University of London, Birkbeck

สถานที่ตั้งCentral London, England
ก่อตั้ง1823
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง ศิลปะและมนุษยศาสตร์ (Arts & Humanity), จิตวิทยา (Psychology), กฎหมาย (Law)
ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £17,620-23,220
ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Central London, England
ก่อตั้ง 1823
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง ศิลปะและมนุษยศาสตร์ (Arts & Humanity), จิตวิทยา (Psychology), กฎหมาย (Law)
ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £17,620-23,220

University of London, Birkbeckข้อมูลทั่วไป

Birkbeck มีความภาคภูมิใจในการเป็นมหาวิทยาลัยที่มีการวิจัยมากถึง 350 แห่งในโลก นักศึกษาต่างชาติส่วนใหญ่เลือกเรียนที่ Birkbeck เนื่องจากชื่อเสียงในฐานะสถาบันวิจัยและการสอนระดับโลกที่ตั้งอยู่ในใจกลางกรุงลอนดอน

Birkbeck ได้รับรางวัลอันทรงคุณวุฒิจากทั่วโลกภายใต้ชื่อมหาวิทยาลัยลอนดอน - เป็นเครื่องหมายการันตีของคุณภาพและความเป็นเลิศด้านวิชาการ ผู้สำเร็จการศึกษาและบุคลากรของมหาวิทยาลัยลอนดอนประกอบด้วยผู้ได้รับรางวัลโนเบล 74 คน ผู้ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 52 คน และผู้ทรงคุณวุฒิระดับนานาชาติจำนวนมาก อีกทั้ง Birkbeck เข้าร่วมกับมหาวิทยาลัยลอนดอนเมื่อ 100 ปีก่อน และในปี 2566 จะเฉลิมฉลอง 200 ปี ในการเปิดการศึกษาในระดับอุดมศึกษาอีกด้วย

นักศึกษาจากกว่า 120 ประเทศ เลือกมาเรียนที่นี่ จะพบว่าตัวเองถูกล้อมรอบไปด้วยนักศึกษาที่มีภูมิหลัง อาชีพ และวัฒนธรรมที่แตกต่างกัน อายุตั้งแต่ 18 ถึง 80 ปี รวมไปถึงรูปแบบการเรียนการสอนในตอนเย็น หมายความว่าน้อง ๆ สามารถเรียนควบคู่พร้อมทำงานในกรุงลอนดอน อีกทั้งสามารถฝึกงานหรือทำงานนอกเวลาในระหว่างวัน สิ่งนี้ไม่เพียงแต่จะช่วยให้เก็บเกี่ยวประสบการณ์ แต่ยังหมายถึงสามารถสำรวจโอกาสในการทำงานและเพิ่มโอกาสทางอาชีพ ซึ่งน้อง ๆ สามารถใช้ประโยชน์จากบริการจัดหางานแบบมืออาชีพ ซึ่งทำงานร่วมกับนายจ้างชั้นนำของสหราชอาณาจักรเพื่อช่วยให้นักเรียน Birkbeck เพิ่มประสบการณ์การทำงานที่ตนเองชอบและสนใจ อีกทั้งสามารถก้าวไปข้างหน้าได้อย่างมั่นคงในตลาดงานที่มีการแข่งขันสูง

ในส่วนของค่าเทอมของมหาวิทยาลัย Birkbeck สำหรับนักศึกษานานาชาติ จะอยู่ที่ 14,280 ถึง 18,780 ปอนด์ ซึ่งแต่ละคณะและสาขา ค่าเทอมจะแตกต่างกันออกไป

บริการสำหรับนักศึกษาต่างชาติ

Birkbeck, University of London ได้จัดกิจกรรมที่หลากสำหรับนักศึกษาต่างชาติ ตั้งแต่กิจกรรมระดับวิทยาลัยไปจนถึงกิจกรรมเฉพาะด้านในทุก ๆ ปี โดยกิจกรรมทั่ว ๆ ไปจะจัดให้มีขึ้นทุกอาทิตย์ตั้งแต่อาทิตย์แรก และกิจกรรมทัศนศึกษารอบกรุงลอนดอน รวมไปถึงกิจกรรมปฐมนิเทศน์และความช่วยเหลือต่าง ๆ

การจัดอันดับ

ในการจัดอันดับความเป็นเลิศด้านการวิจัยปี 2014, 73% ของการวิจัย Birkbeck ได้รับการจัดอันดับให้อยู่ในอันดับโลก ครึ่งหนึ่งของผลงานของ Birkbeck นั้นติดอันดับ 20 อันดับแรกของประเทศ โดยมี Psychological Science อยู่อันดับที่ 5 ในสหราชอาณาจักร Earth Systems และ Science Environment อันดับ 6 และ Biological Science ลำดับที่ 11 ในส่วนของการจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลก QS ประจำปี 2566 Birkbeck อยู่ในอันดับที่ 343 ของโลก

