Brunel University London

Rank 119
สถานที่ตั้งLondon, England
ก่อตั้ง1966
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง Communications, Sports Science, and Data Science Analytics  
ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £19,430-27,000
ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง London, England
ก่อตั้ง 1966
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง Communications, Sports Science, and Data Science Analytics  
ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £19,430-27,000

Brunel University Londonข้อมูลทั่วไป

Brunel University London เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยของสหราชอาณาจักรที่ก่อตั้งขึ้นในช่วง ค.ศ.1960 ตั้งอยู่ในโซนของ Uxbridge ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ของกรุงลอนดอน นี่ที่ได้ชื่อว่าเป็นมหาวิทยาลัยที่มีวิสัยทัศน์กว้างไกล และมุ่งหวังให้นักศึกษาได้งานหลังจากจบการศึกษาอย่างเต็มที่ ปัจจุบันมีนักศึกษาประมาณ 15,000 คน จากกว่า 100 ประเทศทั่วโลก ปัจจุบันมหาวิทยาลัย มีอัตราเงินเดือนของการเริ่มงานของนักศึกษาจบใหม่สูงเป็นอันดับที่ 13 ของสหราชอาณาจักร

เกือบทุกหลักสูตรของ Brunel University London เป็นหลักสูตร 4 ปี โดยมีการฝึกงาน 1 ปี ก่อนจบการศึกษา โดยใช้งบประมาณลงทุนกว่า 400 ล้านปอนด์ ในการปรับปรุงมหาวิทยาลัยให้ทันสมัย เพื่อให้นักศึกษาได้เรียนรู้ในการเรียนการสอนที่ยอดเยี่ยมระดับโลก รวมถึงสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ในการทำกิจกรรมและการกีฬา

วิทยาเขตของมหาวิทยาลัยอยู่ไม่ไกลจากสถานีรถไฟใต้ดินของกรุงลอนดอน และไม่ไกลจากตัวเมืองโดยใช้เวลาเดินทางโดยรถยนต์เพียง 20 นาที รวมถึงมีการรับนักศึกษาจากสนามบิน Heathrow ไปที่มหาวิทยาลัยในการเปิดเทอมในปีแรกอีกด้วย

ในส่วนของค่าเทอมของ Brunel University London สำหรับนักศึกษานานาชาติ จะอยู่ที่ 14,400 ถึง 17,500 ปอนด์ ซึ่งแต่ละคณะ สาขาและหลักสูตร ค่าเทอมจะแตกต่างกันออกไป

บริการสำหรับนักศึกษาต่างชาติ

Brunel University London จัดให้มีบริการในด้านต่างๆ ไว้รองรับนักเรียนนานาชาติ โดยมีวัตถุประสงค์ที่จะให้การสนับสนุนทางด้านการศึกษา, การใช้ชีวิตส่วนบุคคล และการปรับตัวอยู่ร่วมกับสังคมเป็นไปด้วยความราบรื่นในขณะที่ศึกษาอยู่ที่มหาวิทยาลัย Brunel International ถือเป็นศูนย์กลางหลักสำหรับนักเรียนนานาชาติที่สามารถเข้ารับบริการจากเจ้าหน้าที่มหาวิทยาลัยแผนกต่างๆ ที่ให้คำปรึกษาเพิ่มเติมทางด้านการศึกษา อีกทั้งทีมงานองค์การนักศึกษา “the Student Union” ที่เป็นตัวแทนของศูนย์แห่งนี้ ในการบริหารจัดการการให้คำแนะนำ และความช่วยเหลือต่างๆ กับนักเรียนนานาชาติ

สำหรับนักเรียนใหม่ Brunel University ได้จัดให้มีการปฐมนิเทศน์เป็นเวลา 3 วัน ซึ่งถือเป็นโครงการที่ได้รับความนิยม และได้รับการแนะนำจากนักเรียนที่เข้าร่วมการปฐมนิเทศน์ 95% ว่าเป็นกิจกรรมที่เหมาะสมกับนักเรียนใหม่ เนื่องจากจะทำให้นักเรียนใหม่ทุกคนได้มีโอกาสเดินทางท่องเที่ยวไปในพื้นที่ใกล้เคียงกับมหาวิทยาลัยรวมไปถึงกิจกรรมต่างๆ เพื่อให้นักเรียนใหม่ได้มีความคุ้นเคยกับสิ่งแวดล้อม และวัฒนธรรมการเรียนในมหาวิทยาลัยก่อนเริ่มเรียนจริง ในขณะที่มหาวิทยาลัยเอง ก็ได้จัดให้มีเครือข่ายของ Personal Tutor ที่จะมาให้การสนับสนุนในเรื่องต่างๆ ที่จำเป็น และเกี่ยวข้องแก่นักเรียนใหม่ด้วยเช่นกัน 

ที่พิเศษยิ่งไปกว่านั้น หากครอบครัวของนักเรียนคนใดต้องการที่จะเดินทางมาท่องเที่ยวในสหราชอาณาจักร มหาวิทยาลัยโดยการบริหารงานของหน่วยงานที่ชื่อว่า Special Family and Partners Club มีความยินดีที่จะให้บริการช่วยเหลือในด้านต่างๆ ในขณะที่อยู่ในวิทยาเขตแห่งนี้

