University of Dundee
University of Dundee

Rank

University of Dundee Ranking

23

location

University of Dundee Location

Scotland

University of Dundee

Rank

University Ranking

23

location

Img

Scotland

เก็บไว้ในรายการโปรด

ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Dundee, Scotland
ก่อตั้ง 1881
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง Medicine, Dentistry, Art & Design
ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £14,950-17,950
ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Dundee, Scotland
ก่อตั้ง 1881
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง Medicine, Dentistry, Art & Design
ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £14,950-17,950

ข้อมูลทั่วไป

University of Dundee ก่อตั้งในปี 1881 โดยเป็นวิทยาลัยของ University of St. Andrews ต่อมาในปี 1967 ได้รับวิทยฐานะขึ้นเป็นมหาวิทยาลัย ตั้งอยู่ในเมือง Dundee ทางชายฝั่งด้านตะวันออกของประเทศสก็อตแลนด์ University of Dundee มีชื่อเสียงทางด้าน law, medicine and dentistry และ art and design โดย Duncan of Jordanstone College of Art ถือเป็น art school ที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งในสหราชอาณาจักร

University of Dundee ได้รับคะแนนที่สูงในด้านการจ้างงาน โดยนักศึกษาที่สำเร็จการศึกษาจากที่นี่ได้รับรายได้เฉลี่ยที่สูง เป็นรองเพียงแค่นักศึกษาจาก Oxford และ Cambridge ในช่วงหลายปีทีผ่านมา University of Dundee ได้รับคะแนนความพึงพอใจสูงโดยการสำรวจของ Times ในปี 2012 และอยู่ในท็อป 5 โดย International Student Barometer หลาย ๆ หลักสูตรของมหาวิทยาลัยประกอบด้วยการวางแผนด้านอาชีพ และด้านการฝึกงาน 

สนามบิน Dundee มีเที่ยวบินไปยังลอนดอน ทั้งสนามบิน Gatwick และ สนามบิน Heathrow ส่วนสนามบิน Glasgow, Edinburgh และสนามบิน Aberdeen จะมีเที่ยวบินระหว่างประเทศให้บริการ 

บริการสำหรับนักศึกษาต่างชาติ

University of Dundee มีการต้อนรับนักศึกษานานาชาติจากสนามบิน Edinburgh มายังมหาวิทยาลัย พร้อมทั้งข้อมูลต่าง ๆ ที่จำเป็นสำหรับนักศึกษา ทางมหาวิทยาลัยมีการจัดกิจกรรมสำหรับนักศึกษานานาชาติตลอดปีการศึกษา โดยมี International Advice Service คอยให้คำแนะนำและความช่วยเหลือนักศึกษาตลอดปี

University of Dundee มีหลักสูตร pre-sessional English และหลักสูตรภาษาอังกฤษอื่น ๆ ในการพัฒนาทักษะด้านต่าง ๆ ทั้ง ฟัง พูด อ่าน เขียนสำหรับนักศึกษานานาชาติ

การจัดอันดับ

 • อันดับที่   19 โดย Guardian University Guide ประจำปี 2021
 • อันดับที่   23 โดย the Times University Guide ประจำปี 2021
 • อันดับที่ 319 โดย the QS World University Rankings ประจำปี 2021

Duncan of Jordanstone College of Art and Design ของมหาวิทยาลัยได้รับการจัดอันดับอยู่ในท็อป 3 ในสหราชอาณาจักร ในปี 2014 Times Higher Education Supplement ได้จัดอันดับให้ University of Dundee อยู่ในท็อป 200 มหาวิทยาลัยของโลก และได้คะแนนด้านประสบการณ์ของนักศึกษาดีที่สุดในประเทศสก็อตแลนด์ เนื่องจากสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ หอพัก และกิจกรรมของนักศึกษา หลักสูตร anatomy and physiology, dentistry และ social work ถูกจัดอันดับอยู่ในท็อป 10 ของสหราชอาณาจักร

Research Excellence Framework ประจำปี 2014 ได้ประเมินให้งานวิจัยจาก University of Dundee อยู่ในอันดับสูงสุดแบบ 4 ดาว และมีความชั้นนำระดับโลก ทางด้าน Biological Sciences