การจัดอันดับตามสาขาวิชามหาวิทยาลัยได้รับการจัดอันดับให้อยู่ใน 100 อันดับแรกของมหาวิทยาลัยทั่วโลกในสาขาวิชาภาษาอังกฤษและปรัชญา และติดอันดับ 200 ในประวัติศาสตร์จิตวิทยาและศิลปะและมนุษยศาสตร์ ในการจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลกในปี 2019 การศึกษาระดับอุดมศึกษา Birkbeck อยู่ในอันดับต้น ๆ ของ 350 มหาวิทยาลัยจากมากกว่าพันมหาวิทยาลัย สำหรับมุมมองระดับนานาชาติ มหาวิทยาลัยได้รับการจัดอันดับให้อยู่ใน 10% แรกของมหาวิทยาลัยที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์โดยพิจารณาจากบุคลากรนักศึกษาและความร่วมมือด้านการวิจัยในต่างประเทศ

ที่พัก

นักศึกษาต่างชาติจะได้รับการการันตีห้องพักในหอพักนักศึกษา ห้องอเนกประสงค์ส่วนใหญ่ตั้งอยู่ใน Bloomsbury เพียงไม่กี่นาทีจากวิทยาลัย และมีตัวเลือกมากมายตั้งแต่ห้องแบบสตูดิโอไปจนถึงห้องสตูดิโอ (แบบบริการตัวเอง)

หากน้อง ๆ ต้องการพักในบ้านพักตากอากาศส่วนตัวในลอนดอน น้องสามารถใช้บริการที่พักระดับมืออาชีพของ University of London ได้ฟรี! ซึ่งจะช่วยหาที่พักที่ดีที่สุดและหากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม สามารถเข้าไปดูได้ที่ bbk.ac.uk/accommodation

ทำเลที่ตั้ง

ไม่มีที่ไหนดีไปกว่าการเรียนที่ลอนดอน วิทยาเขตหลักตั้งอยู่ในบลูมสเบอรี่ ใจกลางกรุงลอนดอนกับพื้นที่ที่คึกคักและมีนักเรียนเป็นศูนย์กลาง ซึ่งเป็นที่ตั้งของมหาวิทยาลัยและวิทยาลัยหลายแห่งของมหาวิทยาลัยลอนดอน มหาวิทยาลัยมีร้านกามากมายและบาร์ รวมถึงโรงภาพยนตร์ที่ได้รับรางวัล award-winning cinema ตั้งอยู่ที่ 43 Gordon Square ซึ่งให้บริการฉายภาพยนตร์ฟรี

Birkbeck ยังตั้งอยู่ในห้องสมุดที่มีงานวิจัยอันทรงคุณค่ามากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก เช่น หอสมุดแห่งชาติอังกฤษ และห้องสมุดวุฒิสภา รวมไปถึงมีพิพิธภัณฑ์ที่มีชื่อเสียงระดับโลก เช่น พิพิธภัณฑ์อังกฤษ และหอศิลป์แห่งชาติก็อยู่ใกล้ ๆ ในขณะที่ The West End, Soho, Covent Garden และ King's Cross ตั้งอยู่ใกล้ ๆ กับ Birkbeck น้อง ๆ จึงสามารถใช้ประโยชน์จากร้านค้า ร้านอาหารชื่อดังในลอนดอน บาร์ โรงภาพยนตร์ และคลับ ที่มีให้อยู่ที่นี่เพื่อให้น้อง ๆ เพลิดเพลินกันอย่างเต็มที่นั่นเอง

การเรียนการสอนส่วนใหญ่อยู่ในวิทยาเขตหลักของ Bloomsbury แต่มีบางหลักสูตรเรียนที่ University Square วิทยาเขตใน Stratford East London เป็นศูนย์กลางนวัตกรรมและสำหรับสายครีเอทีฟโดยเฉพาะ ทั้งสองวิทยาเขตมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ยอดเยี่ยม รวมไปการขนส่งที่ทันสมัย พร้อมหน่วยบริการความช่วยเหลือสำหรับนักศึกษา

สมัครเรียนต่ออังกฤษ

Study in the UK

สำหรับน้อง ๆ ที่ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการ เรียนต่ออังกฤษ หรือ UK เช่น หลักสูตร คุณสมบัติ และขั้นตอนการสมัครเรียนที่ มหาวิทยาลัยชั้นนำใน UK สามารถลงทะเบียนเพื่อขอรับคำปรึกษากับเจ้าหน้าที่ของ SI-UK ฟรี! ได้ตั้งแต่วันนี้ โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ

 • university-college-london
 • University of Birmingham
 • sheffield
 • southampton
 • kings college
 • exeter
 • cardiff
 • loughborough
 • edinburgh
 • bristol
 • lancaster
 • durham
 • bath
 • york
 • sussex
 • nottingham
 • BIMM Institute