Glasgow Caledonian University

Rank 75
สถานที่ตั้ง Glasgow, Scotland
ก่อตั้ง 1875
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง Business ・Engineering ・Biosciences
ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £11,500
ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Glasgow, Scotland
ก่อตั้ง 1875
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง Business ・Engineering ・Biosciences
ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £11,500

ข้อมูลทั่วไป

Glasgow Caledonian University ได้รับสถานะเป็นมหาวิทยาลัยอย่างเป็นทางการเมื่อปี 1993 แต่สามารถติดตามประวัติการก่อตั้งย้อนหลังไปถึงปี 1875 Glasgow Caledonian University เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่ใหญ่ที่สุดในสกอตแลนด์ โดยมีนักศึกษาเกือบ 20,000 คนจากกว่า 100 ประเทศที่ลงทะเบียนเรียน นอกจากนี้ยังได้รับเลือกให้เป็น Top 10 มหาวิทยาลัยสมัยใหม่ที่ดีที่สุดในสหราชอาณาจักรอีกด้วย

Glasgow Caledonian University มีชื่อเสียงในด้านความสัมพันธ์อันดีเยี่ยมกับภาคธุรกิจและอุตสาหกรรมต่างๆ หลายหลักสูตรได้รับการรับรองจากหน่วยงานวิชาชีพและเสนอตำแหน่งงาน (work placements) ให้แก่นักศึกษาด้วย มหาวิทยาลัยเป็นผู้ให้บริการด้านการดูแลสุขภาพในฐานะโรงพยาบาลท้องถิ่น (NHS) ที่ใหญ่ที่สุดในสกอตแลนด์ และเป็นมหาวิทยาลัยเดียวในประเทศที่เปิดสอนหลักสูตรทัศนมาตรศาสตร์ (optometry) Glasgow Caledonian เป็นที่รู้จักในฐานะผู้บุกเบิกหลักสูตรผู้เชี่ยวชาญ อาทิ หลักสูตรการคุ้มครองผู้บริโภค การจัดการการท่องเที่ยว และการตลาดแฟชั่น เป็นต้น

นอกจากนี้ GCU ยังมีคณะบริหารธุรกิจ (business school) แห่งแรกและแห่งเดียวของโลกที่ ที่มีหลักสูตร triple-accredited degrees ด้าน financial services ซึ่งได้รับการสนับสนุนโดยกลุ่มการเงินการธนาคารมืออาชีพ ที่ทรงอิทธิพลมากที่สุดในโลก อย่าง the Chartered Banker Institute (สถาบันการเงินการธนาคารที่เก่าแก่ที่สุดของโลก) the Chartered Institute for Securities & Investment และ the Institute of Operational Risk

ล่าสุด GCU ยังได้เปิดตัวหลักสูตรบริหารธุรกิจมหาบัณฑิตสาขาบริหารธุรกิจสากล หรือ Global MBA (Master of Business Administration) อันน่าตื่นเต้น ซึ่งได้รับการออกแบบมาสำหรับบุคคลที่มีความกล้าหาญและมีใจรักในสังคมที่มีการบริหารจัดการและความเป็นผู้นำ สิทธิพิเศษอีกอย่างหนึ่งของหลักสูตรนี้ ได้แก่ทริปท่องเที่ยวทางเลือก เพื่อการเรียนรู้ทางด้านวัฒนธรรม ที่นิวยอร์กและลอนดอนด้วย

บริการสำหรับนักศึกษาต่างชาติ

Glasgow Caledonian University เป็นมหาวิทยาลัยเดียวในประเทศสก็อตแลนด์ที่เป็นพันธมิตรกับ สถาบันภาษา INTO ซึ่งมีหลักสูตร Pre-sessionsl English และ Academic English ให้แก่นักศึกษานานาชาติ และนอกจากนี้ยังมีหลักสูตร Foundation และ Graduate Diploma อีกด้วย

มหาวิทยาลัยได้รับคะแนนในการช่วยเหลือนักศึกษานานาชาติดีที่สุดในประเทศสก็อตแลนด์ จากการจัดอันดับโดย International Student Barometer ประจำปี 2013 ทางมหาวิทยาลัยมีบริการสำหรับนักศึกษานานาชาติ ทั้งการสัมมนา การฝึกงาน รับนักศึกษาจากสนามบิน เยี่ยมชมมหาวิทยาลัยและกิจกรรมต่าง ๆ อีกมากมาย

การจัดอันดับ

 • อันดับที่  75    โดย  Times University Guide 2021
 • อันดับที่  77    โดย  Guardian University Guide 2021

Glasgow Caledonian University ได้รับการจัดอันดับว่าเป็นมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุด 10 อันดับแรก ในกลุ่ม Modern University  ทาง UK's Higher Education Statistics Agency ได้จัดให้ มหาวิทยาลัยแห่งนี้เป็นมหาวิทยาลัยอันดับที่ 1 ในเมือง Glasgow และเป็นอันดับที่ 2 ในประเทศสก็อตแลนด์ อีกทั้งยังอยู่ในอันดับ 11 ของสหราชอาณาจักรทางด้านการจ้างงานนักศึกษาหลังจบการศึกษา นอกจากนี้มหาวิทยาลัยยังได้รับการจัดอันดับว่าเป็นมหาวิทยาลัยที่นักศึกษามีความพึงพอใจที่สุด เป็นอันดับ 2 ของสหราชอาณาจักร

ที่พัก

มหาวิทยาลัยมีบริการหอพักแก่นักศึกษาที่ Caledonian Court โดยมีการการันตีหอพักแก่นักศึกษานานาชาติทุกคน โดยหอพักของมหาวิทยาลัยมีค่าใช้จ่ายต่ำที่สุดในประเทศสก็อตแลนด์ มีหอพักแบบแฟลต แฟลตละ 6-8 คน มีทั้งหมดจำนวน 660 ห้อง และ 340 ห้องเป็นห้องสวีท พร้อมทั้งมี ยิม ฟิตเนส คาเฟ่และร้านอาหารให้บริการบริเวณหอพัก

ทำเลที่ตั้ง

เมือง Glasgow เป็นเมืองใหญ่ที่สุดในประเทศสก็อตแลนด์และเป็นเมืองที่มีจำนวนนักศึกษามากที่สุด นอกจากนี้เป็นเมืองยอดนิยท็อป5 ในสหราชอาณาจักรที่มีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวมากที่สุด Glasgow ถือเป็นเมืองที่มีชีวิตชีวามากที่สุดเมืองหนึ่งของยุโรป มีแหล่งช้อปปิ้งและเทศกาลระดับนานาชาติมากมาย Frommer's and Condenaste Travel Guides ได้จัดให้ Glasgow เป็นเมืองน่าท่องเที่ยว อันดับที่ 2 ของสหราชอาณาจักร

ที่ปรึกษาของฉันให้ความช่วยเหลือเป็นอย่างดี พวกเขาตอบข้อสงสัยของฉันอย่างรวดเร็ว เรื่องไหนหากเกี่ยวกับการศึกษาต่อที่ประเทศอังกฤษ พวกเขาสามารถช่วยฉันได้เสมอ

Bee MSc Marketing, Birkbeck, University of London

 • University of Cambridge
 • Durham University
 • Study at University of Kent
 • Study at University of East Anglia
 • Study at London School of Economics
 • University of Surrey
 • Coventry University
 • Brunel University
 • Bournemouth University
 • University of Birmingham