Goldsmiths-University of London
Goldsmiths-University of London

Rank

Goldsmiths-University of London Ranking

97

location

Goldsmiths-University of London Location

London

Goldsmiths-University of London

Rank

University Ranking

97

location

Img

London

เก็บไว้ในรายการโปรด

ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง London, England
ก่อตั้ง 1891
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง สื่อ (Media), วารสารศาสตร์ (Journalism), ศิลปะ (Art), การออกแบบ (Design), การเมือง (Politics), คอมพิวเตอร์ (Computing), สังคมวิทยา (Sociology), การเมืองและโรงละครและการแสดง (Theatre and Performance)
ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £13,500-19,990
ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง London, England
ก่อตั้ง 1891
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง สื่อ (Media), วารสารศาสตร์ (Journalism), ศิลปะ (Art), การออกแบบ (Design), การเมือง (Politics), คอมพิวเตอร์ (Computing), สังคมวิทยา (Sociology), การเมืองและโรงละครและการแสดง (Theatre and Performance)
ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £13,500-19,990

ข้อมูลทั่วไป

Goldsmiths, University of London ตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงใต้ของกรุงลอนดอน โดยได้รับการจัดอันดับอยู่ที่ 9 สำหรับงานวิจัยด้าน Arts และ Social Sciences

Goldsmiths เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของ University of London ในปี 1904 ปัจจุบันมีนักศึกษา 10,000 คน จาก 114 ประเทศทั่วโลก ศิษย์เก่ากว่า 7 คนได้รับรางวัล Turner มหาวิทยาลัยได้เริ่มโครงการ Young British Artists ในปี 1990 ศิษย์เก่าอื่นๆอยู่ในแวดวง สื่อ ศิลปะ ดนตรี นักเขียน เช่น Blur และ Damien Hirst

หลักสูตรมานุษยวิทยา ได้รับการยอมรับว่าเป็นหลักสูตรที่ดีที่สุดในยุโรป และหลักสูตรด้าน Art เป็นหนึ่งในหลักสูตรที่มีชื่อเสียงของอังกฤษ โดยในด้าน Art ของ Goldsmiths, Oxford และ Cambridge ถือเป็นหลักสูตรที่ได้รับการยอมรับว่าดีที่สุดของอังกฤษ มหาวิทยาลัยมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ แก่นักศึกษา เช่น เทคโนโลยี ห้องสมุด ศูนย์ภาษา ยิม เป็นต้น

บริการสำหรับนักศึกษาต่างชาติ

มหาวิทยาลัยมีบริการรับนักศึกษาจากสนามบินมายังมหาวิทยาลัย และจะมีการจัดปฐมนิเทศสำหรับนักศึกษาต่างชาติ โดยจะมีการแนะนำด้านวัฒนธรรมของอังกฤษ มีการแนะนำสถานที่ทั้งในลอนดอน อังกฤษ หรือยุโรป เช่น Stonehenge, Oxford และ Paris

การจัดอันดับ

การจัดอันดับ

 • อันดับที่ 68 โดย Times University Guide ประจำปี 2020
 • อันดับที่ 99 โดย Guardian University Guide ประจำปี 2020

Goldsmiths Goldsmiths, University of London ได้รับการประเมินจาก Research Excellence Framework ให้ติดอยู่ในอันดับท็อป 25 ของสหราชอาณาจักรทางด้านคุณภาพงานวิจัย นอกจากนั้นมหาวิทยาลัยยังติดอยู่ในอันดับที่ 1 ของกรุงลอนดอนทางด้านเจ้าหน้าที่และบุคลากรระดับคุณภาพสูงที่พร้อมให้ความช่วยเหลือนักศึกษา จากการสำรวจทางด้านประสบการณ์ของนักศึกษาโดย Times Higher Education ประจำปี 2014 มหาวิทยาลัยยังได้รับคะแนน 91% ทางด้านความพึงพอใจของนักศึกาาที่มีต่อหลักสูตรที่ตนเองศึกษาอยู่ จากการสำรวจของ National Student Survey ประจำปี 2013 นอกจากนั้นยังได้รับการโหวตให้เป็นหนึ่งในสถาบันระดับอุดมศึกษาชั้นนำของสหราชอาณาจักรระดับท็อปทางด้าน Creative and Political จาก Which? University ประจำปี 2014

