University of Brighton
University of Brighton

Rank

University of Brighton Ranking

122

location

University of Brighton Location

South England

University of Brighton

Rank

University Ranking

122

location

Img

South England

เก็บไว้ในรายการโปรด

ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Brighton and Eastbourne, England
ก่อตั้ง 1992
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง Pharmacy, Engineering, Nursing
ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £12,900-14,040
ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Brighton and Eastbourne, England
ก่อตั้ง 1992
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง

Pharmacy, Engineering, Nursing

ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £12,900-14,040

ข้อมูลทั่วไป

University of Brighton ก่อตั้งในปี 1968 ในชื่อ Brighton Polytechnic โดยเป็นการรวมตัวกันของ Brighton college of Technology และ Brighton College of Art และได้รับวิทยฐานะเป็นมหาวิทยาลัยในปี 1992

ปัจจุบันมหาวิทยาลัยมีนักศึกษาทั้งหมด 22,000 ในทั้ง 5 วิทยาเขต ซึ่งอยู่ในเมือง Brighton, Eastbourne และ Hastings ทางชายฝั่งด้านทิศใต้ของประเทศอังกฤษ University of Brighton เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักรที่ได้คะแนนทางด้านคุณภาพการเรียนการสอนที่สูงมาก มหาวิทยาลัยมุ่งเน้นทางด้านการสอนในสาขา โดยห่างจากกรุงลอนดอนทางตอนใต้ประมาณ 85 กิโลเมตร หลักสูตรที่มีชื่อเสียงของมหาวิทยาลัยเช่น Pharmacy, Engineering และ Nursing

ในช่วงปีที่ผ่าน ๆ มา มหาวิทยาลัยได้มุ่งเน้นให้ความสำคัญทางด้านการได้รับการจ้างงานของนักศึกษาหลังจบการศึกษา โดยมีการพัฒนาหลักสูตรไปพร้อม ๆ กับการวางแผนทางด้านการพัฒนาเพื่อเตรียมพร้อมให้นักศึกษาก้าวเข้าสู่เช่นทางอาชีพ หลักสูตรของมหาวิทยาลัยเกือบทุกหลักสูตรมีการจัดการฝึกงานร่วมด้วย ซึ่งการเรียนในหลักสูตรนี้จะช่วยให้นักศึกษามีประสบการณ์การทำงานในระหว่างการศึกษา อีกทั้งยังช่วยฝึกฝนทักษะที่ตอบโจทย์เส้นทางอาชีพในอนาคต

บริการสำหรับนักศึกษาต่างชาติ

ปัจจุบัน University of Brighton มีนักศึกษาต่างชาติจากกว่า 150 ประเทศทั่วโลกลงทะเบียนเรียนที่นี่ มหาวิทยาลัยมีการจัดการ ปฐมนิเทศ มีบริการให้คำแนะนำ ทั้งในเรื่องวีซ่า หอพักนักศึกษา และความช่วยเหลืออื่น ๆ ให้แก่นักศึกษานานาชาติ รวมไปถึงมีบริการจัดหาติวเตอร์รายบุคคลให้แก่นักศึกษานานาชาติ และยังมีบริการช่วยเหลือทางด้านภาษาอังกฤษแบบไม่มีค่าใช้จ่าย

การจัดอันดับ

 • อันดับ    65  โดย  Times Higher Education ประจำปี 2020
 • อันดับ  114  โดย  Guardian University Guide ประจำปี 2020

University of Brighton ได้รับการจัดอันดับอยู่ในมหาวิทยาลัยท็อป 10 ในกลุ่ม Modern Universities และได้ชนะตำแหน่ง University of the Year โดย Times ในปี 2009 ในด้านงานวิจัย Research Excellence Framework ประจำปี 2014 ได้ประเมินให้มหาวิทยาลัย อยู่ในอันดับที่ 27 จากทั้งหมด 128 มหาวิทยาลัยทางด้านงานวิจัยที่ส่งผลกระทบต่อสังคม โดยUniversity of Brighton มีชื่อเสียงทางด้านมหาวิทยาลัยชั้นนำทางด้าน Art & Design 

ที่พัก

มหาวิทยาลัยบริการหอพักนักเพื่อรองรับนักศึกษากว่า 2,000 คน ซึ่งตั้งอยู่รอบ ๆ เมือง Brighton, Hastings และ Eastbourne และมหาวิทยาลัยยังมีการจัดหาห้องพักและบ้านพักเอกชนอีกกว่า 400 ห้อง ให้แก่นักศึกษาอีกด้วย

