University of Essex

Rank 40
สถานที่ตั้ง Essex, South East England
ก่อตั้ง 1964
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง Social Sciences, Politics, Economics
ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £12,285-16,170
ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Essex, South East England
ก่อตั้ง 1964
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง Social Sciences, Politics, Economics
ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £12,285-16,170

ข้อมูลทั่วไป

University of Essex ถือเป็นชุมชนนักศึกษาขนาดใหญ่ และถูกยกย่องให้เป็นสถาบันระดับอุมดมศึกษาที่มีการวิจัยที่เข้มข้นระดับโลก มหาวิทยาลัยส่งเสริมแนวคิดวิจัยสมัยใหม่เพื่อตอบโจทย์การแก้ไขปัญหาในปัจจุบัน

เราได้รับเลือกให้เป็นมหาวิทยาลัยแห่งปี โดย Times Higher Education Awards 2018 จากความมุ่งมั่นและความสำเร็จของนักเรียนเป็นศูนย์กลาง

ด้วยนักศึกษากว่า 15,500 คน จากกว่า 140 ประเทศ ทำให้มหาวิทยาลัยกลายเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่มีความหลากหลายของนักศึกษานานาชาติมากที่สุดในโลก การันตีคุณจะพบเพื่อนใหม่จากทั่วโลกได้ที่ Essex

ที่ Essex คุณจะได้รับการสอนโดยนักวิชาการชั้นนำของโลกในสภาพแวดล้อมที่ให้การสนับสนุนด้านการวิจัยอย่างเข้มข้น เราได้รับรางวัลเหรียญทองจาก Teaching Excellence Framework (TEF 2017) ซึ่งหมายความว่าเรามอบประสบการณ์ด้านการศึกษาที่ยอดเยี่ยม งานวิจัยของเราส่งผลกระทบเชิงบวกและถูกจัดอยู่ในอันดับที่ 25 ในสหราชอาณาจักรด้านคุณภาพการวิจัย (The Times and Sunday Times Good University Guide 2021) เราภูมิใจที่ได้มอบความเป็นเลิศด้านการวิจัยและความเป็นเลิศด้านการศึกษามานานกว่า 50 ปี!

มหาวิทยาลัยของเราตั้งอยู่ใน 2 วิทยาเขตหลัก ในสวนประวัติศาสตร์อันสวยงามของวิทยาเขตโคลเชสเตอร์ใจกลางเมืองที่มีชีวิตชีวาที่ Southend-on-Sea หรืออีกหนึ่งวิทยาเขตที่ Loughton นอกจากนี้หลักสูตรของเรามีความยืดหยุ่นสูง โอกาสดีสำหรับนักเรียนที่อยากมามาเรียนต่อที่นี่ เพราะคุณจะได้เรียนกับผู้ที่ได้รับรางวัลโนเบลจากหลากหลายสาขาวิชา และศิษย์เก่าคนอื่น ๆ อีกกว่า 100,000 คน

บริการสำหรับนักศึกษาต่างชาติ

Essex มีหน่วยงานให้ความช่วยเหลือและแนะนำนักศึกษานานาชาติในชื่อ Student support ซึ่งพร้อมให้คำแนะนำในเรื่องเกี่ยวกับวีซ่า หอพัก การทำงาน ในระหว่างที่ศึกษาอยู่ในมหาวิทยาลัย พร้อมทั้งมี Welcome week มีการให้ข้ปฐมนิเทศ พร้อมทั้งข้อมูลที่จำเป็นและกิจกรรมต่าง ๆ สำหรับนักศึกษาใหม่ พร้อมทั้งมีบริการต้อนรับนักศึกษาจากทั้งสนามบิน Heathrow และ Gatwick มายังวิทยาเขต Colchester ก่อนเปิดภาคเรียน