ที่พัก

นักศึกษานานาชาติทุกคนจะได้รับการจัดลำดับหอพักเป็นลำดับแรก หอพักส่วนใหญ่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากวิทยาเขต เดินทางเพียง 5 นาที นอกจากนี้บริเวณรอบวิทยาเขต มีที่พักให้บริการกว่า 1,000 แห่ง โดยกว่า 800 แห่งเป็นห้องสวีทเป็นลักษณะแฟลต แชร์ห้องครัว ทุก ๆ หอพักมีเจ้าหน้าที่มหาวิทยาลัยคอยดูแล

ทำเลที่ตั้ง

Goldsmiths ตั้งอยู่บริเวณ New Cross ทางตะวันตกเฉียงใต้ของกรุงลอนดอน ใช้เวลาเดินทางเพียงสิบนาทีเข้าสู่ใจกลางลอนดอนโดยรถไฟ ได้รับการยกย่องว่า "hub of creative talent" โดย New York Times และได้รับการโหวตว่าเป็นสถานที่ที่ดีที่สุดในการเช่าอาศัยทางตะวันออกเฉียงใต้ของลอนดอน ทางจาก Greenwich เพียง 20 นาที และสะดวกในการเดินทางไปส่วนอื่น ๆ ของลอนดอนโดยรถไฟ

ศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียง

 • Damien Hirst (ศิลปิน)
 • Steve McQueen (นักแสดง, ผู้กำกับ)
 • Princess Beatrice of York
 • Damon Albarn (นักดนตรีวง Blur)
 • Lucien Freud (ศิลปิน)

You might also be interested in...

หลักสูตรมานุษยวิทยาของ Goldsmiths ถูกยกย่องให้เป็นหลักสูตรที่ดีที่สุดในยุโรป!

น้อง ๆ ที่สนใจอยากเรียนต่อ Goldsmiths, University of London มหาวิทยาลัยชั้นนำยอดเยี่ยมในสาขามานุษยวิทยาและศิลปะในสหราชอาณาจักร สามารถลงทะเบียนรับคำปรึกษา… Read more

4 สาขาวิชายอดนิยม ที่ยังสมัครเรียนทันในช่วง UCAS Clearing

โอกาสสุดท้าย สำหรับคนที่อยากเริ่มเรียนในช่วงเดือนกันยายน – ตุลาคม 2018 ที่สหราชอาณาจักร กับการสมัครเรียนรอบ UCAS Clearing โดยในปีนี้มีกำหนดรับสมัครถึง… Read more

แนะนำ 5 หลักสูตรทางด้าน Fine Art ในสหราชอาณาจักรที่เหมาะสำหรับนักศึกษาไทย

สำหรับน้อง ๆ ที่สนใจศึกษาต่อทางด้านศิลปะ วันนี้เรามี 5 หลักสูตร ทางด้าน Fine Art (วิจิตรศิลป์) ที่เปิดสอนอยู่ใน 5 มหาวิทยาลัยชื่อดังในสหราชอาณาจักรที่เหมาะกับนักศึกษาไทยมาแนะนำให้รู้จักค่ะ… Read more

5 เมืองที่เหมาะสมกับนักศึกษาไทยในการไปศึกษาต่อในสหราชอาณาจักร (Part 1 ลอนดอน)

สหราชอาณาจักรเป็นดินแดนแห่งความสวยงามที่เป็นเป้าหมายทางการศึกษาของนักศึกษานานาชาติ โดยแต่ละเมืองนั้นมีความเป็นเอกลักษณ์แตกต่างกันไป วันนี้เราจะขอยกตัวอย่าง… Read more

แนะนำหลักสูตรการเรียนออกแบบตกแต่งภายใน Interior Design ในสหราชอาณาจักร

การศึกษาทางด้านออกแบบตกแต่งภาย หรือ Interior Design เป็นสาขาวิชาที่มีความน่าสนใจ และยังเป็นหนึ่งในสาขาที่นักศึกษาไทยเลือกเพื่อการศึกษาต่อในสหราชอาณาจักรอีกด้วย… Read more

สนใจเรียนต่อที่นี่ หรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติม

ที่ปรึกษาของฉันให้ความช่วยเหลือเป็นอย่างดี พวกเขาตอบข้อสงสัยของฉันอย่างรวดเร็ว เรื่องไหนหากเกี่ยวกับการศึกษาต่อที่ประเทศอังกฤษ พวกเขาสามารถช่วยฉันได้เสมอ

Bee MSc Marketing, Birkbeck, University of London

 • University of Cambridge
 • Durham University
 • Study at University of Kent
 • Study at University of East Anglia
 • Study at London School of Economics
 • University of Surrey
 • Coventry University
 • Brunel University
 • Bournemouth University