University of Derby
University of Derby

Rank

University of Derby Ranking

91

location

University of Derby Location

Central England

University of Derby University of Derby

Rank

University Ranking

91

location

Img

Central England

เก็บไว้ในรายการโปรด

ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Derby, England
ก่อตั้ง 1851
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง Business, Engineering, Art, Hospitality, Tourism
ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £14,045-14,700
ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Derby, England
ก่อตั้ง 1851
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง Business, Engineering, Art, Hospitality, Tourism
ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £14,045-14,700

ข้อมูลทั่วไป

มหาวิทยาลัยดาร์บีตั้งอยู่ใจกลางเมืองของสหราชอาณาจักร ถูกสร้างขึ้นจากมรดกทางวัฒนธรรมดั้งเดิมของประเทศอังกฤษ มีการเรียนการสอนที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมโดยตรง สอนโดยอาจารย์ผู้เชี่ยวชาญตั้งแต่ระดับพื้นฐานและระดับปริญญาตรีไปจนถึงการศึกษาในระดับวิจัย มหาวิทยาลัยมีนักศึกษานานาชาติมากกว่า 1,700 คน จาก 100 ประเทศ ที่กำลังศึกษาอยู่ในระดับปริญญาตรี และในระดับกว่าปริญญาโท

ได้รับรางวัลเหรียญทองโดยการจัดอันดับความเป็นเลิศด้านการสอนและติดท็อปมหาวิทยาลัยชั้นนำ 30 แห่งของสหราชอาณาจักร โดย Guardian University Guide ประจำปี 2020 ความแข็งแกร่งด้านการศึกษาของมหาวิทยาลัยดาร์บี้ได้รับการสนับสนุนจากการเรียนรู้ประสบการณ์จริงนอกห้องเรียนเพื่อให้แน่ใจว่าผู้เรียนมีการเตรียมความพร้อมสำหรับการทำงานในอนาคต ทางมหาวิทยาลัยมีวิชาที่หลากหลายซึ่งจะช่วยให้ผู้เรียนพัฒนาทักษะในด้านต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี 

หากต้องการความช่วยเหลือไม่ว่าจะเป็นด้านการเรียนหรือการใช้ชีวิตในฐานะนักศึกษาต่างชาติ - ศูนย์นักศึกษานานาชาติ (ISC) ของมหาวิทยาลัยสามารถให้คำแนะนำในทุกด้าน ISC ของมหาวิทยาลัยดาร์บี้ได้รับการจัดอันดับให้เป็นมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในสหราชอาณาจักรที่เข้าร่วมใน International Student Barometer 2018 ซึ่งวัดจากประสบการณ์การเรียนระดับอุดมศึกษาของนักศึกษาต่างชาติ

มหาวิทยาลัย Derby ได้รับการจัดอันดับให้เป็นอันดับ 1 โดย International Student Barometer 2018  ในด้านมหาวิทยาลัยที่มีความทันสมัยของประเทศอังกฤษ (UK Modern Universities) ทางมหาวิทยาลัยมีการต้อนรับอย่างเป็นทางการสำหรับนักศึกษาที่เดินทางมาถึงมหาวิทยาลัยจากนอกสหราชอาณาจักรเป็นครั้งแรก และยังเป็นศูนย์รวมนักศึกษาที่มาจากหลากหลายเชื้อชาติ นอกจากนี้ยังได้รับรางวัล The Purple Flag เพื่อการันตีว่าเมืองดาร์บี้เป็นสถานที่ที่ปลอดภัยและอบอุ่นพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ยืนยันว่านักเรียนต่างชาติสามารถสัมผัสกับวัฒนธรรมอังกฤษได้อย่างแท้จริง

