University of Dundee
University of Dundee

Rank

University of Dundee Ranking

27

location

University of Dundee Location

Scotland

University of Dundee University of Dundee

Rank

University Ranking

27

location

Img

Scotland

เก็บไว้ในรายการโปรด

ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Dundee, Scotland
ก่อตั้ง 1881
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง Medicine, Dentistry, Art & Design
ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £14,950-17,950
ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Dundee, Scotland
ก่อตั้ง 1881
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง

Medicine, Dentistry, Art & Design

ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £14,950-17,950

ข้อมูลทั่วไป

University of Dundee ก่อตั้งในปี 1881 โดยเป็นวิทยาลัยของ University of St. Andrews ต่อมาในปี 1967 ได้รับวิทยฐานะขึ้นเป็นมหาวิทยาลัย ตั้งอยู่ในเมือง Dundee ทางชายฝั่งด้านตะวันออกของประเทศสก็อตแลนด์ University of Dundee มีชื่อเสียงทางด้าน law, medicine and dentistry และ art and design โดย Duncan of Jordanstone College of Art ถือเป็น art school ที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งในสหราชอาณาจักร

University of Dundee ได้รับคะแนนที่สูงในด้านการจ้างงาน โดยนักศึกษาที่สำเร็จการศึกษาจากที่นี่ได้รับรายได้เฉลี่ยที่สูง เป็นรองเพียงแค่นักศึกษาจาก Oxford และ Cambridge ในช่วงหลายปีทีผ่านมา University of Dundee ได้รับคะแนนความพึงพอใจสูงโดยการสำรวจของ Times ในปี 2012 และอยู่ในท็อป 5 โดย International Student Barometer หลาย ๆ หลักสูตรของมหาวิทยาลัยประกอบด้วยการวางแผนด้านอาชีพและการฝึกงาน 

สนามบิน Dundee มีเที่ยวบินไปยังลอนดอน ทั้งสนามบิน Gatwick และ สนามบิน Heathrow ส่วนสนามบิน Glasgow, Edinburgh และสนามบิน Aberdeen มีเที่ยวบินระหว่างประเทศให้บริการ 

บริการสำหรับนักศึกษาต่างชาติ

University of Dundee มีการต้อนรับนักศึกษานานาชาติจากสนามบิน Edinburgh มายังมหาวิทยาลัย พร้อมทั้งข้อมูลต่าง ๆ ที่จำเป็นสำหรับนักศึกษา ทางมหาวิทยาลัยมีการจัดกิจกรรมสำหรับนักศึกษานานาชาติตลอดปีการศึกษา โดยมี International Advice Service คอยให้คำแนะนำและความช่วยเหลือนักศึกษาตลอดปี

University of Dundee มีหลักสูตร pre-sessional English และหลักสูตรภาษาอังกฤษอื่น ๆ ในการพัฒนาทักษะด้านต่าง ๆ ทั้ง ฟัง พูด อ่าน เขียนสำหรับนักศึกษานานาชาติ

การจัดอันดับ

 • อันดับที่ 28 โดย Times University Guide ประจำปี 2019
 • อันดับที่ 28 โดย Guardian University Guide ประจำปี 2019

Duncan of Jordanstone College of Art and Design ของมหาวิทยาลัยได้รับการจัดอันดับอยู่ในท็อป 3 ในสหราชอาณาจักร ในปี 2014 Times Higher Education Supplement ได้จัดอันดับให้ University of Dundee อยู่ในท็อป 200 มหาวิทยาลัยของโลก และได้คะแนนด้านประสบการณ์ของนักศึกษาดีที่สุดในประเทศสก็อตแลนด์ เนื่องจากสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ หอพัก และกิจกรรมของนักศึกษา หลักสูตร anatomy and physiology, dentistry และ social work ถูกจัดอันดับอยู่ในท็อป 10 ของสหราชอาณาจักร

Research Excellence Framework ประจำปี 2014 ได้ประเมินให้งานวิจัยจาก University of Dundee อยู่ในอันดับสูงสุดแบบ 4 ดาว และมีความชั้นนำระดับโลก ทางด้าน Biological Sciences

 

