City University London
City University London

Rank

City University London Ranking

82

location

City University London Location

London

City University London

Rank

University Ranking

82

location

Img

London

เก็บไว้ในรายการโปรด

ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง London, England
ก่อตั้ง 1894
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง Business, Journalism, Engineering
ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £14,000-17,000
ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง London, England
ก่อตั้ง 1894
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง Business, Journalism, Engineering
ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £14,000-17,000

ข้อมูลทั่วไป

มหาวิทยาลัยตั้งอยู่ในเมือง Islington ทางภาคเหนือของกรุงลอนดอน และมีวิทยาเขตอื่นตั้งอยู่นอกเมือง มหาวิทยาลัยก่อตั้งเมื่อปีค.ศ 1894 ในชื่อว่าNorthampton Institute และได้รับวิทยฐานะเป็นมหาวิทยาลัยเมื่อปี 1966 และยังเป็นมหาวิทยาลัยแรกที่เป็นที่ตั้งของ aeronautical laboratory แห่งแรกของสหราชอาณาจักรเมื่อ 100 ปีที่แล้ว ปัจจุบันเป็นมหาวิทยาลัยที่มีการสอนระดับปริญญาโทด้าน air transport industry ที่ใหญ่ที่สุดในโลก

มหาวิทยาลัยมีจำนวนนักศึกษาระดับสูงกว่าปริญญาตรีมากที่สุดในสหราชอาณาจักร หลักสูตรในระดับปริญญาตรีส่วนใหญ่มีการฝึกงานรวมอยู่ในหลักสูตร ซึ่งช่วยเพิ่มโอกาสในการสร้างประสบการณ์ให้แก่นักศึกษาขณะเรียนอยู่ในมหาวิทยาลัย ปัจจุบันมีนักศึกษากว่า 17,500 คน จาก 160 ประเทศทั่วโลก โดยมีนักศึกษานอกทวีปยุโรปถึง 30% ซึ่งเป็นอัตราที่สูงที่สุดของนักศึกษานานาชาติในสหราชอาณาจักร และยังมีอาจารย์และเจ้าหน้าที่จากกว่า 40 ประเทศ 

มหาวิทยาลัยได้กลายมาเป็นศูนย์กลางด้านการศึกษาทางของนักข่าวในปี 1976 และเป็นหนึ่่งในสถาบันการเรียนการสอนด้านวารสารศาสตร์ที่ดีที่สุดในสหราชอาณาจักร

บริการสำหรับนักศึกษาต่างชาติ

มหาวิทยาลัยจะมี International Student Advisors ที่ประจำอยู่ใน Student Center ซึ่งจะช่วยเหลือนักศึกษานานาชาติด้านการเรียน มีการจัดงานต้อนรับสำหรับนักศึกษานานาชาติในข่วงเริ่มต้นของการเรียน มีการจัดปฐมนิเทศ อีกทั้งยังมีสโมสรนักศึกษาในการจัดการกิจกรรมต่าง ๆ ตลอดปี 

 

การจัดอันดับ

 • อันดับ    73  โดย Times University Guide ประจำปี 2020
 • อันดับ    97  โดย Guardian University Guide ประจำปี 2020
 • อันดับ  349  โดย the QS World University Rankings ประจำปี 2020

City, University of London เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยท็อป 400 ของโลก โดยมหาวิทยาลัยมี 7 สาขาวิชาที่ติดอันดับท็อป 200 โดยมีชื่อเสียงทางด้าน Communications and Media นอกจากนั้นมหาวิทยาลัยเป็นพันธมิตรกับ Guildhall School of Music and Drama ทำให้มหาวิทยาลัยชื่อเสียงเป็นอย่างมากทางด้าานดนตรี สำหรับสาขาพยบาลศาสตร์และสูตินรีเวชศาสตร์นั้นก็มีความโดดเด่นเช่นกัน

 

ที่พัก

หอพักทั้ง 6 แห่งของมหาวิทยาลัยสามารถเดินถึงกันได้ มีการจัดเตรียมคอมพิวเตอร์และจุดบริการโทรศัพท์ในทุกห้องพัก โดยนักศึกษาชั้นปีที่ 1 ได้รับการการันตีห้องพัก และยังมีหอพักเอกชนหลายแห่งซึ่งตั้งอยู่ใกล้ ๆ มหาวิทยาลัย นอกจากนั้นทีมงานบริการจัดหาที่พักของมหาวิทยาลัยยังสามารถช่วยนักศึกษาหาที่พักเอกชนในกรุงลอนดอนได้อีกด้วย