ทำเลที่ตั้ง

วิทยาเขตต่าง ๆ ของ University of Brighton กระจายตัวอยู่บริเวณชายฝั่งทางทิศใต้ของประเทศอังกฤษ โดยเมืองไบรตันอยู่ห่างจากกรุงลอนดอน 90 กิโลเมตร ส่วนวิทยาเขต Eastbourne อยู่ห่างจากลอนดอน 125 กิโลเมตร และห่างจากเมืองไบรตัน 40 กิโลเมตร การเชื่อมต่อทางคมนาคมมีความยอดเยี่ยมและสะดวกสบาย มีถนนมอเตอร์เวย์ในการเดินทางเข้าสู่กรุงลอนดอนและเส้นทางอื่น ๆ ทั่วประเทศ ส่วนการเดินทางเข้าสู่ทวีปยุโรปก็มีความสะดวกสบายโดยการเดินทางโดยเครื่องบิน รถไฟและเรือเฟอร์รี่ซึ่งมีบริการบริเวณชายฝั่ง รถไฟในการเดินทางสู่กรุงลอนดอนนั้นใช้เวลาน้อยกว่า 1 ชั่วโมง ส่วนการเดินทางไปสู่สนามบิน Gatwick ใช้เวลาเพียงแค่ครึ่งชั่วโมงโดยรถไฟ

เมืองไบรตันยังมีชื่อเสียงโด่งดังทางด้านการพบปะสังสรรค์ทางสังคม โดยมีแหล่งบันเทิงมากมาย ทั้ง คลับ สถานที่แสดงดนตรีสด ร้านค้า ร้านอาหาร บาร์ แกเลอรีและพิพิธภัณฑ์ โดยเมืองไบรตันและเมืองอีสต์บอร์นมีความปลอดภัยและน่าอยู่อาศัย โดยมีอากาศดีตลอดปี มีชายหาดที่สวยงาที่ได้รับรางวัล รวมไปถึงมีอุทยานแห่งชาติ South Downs ตั้งอยู่ในละแวกใกล้เคียง

ศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียง

 • Keith Tyson (ศิลปินที่ได้รับรางวัล Turner Prize)
 • John Pasche (นักออกแบบผลงานภาพ Tongue and lip motif ของวง The Rolling Stones)
 • Tanya Streeter (แชมป์โลกนักประดาน้ำ)
 • Paddy Considine (นักแสดง)

You might also be interested in...

User Experience Design (UI/UX) คืออะไร พร้อมแนะนำมหาวิทยาลัยที่มีหลักสูตร User Experience Design ในอังกฤษ

อาชีพนักออกแบบ UI และ UX Designer นับเป็นหนึ่งอาชีพที่มีอัตราการเติบโตสูงสุดเป็นอันดับแรกๆ เป็นที่ต้องการในตลาดแรงงาน และยังคงขาดแคลนผู้เชี่ยวชาญอยู่มากในประเทศ… Read more

4 สาขาวิชาน่าสนใจ ที่ยังสมัครเรียนได้ในช่วง UCAS Clearing

สำหรับใคร ที่ยังไม่มีที่เรียนในใจ SI-UK ก็มี 4 สาขาวิชาที่กำลังอินเทรนด์ และเป็นที่นิยมในรอบ Clearing มาให้รู้จัก ไปดูกันเลยว่ามีสาขาวิชาใดบ้าง Read more

Digital Marketing และ International Marketing ต่างกันอย่างไร?

แนะนำหลักสูตร Digital Marketing และ International Marketing ในสหราชอาณาจักร พร้อมรายละเอียดหลักสูตร เลือกเรียนอะไรดี เรามีคำตอบให้ที่นี่ ไปดูรายละเอียดพร้อมกันเลยค่ะ Read more

แนะนำ 5 มหาวิทยาลัยและหลักสูตรใน UK ด้าน Healthcare Sciences

มหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักรมีหลักสูตรการศึกษาทางด้านวิทยาศาสตร์สุขภาพหลายสาขาที่มีชื่อเสียงในระดับโลก และมีความก้าวหน้าทางวิทยาศาสตร์สุขภาพเป็นอย่างมาก… Read more

5 เมืองที่เหมาะสมกับนักศึกษาไทยในการไปศึกษาต่อในสหราชอาณาจักร (Part 3 ไบรตัน)

Brighton หรือ ไบรตัน เป็นเมืองที่ได้รับการยกย่องให้เป็นหนึ่งในเมืองที่มีความเหมาะสมที่สุดในการศึกษาต่อสหราชอาณาจักร เรามาดูกันว่าเหตุผลที่เมืองนี้เหมาะสำหรับเด็กไทยในการศึกษาต่ออย่างไรบ้าง… Read more

สนใจเรียนต่อที่นี่ หรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติม

ที่ปรึกษาของฉันให้ความช่วยเหลือเป็นอย่างดี พวกเขาตอบข้อสงสัยของฉันอย่างรวดเร็ว เรื่องไหนหากเกี่ยวกับการศึกษาต่อที่ประเทศอังกฤษ พวกเขาสามารถช่วยฉันได้เสมอ

Bee MSc Marketing, Birkbeck, University of London

 • University of Cambridge
 • Durham University
 • Study at University of Kent
 • Study at University of East Anglia
 • Study at London School of Economics
 • University of Surrey
 • Coventry University
 • Brunel University
 • Bournemouth University