University of Derby

Rank 82
สถานที่ตั้งDerby, England
ก่อตั้ง1992
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง ธุรกิจ (Business), กฎหมาย (Law), วิทยาศาสตร์ (Science), วิศวกรรม (Engineering), ศิลปะ (Arts)
ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £14,045-14,700
ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Derby, England
ก่อตั้ง 1992
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง ธุรกิจ (Business), กฎหมาย (Law), วิทยาศาสตร์ (Science), วิศวกรรม (Engineering), ศิลปะ (Arts)
ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £14,045-14,700

University of Derbyข้อมูลทั่วไป

University of Derby ตั้งอยู่ในใจกลางประเทศอังกฤษ มหาวิยาลัยโด่งดังด้านนวัตกรรม สอนโดยผู้เชี่ยวชาญที่มีความเกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมชั้นนำในระดับประเทศ

จุดแข็งด้านวิชาการของมหาวิทยาลัยดาร์บี้ได้รับการสนับสนุนจากผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์สูงในอุตสาหกรรมนั้น ๆ เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับนักศึกษาในการทำงานในอนาคต คณาจารย์หลายท่านผสมผสานความรู้ทางวิชาการเข้ากับประสบการณ์ในอุตสาหกรรมเพื่อให้แน่ใจว่านักศึกษาจะได้รับทักษะรวมถึงการปฏิบัติและประสบการณ์ที่นายจ้างกำลังมองหาในโลกของการทำงานในปัจจุบัน 

มหาวิทยาลัยต้องการให้ทุกคนได้รับการศึกษาที่มีคุณภาพสูง มหาวิทยาลัยของเราได้รับการเสนอชื่อให้เป็นมหาวิทยาลัยแห่งปีจาก UK Social Mobility Awards 2020 และรางวัล Higher Education Institution of the Year at the 2020 NEON จาก National Education Opportunities Network

มหาวิทยาลัยมีนักศึกษาต่างชาติมากกว่า 1,700 คนจาก 100 ประเทศที่กำลังศึกษาทั้งในระดับปริญญาตรีและปริญญาโท มหาวิทยาลัยมีความภาคภูมิใจที่ได้เป็นมหาวิทยาลัยสุดทันสมัยของสหราชอาณาจักรสำหรับการเรียนรู้จากหลากหลายวัฒนธรรมและท็อป 10 ของโลกในด้านประสบการณ์การเรียนรู้ของนักเรียนต่างชาติ (ISB 2018) และอันดับที่ 11 สำหรับประสบการณ์นักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษา (Postgraduate Taught Experience Survey 2021)

มหาวิทยาลัยตั้งอยู่ในเมืองดาร์บี้ เป็นเมืองที่อบอุ่นและปลอดภัย มีกิจกรรมมากมายให้นักศึกษาต่างชาติได้สัมผัสวัฒนธรรมอังกฤษอย่างแท้จริง

ในส่วนของค่าเทอมของมหาวิทยาลัย Derby สำหรับนักศึกษานานาชาติ จะอยู่ที่ 14,045 ถึง 14,700 ปอนด์ ซึ่งแต่ละคณะ สาขาและหลักสูตร ค่าเทอมจะแตกต่างกันออกไป

บริการสำหรับนักศึกษาต่างชาติ

มหาวิทยาลัยมีบริการด้านการสนับสนุน ให้คำแนะนำ และกิจกรรมทางสังคมมากมายที่จะช่วยให้นักเรียนสามารถปรับตัวเข้ากับชีวิตในสหราชอาณาจักรได้อย่างราบรื่น อีกทั้งทีมผู้เชี่ยวชาญสามารถให้ความช่วยเหลือและคำแนะนำในด้านทักษะการเรียน การใช้ชีวิต และการทำงานในสหราชอาณาจักร

มหาวิทยาลัยมีบริการไปรับจากสนามบินที่เลือกสำหรับนักศึกษาต่างชาติ และตามด้วยโปรแกรมปฐมนิเทศซึ่งจะมีขึ้นในสัปดาห์ก่อนเริ่มภาคเรียน

มหาวิทยาลัยยังให้การสนับสนุนด้านสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีของนักศึกษาโดยไม่คิดค่าใช้จ่ายใด ๆ ซึ่งรวมถึงการช่วยเหลือนักเรียนในด้านต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น การดูแลสุขภาพทางด้านจิตใจ การสนับสนุนนักเรียนที่มีความพิการและความแตกต่างในการเรียนรู้ที่เฉพาะเจาะจง และเรื่องทั่วไป