มหาวิทยาลัยมีเว็บไซต์ที่ให้ข้อมูลต่าง ๆ เช่น การใช้ชีวิตในสหราชอาณาจักรไปจนถึงค่าเล่าเรียนและข้อมูลอื่น ๆ ที่จำเป็นสำหรับนักศึกษา ทั้งการฝึกฝนทักษะและการท่องเที่ยว มหาวิทยาลัยมีหลักสูตรภาษาอังกฤษเชิงวิชาการสำหรับนักศึกษาที่ต้องการพัฒนาภาษาอังกฤษในช่วงฤดูใบไม้ร่วงและฤดูใบไม้ผลิ

การจัดอันดับ

 • อันดับ   40 โดย the Times University Guide 2021
 • อันดับ   85 โดย Guardian University Guide 2021
 • อันดับ 411 โดย the QS World University Rankings 2021

ที่พัก

University of Essex การันตีหอพักของมหาวิทยาลัยแก่นักศึกษานานาชาติทุกคนในระหว่างที่ศึกษาที่มหาวิทยาลัย โดยหอพักจะแบ่งเป็นแฟลต แฟลตละ 16 คน พร้อมห้องครัวส่วนกลาง รวมทั้งมีพักแบบมีห้องน้ำในตัวให้บริการ University of Essex เป็นมหาวิทยาลัยเพียงไม่กี่แห่งที่ได้รับรางวัล International Accommodation Mark โดยร้อยละ 90 ของนักศึกษานานาชาติมีความพึงพอใจในระหว่างที่พักอยู่ที่หอพักนักศึกษาของมหาวิทยาลัย อีกทั้งยังได้รับรางวัลชนะเลิศในปี 2009 และรางวัลรองชนะเลิศ จาก National Student Housing Survey ในปี 2010 และ ปี 2011

ทำเลที่ตั้ง

University of Essex มีวิทยาเขตทั้งหมด 3 แห่ง โดยวิทยาเขตที่ใหญ่ที่สุดตั้งอยู่ในเมือง Colchester ซึ่งเป็นเมืองที่เก่าแก่ที่สุดของสหราชอาณาจักร สำหรับวิทยาเขตที่มีความโดดเด่นทางด้านการออกแบบที่ทันสมัย ตั้งอยู่ในเมือง Southend ซึ่งเป็นหนึ่งในเมืองที่มีความปลอดภัยที่สุด โดยทั้ง 3 วิทยาเขตอยู่ห่างจากกรุงลอนดอนเพียงหนึ่งชั่วโมง โดยรถไฟ และตั้งอยู่ไม่ไกลจากท่าเรือ Harwich 

มหาวิทยาลัยมีการลงทุนในการปรับปรุงวิทยาเขต Southend มูลค่าหลายล้านปอนด์ ส่วนวิทยาเขต Loughton นั้นอยู่ใกล้กับสถานีรถไฟใต้ดิน Debden โดยใช้เวลาเดินเพียง 5 นาที โดยเป็นสถานีปลายทางของ Central Line ซึ่งอยู่ห่างจากสถานี Liverpool Street เพียงแค่ 35 นาทีเท่านั้น 

ศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียง

 • Óscar Arias (ประธานาธิบดี คอสตาริก้า และเจ้าของรางวัลโนเบลสาขาสันติภาพ)
 • Daniel Libeskind (สถาปนิก)
 • John Bercow (โฆษกสมาชิกสภาราษฎร)
 • Christopher A. Pissarides (เจ้าของรางวัลโนเบล สาขาเศรษฐศาสตร์)

ที่ปรึกษาของฉันให้ความช่วยเหลือเป็นอย่างดี พวกเขาตอบข้อสงสัยของฉันอย่างรวดเร็ว เรื่องไหนหากเกี่ยวกับการศึกษาต่อที่ประเทศอังกฤษ พวกเขาสามารถช่วยฉันได้เสมอ

Bee MSc Marketing, Birkbeck, University of London

 • University of Cambridge
 • Durham University
 • Study at University of Kent
 • Study at University of East Anglia
 • Study at London School of Economics
 • University of Surrey
 • Coventry University
 • Brunel University
 • Bournemouth University
 • University of Birmingham