ที่พัก

หอพักของ University of Dundee การันตีสำหรับนักศึกษาทุกคนที่สมัครภายในช่วงเวลาที่มหาวิทยาลัยกำหนด โดยมีหอพักทั้งใน และนอกวิทยาเขต นอกจากนี้ภายในเมือง Dundee ยังมีหอพักเอกชนมากมายให้บริการนักศึกษา โดยทาง Accommodation Office คอยช่วยเหลือนักศึกษาในการหาที่พัก

ทำเลที่ตั้ง

เมือง Dundee เป็นเมืองใหญ่อันดับที่ 4 ของประเทศสก็อตแลนด์ ตั้งอยู่ทางชายฝั่งตะวันออกของประเทศบริเวณปากแม่น้ำ Tay ล้อมรอบไปด้วย ภูเขาและฟาร์ม ถือเป็นเมืองที่มีค่าครองชีพต่ำที่สุดเมืองหนึ่งในสหราชอาณาจักร โดยมีค่าครองชีพถูกว่าครองชีพเฉลี่ยประมาณ 14% และเป็นเมืองที่ได้รับแสงแดดมากที่สุดของประเทศสก็อตแลนด์

สนามบิน Dundee มีเที่ยวบินไปยังลอนดอน ทั้งสนามบิน Gatwick และ สนามบิน Heathrow ส่วนสนามบิน Glasgow, Edinburgh และสนามบิน Aberdeen มีเที่ยวบินระหว่างประเทศให้บริการ

You might also be interested in...

Teaching Excellence Framework (TEF) คืออะไร? มีความสำคัญยังไงกับการไปเรียนต่อที่มหาวิทยาลัยในอังกฤษ

อีกหนึ่งการจัดอันดับที่เพิ่งเริ่มขึ้นเมื่อไม่กี่ปีมานี้ แต่มีบทบาทสำคัญเป็นอย่างมากในแวดวงการศึกษาระดับอุดมศึกษาของสหราชอาณาจักรนั่นก็คือ Teaching Excellence… Read more

เรียนต่อกฎหมายที่อังกฤษกับ 10 มหาวิทยาลัย UK ที่กต. รับรอง ในงาน SI-UK University Fair 2019

ใครอยากเรียนต่อด้าน 'กฎหมาย' ต้องมางาน SI-UK University Fair 2019 เพราะเหล่ามหาวิทยาลัยชั้นนำจาก UK ที่มีหลักสูตรกฎหมายรับรองจาก กต. จะมาพบและให้ข้อมูลการเรียนต่อด้านกฎหมายโดยตรง! Read more

แนะนำ 5 มหาวิทยาลัยที่น่าสนใจด้าน Business and Management ใน UK

5 มหาวิทยาลัยที่เรากำลังจะแนะนำต่อไปนี้ คือตัวเลือกที่น่าสนใจทั้งเรื่องของชื่อเสียงของมหาวิทยาลัยและหลักสูตร รวมไปถึงความเป็นเลิศด้านการเรียนการสอน Read more

Top 10 มหาวิทยาลัยที่มีหลักหลักสูตรด้านนิติศาสตร์ (Law) ที่ดีที่สุดใน UK จาก The Complete University Guide 2019

 10 มหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักรที่ดีที่สุดทางด้านนิติศาสตร์ ประจำปี 2019 จาก The Complete University Guide หนึ่งในเว็บไซต์การจัดอันดับที่ได้รับความเชื่อถือของ… Read more

Top 5 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในสกอตแลนด์ ประจำปี 2019

มาทำความรู้จักกับ 5 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดประจำปี 2019 ของสกอตแลนด์ รวมไปถึงผลงานในระดับนานาชาติของแต่ละมหาวิทยาลัย ไปพร้อมๆ กันเลย   Read more

สนใจเรียนต่อที่นี่ หรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติม

ที่ปรึกษาของฉันให้ความช่วยเหลือเป็นอย่างดี พวกเขาตอบข้อสงสัยของฉันอย่างรวดเร็ว เรื่องไหนหากเกี่ยวกับการศึกษาต่อที่ประเทศอังกฤษ พวกเขาสามารถช่วยฉันได้เสมอ

Bee MSc Marketing, Birkbeck, University of London

 • University of Cambridge
 • Durham University
 • Study at University of Kent
 • Study at University of East Anglia
 • Study at London School of Economics
 • University of Surrey
 • Coventry University
 • Brunel University
 • Bournemouth University