ที่พัก

หอพักของ University of Dundee การันตีสำหรับนักศึกษาทุกคนที่สมัครภายในช่วงเวลาที่มหาวิทยาลัยกำหนด โดยมีหอพักทั้งใน และนอกวิทยาเขต นอกจากนี้ภายในเมือง Dundee ยังมีหอพักเอกชนมากมายให้บริการนักศึกษา โดยทาง Accommodation Office คอยช่วยเหลือนักศึกษาในการหาที่พัก

ทำเลที่ตั้ง

เมือง Dundee เป็นเมืองใหญ่อันดับที่ 4 ของประเทศสก็อตแลนด์ ตั้งอยู่ทางชายฝั่งตะวันออกของประเทศบริเวณปากแม่น้ำ Tay ล้อมรอบไปด้วย ภูเขาและฟาร์ม ถือเป็นเมืองที่มีค่าครองชีพต่ำที่สุดเมืองหนึ่งในสหราชอาณาจักร โดยมีค่าครองชีพถูกว่าครองชีพเฉลี่ยประมาณ 14% และเป็นเมืองที่ได้รับแสงแดดมากที่สุดของประเทศสก็อตแลนด์

สนามบิน Dundee มีเที่ยวบินไปยังลอนดอน ทั้งสนามบิน Gatwick และ สนามบิน Heathrow ส่วนสนามบิน Glasgow, Edinburgh และสนามบิน Aberdeen มีเที่ยวบินระหว่างประเทศให้บริการ

ศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียง

 • Sir Robert Alexander Watson-Watt (ผู้บุกเบิกเรดาร์)
 • Gary Lightbody (วงร็อคในตำนาน Snow Patrol)
 • Sir James W. Black (เภสัชกร และผู้ได้รับรางวัลโนเบล)
 • Alan Johnston (ผู้ประกาศข่าว BBC)

You might also be interested in...

อัพเดต! หลักสูตร LLM ในอังกฤษที่ กต. รับรองปี 2021

SI-UK อัพเดทล่าสุด! ปี 2021 กับหลักสูตร LLM ที่กต. ไทยรับรองทั้งปริญญาทางกฎหมายไม่เฉพาะด้าน และปริญญาทางกฎหมายเฉพาะด้าน  Read more

คัดมาแล้ว "10 คอร์ส มาแรงแถมน่าเรียน" ที่เปิดรอบมกรา 2021

อย่าตกเทรนด์! รู้จักกับ 10 คอร์ส มาแรงแถมน่าเรียน ยุค 4.0 ที่เรียนไว้ไม่ต้องกลัวตกงานแน่นอน  Read more

University of Dundee เปิดรับสมัครแล้ว! เรียนต่อ LLM รอบ Jan 2021 ยังทัน

University of Dundee เปิดรับสมัครแล้ว! เรียนต่อ LLM รอบ Jan 2021 ยังทัน SI-UK พร้อมช่วยเหลือทุกขั้นตอนการสมัครเรียน เพียงลงทะเบียนรับคำปรึกษา ฟรี! Read more

5 มหาวิทยาลัยชั้นนำ UK ที่เปิดสอน MBA Distance Learning ปี 2020

แนะนำคอร์สเรียนออนไลน์สำหรับสาขายอดนิยมตลอดกาลอย่าง Master of Business Administration (MBA) กับ 5 มหาวิทยาลัยชั้นนำส่งตรงจากประเทศอังกฤษ พร้อมอัพเดทข้อมูลล่าสุดของปี… Read more

โปรแกรม Distance Learning ใน UK มีหลักสูตรอะไรบ้าง?

SI-UK ขอแนะนำโปรแกรม Distance Learning  ใน UK กับ 5 หลักสูตรที่น่าสนใจและเป็นหลักสูตรยอดนิยม จะมีหลักสูตรอะไรบ้าง มาดูกันเลย! Read more

สนใจเรียนต่อที่นี่ หรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติม

ที่ปรึกษาของฉันให้ความช่วยเหลือเป็นอย่างดี พวกเขาตอบข้อสงสัยของฉันอย่างรวดเร็ว เรื่องไหนหากเกี่ยวกับการศึกษาต่อที่ประเทศอังกฤษ พวกเขาสามารถช่วยฉันได้เสมอ

Bee MSc Marketing, Birkbeck, University of London

 • University of Cambridge
 • Durham University
 • Study at University of Kent
 • Study at University of East Anglia
 • Study at London School of Economics
 • University of Surrey
 • Coventry University
 • Brunel University
 • Bournemouth University