Falmouth University
Falmouth University

Rank

Falmouth University Ranking

94

location

Falmouth University Location

South England

Falmouth University

Rank

University Ranking

94

location

Img

South England

เก็บไว้ในรายการโปรด

ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Falmouth, England
ก่อตั้ง 1902
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง Photgraphy, Art, Animation
ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £16,000-9,250
ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Falmouth, England
ก่อตั้ง 1902
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง Photgraphy, Art, Animation
ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £16,000-9,250

ข้อมูลทั่วไป

Falmouth University ตั้งอยู่บนชายฝั่งตะวันตกเฉียงใต้ของอังกฤษในคอร์นวอลล์ มีสองวิทยาเขตคือในฟัลเมาท์ (Falmouth) และเมืองใกล้เคียงของเพนริน (Penryn) เริ่มก่อตั้งขึ้นครั้งแรกในปี ค.ศ. 1902 ก่อนที่จะกลายเป็นมหาวิทยาลัยอย่างเป็นทางการในปี ค.ศ. 2012

เทคโนโลยีเสมือนจริง พื้นที่สีเขียว เนื้อหาที่จะเปลี่ยนวัฒนธรรมที่ดีขึ้น ไม่มีสิ่งใดในโลกที่จะประสบความสำเร็จได้หากปราศจากความคิดสร้างสรรค์ - นี่คือสิ่งที่ฟัลเมาท์เรียกว่าสะพานสู่ความคิดสร้างสรรค์

ความคิดสร้างสรรค์ เป็นทรัพยากรที่มีค่าในระบบเศรษฐกิจในอนาคต ในยุคนี้ที่เครื่องจักร หุ่นยนต์ AI และ Data ต่าง ๆ กำลังยกระดับอุตสาหกรรมเก่าและเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตของเรา เมื่อสิ่งต่าง ๆ ทั้งประชากร สภาพแวดล้อมเปลี่ยนแปลงไป ความคิดสร้างสรรค์จึงเป็นสิ่งที่จะช่วยแก้ปัญหาความซับซ้อนของทุกภาคส่วนในปัจจุบัน

ดังนั้น มหาวิทยาลัยจึงวางกำลังส่งเสริมให้หลักสูตรสาขาวิชาผสมผสานเข้ากับความคิดสร้างสรรค์และเทคโนโลยีเพื่อนำเสนอแนวคิดใหม่ ๆ วิธีทำใหม่ ๆ - รวมทั้งจัดให้มีการทำงานในภาคที่มีความหลากหลายเช่น eHealth gri-tech, fintech, แฟชั่น การท่องเที่ยว และเทคโนโลยีเสมือนจริง (immersive technology)

บริการสำหรับนักศึกษาต่างชาติ

Falmouth University มีชมรมสำหรับนักศึกษานานาชาติในการพบปะและทำความรู้จักกัน โดยจัดกิจกรรมมากมายในสถานที่สำคัญ ๆ หลายแห่งทั้งทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม อีกทั้งยังมีชั้นเรียนภาษาแบบฟรีให้แก่นักศึกษา ทั้งภาษาอังกฤษและชั้นเรียนการฝึกทักษะการเขียนประวัติเพื่อเข้าทำงาน

มหาวิทยาลัยจัดรถรับนักศึกษาใหม่ที่สนามบิน Heathrow ในภาคเรียนใหม่ เดือนละ 1 ครั้ง นอกจากนั้นยังมีหลักสูตรปฐมนิเทศ 3 วัน เพื่อเตรียมพร้อมให้นักศึกษาได้สัมผัสกับการใช้ชีวตแบบชาวคอร์นวอลล์ รวมถึงคำแนะนำเรื่องวีซ่า การเปิดบัญชีธนาคาร ที่พักอาศัย และการจ้างงาน

การจัดอันดับ

 • อันดับที่ 72 โดย Times University Guide ประจำปี 2020
 • อันดับที่ 52 โดย Guardian University Guide ประจำปี 2020

Falmouth University มีความโดดเด่นอย่างมากทางด้าน Art & Design โดยสาขานี้ติดอยู่ในท็อป 20 ของสหราชอาณาจักร สำหรับทาด้านประสบการณ์นักศึกษานานาชาตินั้น Falmouth University อยู่อันดับที่ 1 ของสหราชอาณาจักรและอันดับที่ 2 ของโลก จากการจัดอันดับของ International Student Barometer

ที่พัก

Falmouth University เสนอตัวเลือกที่พักสำหรับนักศึกษาดังนี้ :

 • Halls of Residence เป็นหอพักสำหรับนักศึกษาโสด หรือไม่ได้นำครอบครัวไปด้วย จำนวน 5 แห่ง ตั้งอยู่ในพื้นที่ Falmouth และ Penryn โดยส่วนมากที่พักประเภทนี้มีห้องน้ำในตัว และทุกห้องมีห้องครัวส่วนกลางและสิ่งอำนวยความสะดวกด้านซัก-รีดให้ด้วย
 • Catered Halls มีให้บริการที่ Glasney Student Village เป็นหอพักประเภทมีอาหารมื้อเย็นบริการแก่นักเรียน หรือบางแห่งมีอาหารเช้ารวมให้ด้วย แต่อาหารที่หอพักจัดเตรียมไว้ให้มีช่วงเวลากำหนด นักเรียนจำเป็นต้องมาตามเวลาที่กำหนด นอกจากห้องนอน ทางหอพักจะมีห้องโถงกลางสำหรับดูโทรทัศน์ ห้องน้ำรวม และครัวเล็ก ๆ อยู่ภายในบริเวณหอพักด้วย

