University of Chichester
University of Chichester

Rank

University of Chichester Ranking

71

location

University of Chichester Location

South England

University of Chichester

Rank

University Ranking

71

location

Img

South England

เก็บไว้ในรายการโปรด

ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Chichester, England
ก่อตั้ง 2005
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง Arts ・Sports ・History
ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £10,920-14,450
ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Chichester, England
ก่อตั้ง 2005
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง

Arts ・Sports ・History

ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £10,920-14,450

ข้อมูลทั่วไป

University of Chichester เป็นมหาวิทยาลัยที่มีวิทยาเขต 2 แห่ง ในเมือง Chichester และเมือง Bognor Regis และมีประวัติศาสตร์ของมหาวิทยาลัยมายาวนานเริ่มตั้งแต่ปี 1839 และได้รับวิทยฐานะเป็นมหาวิทยาลัยในปี 2005 มหาวิทยาลัยมีบรรยากาศที่อบอุ่นเป็นกันเอง โดยมีนักศึกษาจำนวนมากกว่า 5,000 คน

วิทยาเขต Bishkop Otter ในเมือง Chichester นั้น มุ่งเน้นการสอนหลักสูตรทางด้านพลศึกษาและการกีฬา ภาษาอังกฤษ ศิลปกรรมศาสตร์ ประวัติศาสตร์ ดนตรีและศาสนศาสตร์ ขณะที่วิทยาเขต Bognor Regis มุ่งเน้นไปที่การเรียนการสอนทางด้านธุรกิจการจัดการและการท่องเที่ยว

University of Chichester เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่ได้รับคะแนนทางด้านพึงพอใจของนักศึกษาสูงที่สุดในประเทศ อีกทั้งยังเป็นมหาวิทยาลัยที่มีอัตรานักศึกษาจบใหม่ได้รับการจ้างงานสูงเช่นกัน  ทางด้านศูนย์การเรียนรู้ทางด้านคณิตศาสตร์ หรือ Mathematics Centre ของมหาวิทยาลัยนั้นได้รับความร่วมมือจากพันธมิตรทั่วโลกจากกว่า 30 ประเทศ ที่มีชื่อเสียงและความยอดเยี่ยมในระดับนานาชาติ

สนามบิน Gatwick อยู่ห่างจากที่ตั้งของมหาวิทยาลัยเพียงแค่ 1 ชั่วโมง โดยรถไฟ ในขณะเดียวกันก็สามารถเดินทางเข้าสู่กรุงลอนดอนได้อย่างสะดวกสบายและสามารถเดินทางชื่อมต่อไปยังสนามบิน Heathrow ได้ ทางด้านสนามบิน Southampton นั้น ถือว่ามีความสะดวกสบายที่สุด เนื่องจากสนามบินตั้งอยู่ใกล้กับมหาวิทยาลัย โดยใช้เวลาในการเดินทางโดยรถยนต์เพียงแค่ 45 นาที

บริการสำหรับนักศึกษาต่างชาติ

University of Chichester จัดการปฐมนิเทศนักศึกษานานาชาติ 2 ครั้ง ในเดือนกันยายน และยังมีกิโครงการ ‘airport buddies’ ซึ่งเป็นการจัดกิจกรรม โดยให้นักศึกษารุ่นพี่คอยช่วยเหลือนักศึกษารุ่นน้องที่เพิ่งเดินทางมาศึกษาต่อกับมหาวิทยาลัย นอกจากนั้นยังเปิดชั้นเรียนสำหรับ International Academic Language Support โดยเป็นการช่วยเหลือนักศึกษานานาชาติทางด้านการเรียนและการใช้ภาษาเชิงวิชาการตลอดปีการศึกษา อีกทั้งยังจัดสอนหลักสูตรภาษาอังกฤษแบบ Pre-sessional เพื่อเตรียมความพร้อมให้แก่นักศึกษาในระดับปริญญาตรี หลักสูตร International English Studies พร้อม ๆ กับการเรียนแบบมาตรฐานให้ระดับปริญญา

การจัดอันดับ

 • อันดับ  71  โดย Times University Guide ประจำปี 2020
 • อันดับ  73  โดย Guardian University Guide ประจำปี 2020

