Edinburgh Napier University
Edinburgh Napier University

Rank

Edinburgh Napier University Ranking

101

location

Edinburgh Napier University Location

Scotland

Edinburgh Napier University

Rank

University Ranking

101

location

Img

Scotland

เก็บไว้ในรายการโปรด

ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Edinburgh, Scotland
ก่อตั้ง 1992
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง Science, Technology, Journalism
ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £11,950-13,900
ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Edinburgh, Scotland
ก่อตั้ง 1992
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง Science, Technology, Journalism
ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £11,950-13,900

ข้อมูลทั่วไป

มหาวิทยาลัย Edinburgh Napier ก่อตั้งครั้งแรกในปี 1964 โดยใช้ชื่อว่า Napier College โดยตั้งชื่อตามผู้ก่อตั้งคือ John Napier และได้รับวิทยาฐานะเป็นมหาวิทยาลัยในปี 1992 ในชื่อ Napier University และได้เปลี่ยนชื่อเป็น Edinburgh Napier University ในปี 2009 ปัจจุบันมีนักศึกษากว่า 17,000 คน โดยมีนักศึกษาต่างชาติกว่า 5,000 คน จาก 100 ประเทศทั่วโลก ถือว่าเป็นมหาวิทยาลัยที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรมที่สุดในสก๊อตแลนด์

มหาวิทยาลัย Edinburgh Napier ถือเป็นมหาวิทยาลัยที่มีนักศึกษาได้รับการจ้างงานมากที่สุดมหาวิทยาลัยหนึ่งในสก๊อตแลนด์ หลักสูตรที่มีชื่อเสียงได้แก่ หลักสูตร Film Education ทางมหาวิทยาลัยได้เป็นพาร์ทเนอร์กับ Edinburgh College of Art โดยมีนักศึกษากว่า 3,000 คน ศึกษากับมหาวิทยาลัยพาร์ทเนอร์ทั้งใน ฮ่องกง อินเดีย และสิงค์โปร์ และยังมีหลักสูตรปริญญาตรีร่วมกับ New York State University โดยเป็นหลักสูตร 4 ปี ได้รับวุฒิปริญญาตรีจากทั้งสองสถาบัน

บริการสำหรับนักศึกษาต่างชาติ

มหาวิทยาลัยมีบริการต้อนรับ และรับนักศึกษาต่างชาติจากสนามบิ Edinburgh มาที่มหาวิทยาลัย และ Student Union มีกิจกรรมต่างๆในช่วงสัปดาห์แรก เพื่อให้นักศึกษาในการปรับตัว และรู้จักเพื่อนใหม่ นอกจากนี้ยังมี International Studen Club คอยช่วยเหลือนักศึกษาต่างชาติในด้านกิจกรรมต่างๆอีกด้วย 

การจัดอันดับ

 • อันดับ 101  โดย the Times University Guide 2020
 • อันดับ 105  โดย the Guardian University Guide 2020

ในส่วนของ People and Green League 2013 มหาวิทยาลัยได้รับการจัดอันดับอยู่ที่ 1 ในสก๊อตแลนด์ และอันดับ 16 ของสหราชอาณาจักร ด้านงานวิจัย Research Assessment Guide 2008 ได้จัดอันดับให้งานวิจัย 21% ของมหาวิทยาลัยเป็นงานวิจัยระดับนานาชาติ และงานวิจัยชั้นนำของโลก 

ที่พัก

หอพักนักศึกษาตั้งอยู่ใจกลางเมือง Edinburgh โดยมีบริการรับส่งสู่มหาวิทยาลัย นักศึกษาชั้นปีที่ 1 ทุกคน ได้รับการการันตีห้องพักหากสมัครในช่วงเวลาที่กำหนด หอพักของมหาวิทยาลัยมีบริการกว่า 1,400 ห้อง นอกจากนี้หอพักและบ้านพักเอกชน มีบริการให้เช่าภายในเมือง Edinburgh 

ทำเลที่ตั้ง

แคมปัสของมหาวิทยาลัยตั้งอยู่ที่ Merchiston, Craighouse, Craiglockhart และ Sighthill นอกจากนั้นยังมี แคมปัสเกี่ยวกับวิชาแพทย์ที่ Canaan Lane's Astley Ainslie Hospital and Comely Bank ในเมือง Edinburgh และที่ Melrose and Livingston's St John's Hospital

เมือง Edinburgh เป็นเมืองหลวงของประเทศสก๊อตแลนด์ และถือเป็นเมืองมรดกโลก และได้รับการยอมรับว่าเป็นหนึ่งในเมืองที่มีสถาปัตยกรรมและมีธรรมชาติที่สวยที่สุดในยุโรป จนได้รับการขนานนามว่า "the Athens of the North" และได้รับการโหวตจาก the Observer และ Conde Naste ว่าเป็น "Favourite UK City" ด้วยระบบขนส่งมวลชนที่มีมีประสิทธิภายทั้งทาง ถนน รถไฟ และสนามบิน ทำให้เมือง Edinburgh สามารถเดินทางไปสู่เมืองใหญ่ๆในสหราชอาณาจักรได้อย่างสะดวกสบาย

ศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียง

 • Sharmila Tagore - นักแสดง Bollywood
 • Tom Kitchin  - พ่อครัวระดับโลก
 • Chris Paterson - นักรักบี้ทีมชาติสก๊อตแลนด์
 • Catriona Shearer - นักข่าว BBC

You might also be interested in...

มาทำความรู้จักกับ 3 มหาวิทยาลัย ที่น่าสนใจในประเทศสกอตแลนด์

ลองมาทำความรู้จักกับอีก 3 มหาวิทยาลัยสกอตติช ที่หลายคนอาจจะยังไม่คุ้นเคยกันบ้างดีกว่า ว่ามีความน่าสนใจยังไง เผื่อไว้เป็นทางเลือกสำหรับคนที่ใครที่กำลังวางแผนไปศึกษาต่อที่… Read more

3 สาขาวิชาที่ต้องไปเรียนที่ UK เท่านั้น

3 สาขาวิชา ที่ขึ้นชื่อว่า หากมีโอกาสได้เดินทางไปศึกษายังต้นกำเนิดของศาสตร์เหล่านี้ อย่างสหราชอาณาจักรได้ จะดีที่สุด Read more

5 หลักสูตร Curating and Museum ปริญญาโทที่น่าสนใจใน UK

Curator อาชีพที่กำลังได้รับความนิยมในต่างประเทศและในเด็กไทยรุ่นใหม่ และนี่คือ 5 หลักสูตร Curating ป.โท ใน UK ที่ดีที่สุด   Read more

สนใจเรียนต่อที่นี่ หรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติม

ที่ปรึกษาของฉันให้ความช่วยเหลือเป็นอย่างดี พวกเขาตอบข้อสงสัยของฉันอย่างรวดเร็ว เรื่องไหนหากเกี่ยวกับการศึกษาต่อที่ประเทศอังกฤษ พวกเขาสามารถช่วยฉันได้เสมอ

Bee MSc Marketing, Birkbeck, University of London

 • University of Cambridge
 • Durham University
 • Study at University of Kent
 • Study at University of East Anglia
 • Study at London School of Economics
 • University of Surrey
 • Coventry University
 • Brunel University
 • Bournemouth University