Glasgow Caledonian University

Rank 75
สถานที่ตั้ง Glasgow, Scotland
ก่อตั้ง 1875
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง Business ・Engineering ・Biosciences
ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £11,500
ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Glasgow, Scotland
ก่อตั้ง 1875
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง Business ・Engineering ・Biosciences
ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £11,500

ข้อมูลทั่วไป

Glasgow Caledonian University ได้รับสถานะเป็นมหาวิทยาลัยอย่างเป็นทางการเมื่อปี 1993 แต่สามารถติดตามประวัติการก่อตั้งย้อนหลังไปถึงปี 1875 Glasgow Caledonian University เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่ใหญ่ที่สุดในสกอตแลนด์ โดยมีนักศึกษาเกือบ 20,000 คนจากกว่า 100 ประเทศที่ลงทะเบียนเรียน นอกจากนี้ยังได้รับเลือกให้เป็น Top 10 มหาวิทยาลัยสมัยใหม่ที่ดีที่สุดในสหราชอาณาจักรอีกด้วย

Glasgow Caledonian University มีชื่อเสียงในด้านความสัมพันธ์อันดีเยี่ยมกับภาคธุรกิจและอุตสาหกรรมต่างๆ หลายหลักสูตรได้รับการรับรองจากหน่วยงานวิชาชีพและเสนอตำแหน่งงาน (work placements) ให้แก่นักศึกษาด้วย มหาวิทยาลัยเป็นผู้ให้บริการด้านการดูแลสุขภาพในฐานะโรงพยาบาลท้องถิ่น (NHS) ที่ใหญ่ที่สุดในสกอตแลนด์ และเป็นมหาวิทยาลัยเดียวในประเทศที่เปิดสอนหลักสูตรทัศนมาตรศาสตร์ (optometry) Glasgow Caledonian เป็นที่รู้จักในฐานะผู้บุกเบิกหลักสูตรผู้เชี่ยวชาญ อาทิ หลักสูตรการคุ้มครองผู้บริโภค การจัดการการท่องเที่ยว และการตลาดแฟชั่น เป็นต้น

นอกจากนี้ GCU ยังมีคณะบริหารธุรกิจ (business school) แห่งแรกและแห่งเดียวของโลกที่ ที่มีหลักสูตร triple-accredited degrees ด้าน financial services ซึ่งได้รับการสนับสนุนโดยกลุ่มการเงินการธนาคารมืออาชีพ ที่ทรงอิทธิพลมากที่สุดในโลก อย่าง the Chartered Banker Institute (สถาบันการเงินการธนาคารที่เก่าแก่ที่สุดของโลก) the Chartered Institute for Securities & Investment และ the Institute of Operational Risk

ล่าสุด GCU ยังได้เปิดตัวหลักสูตรบริหารธุรกิจมหาบัณฑิตสาขาบริหารธุรกิจสากล หรือ Global MBA (Master of Business Administration) อันน่าตื่นเต้น ซึ่งได้รับการออกแบบมาสำหรับบุคคลที่มีความกล้าหาญและมีใจรักในสังคมที่มีการบริหารจัดการและความเป็นผู้นำ สิทธิพิเศษอีกอย่างหนึ่งของหลักสูตรนี้ ได้แก่ทริปท่องเที่ยวทางเลือก เพื่อการเรียนรู้ทางด้านวัฒนธรรม ที่นิวยอร์กและลอนดอนด้วย

บริการสำหรับนักศึกษาต่างชาติ

Glasgow Caledonian University เป็นมหาวิทยาลัยเดียวในประเทศสก็อตแลนด์ที่เป็นพันธมิตรกับ สถาบันภาษา INTO ซึ่งมีหลักสูตร Pre-sessionsl English และ Academic English ให้แก่นักศึกษานานาชาติ และนอกจากนี้ยังมีหลักสูตร Foundation และ Graduate Diploma อีกด้วย

มหาวิทยาลัยได้รับคะแนนในการช่วยเหลือนักศึกษานานาชาติดีที่สุดในประเทศสก็อตแลนด์ จากการจัดอันดับโดย International Student Barometer ประจำปี 2013 ทางมหาวิทยาลัยมีบริการสำหรับนักศึกษานานาชาติ ทั้งการสัมมนา การฝึกงาน รับนักศึกษาจากสนามบิน เยี่ยมชมมหาวิทยาลัยและกิจกรรมต่าง ๆ อีกมากมาย

