City University London
City University London

location

City University London Location

London

City University London

location

Img

London

เก็บไว้ในรายการโปรด

ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง London, England
ก่อตั้ง 1894
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง Business, Journalism, Engineering
ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £14,000-17,000
ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง London, England
ก่อตั้ง 1894
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง

Business, Journalism, Engineering

ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £14,000-17,000

ข้อมูลทั่วไป

มหาวิทยาลัยตั้งอยู่ในเมือง Islington ทางภาคเหนือของกรุงลอนดอน และมีวิทยาเขตอื่นตั้งอยู่นอกเมือง มหาวิทยาลัยก่อตั้งเมื่อปีค.ศ 1894 ในชื่อว่าNorthampton Institute และได้รับวิทยฐานะเป็นมหาวิทยาลัยเมื่อปี 1966 และยังเป็นมหาวิทยาลัยแรกที่เป็นที่ตั้งของ aeronautical laboratory แห่งแรกของสหราชอาณาจักรเมื่อ 100 ปีที่แล้ว ปัจจุบันเป็นมหาวิทยาลัยที่มีการสอนระดับปริญญาโทด้าน air transport industry ที่ใหญ่ที่สุดในโลก

มหาวิทยาลัยมีจำนวนนักศึกษาระดับสูงกว่าปริญญาตรีมากที่สุดในสหราชอาณาจักร หลักสูตรในระดับปริญญาตรีส่วนใหญ่มีการฝึกงานรวมอยู่ในหลักสูตร ซึ่งช่วยเพิ่มโอกาสในการสร้างประสบการณ์ให้แก่นักศึกษาขณะเรียนอยู่ในมหาวิทยาลัย ปัจจุบันมีนักศึกษากว่า 17,500 คน จาก 160 ประเทศทั่วโลก โดยมีนักศึกษานอกทวีปยุโรปถึง 30% ซึ่งเป็นอัตราที่สูงที่สุดของนักศึกษานานาชาติในสหราชอาณาจักร และยังมีอาจารย์และเจ้าหน้าที่จากกว่า 40 ประเทศ 

มหาวิทยาลัยได้กลายมาเป็นศูนย์กลางด้านการศึกษาทางของนักข่าวในปี 1976 และเป็นหนึ่่งในสถาบันการเรียนการสอนด้านวารสารศาสตร์ที่ดีที่สุดในสหราชอาณาจักร

บริการสำหรับนักศึกษาต่างชาติ

มหาวิทยาลัยจะมี International Student Advisors ที่ประจำอยู่ใน Student Center ซึ่งจะช่วยเหลือนักศึกษานานาชาติด้านการเรียน มีการจัดงานต้อนรับสำหรับนักศึกษานานาชาติในข่วงเริ่มต้นของการเรียน มีการจัดปฐมนิเทศ อีกทั้งยังมีสโมสรนักศึกษาในการจัดการกิจกรรมต่าง ๆ ตลอดปี 

 

การจัดอันดับ

 • อันดับ  75  โดย Times University Guide ประจำปี 2019
 • อันดับ  95  โดย Guardian University Guide ประจำปี 2019

City, University of London เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยท็อป 400 ของโลก โดยมหาวิทยาลัยมี 7 สาขาวิชาที่ติดอันดับท็อป 200 โดยมีชื่อเสียงทางด้าน Communications and Media นอกจากนั้นมหาวิทยาลัยเป็นพันธมิตรกับ Guildhall School of Music and Drama ทำให้มหาวิทยาลัยชื่อเสียงเป็นอย่างมากทางด้าานดนตรี สำหรับสาขาพยบาลศาสตร์และสูตินรีเวชศาสตร์นั้นก็มีความโดดเด่นเช่นกัน

 

ที่พัก

หอพักทั้ง 6 แห่งของมหาวิทยาลัยสามารถเดินถึงกันได้ มีการจัดเตรียมคอมพิวเตอร์และจุดบริการโทรศัพท์ในทุกห้องพัก โดยนักศึกษาชั้นปีที่ 1 ได้รับการการันตีห้องพัก และยังมีหอพักเอกชนหลายแห่งซึ่งตั้งอยู่ใกล้ ๆ มหาวิทยาลัย นอกจากนั้นทีมงานบริการจัดหาที่พักของมหาวิทยาลัยยังสามารถช่วยนักศึกษาหาที่พักเอกชนในกรุงลอนดอนได้อีกด้วย

ทำเลที่ตั้ง

City, University of London มีวิทยาเขตหลักที่ตั้งอยู่ในเมือง  Islington ซึ่งอยู่ห่างจากสถานที่สำคัญของกรุงลอนดอนอย่าง มหาวิหารเซนต์พอล,The British Museum และแม่น้ำเทมส์ในระยะไม่เกิน 2 กิโลเมตร นอกจากนั้นยังมีวิทยาเขตอื่น ๆ ใน Holborn, Whitechapel และ Smithfield 

นักศึกษาสามารถเดินทางจากมหาวิทยาลัยหรือหอพักไปสนามบิน Heathrow, Gatwick และ Stansted ได้อย่างสะดวกสบายโดยรถไฟที่สถานีหลายแห่งบน Liverpool Street, King’s Cross และ London Bridge

 

You might also be interested in...

5 หลักสูตร Data Science ที่น่าสนใจใน UK

หลักสูตร Data science และการจัดการ Big data เกี่ยวข้องกับการรวบรวมข้อมูลจำนวนมาก การดึงเอาความรู้และข้อมูลที่ต้องการออกจากข้อมูลขนาดใหญ่  Read more

Times Higher Education Awards 2017 เผยรายชื่อมหาวิทยาลัยใน UK ที่มีสิทธิ์ลุ้นรางวัลแต่ละสาขา!

ใกล้เข้ามาแล้วสำหรับงานประกาศผล Times Higher Education Awards 2017 รางวัลออสการ์แห่งแวดวงทางการศึกษา มีมหาวิทยาลัยชั้นน้ำใน UK ตบเท้าเข้าชิงกันมากมาย  Read more

รวมสุดยอดสถาบันการเรียนหลักสูตร Foundation และ Pre-Masters ในสหราชอาณาจักร

สำหรับน้อง ๆ ที่เพิ่งจบมัธยมศึกษาตอนปลายและต้องการเข้าเรียนต่อมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักร วันนี้เราขอนำเสนอสถาบันการเรียนหลักสูตร Foundation และ Pre-Master… Read more

สนใจเรียนต่อที่นี่ หรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติม

ที่ปรึกษาของฉันให้ความช่วยเหลือเป็นอย่างดี พวกเขาตอบข้อสงสัยของฉันอย่างรวดเร็ว เรื่องไหนหากเกี่ยวกับการศึกษาต่อที่ประเทศอังกฤษ พวกเขาสามารถช่วยฉันได้เสมอ

Bee MSc Marketing, Birkbeck, University of London

 • University of Cambridge
 • Durham University
 • Study at University of Kent
 • Study at University of East Anglia
 • Study at London School of Economics
 • University of Surrey
 • Coventry University
 • Brunel University
 • Bournemouth University