University of East Anglia
University of East Anglia

Rank

University of East Anglia Ranking

23

location

University of East Anglia Location

Central England

University of East Anglia University of East Anglia

Rank

University Ranking

23

location

Img

Central England

เก็บไว้ในรายการโปรด

ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Norwich, England
ก่อตั้ง 1964
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง MBA, Creative Writing, Environmental Sciences
ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £16,100-19,400
ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Norwich, England
ก่อตั้ง 1964
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง

MBA, Creative Writing, Environmental Sciences

ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £16,100-19,400

ข้อมูลทั่วไป

University of East Anglia (UEA) มีนักศึกษาลงทะเบียนเรียนกว่า 15,000 คน โดยเป็นนักศึกษานานาชาติจำนวนกว่า 3,500 คน ที่มาจากประเทศต่าง ๆ นอกเขตสหราชอาณาจักร UEA เป็นมหาวิทยาลัยผู้บุกเบิกระบบการสัมมนาการเรียนแบบกลุ่มย่อย และได้รับการจัดอันดับให้อยู่ในอันดับท็อปในสหราชอาณาจกัรทางด้านประสบการณ์ของนักศึกษา

มหาวิทยาลัยมีหลักสูตรที่มีชื่อเสียงอย่างมาก ซึ่งได้แก่ Social Sciences ในสาขา International Development อีกทั้งยังมีชื่อเสียงทางด้าน Arts and Humanities ในสาขา History, English Literature, World Art Studies and Museology, Film Studies และ Philosophy และด้านหลักสูตรระดับปริญญาโททางด้าน Creative Writing เป็นหลักสูตรที่มีชื่อเสียงระดับโลกโดยได้สร้างนักเขียนชื่อดังหลายคน เช่น Ian McEwan และ Kazuo Ishiguro

สโมสรนักศึกษาของ University of East Anglia ได้รับการโหวตโดยนิตยสารทางด้านดนตรี Live Magazine ให้เป็นสถานที่ที่ดีที่สุดในประเทศอังกฤษในการแสดงดนตรี โดยมีวงดนตรีที่มีชื่อเสียงกว่า 50 วง ผลัดเปลี่ยนกันมาแสดงที่นี่ทุก ๆ ปี ในส่วนของสิ่งอำนวยความสะดวกด้านกีฬา การสังสรรค์และการเรียนรู้วัฒนธรรมนั้น UEA มี sport complex ที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศอังกฤษ และมี Sainsbury Centre สำหรับการศึกษาทางด้าน Visual Arts ตั้งอยู่ภายในวิทยาเขต

บริการสำหรับนักศึกษาต่างชาติ

University of East Anglia มีหน่วยงาน International Student Advisory Team ให้บริการข้อมูลและคำแนะนำในด้านต่าง ๆ ให้แก่นักศึกษานานาชาติในระหว่างที่ศึกษาอยู่ที่มหาวิทยาลัย โดยก่อนเปิดภาคเรียนจะมีการให้ข้อมูลทั้งด้าน หอพัก วีซ่า การเดินทางสู่เมือง Norwich และข้อมูลในการเรียนที่ UEA อีกทั้งมีการจัดการปฐมนิเทศ และกิจกรรมต่าง ๆ เพื่อให้นักศึกษาใหม่ได้ทำความคุ้นเคยและทำความรู้จักเพื่อนใหม่

ทางมหาวิทยาลัยยังมีการจัดกิจกรรมทางสังคมตลอดทั้งปี และมีการส่งข้อมูลข่าวสารและคำแนะนำต่าง ๆ ทางอีเมลให้แก่นักศึกษานานาชาติ อีกทั้งหน่วยงาน International Student Advisory Team ยังเป็นพันธมิตรกับหลายองค์กร เช่น Home Office และ British Council เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่นักศึกษานานาชาติทุกคนที่เข้ามาศึกษายังมหาวิทยาลัยได้อย่างมีประสิทธิภาพ

การจัดอันดับ

 • อันดับที่  15  โดย Times University Guide ประจำปี 2019
 • อันดับที่  18  โดย Guardian University Guide ประจำปี 2019
 • อันดับที่ 269 โดย QS World University Rankings ประจำปี 2019

University of East Anglia เป็นมหาวิทยาลัยแรกที่เปิดสอนหลักสูตร creative writing ในสหราชอาณาจักร และมีชื่อเสียงอย่างมากในงานวิจัยทางด้าน Environmental Science ที่ทันสมัย

Research Excellence Framework ประจำปี 2014 ได้ประเมินให้งานวิจัยของมหาวิทยาลัยอยู่ในอันดับที่ 10 ของสหราชอาณาจักร และมีงานวิจัยถึง 82% ได้รับประการประเมินให้มีความยอดเยี่ยมในระดับนานาชาติและมีความชั้นนำระดับโลกในหลักสูตร Arts, Sciences, Health และ Social Sciences

ที่พัก

สำหรับนักศึกษานานาชาติชั้นปีที่ 1 ทุกคน หากทำการสมัครลงทะเบียนหอพักภายในช่วงเวลาที่กำหนดจะได้รับการการันตีหอพัก โดยห้องพักจำนวน 1 ใน 3 ของหอพักมหาวิทยาลัยทั้งหมด 3,400 ห้องนั้นเป็นห้องพักที่สร้างขึ้นมาใหม่ในช่วงเวลาไม่เกิน 3 ปี นอกจากนั้นยังมีที่พักแบบบ้าน ซึ่งนักศึกษาสามารถอยู่อาศัยได้ถึง 10 คน มีห้องครัวและพื้นที่รับประทานอาหาร ซึ่งบางแห่งมีค่าเช่าที่มีราคาถูกที่สุดในสหราชอาณาจักรอีกด้วย