นักเรียนทุกคนจะมีติวเตอร์ส่วนตัวที่คอยให้คำแนะนำในขณะที่นักเรียนเรียนอยู่ที่นี่ และมีบริการช่วยเหลือด้านการศึกษาเพิ่มเติม รวมถึงค่าเล่าเรียนภาษาอังกฤษ

ค่าเทอม มหาวิทยาลัย Derby

นักศึกษาต่างชาติทุกคนที่กำลังศึกษาอยู่ในวิทยาเขตจะต้องชำระค่าธรรมเนียมนักศึกษาต่างชาติ ค่าธรรมเนียมระดับปริญญาตรีระหว่างประเทศทั้งหมดอยู่ที่ 14,045 ปอนด์ต่อปี

หลักสูตรระดับปริญญาโท รวมค่าอุปกรณ์ และกิจกรรมที่จำเป็นทั้งหมดไว้ด้วย ค่าธรรมเนียมล่าสุดจะแสดงอยู่ในหน้าหลักสูตร - ค้นหาหลักสูตรของคุณและไปที่ค่าธรรมเนียม

ทุนการศึกษา

University of Derby มีทุนการศึกษาและส่วนลดมากมายสำหรับนักศึกษาต่างชาติ ทุนของเราเป็นทุนส่วนลดค่าธรรมเนียมในช่วงปีแรกของการศึกษา ทุนการศึกษาบางทุนจะมอบให้กับนักเรียนที่มีสิทธิ์โดยอัตโนมัติ สำหรับนักเรียนคนอื่น ๆ คุณจะต้องส่งแบบฟอร์มใบสมัครเพื่อรับใบ Offer เข้าเรียนที่ดาร์บี้จึงจะสมัครทุนได้ 

นักศึกษาจะต้องสมัครเรียนแบบเต็มเวลา สำหรับการวิจัยระดับปริญญาโท การศึกษาออนไลน์ โปรแกรมปรับพื้นฐาน และโปรแกรมภาษา ไม่มีสิทธิ์ได้รับส่วนลดหรือทุนการศึกษาใด ๆ 

ทุนการศึกษาที่เปิดรับนักศึกษาต่างชาติ ได้แก่:

 • Vice-Chancellor’s Scholarship
 • International Excellent Student Scholarship
 • International Merit Scholarship
 • Postgraduate Taught Scholarship
 • GREAT Scholarship

การจัดอันดับ

 • อันดับที่ 82 โดย the Times University Guide ประจำปี 2024
 • อันดับที่ 55 โดย the Guardian University Guide ประจำปี 2024

University of Derby ได้รับการเสนอชื่อให้เป็นมหาวิทยาลัยสุดทันสมัยของสหราชอาณาจักร ในด้านการเรียนรู้จากหลากหลายวัฒนธรรม และติดอันดับท็อป 10 ของโลกในด้านประสบการณ์การเรียนรู้ของนักศึกษาต่างชาติ (ISB 2018) นอกจากนี้ มหาวิทยาลัยยังอยู่ในอันดับที่ 11 สำหรับประสบการณ์นักศึกษาระดับปริญญาโท (แบบสำรวจประสบการณ์ระดับบัณฑิตศึกษาปี 2021) และติดอันดับท็อป 800 ในการจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลกโดย Times Higher Education World ปี 2023

ที่พัก

มหาวิทยาลัยมีที่พักที่ปลอดภัยและราคาไม่แพงในหอพักนักศึกษาที่ยอดเยี่ยมของ University of Derby ซึ่งนักเรียนจะได้รับชุดเครื่องนอน และชุดครัวฟรีทันทีที่มาถึง ซึ่งรวมถึงอาหาร ช้อนส้อม และเครื่องนอนที่จำเป็น

หอพักนักศึกษาของดาร์บี้บริหารงานโดยมหาวิทยาลัย ดังนั้นนักเรียนสามารถมั่นใจได้ว่าที่พักมีคุณภาพดี เพราะหอพักของเราได้รับรางวัลหอพักยอดเยี่ยม (Award-winning halls) และนักเรียนสามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ตลอดเวลาหากต้องการเข้าพักกับเรา

นักศึกษาชั้นปีที่ 1 ส่วนใหญ่จะอาศัยอยู่ในหอพักมหาวิทยาลัย เพราะที่พักของเราตั้งอยู่ในใกล้วิทยาเขตมหาวิทยาลัยและเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการพบปะเพื่อนฝูงและปรับตัวเข้ากับชีวิตในมหาวิทยาลัย เราเสนอที่พักราคาสุดคุ้มที่ปลอดภัยให้กับนักเรียนในทำเลที่สะดวกพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เช่น โปรแกรมงานอีเวนต์ที่ยอดเยี่ยม และบริการทำความสะอาดรายสัปดาห์