บริการสำหรับนักศึกษาต่างชาติ

มหาวิทยาลัย Derby มีการต้อนรับนักศึกษชาวต่างชาติอย่างอบอุ่น และศูนย์นักศึกษานานาชาติได้รับการจัดอันดับให้เป็นมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดของสหราชอาณาจักรที่เข้าร่วมใน International Student Barometer 2018 ซึ่งวัดจากประสบการณ์การเรียนระดับอุดมศึกษา ศูนย์นักศึกษานานาชาติให้การสนับสนุนนักศึกษาต่างชาติทุกคนด้วยบริการที่หลากหลายรวมถึงช่วยในนักศึกษาทำความรู้จักกับเพื่อนใหม่อีกด้วย

บุคลากรและทีมงานคุณภาพจากมหาวิทยาลัยจะช่วยให้คำแนะนำกิจกรรมทางสังคมที่จะช่วยให้นักศึกษาปรับตัวเข้ากับชีวิตในอังกฤษได้อย่างราบรื่น ทางมหาวิทยาลัยมีการจัดหาที่พักภายในมหาวิทยาลัยในราคาที่ไม่แพงสำหรับนักเรียนต่างชาติ 

มหาวิทยาลัยให้บริการรถรับส่งจากสนามบินฮีทโธรว์ แมนเชสเตอร์ และอีสต์มิดแลนด์สำหรับนักศึกษาชาวต่างชาติและมีกิจกรรมปฐมนิเทศซึ่งจะมีขึ้นในสัปดาห์ก่อนที่จะเริ่มภาคเรียน นักศึกษาทุกคนสามารถเข้ารับปรึกษาด้านสวัสดิการโดยเฉพาะ

หากนักศึกษาตัดสินใจเข้าพักในหอมหาวิทยาลัยดาร์บี้ มหาวิทยาลัยเตรียมแพ็คกระเป๋าเดินทางฟรี และชุดเครื่องนอน รวมถึงรายการเครื่องครัวที่จำเป็นสำหรับการทำอาหาร นักศึกษาจะได้รับทันทีที่ถึงมหาวิทยาลัย

ค่าธรรมเนียม

นักเรียนจากนอกสหภาพยุโรปที่กำลังศึกษาอยู่ในมหาวิทยาลัยจะต้องจ่ายค่าธรรมเนียมนักเรียนต่างชาติ ค่าเล่าเรียนระดับปริญญาตรีทั้งหมดอยู่ที่ £14,045 ต่อปี สำหรับนักเรียนที่เริ่มเรียนในเดือนกันยายน 2563

หลักสูตรระดับปริญญาโทนั้น รวมราคาค่าอุปกรณ์และกิจกรรมที่จำเป็นทั้งหมด ค่าธรรมเนียมล่าสุดถูกระบุไว้ในหน้าหลักสูตร - ค้นหาหลักสูตรและค้นหาหัวข้อค่าธรรมเนียม

ทุนการศึกษา 

มหาวิทยาลัย Derby มีทุนการศึกษาและส่วนลดมากมายสำหรับนักศึกษานานาชาติจากประเทศในเขตเศรษฐกิจยุโรป (EEA) และนอกสหภาพยุโรป (EU) โดยมีการลดค่าธรรมเนียมในช่วงปีแรกของการศึกษา ทุนการศึกษาได้รับรางวัลตามสาขาที่เลือก; ไม่มีแบบฟอร์มแยกให้กรอก ใบสมัครทั้งหมดจากนักศึกษามีสิทธิ์ได้รับการพิจารณาให้รับทุนการศึกษาโดยทีมการรับเข้าเรียนนานาชาติ นักศึกษาจะได้รับการแจ้งเตือนหากได้รับทุนการศึกษาเมื่อได้ใบ offer จากทางมหาวิทยาลัย และสามารถนำส่วนลดไปใช้กับค่าธรรมเนียมที่เหลืออยู่

นักศึกษาจะต้องสมัคร full-time degree เท่านั้น ในระดับปริญญาโท, การเรียนออนไลน์, หลักสูตรปูพื้น และหลักสูตรเตรียมความพร้อมภาษาไม่สามารถได้รับส่วนลดหรือทุนการศึกษาใด ๆ ทั้งสิ้น

