University of Brighton
University of Brighton

Rank

University of Brighton Ranking

120

location

University of Brighton Location

South England

University of Brighton

Rank

University Ranking

120

location

Img

South England

เก็บไว้ในรายการโปรด

ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Brighton and Eastbourne, England
ก่อตั้ง 1992
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง เภสัชศาสตร์ (Pharmacy), วิศวกรรมศาสตร์ (Engineering), การพยาบาล (Nursing)
ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £13,416-15,156
ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Brighton and Eastbourne, England
ก่อตั้ง 1992
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง เภสัชศาสตร์ (Pharmacy), วิศวกรรมศาสตร์ (Engineering), การพยาบาล (Nursing)
ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £13,416-15,156

ข้อมูลทั่วไป

เมืองที่เปรียบเสมือนบ้านให้นักศึกษา ซึ่ง University of Brighton เป็นสถานที่ที่รวมแนวความคิดไอเดียและคนเจ๋ง ๆ ไว้ที่นี่ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจภายใต้แนวความคิดสร้างสรรค์ อีกทั้งทางมหาวิทยาลัยยังมีการสนับสนุนให้นักศึกษาได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุดในขณะที่ศึกษาอยู่

อีกทั้งหลักสูตรหลักของทางมหาวิทยาลัยมีความทันสมัยและมีการทำงานร่วมกันในระดับโลกภายใต้งานวิจัยและความร่วมมือในอุตสาหกรรม เน้นการเรียนรู้ภาคปฏิบัติที่มีการทำงานที่ยอดเยี่ยมกับภาคธุรกิจ และเพิ่มโอกาสในการทำงานในสหราชอาณาจักรและในต่างประเทศ

ด้วยองค์กรวิชาชีพกว่า 50 แห่ง ที่รับรองหลักสูตร นอกจากนี้นักศึกษายังมีโอกาสได้รับวุฒิการศึกษา ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพ หรือการยกเว้นจากการสอบวิชาชีพ ประสบการณ์การเรียนรู้เหล่านี้และสภาพแวดล้อมของทางมหาวิทยาลัยจะมีส่วนช่วยให้นักศึกษาของเราได้เปรียบในการแข่งขันในเส้นทางอาชีพที่เลือก

มหาวิทยาลัยมีหลายวิทยาเขตซึ่งตั้งอยู่ทั่วชายฝั่งตะวันออกเฉียงใต้ที่สวยงามของอังกฤษห่างจากลอนดอนเพียงหนึ่งชั่วโมง เมืองไบรตันได้รับการจัดอันดับให้อยู่ในสิบอันดับแรกของสหราชอาณาจักร (QS Best Student Cities 2019) และได้ชื่อว่าเป็นเมืองที่มีความสุขที่สุดในอังกฤษสำหรับนักศึกษา ซึ่งคิดเป็น 93% นักศึกษากล่าวว่าเขามีความสุขมากกับการศึกษาภายในมหาวิทยาลัยและพอใจกับการใช้ชีวิตภายในเมือง โดยผลการสำรวจนักศึกษาแห่งชาติประจำปี 2018 

บริการสำหรับนักศึกษาต่างชาติ

เมื่อไม่นานมานี้มหาวิทยาลัยไบรตันได้รับการจัดอันดับให้อยู่ใน 20 อันดับแรกของโลก ในด้านความหลากหลายของนักศึกษาโดยการจัดอันดับ QS อีกทั้งมีการประเมินว่ามหาวิทยาลัยให้การต้อนรับและเตรียมความพร้อมเป็นอย่างดีสำหรับนักศึกษาชาวต่างชาติ ให้บริการและคำแนะนำเฉพาะจากผู้เชี่ยวชาญที่ผ่านการอบรมเกี่ยวกับ ด้านวีซ่า ที่พัก อาชีพ การสนับสนุนด้านสุขภาพ และสวัสดิการต่าง ๆ เพื่อให้การเข้าศึกษาต่อภายในมหาวิทยาลัยเป็นไปอย่างราบรื่น นอกจากนี้มหาวิทยาลัยยังให้คำแนะนำเกี่ยวกับการใช้ชีวิตประจำวันในสหราชอาณาจักร รวมไปถึงการเข้าถึงการใช้บริการ English language support ฟรีตลอดเวลา

นอกจากนี้ นักเรียนต่างชาติใหม่ทุกคนจะได้รับเชิญให้เข้าร่วมโครงการปฐมนิเทศเพื่อช่วยให้นักศึกษาปรับตัวเข้ากับชีวิตในสหราชอาณาจักรได้ดียิ่งขึ้น รวมถึงบริการไปรับที่สนามบิน และโอกาสมากมายในการพบปะกับนักศึกษาใหม่คนอื่น ๆ อีกทั้งการทำความรู้จักกับมหาวิทยาลัย และเข้าร่วมกิจกรรมทางสังคมที่ทางมหาวิทยาลัยจัดขึ้น

การจัดอันดับ

 • อันดับที่ 122 โดย the Times University Guide ประจำปี 2020
 • อันดับที่ 114 โดย the Guardian University Guide ประจำปี 2020

ตามคุณภาพความเป็นเลิศด้านการวิจัยในปี 2014 มหาวิทยาลัยไบรตันอยู่ในอันดับที่ 27 จาก 128 มหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักร สำหรับผลสำรวจด้านการวิจัยชั้นนำระดับโลก นอกจากนี้มหาวิทยาลัยยังมีชื่อเสียงในด้านโปรแกรมศิลปะ และการออกแบบ โดยการจัดอันดับล่าสุดทำให้มหาวิทยาลัยถูกจัดอยู่ในลำดับที่ 8 ในสหราชอาณาจักร และติดอันดับ 40 อันดับแรกของโลกสำหรับหลักสูตรศิลปะและการออกแบบ (โดย QS World University Rankings ประจำปี 2019)