การจัดอันดับ

 • อันดับที่  75    โดย  Times University Guide 2021
 • อันดับที่  77    โดย  Guardian University Guide 2021

Glasgow Caledonian University ได้รับการจัดอันดับว่าเป็นมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุด 10 อันดับแรก ในกลุ่ม Modern University  ทาง UK's Higher Education Statistics Agency ได้จัดให้ มหาวิทยาลัยแห่งนี้เป็นมหาวิทยาลัยอันดับที่ 1 ในเมือง Glasgow และเป็นอันดับที่ 2 ในประเทศสก็อตแลนด์ อีกทั้งยังอยู่ในอันดับ 11 ของสหราชอาณาจักรทางด้านการจ้างงานนักศึกษาหลังจบการศึกษา นอกจากนี้มหาวิทยาลัยยังได้รับการจัดอันดับว่าเป็นมหาวิทยาลัยที่นักศึกษามีความพึงพอใจที่สุด เป็นอันดับ 2 ของสหราชอาณาจักร

ที่พัก

มหาวิทยาลัยมีบริการหอพักแก่นักศึกษาที่ Caledonian Court โดยมีการการันตีหอพักแก่นักศึกษานานาชาติทุกคน โดยหอพักของมหาวิทยาลัยมีค่าใช้จ่ายต่ำที่สุดในประเทศสก็อตแลนด์ มีหอพักแบบแฟลต แฟลตละ 6-8 คน มีทั้งหมดจำนวน 660 ห้อง และ 340 ห้องเป็นห้องสวีท พร้อมทั้งมี ยิม ฟิตเนส คาเฟ่และร้านอาหารให้บริการบริเวณหอพัก

ทำเลที่ตั้ง

เมือง Glasgow เป็นเมืองใหญ่ที่สุดในประเทศสก็อตแลนด์และเป็นเมืองที่มีจำนวนนักศึกษามากที่สุด นอกจากนี้เป็นเมืองยอดนิยท็อป5 ในสหราชอาณาจักรที่มีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวมากที่สุด Glasgow ถือเป็นเมืองที่มีชีวิตชีวามากที่สุดเมืองหนึ่งของยุโรป มีแหล่งช้อปปิ้งและเทศกาลระดับนานาชาติมากมาย Frommer's and Condenaste Travel Guides ได้จัดให้ Glasgow เป็นเมืองน่าท่องเที่ยว อันดับที่ 2 ของสหราชอาณาจักร

You might also be interested in

แนะนำ 5 มหาวิทยาลัย UK ที่น่าสนใจด้าน Data Analytics

หลักสูตร Data Analytics นั้น จะเกี่ยวข้องกับการรวบรวมข้อมูลจำนวนมาก การดึงเอาความรู้และข้อมูลที่ต้องการมาใช้ เพื่อประโยชน์ทางด้านธุรกิจ การตลาด และการบริการให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น Read more

Update รายชื่อมหาวิทยาลัยที่เปิดรับสมัครในเดือน มกราคม 2019 (January Intakes)

การสมัครเรียนในเทอมสปริง (เริ่มต้นเรียนช่วงกลางเดือนมกราคม) หรือที่เรียกกันว่า January Intake นั้น คือโอกาสสำคัญสำหรับน้องๆ ที่พลาดการสมัครเข้าเรียนในช่วงเดือนกันยายนตามปกติ… Read more

ที่ปรึกษาของฉันให้ความช่วยเหลือเป็นอย่างดี พวกเขาตอบข้อสงสัยของฉันอย่างรวดเร็ว เรื่องไหนหากเกี่ยวกับการศึกษาต่อที่ประเทศอังกฤษ พวกเขาสามารถช่วยฉันได้เสมอ

Bee MSc Marketing, Birkbeck, University of London

 • University of Cambridge
 • Durham University
 • Study at University of Kent
 • Study at University of East Anglia
 • Study at London School of Economics
 • University of Surrey
 • Coventry University
 • Brunel University
 • Bournemouth University