มหาวิทยาลัยยังให้ความสำคัญในเรื่องพื้นที่สีเขียว โดยมีการทำงานร่วมกับบริษัทขนส่งในท้องถิ่นเพื่อให้การเดินทางเป็นไปอย่างง่ายดายและไม่ทำลายสภาพแวดล้อมจนเกินไป รถประจำทางของมหาวิทยาลัยวิ่ง ๆ ทุก ๆ สิบนาที ระหว่าง Falmouth กับ Penryn และนักเรียนสามารถซื้อ Fal Mussel Card UNI สำหรับการเดินทางแบบไม่จำกัด นอกจากนี้ทั้งสองวิทยาเขตมีที่เก็บจักรยานที่ปลอดภัยและที่อาบน้ำฟรีสำหรับนักศึกษาที่ต้องการนำจักรยานมาใช้

ทำเลที่ตั้ง

มหาวิทยาลัยตั้งอยู่ที่เมือง Cornwall ในภาคตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศอังกฤษ ในเขตพื้นที่ทิวทัศน์ที่สวยงามและมีประวัติศาสตร์ทางศิลปะที่ยาวนาน อีกทั้งยังเป็นสถานที่ยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยว และมีชายหาดและหมู่บ้านเล็ก ๆ หลายแห่งที่สวยงาม เมือง Cornwall เป็นแหล่งรวมประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของสหราชอาณาจักร เป็นเมืองสงบและน่าอยู่อาศัย โดยเป็นหนึ่งในเมืองที่มีแสงแดดอบอุ่นที่สุดแห่งหนึ่งในสหราชอาณาจักร

วิทยาเขต Falmouth รายล้อมไปด้วยสวนและพืชพันธุ์เขตร้อน ส่วนตัวเมืองเองเป็นเมืองติดทะเลซึ่งมีท่าเรือน้ำลึกทางธรรมชาติ ซึ่งมีความลึกเป็นอันดับที่ 3 ของโลก ส่วนเมือง Penryn เป็นหนึ่งในเมืองเก่าแก่ของ Cornwall แต่มีขนาดเล็กกว่า เนื่องด้วยที่นี่เป็นวิทยาเขตใหม่นักศึกษาจึงมีโอกาสได้ใช้ชีวิตในสถาปัตยกรรมที่ทันสมัยและมีความโดดเด่นทางเทคโนโลยี

 

You might also be interested in...

CSVPA ครบเครื่องด้าน Art & Design ตัวจริงหลักสูตร Drama & Music

Cambridge School Visual of Performing Arts ครบเครื่องด้าน Art & Design ตัวจริง Drama Music พบกับ CSVPA ที่งาน SI-UK University Fair Online 2020 เข้าฟรีเพียงลงทะเบียน Read more

Falmouth เปิดสอนวิชาน่าเรียนสำหรับปีการศึกษาล่าสุด 2020

Falmouth University ได้ประกาศเปิดสอนเพิ่มในอีกหลายสาขาน่าสนใจสำหรับเดือนกันยายน ในภาคการศึกษาปี 2020  Read more

6 หลักสูตรด้าน Business มาแรง น่าจับตามอง ปี 2019

6 หลักสูตรด้าน Business มาแรง น่าจับตามอง ปี 2019 โอกาสพิเศษ! Uni อันดับดี ด้าน Business มางาน SI-UK University Fair เพียบ งานนี้เข้าฟรี เพียงลงทะเบียน! Read more

หลักสูตร Business Analyst อีกสาขาที่น่าสนใจในประเทศอังกฤษ และ UK

นักวิเคราะห์ธุรกิจ หรือที่เรียกกันย่อๆ ว่า BA (Business Analyst) นั้น คือคนที่ทำหน้าที่ในการวิเคราะห์ข้อมูลขององค์กรและการดำเนินธุรกิจ… Read more

เรียนต่อป.ตรี กับ 5 สาขาวิชา Fashion Design สุดเจ๋งใน UK

Fashion Design เป็นอีกหนึ่งสาขาที่ได้รับความนิยมในการเรียนต่ออย่างต่อเนื่องจนถึงปัจจุบัน ซึ่งการเรียนต่อด้านแฟชั่นที่ประเทศอังกฤษ จะทำให้คุณรู้ถึงแฟชั่นในแบบสากล… Read more

สนใจเรียนต่อที่นี่ หรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติม

ที่ปรึกษาของฉันให้ความช่วยเหลือเป็นอย่างดี พวกเขาตอบข้อสงสัยของฉันอย่างรวดเร็ว เรื่องไหนหากเกี่ยวกับการศึกษาต่อที่ประเทศอังกฤษ พวกเขาสามารถช่วยฉันได้เสมอ

Bee MSc Marketing, Birkbeck, University of London

 • University of Cambridge
 • Durham University
 • Study at University of Kent
 • Study at University of East Anglia
 • Study at London School of Economics
 • University of Surrey
 • Coventry University
 • Brunel University
 • Bournemouth University