ที่พัก

มหาวิทยาลัยบริการหอพักนักเพื่อรองรับนักศึกษากว่า 2,000 คน ซึ่งตั้งอยู่รอบ ๆ เมือง Brighton, Hastings และ Eastbourne และมหาวิทยาลัยยังมีการจัดหาห้องพักและบ้านพักเอกชนอีกกว่า 400 ห้อง ให้แก่นักศึกษาอีกด้วย

ทำเลที่ตั้ง

University of Brighton มี 4 วิทยาเขตที่สวยงาม ซึ่งตั้งอยู่ตามแนวชายฝั่งตะวันออกเฉียงใต้ของอังกฤษในเมือง Brighton และ Eastbourne ซึ่งอยู่ใกล้กับชายหาดชนบทและ ใช้เวลาเพียงหนึ่งชั่วโมงโดยรถไฟไปยังใจกลางกรุงลอนดอน และไม่ถึง 30 นาทีไปยังสนามบิน Gatwick International Airport

มหาวิทยาลัยไบรตันมีชื่อเสียงในด้านความเป็นอิสระและมีวัฒนธรรมเชื้อชาติและศาสนาที่หลากหลาย ซึ่งหมายความว่า ไม่ว่านักศึกษาจะมาจากประเทศไหนหรือจากภูมิหลังใด ผู้คนท้องถิ่นจะให้การต้อนรับเป็นอย่างดีซึ่งสมกับเป็นเมืองนักเรียนที่แท้จริง ด้วยผู้คน 14% ที่อาศัยอยู่ที่นี่เป็นนักเรียน อีกทั้งยังเป็นที่รู้จักกันดีว่าเป็นเมืองของผู้นำในด้านศิลปะ เทคโนโลยี  และสิ่งแวดล้อม

ศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียง

 • Keith Tyson (ศิลปินที่ได้รับรางวัล Turner Prize)
 • John Pasche (นักออกแบบผลงานภาพ Tongue and lip motif ของวง The Rolling Stones)
 • Tanya Streeter (แชมป์โลกนักประดาน้ำ)
 • Paddy Considine (นักแสดง)

You might also be interested in...

User Experience Design (UI/UX) คืออะไร พร้อมแนะนำมหาวิทยาลัยที่มีหลักสูตร User Experience Design ในอังกฤษ

อาชีพนักออกแบบ UI และ UX Designer นับเป็นหนึ่งอาชีพที่มีอัตราการเติบโตสูงสุดเป็นอันดับแรกๆ เป็นที่ต้องการในตลาดแรงงาน และยังคงขาดแคลนผู้เชี่ยวชาญอยู่มากในประเทศ… Read more

4 สาขาวิชาน่าสนใจ ที่ยังสมัครเรียนได้ในช่วง UCAS Clearing

สำหรับใคร ที่ยังไม่มีที่เรียนในใจ SI-UK ก็มี 4 สาขาวิชาที่กำลังอินเทรนด์ และเป็นที่นิยมในรอบ Clearing มาให้รู้จัก ไปดูกันเลยว่ามีสาขาวิชาใดบ้าง Read more

Digital Marketing และ International Marketing ต่างกันอย่างไร?

แนะนำหลักสูตร Digital Marketing และ International Marketing ในสหราชอาณาจักร พร้อมรายละเอียดหลักสูตร เลือกเรียนอะไรดี เรามีคำตอบให้ที่นี่ ไปดูรายละเอียดพร้อมกันเลยค่ะ Read more

แนะนำ 5 มหาวิทยาลัยและหลักสูตรใน UK ด้าน Healthcare Sciences

มหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักรมีหลักสูตรการศึกษาทางด้านวิทยาศาสตร์สุขภาพหลายสาขาที่มีชื่อเสียงในระดับโลก และมีความก้าวหน้าทางวิทยาศาสตร์สุขภาพเป็นอย่างมาก… Read more

5 เมืองที่เหมาะสมกับนักศึกษาไทยในการไปศึกษาต่อในสหราชอาณาจักร (Part 3 ไบรตัน)

Brighton หรือ ไบรตัน เป็นเมืองที่ได้รับการยกย่องให้เป็นหนึ่งในเมืองที่มีความเหมาะสมที่สุดในการศึกษาต่อสหราชอาณาจักร เรามาดูกันว่าเหตุผลที่เมืองนี้เหมาะสำหรับเด็กไทยในการศึกษาต่ออย่างไรบ้าง… Read more

สนใจเรียนต่อที่นี่ หรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติม

ที่ปรึกษาของฉันให้ความช่วยเหลือเป็นอย่างดี พวกเขาตอบข้อสงสัยของฉันอย่างรวดเร็ว เรื่องไหนหากเกี่ยวกับการศึกษาต่อที่ประเทศอังกฤษ พวกเขาสามารถช่วยฉันได้เสมอ

Bee MSc Marketing, Birkbeck, University of London

 • University of Cambridge
 • Durham University
 • Study at University of Kent
 • Study at University of East Anglia
 • Study at London School of Economics
 • University of Surrey
 • Coventry University
 • Brunel University
 • Bournemouth University