Derby รับประกันห้องพักในหอพักสำหรับนักศึกษาปีแรก รวมทั้งนักศึกษาต่างชาติทุกคนที่เรียนต่อ University of Derby และจองที่พักภายในเดือนกรกฎาคมของทุกปี

ทำเลที่ตั้ง

มหาวิทยาลัยตั้งอยู่ในใจกลางสหราชอาณาจักร สามารถเดินทางไปมหาวิทยาลัยดาร์บี้ได้อย่างง่ายดาย วิทยาเขตหลักตั้งอยู่ในเมืองดาร์บี้ เป็นสถานที่ที่เป็นมิตร มีความหลากหลายทางวัฒนธรรมและปลอดภัย พร้อมมาตรฐานการครองชีพที่สูงและราคาที่ถูกกว่าในเมืองใหญ่มาก และมีบรรยากาศที่ผ่อนคลายและสงบ 

นักเรียนต้องอย่าพลาดการเข้าร่วมกิจกรรมที่น่าสนใจในดาร์บี้ ไม่ว่าจะเป็นงานดนตรี ชมหนังในโรงภาพยนตร์ โรงละคร เทศกาลสำคัญ ๆ กีฬาทุกประเภท และกิจกรรมกลางแจ้งต่าง ๆ นอกจากนี้ อุทยานแห่งชาติ Peak District National ที่ตั้งอยู่ใกล้เมืองดาร์บี้ ก็มีวิวทิวทัศน์ที่สวยงามเหมาะแก่การไปกินลมชมวิวอีกด้วย

สนามบินที่ใกล้ที่สุดกับวิทยาเขต Derby คือสนามบิน East Midlands ตั้งอยู่ห่างออกไปไม่ถึง 20 นาที นอกจากนี้ ยังสามารถเดินทางได้โดยรถไฟและผ่านทางมอเตอร์เวย์ ดังนั้นเมืองดาร์บี้จึงเป็นทำเลที่ยอดเยี่ยมสำหรับการไปเที่ยวเมื่องอื่น ๆ ในสหราชอาณาจักร

เมืองนี้มีชื่อเสียงในฐานะศูนย์กลางของนวัตกรรม โดยมีบริษัทระดับโลกอย่าง Rolls-Royce, Toyota และ Bombardier ตั้งอยู่ที่นั่น ทำเลที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองทำให้เดินทางได้อย่างสะดวกสบาย เมืองนี้ยินดีต้อนรับนักศึกษาจากทั่วโลก อีกทั้งมีความบันเทิงยามเย็นที่ปลอดภัย หลากหลาย และสนุกสนาน

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้ชีวิตในเมืองดาร์บี้ คลิกที่นี่

สมัครเรียนต่ออังกฤษ

Study in the UK

สำหรับน้อง ๆ ที่ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการ เรียนต่ออังกฤษ หรือ UK เช่น หลักสูตร คุณสมบัติ และขั้นตอนการสมัครเรียนที่ มหาวิทยาลัยชั้นนำใน UK สามารถลงทะเบียนเพื่อขอรับคำปรึกษากับเจ้าหน้าที่ของ SI-UK ฟรี! ได้ตั้งแต่วันนี้ โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ

ศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียง

 • Ritesh Anand – MSc in Strategic Management – ผู้ก่อตั้ง Invictus Capital ในประเทศซิมบับเว ซึ่งเป็นบริษัทที่ให้บริการทางการเงินแบบครบวงจรโดยมุ่งเน้นทวีปแอฟริกา
 • Paul Cummins – BSA (Hons) Craft – ศิลปินที่มีชื่อเสียงระดับนานาชาติที่มีผลงานแสดง ณ Chatsworth House, London Olympic Park และ Tower of London
 • Edward Hogan – BA (Hons) Creative Writing and English –นักเขียนระดับรางวัลการันตี
 • Khumbo Kachali – MSc in Strategic Management –รองประธานาธิบดีประเทศมาลาวี
 • Fazane Malik – BA (Hons) Fashion Studies – เจ้าของแบรนด์แฟชั่นที่ได้รับรางวัล Midlands Independent Designer of the Year ประจำปี 2013
 • university-college-london
 • University of Birmingham
 • sheffield
 • southampton
 • kings college
 • exeter
 • cardiff
 • loughborough
 • edinburgh
 • bristol
 • lancaster
 • durham
 • bath
 • york
 • sussex
 • nottingham
 • BIMM Institute