การจัดอันดับ

การสำรวจล่าสุดจากนักเรียนที่จบการศึกษาของ Brunel University London พบว่าผู้จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยมีอัตราเงินเดือนของการเริ่มงานของนักศึกษาจบใหม่สูงเป็นอันดับที่ 13 ของสหราชอาณาจักร โดยผู้จบการศึกษาส่วนใหญ่ที่ได้รับการตอบรับเข้าร่วมงานกับองค์กรต่าง ๆ จะมีค่าตอบแทนอยู่ในเกณฑ์เฉลี่ยของเงินเดือนที่ 22,000 ปอนด์ ซึ่งมากกว่าค่าตอบแทนเฉลี่ยระดับชาติ ถึง 3,000 ปอนด์ เมื่อเทียบกับนักเรียนที่จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยอื่น ส่วนงานวิจัยของมหาวิทยาลัยใต่อันดับขึ้นมาอยู่ที่ 33 ของมหาวิทยาลัยทั้งหมดในสหราชอาณาจักร

Brunel University Ranking ประจำปี 2023

 • อันดับที่      116   โดย  Guardian University Guide 2024
 • อันดับที่      343   โดย  the QS World University Rankings 2024
 • อันดับที่      119  โดย  Times University Guide 2024
 • อันดับที่      401–500   โดย  Times Higher Education University Ranking 2023

brunel

งานวิจัยของมหาวิทยาลัยบรูเนลลอนดอน จำนวน 54 เปอร์เซ็นต์ ที่ถูกส่งเข้ามานั้น ได้รับการประเมินจาก Research Excellence Framework ประจำปี 2014 ให้เป็นงานวิจัยที่มีความยอดเยี่ยมระดับโลก โดยหัวข้อที่โดดเด่นนั้นอยู่ในสาขาวิศวกรรมศาสตร์ การออกแบบ และวิทยาศาสตร์การกีฬา

นอกจากนี้ในปี 2019/2022 Brunel University London ติดอันดับ 44 ของมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักร ที่มีเด็กไทยไปเรียนมากที่สุด ข้อมูลจาก HESA (The Higher Education Statistics Agency) ซึ่งเป็น Expert ด้าน UK Education Data

ที่พัก

มหาวิทยาลัยบรูเนล ลอนดอน มี University Housing Office คอยอำนวยความสะดวกทางด้านหอพักนักศึกษาทั้งในและนอกมหาวิทยาลัยให้แก่นักศึกษา โดยเป็นบริการฟรีที่ทางมหาวิทยาลัยได้จัดเตรียมไว้ให้ และปัจจุบันมหาวิทยาลัยมีห้องพักสำหรับนักเรียนกว่า 4,500 ห้อง ใน 34 หอพัก โดยรูปแบบห้องพักเป็นห้องที่มีห้องน้ำในตัวและห้องพักมาตรฐานมีการจัดเตรียมที่นอนไว้ให้และทำความสะอาดที่นอนสัปดาห์ละหนึ่งครั้ง

นอกจากนี้ทางมหาวิทยาลัยได้มีการใช้เงินสนับสนุนกว่า 400 ล้านปอนด์ในการลงทุนก่อสร้างสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ให้สอดคล้องกับความต้องการของนักเรียนตลอดระยะเวลา 10 ปีที่ผ่านมา อีกทั้งมหาวิทยาลัยยังเคยมีโอกาสได้ต้อนรับทีมนักกีฬาโอลิมปิกจากประเทศเกาหลีใต้ และทีมนักกีฬาพาราลิมปิกจากประเทศแคนาดาในปี 2012 ที่ผ่านมา

ทำเลที่ตั้ง

Brunel University ตั้งอยู่ทางลอนดอนตะวันตก ใกล้กับสถานี Uxbridge ที่สามารถเดินทางต่อไปยังที่สำคัญหลักๆ ของเมืองลอนดอนได้ เช่น สนามบินนานาชาติ Heathrow และใช้เวลาเพียง 30 นาทีในการเดินทางไปยังลอนดอน

แม้ว่ามหาวิทยาลัยบรูเนล จะมีลักษณะเป็นวิทยาเขต หรือเมืองมหาวิทยาลัย แต่ก็สามารถตอบโจทย์นักเรียนในเรื่องของสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ที่สามารถหาซื้อได้โดยรอบมหาวิทยาลัยซึ่งใช้เวลาเดินทางเพียงแค่ 10 นาทีเท่านั้น รวมถึงธนาคาร, ร้านยา, ร้านหนังสือ, ร้านอุปกรณ์เครื่องเขียน และร้านขายของชำ เป็นต้น 

อีกทั้งยังมีร้านค้าต่างๆ เช่น ร้านคอมพิวเตอร์, ร้านขายอุปกรณ์เครื่องเขียนสำหรับนักเรียน รวมไปถึงตลาดนัดประจำสัปดาห์ที่มักจะมีผัก และผลไม้ประจำฤดูกาล และงานแฟร์ของท้องถิ่น ที่อยู่ในบริเวณไม่ไกลจากมหาวิทยาลัยมากนัก

สมัครเรียนต่ออังกฤษ

Study in the UK

สำหรับน้อง ๆ ที่ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเรียนต่ออังกฤษ เช่น หลักสูตร คุณสมบัติ และขั้นตอนการสมัครเรียนที่ มหาวิทยาลัยชั้นนำในประเทศอังกฤษ สามารถลงทะเบียนเพื่อขอรับคำปรึกษากับเจ้าหน้าที่ของ SI-UK ฟรี! ได้ตั้งแต่วันนี้ โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ

ศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียง

 • Lee Mack (นักแสดงตลก)
 • Guillaume (เจ้าชายกีโยม แกรนด์ดยุกรัชทายาทแห่งลักเซมเบิร์ก)
 • Ross Brawn (วิศวกรทางด้านมอเตอร์สปอร์ต)
 • university-college-london
 • University of Birmingham
 • sheffield
 • southampton
 • kings college
 • exeter
 • cardiff
 • loughborough
 • edinburgh
 • bristol
 • lancaster
 • durham
 • bath
 • york
 • sussex
 • nottingham
 • BIMM Institute