Edinburgh Business School
Edinburgh Business School

location

Edinburgh Business School Location

Scotland

Edinburgh Business School

location

Img

Scotland

เก็บไว้ในรายการโปรด

ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Edinburgh, Scotland
ก่อตั้ง 1997
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง หลักสูตรบริหารธุรกิจ (Business), การตลาด (Marketing) และหลักสูตร Edinburgh MBA
ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Edinburgh, Scotland
ก่อตั้ง 1997
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง หลักสูตรบริหารธุรกิจ (Business), การตลาด (Marketing) และหลักสูตร Edinburgh MBA

ข้อมูลทั่วไป

University of Edinburgh Business School มีวัฒนธรรมในการเรียนการสอนและการทำวิจัยสืบเนื่องติดต่อกันมาอย่างยาวนาน โดยมีทั้งหลักสูตรปริญญาตรี (undergraduate), ปริญญาโท (postgraduate) และหลักสูตรสำหรับผู้บริหาร (executive education programmes) ในหลากหลายสาขา เช่น บัญชีและการเงิน (accounting & finance), หลักสูตรผู้ประกอบการและผู้สร้างสรรค์นวัตรกรรม (entrepreneurship & innovation), วิทยาศาสตร์การจัดการและเศรษฐศาสตร์เชิงธุรกิจ (management science & business economics), การตลาด (marketing), องค์กรศึกษา (organisational studies) และ การวางกลยุทธิ์และธุรกิจต่างประเทศ (strategy & international business) ซึ่งการเรียนการสอนทั้งหมดนี้ เกิดขึ้นภายในอาคารเรียนที่ทันสมัยและสวยงาม ประกอบด้วย lecture theatres ห้องจัดเลี้ยงและกิจกรรมขนาดใหญ่หลายห้อง ห้องเรียนสำหรับผู้บริหาร ร้านกาแฟและจำหน่ายอาหาร และพื้นที่พักผ่อนสำหรับบุคลากรและนักเรียน-นักศึกษา

University of Edinburgh Business School ได้รับการรับรองจากสามสถาบันชั้นนำอย่าง AMBA, AACSB และ EQUIS และมีนักเรียนนานาชาติเข้าศึกษาจากกว่า 100 ประเทศทั่วโลก จนเกิดแนวคิดที่ผสมผสานจากหลากหลายวัฒนธรรมและที่มา

หลักสูตร Edinburgh MBA

หลักสูตร Edinburgh MBA เตรียมความพร้อมให้กับบุคลากรในระดับผู้บริหาร และมอบความทักาะเป็นผู้นำเชิงยุทธศาสตร์ที่จำเป็นในโลกธุรกิจที่มีการแข่งขัน การเปลี่ยนแปลง เต็มไปด้วยไม่แน่นอนและความซับซ้อน เป็นหลักสูตรระยะเวลา 12 เดือน แต่ละหลักสูตรจะมีการศึกษาในต่างประเทศรวมอยู่ด้วย (study abroad component) นอกจากนี้ ยังมีหลักสูตรบริหารธุรกิจมหาบัณฑิต ระยะเวลา 27 เดือน ให้เลือกเรียนด้วยเช่นเดียวกัน

การจัดอันดับ

 • อันดับที่ 77 ในการจัดอันดับ Economist's MBA rankings ประจำปี 2017
 • อันดับที่ 35 ในการจัดอันดับปริญญาโทสาขาการเงิน ของ Financial Times' Finance MSc world rankings ประจำปี 2017
 • นอกจากนี้ หลักสูตร Edinburgh MBA ยังอยู่ในอันดับที่ 73 ของโลก ในการจัดอันดับ Financial Times' Top 100 MBA programmes ประจำปี 2018 อีกด้วย

ที่พัก

The University of Edinburgh มีบริการให้คำปรึกษาด้านที่พัก (accommodation advice service) ในช่วงเวลาเริ่มต้นภาคการศึกษาใหม่ในแต่ละปี เพื่อช่วยเหลือนักศึกษาที่มีความต้องการค้นหาที่พักที่มีความเป็นส่วนตัว

ทำเลที่ตั้ง

เมือง Edinburgh เป็นเมืองหลวงของประเทศ Scotland และถูกจารึกเป็นเมืองมรดกโลก ถือได้ว่าเป็นหนึ่งในเมืองที่มีความสวยงามทางสถาปัตยกรรม และเป็นมิตรกับธรรมชาติมากที่สุดในยุโรป รวมไปถึงความสำเร็จและชื่อเสียงด้านวิทยาศาสตร์ นับตั้งแต่ศตวรรษที่ 18 เป็นต้นมา จนถูกเรียกกันเล่นๆ ว่า เป็น ‘the Athens of the North’' นับตั้งแต่ปี 2001 เป็นต้นมา เอดินบะระ ได้รับการโหวตให้เป็นเมืองในสหราชอาณาจักรที่มีผู้ที่ชื่นชอบมาก โดยนิตยสาร Observer, ชนะรางวัล Best City ประจำปี 2010 โดยนิตยสาร Conde Naste และผู้อ่านของ The Guardian

 

You might also be interested in...

University of Edinburgh มหาวิทยาลัยเชื้อสาย Scotland ที่มีคุณภาพการศึกษาระดับโลก!

ทำความรู้จักกับ University of Edinburgh หนึ่งในมหาวิทยาลัยที่ใหญ่ที่สุด อีกทั้งมีชื่อเสียงด้านการแพทย์และวิทยาศาสตร์ที่ได้ยอมรับจากทั่วโลก! Read more

5 มหาวิทยาลัยระดับท็อปด้าน Business & Management ที่อยาก Recommend

ประเทศอังกฤษและสหราชอาณาจักร คือจุดหมายปลายทางของการไปศึกษาต่อยอดนิยมของนักศึกษาไทย อันเนื่องมาจากจำนวนของ Business School คุณภาพเยี่ยมที่มีให้เลือกอย่างมากมายและหลากหลายตามความต้องการของผู้เรียน… Read more

รู้จักกับ 5 มหาวิทยาลัย ที่ไม่เป็นสองรองใครด้านหลักสูตร MBA

หลักสูตร Master of Business Administration หรือที่เรียกติดปากกันว่า MBA นั้น ได้รับความนิยมมาช้านานและไม่เคยเสื่อมความนิยมลงเลย ด้วยเป็นหลักสูตรที่สามารถสร้างทักษะให้กับผู้เรียน… Read more

University of Edinburgh มหาวิทยาลัยเชื้อสาย Scotland ที่เก่าแก่และมีคุณภาพระดับโลก!

University of Edinburgh อีกหนึ่งมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่ในสหราชอาณาจักร เเละยังเป็นมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่เป็นอันดับ 4 ของสก็อตแลนด์ โดยก่อตั้งขึ้นใน… Read more

สนใจเรียนต่อที่นี่ หรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติม

ที่ปรึกษาของฉันให้ความช่วยเหลือเป็นอย่างดี พวกเขาตอบข้อสงสัยของฉันอย่างรวดเร็ว เรื่องไหนหากเกี่ยวกับการศึกษาต่อที่ประเทศอังกฤษ พวกเขาสามารถช่วยฉันได้เสมอ

Bee MSc Marketing, Birkbeck, University of London

 • University of Cambridge
 • Durham University
 • Study at University of Kent
 • Study at University of East Anglia
 • Study at London School of Economics
 • University of Surrey
 • Coventry University
 • Brunel University
 • Bournemouth University