Bath Spa University
Bath Spa University

Rank

Bath Spa University Ranking

104

location

Bath Spa University Location

South England

Bath Spa University

Rank

University Ranking

104

location

Img

South England

เก็บไว้ในรายการโปรด

ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Bath, England
ก่อตั้ง 1975
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง Design ・ Scriptwriting ・ TESOL
ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £12,500-14,000
ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Bath, England
ก่อตั้ง 1975
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง Design ・ Scriptwriting ・ TESOL
ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £12,500-14,000

ข้อมูลทั่วไป

Bath Spa University เป็นมหาวิทยาลัยที่ได้ให้ความสำคัญทางด้านผลงานวิจัยทางวิชาการต่างๆ ที่เปี่ยมไปด้วยประสิทธิภาพในระดับยอดเยี่ยมและโดดเด่นในตัวของโปรแกรม และหลักสูตรนั้นๆ มหาวิทยาลัยมีการเจริญเติบโตอย่างต่อเนื่องในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา โดยวัดได้จากจำนวนการยื่นใบสมัครเข้าเรียนในระดับปริญญาตรีที่เพิ่มขึ้นถึง 40% ด้วยจำนวนนนักศึกษาจำนวน 5,500 คน (โดยประมาณ)

ในปี 2005 มหาวิทยาลัย Bath Spa ได้กลายเป็นมหาวิทยาลัยรุ่นใหม่ๆ ของสหราชอาณาจักรที่ได้เข้ามามีบทบาททางด้านผลงานทางวิชาการ และงานวิจัย หรือที่เรียกกันว่า "teaching-led" universities ที่ได้ให้ความสำคัญทางด้านคุณภาพการสอนโดยสนับสนุนให้นักศึกษาได้มีโอกาสเรียนรู้ผ่านจากกิจกรรมทุกรูปแบบที่ทางมหาวิทยาลัยได้จัดขึ้น

บริการสำหรับนักศึกษาต่างชาติ

การเดินทางจากประเทศของตนเองเพื่อมาศึกษาต่อ ณ มหาวิทยาลัย Bath Spa นับเป็นก้าวสำคัญของนักศึกษาต่างชาติทุกคน Bath Spa University ได้เล็งเห็นคุณค่า และความสำคัญในทุกขั้นตอนเหล่านี้ จึงได้มีการจัดเตรียมบริการที่ครบครันตั้งแต่การเริ่มต้นสอบถามข้อมูลจากมหาวิทยาลัย เพื่อพิจารณาเลือกหลักสูตร และสาขาวิชาในการตัดสินใจสมัครเรียน การเตรียมเอกสารการสมัครเรียน, การเตรียมตัวก่อนเดินทาง การเดินทางมาถึงสนามบินในอังกฤษ การปฐมนิเทศน์ในสัปดาห์แรกที่เดินทางมาถึง การจัดการเรื่องที่พัก การขอวีซ่า ฯลฯ ซึ่งเป็นบริการเพียงส่วนหนึ่งจากทั้งหมดที่ทางมหาวิทยาลัยได้มีการดูแลให้ความช่วยเหลือนักศึกษาต่างชาติตลอดเวลา

การจัดอันดับ

 • อันดับ 110 โดย the Times University Guide 2020
 • อันดับ 107 โดย the Guardian University Guide 2020

ในการสำรวจนักศึกษาระดับชาติครั้งล่าสุด มหาวิทยาลัย Bath Spa ได้รับการจัดอันดับให้เป็นที่สี่ในสหราชอรณาจักรในด้านความพึงพอใจโดยรวมของนักศึกษา Bath Spa ยังมีชื่อเสียงทางด้านหลักสูตรอีกด้วย PhD ในสาขา Creative Writing ถือว่าเป็นหนึ่งในโปรแกรมปริญญาเอกในสาขานี้ที่มีชื่อเสียงเป็นอันดับต้นๆของสหราชอาณาจักร ในขณะที่หลักสูตรศึกษาศาสตร์และสถาบันศึกษาศาสตร์ก็มีชื่อเสียงเปป็นอย่างมาก

ที่พัก

มหาวิทยาลัย Bath Spa มีสองตัวเลือกสำหรับที่พัก วิทยาเขต Newton Park เป็นที่ตั้งของห้องสมุดและภาควิชาหลักๆ ชานเมืองมีห้องเดี่ยวและห้องแชร์ที่มีห้องน้ำในตัว การก่อสร้างหมู่บ้านนักศึกษาแห่งใหม่ ซึ่งเป็นที่พักของนักศึกษาปีหนึ่ง 561 คน จะเสร็จภายในภาคการศึกษาเดือนกันยายน ปีการศึกษา 2014

