ ฟรี! ตั้งแต่วันนี้ Read more

เลือกพักกับ iQ Student Accommodation หนึ่งในที่พักนักศึกษาที่ดีที่สุดใน UK

ที่พักที่ทันสมัย พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายที่ iQ การจ่ายแบบบิลเดียวที่ครอบคลุมทุกค่าใช้จ่าย พร้อม Wi-Fi ฟรี และกิจกรรมนันทนาการมากมาย สามารถจองที่พักได้ภายในปี… Read more

ล่าสุด! Aston ก้าวขึ้นมาอยู่ในท็อป 50 แรกจากการจัดอันดับใน UK

Aston University จัดอยู่ใน Top 50 อันดับแรก โดยการจัดอันดับจากสื่อชื่อดังเจ้าเก่าของประเทศอังกฤษอย่าง The Times and The Sunday Times Good University… Read more

รวมสุดยอดสถาบันการเรียนหลักสูตร Foundation และ Pre-Masters ใน UK

สำหรับน้อง ๆ ที่เพิ่งจบมัธยมศึกษาตอนปลายและต้องการเข้าเรียนต่อมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักร วันนี้ SI-UK ขอนำเสนอสุดยอดสถาบันการเรียนหลักสูตร Foundation… Read more

สนใจเรียนต่อที่นี่ หรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติม

ที่ปรึกษาของฉันให้ความช่วยเหลือเป็นอย่างดี พวกเขาตอบข้อสงสัยของฉันอย่างรวดเร็ว เรื่องไหนหากเกี่ยวกับการศึกษาต่อที่ประเทศอังกฤษ พวกเขาสามารถช่วยฉันได้เสมอ

Bee MSc Marketing, Birkbeck, University of London

 • University of Cambridge
 • Durham University
 • Study at University of Kent
 • Study at University of East Anglia
 • Study at London School of Economics
 • University of Surrey
 • Coventry University
 • Brunel University
 • Bournemouth University