University of Essex
University of Essex

Rank

University of Essex Ranking

40

location

University of Essex Location

South England

University of Essex University of Essex

Rank

University Ranking

40

location

Img

South England

เก็บไว้ในรายการโปรด

ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Essex, South East England
ก่อตั้ง 1964
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง Social Sciences, Politics, Economics
ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £12,285-16,170
ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Essex, South East England
ก่อตั้ง 1964
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง Social Sciences, Politics, Economics
ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £12,285-16,170

ข้อมูลทั่วไป

University of Essex เป็นมหาวิทยาลัยที่มีความมุ่งมั่นทางด้านการศึกษาและเป็นสถาบันการเรียนที่พร้อมให้ความช่วยเหลือและต้อนรับนักศึกษาทุกคนด้วยพลังสร้างสรรค์แห่งวิสัยทัศน์ของการริเริ่มและบุกเบิกสิ่งใหม่ระดับโลก

ปัจจุบันมหาวิทยาลัยมีนักศึกษาประมาณ 15,000 คน ซึ่งมาจาก 147 ประเทศทั่วโลก ทำให้มหาวิทยาลัยกลายเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่มีความหลากหลายของนักศึกษานานาชาติมากที่สุดในโลก อีกทั้ยังได้รับการจัดอันดับให้อยู่ที่ 22 ของสหราชราชอาณาจักร จากการจัดอันดับของ Times Good University Guide ประจำปี 2018 โดยมหาวิทยาลัยมีความภูมิใจในผลงานที่ยอดเยี่ยมทางด้านการวิจัยและการศึกษามายาวนานกว่า 50 ปี

University of Essex เปิดการเรียนการสอนโดยคณะอาจารย์คุณภาพ และเป็นสถาบันระดับอุมดมศึกษาที่มีการวิจัยที่เข้มข้นระดับโลก โดยมหาวิทยาลัยได้รับการจัดอันดับให้อยู่ในระดับ Gold จาก Teaching Excellence Framework (TEF ประจำปี 2017) งานวิจัยของมหาวิทยาลัยได้รับการจัดอันดับให้อยู่ที่ 25 ของสหราชอาณาจักร ทางด้านคุณภาพของงานวิจัย จาก TGUG ประจำปี 2018 และได้รับคะแนนความพึงพอใจในภาพรวมจากนักศึกษาอยู่ในอันดับรวมท็อป 15 ของประเทศอังกฤษ จากการสำรวจของ The National Student Survey (NSS ประจำปี 2017)

มหาวิทยาลัยมีวิทยาเขตที่สวยงามเต็มไปด้วยป่าสีเขียวและเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ โดยวิทยาเขต Cholchester ซึ่งเป็นศูนย์กลางของเมืองที่มีชีวิตชีวาและพลุกพล่านอย่าง Southend-on-Sea และวิทยาเขต Loughton ซึ่งคุณจะได้พบเจอกับนักศึกษาจากทั่วโลกอีกมากมาย โดยนักศึกษาสามารถเลือกเรียนในวิชาที่เหมาะสมได้ อีกทั้งยังมีโอกาสได้พบกับบุคคลที่มีชื่อเสียงมากมายเช่น ผู้ชนะรางวัลโนเบล ผู้บริหารที่ชนะรางวัลต่าง ๆ ประธานบริษัท นักแสดงชื่อดัง รวมไปถึงนักบินอวกาศอีกด้วย นอกจากนั้นมหาวิทยาลัยยังมีศิษย์เก่าที่มีประสบความสำเร็จมากกว่า 75,000 คน

บริการสำหรับนักศึกษาต่างชาติ

Essex มีหน่วยงานให้ความช่วยเหลือและแนะนำนักศึกษานานาชาติในชื่อ Student support ซึ่งพร้อมให้คำแนะนำในเรื่องเกี่ยวกับวีซ่า หอพัก การทำงาน ในระหว่างที่ศึกษาอยู่ในมหาวิทยาลัย พร้อมทั้งมี Welcome week มีการให้ข้ปฐมนิเทศ พร้อมทั้งข้อมูลที่จำเป็นและกิจกรรมต่าง ๆ สำหรับนักศึกษาใหม่ พร้อมทั้งมีบริการต้อนรับนักศึกษาจากทั้งสนามบิน Heathrow และ Gatwick มายังวิทยาเขต Colchester ก่อนเปิดภาคเรียน

มหาวิทยาลัยมีเว็บไซต์ที่ให้ข้อมูลต่าง ๆ เช่นการการพำนักในสหราชอาณาจักรไปจนถึงค่าเล่าเรียนและข้อมูลอื่น ๆ ที่จำเป็นสำหรับนักศึกษา ทั้งการฝึกฝนทักษะและการท่องเที่ยว มหาวิทยาลัยมีหลักสูตรภาษาอังกฤษเชิงวิชาการสำหรับนักศึกษาที่ต้องการพัฒนาภาษาอังกฤษในช่วงฤดูใบไม้ร่วงและฤดูใบไม้ผลิ

การจัดอันดับ

 • อันดับ 251 โดย Times Higher Education University Guide 2020
 • อันดับ   66 โดย Guardian University Guide 2020
 • อันดับ 370 โดย the QS World University Rankings 2020

มหาวิทยาลัยได้รับการจัดอันดับให้อยู่ในระดับ Gold จาก Teaching Excellence Framework (TEF ประจำปี 2017) งานวิจัยของมหาวิทยาลัยได้รับการจัดอันดับให้อยู่ที่ 25 ของสหราชอาณาจักร ทางด้านคุณภาพของงานวิจัย จาก TGUG ประจำปี 2018 และได้รับคะแนนความพึงพอใจในภาพรวมจากนักศึกษาอยู่ในอันดับรวมท็อป 15 ของประเทศอังกฤษ จากการสำรวจของ The National Student Survey (NSS ประจำปี 2017)