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม Derby’s scholarships

การจัดอันดับ

 • อันดับที่ 79 โดย Times University Guide ประจำปี 2020
 • อันดับที่ 26 โดย Guardian University Guide ประจำปี 2020

University of Derby ได้รับการจัดอันดับ ให้อยู่ที่ 2 ของ Modern University ในสหราชอาณาจักร และ International Student Centre Support ของมหาวิทยาลัย อยู่ในอันดับที่ 5 จากการจัดอันดับของ International Student Barometer ประจำปี 2016 อีกทั้งมีบัณฑิตจบใหม่ถึง 81.1% ได้รับการจ้างงานหรือทำการศึกษาต่อในระดับที่สูงขึ้น (DELHE ประจำปี 2015)

Research Excellence Framework ประจำปี 2014 ประเมินให้งานวิจัยของมหาวิทยาลัยจำนวน 75% มีความสำคัญระดับนานาชาติ

ที่พัก

หอพักของมหาวิทยาลัย Derby ดูแลโดยทีมงานของมหาวิทยาลัยเพื่อให้นักศึกษามั่นใจในคุณภาพด้านที่พักที่ดี - เป็นบ้านที่แท้จริง อีกทั้งห้องโถงได้รับรางวัลเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับพักอาศัย และทำกิจกรรมในช่วงเวลาที่อยู่ภายในมหาวิทยาลัย

นักศึกษาปีแรกส่วนใหญ่อาศัยอยู่ในหอพัก ซึ่งตั้งอยู่ไม่ไกลจากมหาวิทยาลัย อีกทั้งยังเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการหาเพื่อนและปรับตัวเข้ากับชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัย ทางมหาวิทยาลัยการันตีที่พักที่ปลอดภัย คุ้มค่าคุ้มราคาในทำเลที่สะดวก พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกอีกมากมาย เช่น โปรแกรมกิจกรรมต่าง ๆ ภายในหอมหาวิทยาลัย และบริการทำความสะอาดรายสัปดาห์

มหาวิทยาลัยดาร์บี้มีการจัดเตรียมที่พักให้สำหรับนักศึกษาปีแรก และสำหรับนักศึกษาต่างชาติที่เลือกให้มหาวิทยาลัยดาร์บี้เป็นตัวเลือกแรกสำหรับการตัดสินใจเข้าพักในหอพักมหาวิทยาลัยช่วงเดือนกรกฎาคมของทุกปี

ทำเลที่ตั้ง

มหาวิทยาลัย Derby อยู่ใกล้ใจกลางเมืองประเทศอังกฤษ ที่สามารถเดินทางได้สะดวกสบายทั้งทางรถไฟและทางอากาศ วิทยาเขตหลักตั้งอยู่ในเมือง Derby เมือง Peak District เและเมือง Buxton ล้วนแต่เป็นวิทยาเขตที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรมและปลอดภัยด้วยมาตรฐานการครองชีพที่สูง และราคาถูกกว่าในเมืองใหญ่ มีบรรยากาศที่ผ่อนคลายและเงียบสงบ อีกทั้งยังเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการหาประสบการณ์ใหม่ ๆ 

มีกิจกรรมมากมายให้ทำในวิทยาเขต Derby และ Buxton  –  ดนตรี ละคร ภาพยนตร์ เทศกาลงานประจำปีต่าง ๆ และกิจกรรมกีฬาทุกประเภท อีกทั้งอุทยานแห่งชาติ Peak District ซึ่งอยู่ในบริเวณใกล้เคียงที่มีภูมิทัศน์ที่สวยงาม และกิจกรรมกลางแจ้งที่น่าตื่นเต้นมากมาย