UEA ให้บริการห้องแบบห้องสวีท โดยมีจำนวนกว่า 2,000 ห้อง นอกจากนั้นมหาวิทยาลัยยังมี University Village ซึ่งตั้งอยู่บนถนนฝั่งตรงข้ามมหาวิทยาลัย และยังมีห้องพักอีกกว่า 600 ห้อง รวมถึงหอพักเอกชนให้บริการใน Norfolk และ Suffolk Terraces นอกจากนั้นยังบริการที่พักแบบโฮมสเตย์เพื่อให้นักศึกษาได้พักอาศัยอยู่กับโฮสต์แฟมิลี่ชาวอังกฤษอีกด้วย

ทำเลที่ตั้ง

University of East Anglia มีวิทยาเขตในพื้นที่ขนาด 300 เอเคอร์ วิทยาเขตของมหาวิทยาลัยตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของเมือง Norwich และอยู่ห่างจากใจกลางตัวเมือง ประมาณ 2 ไมล์ และใช้เวลาเดินทางเพียง 10-15 นาที โดยมหาวิทยาลัยเปิดให้ประชาชนทั่วไปเข้าเยี่ยมชมได้ ซึ่งมีสิ่งแวดล้อมที่ความสวยงามและแวดล้อมไปด้วยพื้นที่สวน ป่าและทะเลสาบ Broad

การเดินทางมายังมหาวิทยาลัยมีความสะดวกสบาย ทั้งการเดินทางโดยรถยนต์ รถไฟและเครื่องบิน ส่วนการเดินทางจากกรุงลอนดอนมายังสนามบินนานาชาติ Norwich นั้นใช้เวลาน้อยกว่า 2 ชั่วโมง โดยรถไฟ

เมือง Norwich เป็นเมืองที่มีความสวยงาม มีแหล่งชอปปิงและกิจกรรมทางสังคมมากมาย โดยสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวหลายพันคนให้มาเยี่ยมชมเมืองทุก ๆ สัปดาห์

ศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียง

 • Kazuo Ishiguro (นักเขียน)
 • Sir Paul Nurse (President of the Royal Society, Nobel Laureate)
 • Ian McEwan (นักเขียน)
 • Matt Smith (นักแสดง)

You might also be interested in...

5 มหาวิทยาลัยระดับท็อปของ UK สาขาการตลาด (Marketing) ที่ฮ็อตที่สุดในขณะนี้

Marketing หรือการตลาด คือศิลปะในการนำเสนอและสื่อสารกับผู้บริโภค ถึงคุณค่าและมูลค่าของสินค้าและบริการต่างๆ เป็นหลักสูตรที่ได้รับความนิยมในทุกยุคทุกสมัย… Read more

5 มหาวิทยาลัยด้านนิติศาสตร์ (Law) ระดับท็อปของ UK ที่น่าจับตามอง

นิติศาสตร์ หรือ Law อีกหนึ่งหลักสูตรที่ได้รับความนิยมจากนักเรียนต่างชาติในสหราชอาณาจักร โดยเฉพาะอย่างยิ่งในระดับปริญญาโทหรือ Master of law ( LLM) และนี่คือมหาวิทยาลัยที่มีหลักหลักสูตรด้านนิติศาสตร์… Read more

รู้จักกับ 5 มหาวิทยาลัย ที่ไม่เป็นสองรองใครด้านหลักสูตร MBA

หลักสูตร Master of Business Administration หรือที่เรียกติดปากกันว่า MBA นั้น ได้รับความนิยมมาช้านานและไม่เคยเสื่อมความนิยมลงเลย ด้วยเป็นหลักสูตรที่สามารถสร้างทักษะให้กับผู้เรียน… Read more

อัพเดต มหาวิทยาลัยและหลักสูตร ป.โท ที่เปิดรับสมัครในช่วง January intake 2020

อยากเรียน ป.โท ที่อังกฤษและ UK แต่ไม่อยากรอจนถึงกันยายนปีหน้ากว่าจะได่สมัคร นี่คือรายชื่อมหาวิทยาลัยและหลักสูตรทั้งหมดที่เปิดรับสมัครนักศึกษาใหม่เพื่อเข้าศึกษาในช่วงเดือนมกราคม… Read more

ทำไมต้องไปเรียนการละคร (Drama & Theatre) ใน UK

เชคสเปียร์ ย่านเวสเอ็นด์ หรือประวัติศาสตร์อันยาวนาน หากคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่หลงไหลในศาสตร์ด้านการละคร นี่คือเหตุผลว่าทำไม สหราชอาณาจักรจึงเป็นคำตอบที่ดีที่สุด… Read more

สนใจเรียนต่อที่นี่ หรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติม

ที่ปรึกษาของฉันให้ความช่วยเหลือเป็นอย่างดี พวกเขาตอบข้อสงสัยของฉันอย่างรวดเร็ว เรื่องไหนหากเกี่ยวกับการศึกษาต่อที่ประเทศอังกฤษ พวกเขาสามารถช่วยฉันได้เสมอ

Bee MSc Marketing, Birkbeck, University of London

 • University of Cambridge
 • Durham University
 • Study at University of Kent
 • Study at University of East Anglia
 • Study at London School of Economics
 • University of Surrey
 • Coventry University
 • Brunel University
 • Bournemouth University