ทำเลที่ตั้ง

City, University of London มีวิทยาเขตหลักที่ตั้งอยู่ในเมือง  Islington ซึ่งอยู่ห่างจากสถานที่สำคัญของกรุงลอนดอนอย่าง มหาวิหารเซนต์พอล,The British Museum และแม่น้ำเทมส์ในระยะไม่เกิน 2 กิโลเมตร นอกจากนั้นยังมีวิทยาเขตอื่น ๆ ใน Holborn, Whitechapel และ Smithfield 

นักศึกษาสามารถเดินทางจากมหาวิทยาลัยหรือหอพักไปสนามบิน Heathrow, Gatwick และ Stansted ได้อย่างสะดวกสบายโดยรถไฟที่สถานีหลายแห่งบน Liverpool Street, King’s Cross และ London Bridge

 

ศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียง

 • Margaret Thatcher (นายกรัฐมนตรีประเทศอังกฤษ ดำรงตำแหน่งในปี ค.ศ. 1979-1990)
 • Tony Blair (นายกรัฐมนตรีประเทศอังกฤษ ดำรงตำแหน่งในปี ค.ศ. 1997-2007)
 • Muhtar Kent (CEO บริษัท  Coca-Cola )
 • Dick Olver (ประธานกรรมการ BAE Systems)
 • Mahatma Gandhi (Father of the Nation - India)

You might also be interested in...

วางแผนเรียนต่อลอนดอน เลือกพักกับ iQ London ที่พักนักศึกษาที่ดีที่สุดในปี 2020

หากคุณวางแผนที่จะศึกษาต่อในลอนดอน อาจจะมีตัวเลือกที่พักมากมาย แต่ที่พักนักศึกษา iQ London เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจและคุ้มค่า ศึกษาเพิ่มเติมจากบทความนี้กัน Read more

รวมสุดยอดสถาบันการเรียนหลักสูตร Foundation และ Pre-Masters ใน UK

สำหรับน้อง ๆ ที่เพิ่งจบมัธยมศึกษาตอนปลายและต้องการเข้าเรียนต่อมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักร วันนี้ SI-UK ขอนำเสนอสุดยอดสถาบันการเรียนหลักสูตร Foundation… Read more

เช็ค! 4 มหาวิทยาลัยคุณภาพที่เปิดสอน Law ในกรุงลอนดอน UK

ตามมาดู 4 มหาวิทยาลัยเมืองที่เปิดสอนด้านนิติศาสตร์เฉพาะในกรุงลอน ประเทศอังกฤษ  Read more

สถาบันธุรกิจชั้นนำใน UK ที่มีดีกรีความเป็นเลิศทางวิชาการ

บอกต่อสถาบันชั้นนำที่ขึ้นชื่อด้านวิชาการโดยสำนักข่าวชื่อดัง Financial Times ของประเทศอังกฤษ จากการประมวลผลปี 2019  Read more

สาย MBA ห้ามพลาด! 5 สถาบันชั้นนำที่ติดอันดับ Global EMBA

ทำความรู้จักกับ 5 สถาบันชั้นนำที่ติดอันดับ Global EMBA จากสื่อชื่อดังของอังกฤษอย่าง Financial Times Global ประจำปี 2019 Read more

สนใจเรียนต่อที่นี่ หรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติม

ที่ปรึกษาของฉันให้ความช่วยเหลือเป็นอย่างดี พวกเขาตอบข้อสงสัยของฉันอย่างรวดเร็ว เรื่องไหนหากเกี่ยวกับการศึกษาต่อที่ประเทศอังกฤษ พวกเขาสามารถช่วยฉันได้เสมอ

Bee MSc Marketing, Birkbeck, University of London

 • University of Cambridge
 • Durham University
 • Study at University of Kent
 • Study at University of East Anglia
 • Study at London School of Economics
 • University of Surrey
 • Coventry University
 • Brunel University
 • Bournemouth University