University of Chichester
University of Chichester

Rank

University of Chichester Ranking

46

location

University of Chichester Location

South England

University of Chichester

Rank

University Ranking

46

location

Img

South England

เก็บไว้ในรายการโปรด

ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Chichester, England
ก่อตั้ง 2005
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง ศิลปะ (Arts), การกีฬา (Sports), ประวัติศาสตร์ (History)
ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £10,920-14,450
ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Chichester, England
ก่อตั้ง 2005
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง ศิลปะ (Arts), การกีฬา (Sports), ประวัติศาสตร์ (History)
ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £10,920-14,450

ข้อมูลทั่วไป

University of Chichester เป็นมหาวิทยาลัยที่มีวิทยาเขต 2 แห่ง ในเมือง Chichester และเมือง Bognor Regis และมีประวัติศาสตร์ของมหาวิทยาลัยมายาวนานเริ่มตั้งแต่ปี 1839 ซึ่งได้รับวิทยฐานะเป็นมหาวิทยาลัยในปี 2005 มหาวิทยาลัยมีบรรยากาศที่อบอุ่นเป็นกันเอง โดยมีนักศึกษาจำนวนมากกว่า 5,000 คน

ในส่วนของวิทยาเขต Bishop Otter ใน Chichester จะมุ่งเน้นไปที่หลักสูตรการกีฬาทั้งหมด, อังกฤษ, วิจิตรศิลป์, ประวัติศาสตร์, ดนตรีและศาสนา ในขณะที่วิทยาเขต Bognor Regis จะโฟกัสไปที่ด้านศึกษาศาสตร์, ธุรกิจ, การจัดการ, วิศวกรรม, ภาพยนตร์ และสื่อ

สนามบิน Gatwick อยู่ห่างจากที่ตั้งของมหาวิทยาลัยเพียงแค่ 1 ชั่วโมง โดยรถไฟ ในขณะเดียวกันก็สามารถเดินทางเข้าสู่กรุงลอนดอนได้อย่างสะดวกสบายและสามารถเดินทางชื่อมต่อไปยังสนามบิน Heathrow ได้ ทางด้านสนามบิน Southampton นั้น ถือว่ามีความสะดวกสบายที่สุด เนื่องจากสนามบินตั้งอยู่ใกล้กับมหาวิทยาลัย โดยใช้เวลาในการเดินทางโดยรถยนต์เพียงแค่ 45 นาที

บริการสำหรับนักศึกษาต่างชาติ

The University of Chichester มีการจัดกิจกรรมปฐมนิเทศ (International Orientation) สองครั้งในช่วงเดือนกันยายนเพื่อช่วยให้นักศึกษาปรับตัวได้อย่างรวดเร็ว และพบปะกับเพื่อนใหม่คนอื่น ๆ อีกทั้งทางมหาวิทยาลัยมีการสนับสนุนการเรียนภาษานานาชาติทางวิชาการฟรี ตลอดภาคการศึกษาตั้งแต่การเรียนพื้นฐานภาษาอังกฤษก่อนที่จะเข้าเรียนจริงจนถึงในระดับปริญญาตรีสาขาการศึกษาภาษาอังกฤษระดับนานาชาติที่เรียนจบไปพร้อมกับการเรียนระดับมาตรฐาน

การจัดอันดับ

 • อันดับ  46  โดย Times University Guide ประจำปี 2021
 • อันดับ  29  โดย Guardian University Guide ประจำปี 2021

นอกจากนี้ทางมหาวิทยาลัยยังได้รับรางวัลจาก Sunday Times University ในด้าน Best University for Student Retention ประจำปี 2013 ไปครอง หมายความว่ามีนักศึกษาเพียงไม่กี่คนที่ลาออกจากหลักสูตรใน Chichester และ Bognor Regis มันแสดงให้เห็นว่ามหาวิทยาลัยมีประสิทธิภาพในการสอนสังคมศึกษา วัฒนธรรมศึกษา ศิลปะ การแสดงและกีฬา คิดเป็น 89.7% การันตีคุณภาพความเป็นเลิศด้านการวิจัยประจำปี 2014  ซึ่งงานวิจัยทั้งหมดของมหาวิทยาลัยได้รับการจัดให้เป็นที่รู้จักในระดับสากลโดยมีผลงานการวิจัย 15% ที่จัดว่าเป็น 'ชั้นนำของโลก'

ที่พัก

University of Chichester จัดบริการหอพักนักศึกษาหลายแบบ ซึ่งมีทั้งห้องพักแบบที่นักศึกษาสามารถจัดเตรียมอาหารเอง ซึ่งเป็นหอพอในมหาวิทยาลัย โดยมีเจ้าหน้าที่ Accommodation Office คอยให้ความช่วยเหลือในการจัดหาที่เหมาะสมทั้งในเมือง Chichester และเมือง Bognor Regis ในขณะเดียวกันก็ที่พักแบบโฮมสเตย์ซึ่งนักศึกษาจะได้พักอาศัยอยู่กับเจ้าของที่พักหรือครอบครัวโฮสต์ ซึ่งนักศึกษาจะได้ฝึกทักษะภาษาอังกฤษและซึมซับวัฒนธรรมแบบอังกฤษ

ทำเลที่ตั้ง

University of Chichester มีวิทยาเขตในเมือง Chichester และ Bognor Regis ใน West Sussex ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศอังกฤษ Chichester เป็นมหาวิทยาลัยประจำเมือง ซึ่งตั้งอยู่ในเมืองที่มีสถาปัตยกรรมที่สะท้อนให้เห็นประวัติศาสตร์ อีกทั้งยังเป็นเป้าหมายของผู้ชื่นชอบกิจกรรมกลางแจ้งซึ่งอยู่ใกล้กับ South Downs ทางด้านเมือง Bognor Regis เป็นเมืองชายทะเลที่มีประวัติศาสตร์และมีรีสอร์ทริมทะเลซึ่งได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังมีชายหาดยาวทอดตัวสวยงามและหมู่บ้านขนาดเล็กมากมายรายล้อมในบริเวณใกล้เคียง

You might also be interested in...

สรุปผล 10 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดของ Student Experience Survey ประจำปี 2018

มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุด จากการจัดอันดับ Student Experience ซึ่งลงคะแนนโดยศิษย์ปัจจุบันของสถาบันการศึกษาระดับอุดมศึกษาทั่วทั้งสหราชอาณาจักร ประจำปี 2018 Read more

10 อันดับมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดด้าน Academic Experience ประจำปี 2018 ของ UK

คงไม่มีใครปฏิเสธว่า ในการเลือกมหาวิทยาลัยสำหรับศึกษาต่อนั้น สิ่งแรกๆ ที่เรามักนึกถึงหรือมองหาก็คือ ความเป็นเลิศทางด้านวิชาการ คงจะไม่ผิด หากจะพูดว่า ใครๆ… Read more

สนใจเรียนต่อที่นี่ หรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติม

ที่ปรึกษาของฉันให้ความช่วยเหลือเป็นอย่างดี พวกเขาตอบข้อสงสัยของฉันอย่างรวดเร็ว เรื่องไหนหากเกี่ยวกับการศึกษาต่อที่ประเทศอังกฤษ พวกเขาสามารถช่วยฉันได้เสมอ

Bee MSc Marketing, Birkbeck, University of London

 • University of Cambridge
 • Durham University
 • Study at University of Kent
 • Study at University of East Anglia
 • Study at London School of Economics
 • University of Surrey
 • Coventry University
 • Brunel University
 • Bournemouth University