แล้วก็ยังมีที่พักนักศึกษาในใจกลางเมืองอีกด้วย Bankside House ใช้เวลาเดินแค่ 10 นาที มีห้องพักแบบมีห้องน้ำในตัว 40 ห้อง และที่พักรอบๆเมือง Charlton Court มีห้องพักแบบมีห้องน้ำในตัว 294 ห้องและ Waterside Court มี 316 ห้อง นอกจากนี้ยังมีที่พักที่อื่นอีกด้วย ทีมบริการด้านที่พักนักศึกษายินดีที่จะช่วยเหลือและตอบคำถามของนักศึกษา

ทำเลที่ตั้ง

Bath เป็นเมืองมรดกโลก (หนึ่งในสามเมืองในโลกที่อยู่ในรายชื่อมรดกโลกของ UNESCO) มีวิว สวนสาธารณะและสถาปัตยกรรมที่โดดเด่น The Roman Baths มีอายุเกือบ 2000 ปีและทุกวันนี้ก็ยังสามารถเข้าเยี่ยมชมได้ มีบริการรถไฟทุก 90 นาที วิ่งตรงถึงใจกลางเมืองลอนดอนและบริสทอลโดยใช้เวลาเพียงแค่ 10 นาทีเท่านั้น สามารถเชื่อมต่อกับส่วนที่เหลือของสหราชอาณาจักรได้ บริการ National Express coach มีบริการรถโดยสารจากสถานีรถโดยสาร Bath ไปถึงลอนดอน วิกตอเรียและที่หมายอื่นๆ

You might also be interested in...

อัพเดต เมืองมหาวิทยาลัยน่าเรียน ค่าใช้จ่ายน่าคบใน UK

มหาวิทยาลัยน่าเรียนและมีค่าครองชีพที่เป็นมิตรต่อกระเป๋า จากการวิจัยของเว็บไซต์ TotallyMoney ที่ไล่คำนวณกันตั้งแต่เรื่องของค่าเล่าเรียน ค่าที่พัก ไปจนถึงราคาเบียร์หนึ่งแก้วโน่นเลย Read more

รู้จักหลักสูตร Curatorial Practice MA ของ Bath Spa University หนึ่งในหลักสูตร Curating ที่ดีที่สุดในประเทศอังกฤษ

SI-UK ขอแนะนำหลักสูตร Curatorial Practice MA ของ Bath Spa University หนึ่งในหลักสูตร Curating ที่ดีที่สุดในประเทศอังกฤษ สำหรับน้องๆ ที่สนใจอาชีพนี้โดยเฉพาะ… Read more

Update รายชื่อมหาวิทยาลัยที่เปิดรับสมัครในเดือน มกราคม 2019 (January Intakes)

การสมัครเรียนในเทอมสปริง (เริ่มต้นเรียนช่วงกลางเดือนมกราคม) หรือที่เรียกกันว่า January Intake นั้น คือโอกาสสำคัญสำหรับน้องๆ ที่พลาดการสมัครเข้าเรียนในช่วงเดือนกันยายนตามปกติ… Read more

5 หลักสูตร Curating and Museum ปริญญาโทที่น่าสนใจใน UK

Curator อาชีพที่กำลังได้รับความนิยมในต่างประเทศและในเด็กไทยรุ่นใหม่ และนี่คือ 5 หลักสูตร Curating ป.โท ใน UK ที่ดีที่สุด   Read more

สนใจเรียนต่อที่นี่ หรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติม

ที่ปรึกษาของฉันให้ความช่วยเหลือเป็นอย่างดี พวกเขาตอบข้อสงสัยของฉันอย่างรวดเร็ว เรื่องไหนหากเกี่ยวกับการศึกษาต่อที่ประเทศอังกฤษ พวกเขาสามารถช่วยฉันได้เสมอ

Bee MSc Marketing, Birkbeck, University of London

 • University of Cambridge
 • Durham University
 • Study at University of Kent
 • Study at University of East Anglia
 • Study at London School of Economics
 • University of Surrey
 • Coventry University
 • Brunel University
 • Bournemouth University