University of Chichester ชนะรางวัลมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดทางด้าน Student Retention ประจำปี 2013 จาก Sunday Times ซึ่งหมายความว่า มหาวิทยาลัยมีอัตรานักศึกษาที่จบหลักสูตรในจำนวนที่น้อยมากในทั้ง 2 วิทยาเขต ซึ่งได้แก่ Chichester และ Bognor Regis

มหาวิทยาลัยทำผลงานวิจัยได้ยอดเยี่ยมทางด้าน social studies, cultural studies, performing arts และ sport จากการประเมินของ Research Excellence Framework ประจำปี 2014 โดยงานวิจัยของมหาวิทยาลัยจำนวน 15% ได้รับการยกย่องให้เป็นงานวิจัยชั้นนำระดับโลก

ที่พัก

University of Chichester จัดบริการหอพักนักศึกษาหลายแบบ ซึ่งมีทั้งห้องพักแบบที่นักศึกษาสามารถจัดเตรียมอาหารเอง ซึ่งเป็นหอพอในมหาวิทยาลัย โดยมีเจ้าหน้าที่ Accommodation Office คอยให้ความช่วยเหลือในการจัดหาที่เหมาะสมทั้งในเมือง Chichester และเมือง Bognor Regis ในขณะเดียวกันก็ที่พักแบบโฮมสเตย์ซึ่งนักศึกษาจะได้พักอาศัยอยู่กับเจ้าของที่พักหรือครอบครัวโฮสต์ ซึ่งนักศึกษาจะได้ฝึกทักษะภาษาอังกฤษและซึมซับวัฒนธรรมแบบอังกฤษ

ทำเลที่ตั้ง

University of Chichester มีวิทยาเขตในเมือง Chichester และ Bognor Regis ใน West Sussex ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศอังกฤษ Chichester เป็นมหาวิทยาลัยประจำเมือง ซึ่งตั้งอยู่ในเมืองที่มีสถาปัตยกรรมที่สะท้อนให้เห็นประวัติศาสตร์ อีกทั้งยังเป็นเป้าหมายของผู้ชื่นชอบกิจกรรมกลางแจ้งซึ่งอยู่ใกล้กับ South Downs ทางด้านเมือง Bognor Regis เป็นเมืองชายทะเลที่มีประวัติศาสตร์และมีรีสอร์ทริมทะเลซึ่งได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังมีชายหาดยาวทอดตัวสวยงามและหมู่บ้านขนาดเล็กมากมายรายล้อมในบริเวณใกล้เคียง

You might also be interested in...

สรุปผล 10 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดของ Student Experience Survey ประจำปี 2018

มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุด จากการจัดอันดับ Student Experience ซึ่งลงคะแนนโดยศิษย์ปัจจุบันของสถาบันการศึกษาระดับอุดมศึกษาทั่วทั้งสหราชอาณาจักร ประจำปี 2018 Read more

10 อันดับมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดด้าน Academic Experience ประจำปี 2018 ของ UK

คงไม่มีใครปฏิเสธว่า ในการเลือกมหาวิทยาลัยสำหรับศึกษาต่อนั้น สิ่งแรกๆ ที่เรามักนึกถึงหรือมองหาก็คือ ความเป็นเลิศทางด้านวิชาการ คงจะไม่ผิด หากจะพูดว่า ใครๆ… Read more

สนใจเรียนต่อที่นี่ หรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติม

ที่ปรึกษาของฉันให้ความช่วยเหลือเป็นอย่างดี พวกเขาตอบข้อสงสัยของฉันอย่างรวดเร็ว เรื่องไหนหากเกี่ยวกับการศึกษาต่อที่ประเทศอังกฤษ พวกเขาสามารถช่วยฉันได้เสมอ

Bee MSc Marketing, Birkbeck, University of London

 • University of Cambridge
 • Durham University
 • Study at University of Kent
 • Study at University of East Anglia
 • Study at London School of Economics
 • University of Surrey
 • Coventry University
 • Brunel University
 • Bournemouth University