ที่พัก

University of Essex การันตีหอพักของมหาวิทยาลัยแก่นักศึกษานานาชาติทุกคนในระหว่างที่ศึกษาที่มหาวิทยาลัย โดยหอพักจะแบ่งเป็นแฟลต แฟลตละ 16 คน พร้อมห้องครัวส่วนกลาง รวมทั้งมีพักแบบมีห้องน้ำในตัวให้บริการ University of Essex เป็นมหาวิทยาลัยเพียงไม่กี่แห่งที่ได้รับรางวัล International Accommodation Mark โดยร้อยละ 90 ของนักศึกษานานาชาติมีความพึงพอใจในระหว่างที่พักอยู่ที่หอพักนักศึกษาของมหาวิทยาลัย อีกทั้งยังได้รับรางวัลชนะเลิศในปี 2009 และรางวัลรองชนะเลิศ จาก National Student Housing Survey ในปี 2010 และ ปี 2011

ทำเลที่ตั้ง

University of Essex มีวิทยาเขตทั้งหมด 3 แห่ง โดยวิทยาเขตที่ใหญ่ที่สุดตั้งอยู่ในเมือง Colchester ซึ่งเป็นเมืองที่เก่าแก่ที่สุดของสหราชอาณาจักร สำหรับวิทยาเขตที่มีความโดดเด่นทางด้านการออกแบบที่ทันสมัย ตั้งอยู่ในเมือง Southend ซึ่งเป็นหนึ่งในเมืองที่มีความปลอดภัยที่สุด โดยทั้ง 3 วิทยาเขตอยู่ห่างจากกรุงลอนดอนเพียงหนึ่งชั่วโมง โดยรถไฟ และตั้งอยู่ไม่ไกลจากท่าเรือ Harwich 

มหาวิทยาลัยมีการลงทุนในการปรับปรุงวิทยาเขต Southend มูลค่าหลายล้านปอนด์ ส่วนวิทยาเขต Loughton นั้นอยู่ใกล้กับสถานีรถไฟใต้ดิน Debden โดยใช้เวลาเดินเพียง 5 นาที โดยเป็นสถานีปลายทางของ Central Line ซึ่งอยู่ห่างจากสถานี Liverpool Street เพียงแค่ 35 นาทีเท่านั้น 

ศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียง

 • Óscar Arias (ประธานาธิบดี คอสตาริก้า และเจ้าของรางวัลโนเบลสาขาสันติภาพ)
 • Daniel Libeskind (สถาปนิก)
 • John Bercow (โฆษกสมาชิกสภาราษฎร)
 • Christopher A. Pissarides (เจ้าของรางวัลโนเบล สาขาเศรษฐศาสตร์)

You might also be interested in...

อัพเดต! หลักสูตร LLM ในอังกฤษที่ กต. รับรองปี 2021

SI-UK อัพเดทล่าสุด! ปี 2021 กับหลักสูตร LLM ที่กต. ไทยรับรองทั้งปริญญาทางกฎหมายไม่เฉพาะด้าน และปริญญาทางกฎหมายเฉพาะด้าน  Read more

แชร์ประสบการณ์เรียนต่อ UK จากศิษย์เก่า Essex

ฉันเกิดและเติบโตมาจากครอบครัวที่พูดภาษาไทย ในหมู่บ้านเล็ก ๆ ซึ่งต้องบอกว่าการเรียนภาษาอังกฤษนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลย แต่การใช้เวลาเพียงแค่หนึ่งปีในสหราชอาณาจักร… Read more

อัพเดต! หลักสูตร LLM ในอังกฤษที่ กต. รับรองปี 2020

SI-UK อัพเดทล่าสุด! ปี 2020 กับหลักสูตร LLM ที่กต. ไทยรับรองทั้งปริญญาทางกฎหมายไม่เฉพาะด้าน และปริญญาทางกฎหมายเฉพาะด้าน  Read more

สาย Marketing ห้ามพลาด! กับ 5 สาขายอดฮิตใน UK

13 มี.ค.นี้ ห้ามพลาด! ที่จะมาเช็คข้อมูลการเรียนต่อแบบ Up to date ที่งานแนะแนวเรียนต่อประเทศอังกฤษ SI-UK University Fair 2020 Read more

สุด Exclusive! SI-UK รวมทุนปัง ๆ มาไว้ที่งาน SI-UK University Fair 2020

เช็ค! ทุกทุนสุด Exclusive ที่งาน SI-UK University Fair 2020 ที่นี่ที่เดียวเท่านั้น อย่ารอช้า สามารถลงทะเบียนเข้าร่วมงานฟรี!  Read more

สนใจเรียนต่อที่นี่ หรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติม

ที่ปรึกษาของฉันให้ความช่วยเหลือเป็นอย่างดี พวกเขาตอบข้อสงสัยของฉันอย่างรวดเร็ว เรื่องไหนหากเกี่ยวกับการศึกษาต่อที่ประเทศอังกฤษ พวกเขาสามารถช่วยฉันได้เสมอ

Bee MSc Marketing, Birkbeck, University of London

 • University of Cambridge
 • Durham University
 • Study at University of Kent
 • Study at University of East Anglia
 • Study at London School of Economics
 • University of Surrey
 • Coventry University
 • Brunel University
 • Bournemouth University