สนามบินที่ใกล้ที่สุดสำหรับการเดินทางไปยังวิทยาเขต Derby คือสนามบิน East Mid lands ซึ่งอยู่ห่างออกไปไม่ถึง 20 นาที ในส่วนของวิทยาเขตบักซ์ตัน (Buxton campus) อยู่ใกล้กับสนามบินแมนเชสเตอร์ ใช้เวลาเดินทางเพียง 90 นาที เท่านั้น

ศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียง

 • Ritesh Anand – MSc in Strategic Management – ผู้ก่อตั้ง Invictus Capital ในประเทศซิมบับเว ซึ่งเป็นบริษัทที่ให้บริการทางการเงินแบบครบวงจรโดยมุ่งเน้นทวีปแอฟริกา
 • Paul Cummins – BSA (Hons) Craft – ศิลปินที่มีชื่อเสียงระดับนานาชาติที่มีผลงานแสดง ณ Chatsworth House, London Olympic Park และ Tower of London
 • Edward Hogan – BA (Hons) Creative Writing and English –นักเขียนระดับรางวัลการันตี
 • Khumbo Kachali – MSc in Strategic Management –รองประธานาธิบดีประเทศมาลาวี
 • Fazane Malik – BA (Hons) Fashion Studies – เจ้าของแบรนด์แฟชั่นที่ได้รับรางวัล Midlands Independent Designer of the Year ประจำปี 2013

You might also be interested in...

ศูนย์นักศึกษานานาชาติของ University of Derby ติดท็อปอันดับ 1 ใน UK

ศูนย์นักศึกษานานาชาติของ University of Derby ถูกจัดให้อยู่ในอันดับที่ 1 ในสหราชอาณาจักร โดยการจัดอันดับของ International Student Barometer ประจำปี… Read more

จองที่ด่วน! SI-UK Free Online Webinar June 2020 กับ 4 Uni ดังจาก UK

จองที่ด่วน! SI-UK Free Online Webinar June 2020 ในช่วงเวลา 16.00 - 17.00 น. พูดคุยผ่านโปรแกรม Zoom กับ 4 Uni ดังจาก UK ที่จะมาในหัวข้อเด็ด ๆ ปัง… Read more

เรียนต่อที่ University of Derby ค่าครองชีพเบา การสอนเป๊ะ โลเคชั่นปัง!

University of Derby เป็นมหาวิทยาลัยที่เหมาะกับนักเรียนไทย ที่ต้องการเรียนต่อในเมืองที่ค่าครองชีพไม่แพง และได้รับปริญญาที่ที่มีความเป็นสากลซึ่งได้รับการยอมรับด้านคุณภาพจากทั่วโลก… Read more

สุด Exclusive! SI-UK รวมทุนปัง ๆ มาไว้ที่งาน SI-UK University Fair 2020

เช็ค! ทุกทุนสุด Exclusive ที่งาน SI-UK University Fair 2020 ที่นี่ที่เดียวเท่านั้น อย่ารอช้า สามารถลงทะเบียนเข้าร่วมงานฟรี!  Read more

บอกต่อ 5 หลักสูตร Business ยอดฮิตใน UK

ทำความรู้จักกับ 5 หลักสูตร Business Management ของ UK ที่จัดว่าดีเยี่ยม คุณภาพด้านวิชาการระดับโลก  Read more

สนใจเรียนต่อที่นี่ หรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติม

ที่ปรึกษาของฉันให้ความช่วยเหลือเป็นอย่างดี พวกเขาตอบข้อสงสัยของฉันอย่างรวดเร็ว เรื่องไหนหากเกี่ยวกับการศึกษาต่อที่ประเทศอังกฤษ พวกเขาสามารถช่วยฉันได้เสมอ

Bee MSc Marketing, Birkbeck, University of London

 • University of Cambridge
 • Durham University
 • Study at University of Kent
 • Study at University of East Anglia
 • Study at London School of Economics
 • University of Surrey
 • Coventry University
 • Brunel University
 • Bournemouth University